ตัวอย่างหนังไซไฟมหากาพย์ Cloud Atlas จากผู้กำกับ The Matrix และ Run Lora Run

ตัวอย่างหนังไซไฟมหากาพย์ Cloud Atlas จากผู้กำกับ The Matrix และ Run Lora Run

เพิ่มคลิปซับไทย ดูด้านล่าง

มีหลายปัจจัยของหนัง Cloud Atlas ที่ดัดแปลงจากนิยายของเดวิด มิทเชล (และถูกแปลเป็นฉบับไทยในชื่อ ?เมฆาสัญจร?) ที่ทำให้หนังเรื่องนี้น่าสนใจอย่างมาก นอกจากการเป็นงานมหากาพย์ไซไฟที่มีงานสร้างยิ่งใหญ่แล้ว ยังเป็นการร่วมกำกับของแอนดี้ และ ลานา วาชาวสกี้ จาก The Matrix และ ทอม ทิคเกอร์ จาก Run Lora Run แล้ว ยังเป็นนักที่รวมดาวนักแสดงคับคั่งอย่างมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยครับ และตัวอย่างความยาวเกือบ 6 นาทีของหนังก็เผยโฉมออกมาให้เราดูกันแล้ว

หนังเป็นเรื่องราวของผู้คนมากมายที่ชีวิตเกี่ยวเนื่องกันและส่งอิทธิพลถึงกันข้ามผ่านการเวลาและยุคสมัย ตั้งแต่ในยุคสำรวจโลกปี 1850 จนไปถึงยุคอนาคต บางตัวละครในเรื่องเปลี่ยนนักแสดงไปตามวัย และนักแสดงบางคนก็รับบทเป็นตัวละครหลายตัวราวกับเป็นการกลับชาติมาเกิดใหม่ ซึ่งมีตั้งแต่หนุ่มนักเดินทางข้ามสมุทรแปซิฟิกในปี 1850, นักประพันธ์เพลงในยุคสงครามโลก, นักข่าวในยุคของประธานาธิบดีเรแกน, หุ่นยนต์สาวใช้ในยุคอนาคต, ชาวเกาะในแปซิฟิกที่ได้เห็นการล่มสลายของวัฒนธรรม เป็นต้น ซึ่งเหตุการณ์ในเรื่องก็เปลี่ยนไปตามสถานที่ต่างๆ เช่นทะเลแปซิฟิก, เบลเยียม, ลอนดอน, ซานฟรานซิสโก, เกาหลี และฮาวาย

Cloud Atlas

ลานา (อดีตแลรี่ วาชาวสกี้) ผู้รับหน้าที่เขียนบทหนังด้วย ได้บอกในนิตยสารเอ็นเตอร์เทนเมนท์วีคลี่ว่า ?เราเห็นว่าตัวละครเดี่ยวๆเหล่านี้เป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อตัวละครในกลุ่มที่ใหญ่ขึ้น ชีวิตของพวกเขาเกี่ยวเนื่องกันผ่านเรื่องราวขนาดใหญ่เดียวกันที่ข้ามผ่านกาลเวลานับพันปี?

Cloud Atlas นำแสดงโดยทอม แฮงค์, เฮลลี เบอรี, ฮิวจ์ แกรนท์, ฮิวโก้ วีฟวิ่ง, จิม สเตอร์เกส, เบน วิสชอว์, ซูซาน ซาแรนดอน, จิม บรอดเบนท์, คีธ เดวิด, เจมส์ ดาร์ซี และ เบดูนา ครับ จะเข้าฉายตุลาคมนี้

ที่มา http://jediyuth.wordpress.com

——————————————————-

cloud_atlas
เวอร์ชั่นหนังสือแปลไทย โดย สนพ.มติชน

เมฆาสัญจร (CLOUD ATLAS)
ชื่อผู้แต่ง : David Mitchell
ชื่อผู้แปล : จุฑามาศ แอนเนียน
สำนักพิมพ์ มติชน

เรื่องราวของ 6 ชีวิตที่ข้ามผ่านห้วงศตวรรษแห่งการผลิเกิด เติบโตและล่มสลายของมนุษยชาติ…เข้มข้นสมศักดิ์ศรีนวนิยายเข้ารอบ Man Booker Prize แห่งปี 2004

นวนิยายหกเรื่อง หกรส จากหกยุคสมัย ที่เริ่มต้นด้วยบันทึกของหนุ่มชาวอเมริกันบนเรือเดินทะเลในคริสต์ศตวรรษที่สิบเก้า ตามด้วยจดหมายเล่าเรื่องราวจากนักดนตรีหนุ่มชาวอังกฤษที่เดินทางไปเสี่ยงโชคในภาคพื้นยุโรปหลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง นวนิยายระทึกใจว่าด้วยเรื่องของนักข่าวสาวอเมริกันในยุคที่โลกกำลังรุ่มร้อนด้วยพลังงานนิวเคลียร์ ภาพยนตร์ผจญภัยว่าด้วยชีวิตบรรณาธิการชราที่หนีการไล่ล่าจากแก๊งมาเฟียไป คำสารภาพว่าด้วยการปลดแอกจากการเป็นทาสจากปากมนุษย์โคลนนิ่งสาวชาวเกาหลีในโลกอนาคต และลงท้ายด้วยเรื่องเล่าข้างกองไฟว่าด้วยเรื่องการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในโลกยุคหลังการล่มสลายของอารยธรรมจากปากผู้เฒ่าชาวเกาะ

ทุกเรื่องร้อยเรียงต่อกันด้วยความเกี่ยวพันเล็กๆ น้อยๆ ของตัวละคร และสัญลักษณ์ประจำตัวที่สื่อว่าเป็นดวงวิญญาณดวงเดียวกัน ที่เวียนว่ายตายเกิดมาสู่เวลาและสถานที่ต่างๆ กันไป เช่นเดียวกับการเดินทางของก้อนเมฆข้ามผ่านท้องฟ้า ซึ่งแม้เมฆจะเปลี่ยนรูปร่างไปต่างๆ นานา แต่เมฆก็ยังคงเป็นเมฆ

ปก Cloud Atlas เวอร์ชั่น ต่างประเทศ
ปก Cloud Atlas เวอร์ชั่น ต่างประเทศ

——————————————————–

มีภาพจากหนังมาให้ดูมากมาย

แท็ก: , , , ,

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 28
  ตัวอย่างหนังไซไฟมหากาพย์ Cloud Atlas จากผู้กำกับ The Matrix และ Run Lora Run
  0 vote
  avatar
  แค่ดูตัวอย่างก็ขนลุกแล้วครับ น่าดูมากๆ
 • 27
  ตัวอย่างหนังไซไฟมหากาพย์ Cloud Atlas จากผู้กำกับ The Matrix และ Run Lora Run
  0 vote
  avatar
  การวิจารณ์หนังมันเปนสิทธิ์ของคนที่เสียเงินเข้าไปดู วิจารณ์ในแง่ + หรือ - ก็อีกประเด็น อย่าดัดจริตอะไรกันมากเลยค่ะ
 • 26
  ตัวอย่างหนังไซไฟมหากาพย์ Cloud Atlas จากผู้กำกับ The Matrix และ Run Lora Run
  0 vote
  avatar
  ต้องมีคนที่ดูแล้วไม่รู้เรื่องแล้วมาบ่นแน่นอน
ข้อมูลหนังเพิ่มเติม
poster Cloud Atlas หยุดโลกข้ามเวลา

Cloud Atlas หยุดโลกข้ามเวลา
บทวิจารณ์