10 สุดยอดคุณแม่…ที่เราอยากมอบ “มง” ให้ในปีนี้ !

Home / ข่าวหนัง / 10 สุดยอดคุณแม่…ที่เราอยากมอบ “มง” ให้ในปีนี้ !

10 สุดยอดคุณแม่…ที่เราอยากมอบ “มง” ให้ในปีนี้ !

 

เนื่องจากวันที่ 12 สิงหาคมของทุกปีตรงกับวันแม่แห่งชาติ วันที่คุณแม่จะเป็นบุคคลสำคัญที่ทุกคนระลึกถึง ในโลกภาพยนตร์เองก็เช่นกัน บทบาทคุณแม่มักจะมีปรากฏมาให้เห็นในหนังหลาย ๆ เรื่อง และคุณแม่ในแต่ละเรื่องก็จะมีนิสัยและภาพลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป ด้วยเหตุนี้เราจึงได้คัดเลือก 10 คุณแม่ในภาพยนตร์ที่มีความโดดเด่นพาะตัวขึ้นมารับ “มงกุฎ” สุดยอดคุณแม่ประจำปีนี้ ว่าแต่จะมีใครบ้าง…ตามไปชมกันได้เลย

มิโสะซุป

จิเอะ รับมงกุฎ “แม่ป่วยสอนลูก”

จาก “มิโซะซุปของฮานะจัง”

โรคร้ายแรงที่เกิดขึ้นกับจิเอะนั้นไม่ได้มีผลกระทบกับการทำหน้าที่ของแม่เลยแม้แต่น้อย เมื่อลูกสาวตัวน้อยลืมตาดูโลก เธอก็พลอยก่อเกิดกำลังใจในการต่อสู้กับโรคร้ายอย่างไม่ย่อท้อ แม้จะรู้ตัวว่าเวลาในชีวิตเหลือน้อยลงทุกที แม่ที่ชื่อจิเอะคนนี้ก็ใช้เวลาสุดท้ายของชีวิตสั่งสอนให้ฮานะจังดูแลตัวเองและอยู่บนโลกใบนี้ต่อไปอย่างเข้มแข็ง

13950929_1066040490100335_1886594051_o

จอย รับมงกุฎ “แม่ดวงระทม”

จาก “Room”

จอย คือแม่ที่ต้องอยู่กับ แจ็ค ลูกชายตัวเองในห้องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ห้องที่เปรียบเสมือนโลกทั้งใบของพวกเขา การตัดสินใจหนีออกจากโลกที่ถูกขังนั้นทำให้สองแม่ลูกต้องเผชิญกับโลกใบใหม่ที่กว้างใหญ่กว่าเดิม จิตใจของลูกแข็งแกร่ง แต่กลับกันจิตใจของแม่อ่อนแอลง สายใยความผูกพันระหว่างแม่และลูกคือสิ่งที่ทำให้ทั้งสองฝ่าฟันความทุกข์ให้ผ่านพ้นไปได้

757loveofsiam03

สุนีย์ รับมงกุฎ “แม่สายตึง”

จาก “รักแห่งสยาม”

ครอบครัวของ สุนีย์ เริ่มส่อเค้าวิกฤตหลังจากแตง ลูกสาวคนโตหลงป่าและหายตัวไป กร ผู้เป็นสามีก็มีอาการติดเหล้าจนขับถ่ายเป็นเลือด ที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของเธอจึงเหลืออยู่เพียงคนเดียวคือโต้ง ลูกชายคนเล็ก เหตุนี้เธอจึงเข้มงวดและทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อไม่ให้เสียโต้งไปอีกคน แม้ว่าเธอจะต้องกลายเป็นคุณแม่ใจร้ายที่เข้าไปขัดขวางความรักที่โต้งกำลังมีต่อเพื่อนชายคนสนิทก็ตาม

Lights Out

โซฟี รับมงกุฎ “คุณแม่จิตสัมผัส”

จาก “Lights Out”

รีเบกก้าและมาร์ติน ต้องหวาดผวากับผีร้ายที่มักจะปรากฏตัวมาเมื่อแสงไฟดับลง หากแต่นั่นยังไม่ร้ายเท่าการที่พวกเขาได้ทราบว่าผีร้ายตนนั้นคือสหายเก่าของ โซฟี ผู้เป็นแม่ ไม่มีใครรู้ว่าทั้งสองมีความเกี่ยวพันกันเช่นไร แต่เมื่อนับวันวิญญาณร้ายเริ่มคุกคามลูก ๆ หนักข้อขึ้น โซฟีก็จำเป็นต้องตัดสินใจครั้งสำคัญเพื่อยุติปัญหาทั้งหมด ซึ่งนั่นอาจหมายถึงการเสียสละชีวิตของตัวเอง

13988895_1066033886767662_1819845258_n

ไคล์ แพรท รับมงกุฎ “แม่จอมคลั่ง”

จาก “Flightplan”

ขณะเดินทางด้วยเครื่องบิน ไคล์ แพรท จำต้องออกตามหาลูกสาวที่อยู่ ๆ ก็หายไปจากเก้าอี้ข้างตัว ขณะเดียวกันก็มีเหตุไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้นบนเครื่อง การตามหาลูกดำเนินต่อไปท่ามกลางความวุ่นวาย มิหนำซ้ำผู้โดยสารคนอื่นยังมองว่าเธอเป็นบ้า เพราะไม่มีใครเห็นลูกสาวของเธอเลยแม้แต่คนเดียว แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็น “แม่” แล้ว ก็ไม่มีสิ่งใดที่จะตัดสายสัมพันธ์ที่เธอมีต่อลูกสาวไปได้

13942682_1066038893433828_1745256188_n

ฮานะ รับมงกุฎ “แม่ผู้กุมความลับ”

จาก “Wolf Children”

ความรักของหญิงสาวธรรมดาอย่างฮานะกับหนุ่มหมาป่า โอกามิ ทำให้หญิงสาวตั้งท้องและหนีไปใช้ชีวิตอยู่ลำพัง ด้วยกลัวว่าลูกที่เกิดขึ้นมาจะเป็นหมาป่า ความยากลำบากในชีวิตคือสิ่งที่เธอจะต้องเผชิญ เธอจะต้องดูแลลูกทั้งสองด้วยตัวเองโดยที่ต้องปกปิดความลับของเธอและลูกไม่ให้ใครรู้

 13987053_1066035533434164_1435929550_o

ดร.เทส โคลแมน รับมงกุฎ “แม่สลับร่าง”

จาก “Freaky Friday”

เมื่อแอนนาเข้าสู่วัยรุ่นวัยคึกคะนองที่อยากทำอะไรตามใจปรารถนาโดยเฉพาะเรื่องดนตรีร็อค สิ่งนี้ช่างขัดแย้งกับความรู้สึกของ ดร.เทส โคลแมน ผู้เป็นแม่เหลือเกิน ความไม่ลงรอยระหว่างแม่กับลูกสาวค่อย ๆ ทวีความรุนแรงขึ้น แต่แล้วจู่ ๆ ทั้งสองก็เกิดสลับร่างกัน ทำให้ทั้งคู่ได้เรียนรู้ความคิดและความรู้สึกของกันและกันจนกลายมาเป็นความเข้าใจในที่สุด

 Poster 1

ฝุ่น & ยุกต์ รับมงกุฎ “แม่นะครับ”

จาก “Fathers”

ฝุ่นและยุกต์ คือคู่ชายรักชายที่รับบุตรบุญธรรมมาเลี้ยง พ่อทั้งสองคนต้องรับหน้าที่เป็นทั้งพ่อและแม่ให้กับ บุตร เด็กชายตัวน้อยที่นับวันค่อย ๆ เติบโตขึ้น พร้อมกับตั้งข้อสังเกตว่าทำไมคนที่ไปงานวันแม่ที่โรงเรียนกับเขาไม่ใช่คุณแม่เหมือนเพื่อนคนอื่น ๆ แต่ถึงอย่างนั้นความรักจากฝุ่นและยุกต์ก็ยังคงเป็นรูปธรรมชัดเจนเพียงพอให้พวกเขาทั้งสามประคับประคองความเป็นครอบครัวเอาไว้

poster5

เอมี่ รับมงกุฎ “แม่ตัวแสบ”

จาก “Bad Moms”

เอมี่เป็นคุณแม่ลูกสองที่เคยเลี้ยงลูกโดยมีความเพอร์เฟ็กต์เป็นที่ตั้ง จนกระทั่งวันหนึ่งเธอก็เริ่มเบื่อกับชีวิตที่จำเจและเต็มไปด้วยกฎเกณฑ์มากมาย เธอจึงเข้าร่วมก๊วนกับสองเพื่อนสาวเป็น “แก๊งคุณแม่ตัวแสบ” พร้อมกับพลิกตำราการเลี้ยงลูกซะใหม่เอาให้มันสะท้านทรวงกันไปข้างหนึ่ง

AMA1-01_resize-717x1024

อาม่า รับมงกุฎ “คุณแม่ไร้วิญญาณ”

จาก “อาม่า”

ในวันหนึ่งที่อาม่าหมดลมหายใจ สิ่งสุดท้ายที่ผู้เป็นแม่จะทิ้งไว้ให้แก่ลูก ๆ หลาน ๆ ได้ก็มีเพียงแต่มรดกก้อนโต ทว่าเรื่องมรดกไม่เคยเข้าใครออกใคร งานศพของหญิงชราจึงกลายเป็นสมรภูมิชิงสมบัติขนาดย่อม ๆ นี่ขนาดสู้รบปรบมือกับคนด้วยกันว่ายากแล้ว ลองคิดดูว่าหากงานนี้มีผีมาร่วมผสมโรงด้วยจะสับสนอลหม่านและสนุกสนานปนหลอนขนาดไหน

บทสรุปเรื่องมรดกของอาม่าจะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ในภาพยนตร์ อาม่า พร้อมกันทั่วประเทศ 25 สิงหาคมนี้ในโรงภาพยนตร์