"ภาพยนตร์คอนเสิร์ต บอดี้สแลม นั่งเล่น" บ่มนานข้ามปี ได้ฤกษ์ลงจอ 18 เม.ย.

“ภาพยนตร์คอนเสิร์ต บอดี้สแลม นั่งเล่น” บ่มนานข้ามปี ได้ฤกษ์ลงจอ 18 เม.ย.

บอดี้สแลม นั่งเล่น

เรียกว่าต้องคอยกันนานข้ามปีเลยทีเดียวสำหรับสาวกวงร็อกแถวหน้าของเมืองไทย ?บอดี้สแลม? จากค่าย genie records ที่จะได้ดู ?ภาพยนตร์คอนเสิร์ต บอดี้สแลม นั่งเล่น? จากฝีมือการกำกับของ ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ ที่มี ?ป๋าเต็ด? ยุทธนา บุญอ้อม จากทีมเกเร นั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการสร้างหนังเป็นเรื่องแรก แต่กว่าจะได้ฤกษ์ลงจอฉายในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์พร้อมกัน วันที่ 18 เมษายน นี้ ป๋าเต็ด และทีมงานถึงกับต้องกุมขมับกับขั้นตอนการผลิตที่ละเอียดยิบจนปล่อยผ่านไปไม่ได้ โดย ป๋าเต็ด เผยให้ฟังว่า

ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม

?เนื่องจากคอนเสิร์ต บอดี้สแลม นั่งเล่น นี่ รูปแบบการแสดงต่างไปจากการเล่นของบอดี้สแลมทุกครั้ง เราก็เลยคุยกันไว้ว่ารูปแบบของการบันทึกการแสดงสดคก็ควรจะแตกต่างไปจากทุกครั้งด้วย โดยเราจะถ่ายทำบันทึกการแสดงสดเป็นรูปแบบของการถ่ายทำภาพยนตร์ จึงชวน คุณย้ง ทรงยศ? สุขมากอนันต์ ซึ่งเป็นคนที่อินกับเพลงของบอดี้สแลมอยู่แล้วมาทำงานนี้ร่วมกัน โดยตกลงกันว่าจะทำเป็นหนังที่บันทึกคอนเสิร์ต เหมือนกับมานั่งดูคอนเสิร์ตในโรงหนัง ไม่ใช่หนัง ไม่ใช่เบื้องหลัง ไม่ใช่สารคดี มันคือคอนเสิร์ตนั่นแหละ แล้วเอามาฉายในโรงหนัง ก็เลยทำให้เรารู้ตั้งแต่ต้นอยู่แล้วว่าการตัดต่อเพื่อเป็นภาพยนตร์ ซึ่งต้องมีความยาวจำกัดต่อรอบการฉายภาพยนตร์ มันไม่เหมือนกับการตัดต่อเพื่อเป็นดีวีดี แต่ด้วยความพิถีพิถันทั้งของทีมงานและศิลปินทำให้การตัดต่อกินเวลาถึงหนึ่งปีกว่า ผ่านการดูและคอมเมนต์กันแบบมาราธอนจากทีมงานและวงบอดี้สแลมมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน จนเรียกกันในหมู่ทีมงานว่ามหากาพย์ภาพยนตร์คอนเสิร์ต

ตอนถ่ายทำก็จะมีเรื่องที่ซับซ้อนเยอะแยะไปหมด เช่น กล้องที่ใช้ถ่ายทำเป็นกล้องดิจิตอลที่ใช้ถ่ายหนัง มีตากล้องเยอะมาก 12 คน 14 กล้อง ต้องบรีฟกันก่อนว่ารอบนี้ กล้องใครจะถ่ายจุดไหนสลับกับถ่ายไปมาทั้งสามรอบไม่ซ้ำกันเพื่อจับภาพให้ได้ครบทุกมุม ทุกอารมณ์ของการแสดง และรายละเอียดของดนตรีแต่ละรอบก็แตกต่างกันส่งผลให้ขั้นตอนการตัดต่อเป็นงานมหาหิน แต่เมื่อเสร็จแล้วถือว่าคุ้มค่าเพราะมันสมบูรณ์แบบอย่างที่ทุกคนต้องการโดยเฉพาะตัววงบอดี้สแลมเอง ก็เลยมีการนำเวอร์ชั่นหนังไปอยู่ในดีวีดีด้วย คราวนี้ใครที่พลาดไม่ได้ไปดูคอนเสิร์ตวันจริงก็มาดูกันอีกครั้งได้ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน นี้เป็นต้นไป เฉพาะโรงหนังในเครือเมเจอร์เท่านั้น ราคาบัตรก็ตามราคาตั๋วหนังเลยครับ?? ป๋าเต็ด บอก

ภาพยนตร์คอนเสิร์ต บอดี้สแลม นั่งเล่น

รายชื่อโรงภาพยนตร์ที่ร่วมฉาย ?ภาพยนตร์คอนเสิร์ต? บอดี้สแลม นั่งเล่น? ความยาว 160นาที ราคาตั๋วเหมือนหนังปกติ

กรุงเทพฯ : พารากอนซีนีเพล็กซ์ ,? เอสพลานาด รัชดา ,? เอสพลานาด แคราย ,? เมเจอร์ รังสิต , เมเจอร์ รัชโยธิน ,? เมเจอร์ ปิ่นเกล้า , เมกา บางนา , เมเจอร์ บางแค
ต่างจังหวัด :? เมเจอร์ อุดร , เมเจอร์ เชียงใหม่

แท็ก: , , , , , , , ,

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

 1. (#389976) :

  “ภาพยนตร์คอนเสิร์ต บอดี้สแลม นั่งเล่น” บ่มนานข้ามปี ได้ฤกษ์ลงจอ 18 เม.ย.

  สองคนข้างล่างอะครับ ..ดูคอนเสิร์ตจริงๆก็ต้องดีกว่าอยู่แล้วสิครับ ปัญหาคือ จะไปหาดูได้ที่ไหนครับพี่ เค้าเล่นกันไปแล้ว เข้าใจอะไรกันยากไปหน่อยมั้ย

  โดย : 0child0 , เขียนเมื่อ April 18, 2013 เวลา 21:43 IP : 115.87.212.x| Permalink
 2. (#389956) :

  “ภาพยนตร์คอนเสิร์ต บอดี้สแลม นั่งเล่น” บ่มนานข้ามปี ได้ฤกษ์ลงจอ 18 เม.ย.

  ตั๋วคนละราคา
  รูปแบบการนำเสนอ ภาษา-มุมมองที่ใช้ถ่ายทอดต่างกัน
  รูปแบบภาพยนตร์
  คอนเสิร์ตไม่ได้เล่นซ้ำบ่อยๆ

  โดย : tyler , เขียนเมื่อ April 18, 2013 เวลา 18:51 IP : 192.168.8.x| Permalink
 3. (#389954) :

  “ภาพยนตร์คอนเสิร์ต บอดี้สแลม นั่งเล่น” บ่มนานข้ามปี ได้ฤกษ์ลงจอ 18 เม.ย.

  นั่นสิดูคอนเสิด ดีกว่าไหม

  โดย : Jinxation , เขียนเมื่อ April 18, 2013 เวลา 18:33 IP : 58.9.251.x| Permalink
 4. (#388496) :

  “ภาพยนตร์คอนเสิร์ต บอดี้สแลม นั่งเล่น” บ่มนานข้ามปี ได้ฤกษ์ลงจอ 18 เม.ย.

  น่าดูครับ แต่ไปดูคอนเสิทเลยไม่ดีกว่า?

  โดย : the M , เขียนเมื่อ April 13, 2013 เวลา 17:49 IP : 124.121.122.x| Permalink
ข้อมูลหนังเพิ่มเติม
poster Bodyslam นั่งเล่น

Bodyslam นั่งเล่น