“The Salesman” คว้าออสการ์ – ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม 2017 แม้ไม่เข้าร่วมงานที่อเมริกา

จากผลงานใน A Separation เมื่อปี 2011 อัสการ์ ฟาร์ฮาดี ผู้กำกับชาวอิหร่านก็กลายเป็นคนทำหนังที่ทั่วโลกจับตามอง ครั้งนั้นนอกจากจะคว้ารางวัลหมีทองคำจากเบอร์ลิน และหนังต่างประเทศยอดเยี่ยมจากเวทีลูกโลกทองคำ ฟาร์ฮาดียังไปได้ไกลที่สุดด้วยการคว้าออสการ์มาครองได้สำเร็จ ปีนี้ อัสการ์ ฟาร์ฮาดี คว้ารางวัลออสการ์ตัวที่สองให้กับชีวิตการทำงานของตัวเองอีกครั้ง…

ออกมาขอโทษแล้ว! PwC ออกแถลงการณ์ถึงความผิดพลาดในการประกาศผลออสการ์

หลังจากการประกาศผลรางวัลผิดพลาด บนเวทีออสการ์ ครั้งที่ 89 ในปี 2017 สำหรับรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ที่ในตอนแรกได้ประกาศรางวัลนี้ให้กับภาพยนตร์เรื่อง La La Land แต่ในเวลาต่อมาก็ส่งมอบรางวัลให้กับ Moonlight ที่มีรายชื่ออย่างถูกต้องในใบประกาศนั่นเอง ร้อนถึงผู้ดูแลจัดงานอย่าง…

เก็บตกเกร็ด Oscar 2017 ในค่ำคืนอันแสนวุ่นวาย

จบกันไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 89 ที่ในท้ายที่สุด Moonlight หนังเกย์ผิวสีเรื่องดังของ แบร์รี เจนกินส์ ก็คว้ารางวัลหนังยอดเยี่ยมประจำปีนี้ไปครอง ท่ามกลางเหตุชวนงนงงของการประกาศผลรางวัลที่ผิดพลาด ทว่าในค่ำคืนอันแสนวุ่นวายที่สุดในประวัติศาสตร์เวทีรางวัลออสการ์แห่งนี้ กลับมีเรื่องที่น่าสนใจซึ่งควรถูกบันทึกไว้เช่นกัน ***สรุปผลรางวัลออสการ์ 2017 http://movie.mthai.com/bioscope/208410.html มาเฮอร์ชาลา อาลี มุสลิมคนแรกที่ได้รับรางวัลออสการ์…

แจกของรางวัล! เสื้อพรีเมียมสุดเท่ จากภาพยนตร์เรื่อง ทองดีฟันขาว

ทองดีฟันขาว ว่าด้วยเรื่องราวของ จ้อย หรือ ทองดี รับบทโดย บัวขาว บัญชาเมฆ นักสู้หัวใจแกร่งผู้มีความมุ่งมั่นไม่ย่อท้อ รักษาคำมั่นสัญญา กล้าหาญ จงรักภักดี มีความสามารถและฝีไม้ลายมือทางหมัดมวยและดาบอย่างหาตัวจับยาก เขาไม่ชอบกินหมาก จึงเป็นที่มาของฉายา “ทองดีฟันขาว” ชีวิตของเขาต้องระหกระเหินจากครอบครัวตั้งแต่ครั้งเยาว์วัย และต้องออกเดินทางหาเงินเลี้ยงตัวจากการชกมวยและร่ำเรียนวิชามวยเพิ่มเติมจากบรรดาครูมวยตามเมืองต่าง ๆ…

ชาวทวิตเตอร์ตอบให้! ไรอัน กอสลิง กระซิบว่าอะไร? ใส่หูหญิงสาวในงานประกาศผลรางวัลออสการ์

นอกจากกระแสการวิพากษ์วิจารณ์วงกว้างไปทั่วทั้งโลกถึงเหตุการณ์การประกาศผลรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผิดในปีนี้แล้ว ก็ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากเวทีนี้เกิดขึ้นอีกมากมาย หนึ่งในนั้นคงจะหนีไม่พ้นการเข้ามาของนักท่องเที่ยวออสการ์เข้ามาในดอลบีดิจิตอล ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้ามานั้นมีคู่หนุ่มสาว แกรี มาจากชิคาโกพร้อมคู่หมั้นหญิงวิกกี้ ระหว่างที่เดินผ่านหน้าเวทีก็ได้ทักทายกับนักแสดงแถวหน้าของฮอลลิวูดกันอย่างสนุกสนาน โดยจังหวะหนึ่ง ไรอัน กอสลิง (Ryan Gosling) ที่อยู่ใกล้กับหญิงสาววิกกี้ก็ได้เข้าไปกระซิบบอกบางสิ่งบางอย่างกับเธอ…

ฉันถือจดหมายตลอดเวลา!? เอ็มมา สโตน ให้สัมภาษณ์หลังเกิดเหตุการณ์ประกาศผลออสการ์ผิด

แทบไม่มีใครเชื่อจริง ๆ สำหรับ วอร์เรน เบทตี (Warren Beatty), เอ็มมา สโตน (Emma Stone) รวมไปถึงคนอื่น ๆ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเวทีออสการ์ หลังจากที่ได้ประกาศว่า…

ทำลายสถิติออสการ์! เดเมียน ชาแซล ผู้กำกับอายุน้อยที่สุด คว้าออสการ์สาขาผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

คว้ารางวัลได้สำเร็จ สำหรับผู้กำกับที่ทุกคนจับตามองมากที่สุดในปีนี้ เดเมียน ชาแซล (Damien Chazelle) ผู้กำกับภาพยนตร์โรแมนติกมิวสิคัลเรื่อง La La Land นครดารา ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้คว้ารางวัลแทบทุกเวทีที่มีการประกาศรางวัลภาพยนตร์ กระทั่งถึงเวทีออสการ์เขาก็คว้ามันได้สำเร็จแล้ว และกลายเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของเวทีออสการ์ เมื่อ…

สรุปผลรางวัล Oscar ครั้งที่ 89 : Moonlight คว้าหนังเยี่ยมแบบมีดราม่า, La La Land ชนะ 6 สาขา

จบไปแบบใจหายใจคว่ำ สำหรับงานประกาศผลรางวัลทางภาพยนตร์ ออสการ์ ครั้งที่ 89 ประจำปี 2016 ที่ในท้ายที่สุด Moonlight หนังเกย์ผิวสีเรื่องดังของ แบร์รี เจนกินส์ ก็คว้ารางวัลหนังยอดเยี่ยมประจำปีนี้ไปครอง ทว่า เป็นหลังจากความผิดพลาดของนักแสดงอาวุโส วอร์เรน เบต์ตี ในวัย 79…

ที่ “สยามสแควร์” ไม่มีอะไร !?!! มาดูคำตอบของเหล่าวัยรุ่นนักแสดงนำกันดีกว่า

เป็นหนังผีวัยรุ่นที่ยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลอะไรมากนัก สำหรับ สยามสแควร์ ผลงานการกำกับของ ไพรัช คุ้มวัน ที่ตั้งใจจะพาผู้ชมไปสัมผัสอีกมุมหนึ่งของ สยามสแควร์ แหล่งวัยรุ่นที่เรียกได้ว่ามีทุกสิ่งอย่างให้เลือกซื้อเลือกอัพเดท…ว่าแต่ในยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ร้านค้าหรี่แสงไฟดับลง ใครจะรู้ว่าที่นี่ “มี” หรือ “ไม่มี” !?!! เราลองมาดูกันว่า เหล่านักแสดงวัยรุ่นผู้คร่ำหวอดเรื่องแหล่งช้อป สยามสแควร์ เขาจะมาบอกผ่านโปสเตอร์คาแรกเตอร์ว่ายามราตรีของสถานที่แห่งนี้…

คล้าย La La Land!? ชาวจีนออกมาเต้นระหว่างรอรถติด แต่ทำไมคนรุมด่ายับ?

ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันหรือไม่ แต่ดูเหมือนจะมีบางส่วนที่คล้ายคลึงกัน สำหรับผู้ที่เคยชมภาพยนตร์โรแมนติกมิวสิคัลอย่าง La La Land นครดารา แล้วได้ตื่นตาตื่นใจกับฉากเปิดที่น่าประทับใจ ฉากที่รถติดจนไม่ขยับ ทำให้คนขับรถแต่ละคันเปิดประตูออกมาเต้นกันอย่างสนุกสนานบนถนนและหลังคารถ ซึ่งล่าสุดมีกลุ่มคนจีนกลุ่มหนึ่งที่ไม่แน่ใจว่าได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่องนี้หรือไม่ประการใด ได้เต้นกลางถนนระหว่างรถติดเช่นกัน เมื่อมีคลิปเผยให้เห็นกลุ่มคนจีนชายหญิงราว 30 คน…

ชาว GDH ร่วมแสดงความยินดี “เก้ง จิระ” รับปริญญา ภูมิใจเป็นด็อกเตอร์

เก้ง จิระ มะลิกุล โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับชื่อดัง เจ้าของผลงานภาพยนตร์ พรจากฟ้า แห่งค่าย จีดีเอช เข้าร่วมพิธีรับประทานปริญญาศิลปศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล ประเภททั่วไป มหาวิทยาลัยศรีปทุม เมื่อวันที่ 20…

กลัวจนเข้าถึงบท! เควิน คอสต์เนอร์ จัดเต็มใส่ กัล กาด็อท ใน Criminal คนสมองเดือด

หลังจากการปรากฏตัวของสาว กัล กาด็อท (Gal Gadot) ที่เรียกเสียงฮือฮาจากแฟน ๆ ซูเปอร์ฮีโร่ทั่วโลกในบทซูเปอร์ฮีโร่สาว วันเดอร์วูแมน กันไปแล้ว มาครั้งนี้กับการพลิกบทบาทมาเป็นภรรยาสาวสวยที่รักสามีสุดหัวใจกับบท จิลล์ โพ้ป ในภาพยนตร์ดราม่าแอคชั่นเรื่องล่าสุด Criminal คนสมองเดือด กัล…

สองซูเปอร์ฮีโร่จาก BvS: Dawn of Justice จับมือรับรางวัลคู่หูนักแสดงยอดแย่ เวทีแรสซี อวอร์ด ครั้งที่ 37

ประกาศผลออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับเวที The Golden Raspberry Award Foundation ครั้งที่ 37 หรือที่รู้จักกันดีว่า รางวัลแรสซี อวอร์ด อันเป็นรางวัลที่รวบรวมความยอดแย่ทั้งหมดทั้งมวลรวมอยู่ในรางวลัทั้งหมดนี้ ส่วนจะมีภาพยนตร์เรื่องใด และนักแสดงคนไหนได้รับรางวัลอะไรกันบ้าง…

3 นักแสดงนำจาก Kong: Skull Island มาพูดถึงความยิ่งใหญ่แฝงด้วยอันตรายที่น่าค้นหาในเกาะกะโหลก

ปล่อยคลิปล่าสุดออกมาให้ชมกันแล้ว สำหรับภาพยนตร์ลิงยักษ์เรื่องล่าสุด Kong: Skull Island คอง มหาภัยแห่งเกาะกะโหลก ที่คลิปนี้ได้นักแสดงนำอย่าง ทอม ฮิดเดิลสตัน (Tom Hiddleston), บรี ลาร์สัน (Brie…

ทีมนักแสดง The Predator โชว์ตัว! ประกาศเปิดกล้องเริ่มถ่ายทำ

ข่าวดีสำหรับแฟนหนังนักล่าแห่งจักรวาลอย่าง The Predator ล่าสุดผู้กำกับ เชน แบล็ก (Shane Black) ได้ทวีตภาพของเขาและเหล่านักแสดงที่มีตั้งแต่ บอยด์ โฮลบรูก (Boyd Holbrook), โอลิเวีย มุนน์…

ครั้งหนึ่งของ “เจมส์ มาร์” กับบทบาทช่างซ่อมรถ ก่อนจะโกอินเตอร์ประกบคู่นักแสดงเกาหลี !

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มตี๋ขวัญใจแฟน ๆ สำหรับ เจมส์ มาร์ ที่เพิ่งจะก้าวมารับบทนำเต็มตัวในภาพยนตร์ Mind Memory 1.44 พื้นที่รัก ที่ได้ประกบคู่กับนักร้องสาวชาวเกาหลี ฮัม อึนจอง ทว่ามีใครจำได้บ้างหรือไม่ว่า…ก่อนหน้านี้เขาเคยมีโอกาสร่วมโปรเจ็กต์ภาพยนตร์ ไทยนิยม หนังสั้น 12…

“มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ” ฉลองรายได้ทะลุ 100 ล้าน พร้อมเผยไลน์หนังไทยปีนี้อีก 4 เรื่อง

ประเดิมต้นปีไปแบบสวยงามกับ มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ ของผู้กำกับหน้าใหม่ นิว อิทธิศักดิ์ เอื้อสุทรวัฒนา ที่ได้พระเอกหน้าเป็นอย่าง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ มาประชันบทบาทกับ นางแบบสุดฮอต หลิน มชณต สุวรรณมาศ…

จากเรื่องจริงสะเทือนใจในประวัติศาสตร์ สู่หนังไทยน่าจับตา ‘สองคอน’

ย้อนไปในปี พ.ศ. 2483 ได้เกิดกรณีพิพาทอินโดจีนขึ้นระหว่างประเทศไทยกับประเทศฝรั่งเศส ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นทำให้เกิดความหวาดระแวงในชาวฝรั่งเศสที่อาศัยอยู่ในไทย รวมไปถึงคริสต์ศาสนิกชนที่ได้รับการเผยแพร่จากบาทหลวงชาวฝรั่งเศสด้วย ซึ่งหนึ่งในเรื่องสะเทือนใจที่เกิดขึ้นจากความหวาดระแวงต่อชาวฝรั่งเศสที่เกิดขึ้นในไทย คือเหตุคริสต์ศาสนิกชนนิกายโรมันคาทอลิกชาวไทย 7 คน ถูกตำรวจยิงเสียชีวิต เพราะไม่ยอมเลิกนับถือศาสนาคริสต์ ซึ่งเหตุการณ์นี้ถูกเรียกขานต่อมาว่า “มรณสักขีแห่งสองคอน” เหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่คนไทยส่วนใหญ่ไม่เคยรู้ กำลังจะถูกหยิบมาเล่าในรูปแบบภาพยนตร์เป็นครั้งแรก…

See You Tomorrow ผลงานโปรดิวซ์ของ หว่องกาไว ตัดต่อใหม่เพื่อฉายทั่วโลก – ประเดิมไทยที่แรก

See You Tomorrow คือผลงานฉลองครบ 25 ปีของ Jet Tone ค่ายหนังคู่บุญของนักทำหนังชั้นครูชาวฮ่องกง หว่องกาไว ที่นอกจากตัวเขาจะลงมาเป็นโปรดิวเซอร์ด้วยตัวเองแล้ว ยังชักชวน 2 นักแสดงที่เคยร่วมงานกับเขาอย่าง เหลียงเฉาเหว่ย และทาเคชิ คาเนชิโระ กลับมาพบกันอีกครั้งหลังจากเคยร่วมแสดงในผลงานสุดคลาสสิคของหว่องอย่าง Chungking…

สื่อจัดโผออสการ์! ใครเป็นตัวเต็ง ปะทะ ใครมีสิทธิ์แย่งรางวัล

เริ่มจากสาขานักแสดงนำหญิงที่ค่อนข้างจะสูสีกันทุกเวทีจนเก็งรางวัลยากเสียเหลือเกิน ทั้ง เอ็มมา สโตน (Emma Stone) ที่มาแรงพอ ๆ กับกระแสภาพยนตร์เรื่อง La La Land นครดารา หรือ นาตาลี…

Attraction มหาวิบัติเอเลี่ยนถล่มโลก ภาพยนตร์ที่สร้างอยู่บนปมแห่งความจริง

ขอขอบคุณภาพจาก astronlogia ในสมัยที่ บารัค โอบามา (Barack Obama) ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 44 ของสหรัฐอเมริกา ก็ได้มีข่าวหลุดออกมาหนาหูเกี่ยวกับปฏิบัติการลับต่าง ๆ ที่รัฐบาลปกปิดจากประชาชน แต่ข่าวที่กลายเป็นที่โจษจันนั้นคงหนีไม่พ้นข่าวหลุดจากกระทรวงการต่างประเทศ (MFA)…

โรงภาพยนตร์ในสหรัฐฯ พร้อมใจฉาย 1984 แสดงจุดยืนต่อต้าน โดนัลด์ ทรัมป์

จากนโยบายที่ว่าด้วยการปิดหน่วยงานอิสระของรัฐบาลกลางที่ให้ทุนกับโครงการศิลปะในประเทศของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) ล่าสุดกลุ่มโรงภาพยนตร์อิสระจำนวนกว่า 90 โรง ใน 79 เมือง ได้พร้อมใจกันจัดฉายภาพยนตร์เรื่อง 1984 ด้วยการใช้เนื้อหาของภาพยนตร์อันกล่าวถึงหนุ่มโลกอนาคตผู้ใช้ชีวิตภายใต้การจับตามองของรัฐบาลที่คอยสอดส่องว่าใครมีแนวโน้มจะเป็นอาชญากร เพื่อสื่อสารออกไปว่าการทำอะไรตามใจชอบของรัฐบาลจะทำลายสังคมได้ขนาดไหน…

Page 1 of 63112345...102030...Last »