ปิ๊งส์ สสส. ชวนชมสุดยอด4หนังสั้น "จากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน" ฉายคู่หนัง "รากเรา"

ปิ๊งส์ สสส. ชวนชมสุดยอด4หนังสั้น “จากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน” ฉายคู่หนัง “รากเรา”

หนังสั้นเยาวชน

ปิ๊งส์ สสส. ชวนคนรุ่นใหม่หัวใจรักหนังสั้น ชม ภาพยนตร์รอบพิเศษ “รากเรา” และหนังสั้นเยาวชนปิ๊งส์ “จากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน” ในวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน นี้ ที่ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ เริ่ม 13.00 น.

โดยนายดนัย หวังบุญชัย ผู้จัดการแผนงานทุนอุปถัมภ์เชิงรุกเพื่อสื่อศิลปวัฒนธรรมและกิจกรรมสร้างสรรค์ สสส. กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่หนังสั้นฝีมือเยาวชน ได้มีโอกาสฉายร่วมกับหนังโรงใหญ่เรื่อง ?รากเรา?ภาพยนตร์สารคดี ที่เป็นผลงานของ 2 ผู้กำกับเด็กโต๋ อย่าง นก นิสา คงศรี และป๊อบ อารียา ศิริโสภา เป็นภาพยนตร์ที่สะท้อนให้เห็นถึง รากเหง้า วิถีชีวิต จิตวิญญาณ … ความเป็นไทยที่ควรภาคภูมิใจ ซึ่งจะลงโรงภาพยนตร์ฉายจริง 16 มิถุนายนนี้

?รากเรา เป็นภาพยนตร์ที่จะพาคนไทยย้อนรอยกลับไปค้นหารากความเป็นไทยของตนเอง โดยนำเสนอผ่านมุมมองของงานศิลปะการแสดงในแต่ละภาคของแผ่นดินไทย ซึ่งมิได้นำมาเฉพาะตัวเปลือกนอกของการแสดงเท่านั้น หากแต่ได้มีการขุดลึกลงไปจนถึงแก่นแท้ของศิลปะการแสดงแต่ละประเภท แล้วนำสิ่งที่บรมครูไทยได้ซุกซ่อนไว้ในการแสดงไม่ว่าจะเป็นแนวคิด คำสอนหรือการใช้ชีวิต มาเรียงร้อยเป็นเรื่องราวเพื่อจะสะท้อนให้เห็นถึงรากเหง้า วิถีชีวิต จิตวิญญาณ ของความเป็นไทยที่เคยเป็นมาในครั้งก่อน เพื่อให้คนไทยในปัจจุบันได้มีความ เข้าใจในความงดงามอย่างไทยที่บรรพบุรุษของเรา ได้สั่งสมมาเป็นเวลานาน? นายดนัย หวังบุญชัย กล่าว และบอกต่ออีกว่า

รากเรา

“ขณะเดียวกันหนังสั้นฝีมือเยาวชนปิ๊งส์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบทความคุณภาพของ ศ.ดร. ป๋วย อึ้งภากรณ์ เรื่อง คุณภาพแห่งชีวิต ปฏิทินแห่งความหวัง จากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน จะฉายทั้งหมด 4 เรื่องได้แก่ เรื่อง “เศษปูนในซอกตึก” โดย ฟิล์มสราญ (มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ / โรงเรียนโปลิเทคนิคลานนา / มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 คือเรื่อง “แผลเป็น” โดย เต่ายิ้ม โปรดักชั่น (มหาวิทยาลัยกรุงเทพ) หนังสั้นรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เรื่อง “มื้อพิเศษ” โดย Animolar&D.O.I (มหาวิทยาลัยรังสิต) นอกจากนี้ยังมีรางวัลขวัญใจมหาชนคือเรื่อง “โตขึ้นอยากเป็นอะไร…?” โดย Ed.tech มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ มาฉายด้วย ซึ่งทุกเรื่องเป็นหนังสั้นที่น่าสนใจมาก

สนใจติดต่อขอรับบัตรและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 080-006-6787 วันนี้ถึง 10 มิถุนายน 54

——————————–

เอ็มไทยก็มีบัตรมาให้ส่วนหนึ่งด้วยครับ คลิก

แท็ก: , , , , , ,

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 3
  ปิ๊งส์ สสส. ชวนชมสุดยอด4หนังสั้น “จากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน” ฉายคู่หนัง “รากเรา”
  0 vote
  avatar
  ต้อง ขอบอกว่าดี ดีมากๆ ความเป็นไทยที่จิงแล้วแล้วหายไปแล้ว จากสมัยที่ ว่า บ้าน วัด โรงเรียน อยู่แบบอบอุ่นภาพครอบครัวทำกิจกรรมกัน ตามที่ต่างๆๆสูญหายหมด
 • 2
  ปิ๊งส์ สสส. ชวนชมสุดยอด4หนังสั้น “จากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน” ฉายคู่หนัง “รากเรา”
  0 vote
  avatar
  นานๆ จะมีหนังสั้นคุณภาพดี ฝีมือคนไทยมาให้ชม โดยเฉพาะคราวนี้จะได้ดูหนังที่ได้รับรางวัลด้วยแหละ..อิอิ จ้าบอกให้.
 • 1
  ปิ๊งส์ สสส. ชวนชมสุดยอด4หนังสั้น “จากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน” ฉายคู่หนัง “รากเรา”
  0 vote
  avatar
  น่าดู
ข้อมูลหนังเพิ่มเติม
poster รากเรา : Our Roots

รากเรา : Our Roots