10 เรื่องน่ารู้ก่อนไปนั่งดูกลสุดพิเศษจาก “จตุรอาชา” ใน Now You See Me

Home / ข่าวหนัง / 10 เรื่องน่ารู้ก่อนไปนั่งดูกลสุดพิเศษจาก “จตุรอาชา” ใน Now You See Me

1. Now You See Me เข้าฉายในปี 2013 และทำรายได้จากทั่วโลกราวกว่า 351 ล้านเหรียญ และเป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 27 ที่ทำรายได้สูงสุดในสหรัฐฯ ในปีที่เข้าฉาย และได้รับรางวัลภาพยนตร์ระทึกขวัญยอดเยี่ยมจากเวที People’s Choice Awards ปี 2014


2. ในการเขียนบทในตอนแรกนั้น จตุรอาชาทั้งสี่คนไม่มีเพศหญิงอยู่เลย


3. การปาไพ่ของ เดฟ ฟรังโก (Dave Franco) ที่รับบทเป็น แจ็ค ไวล์เดอร์ นั้น เขาสามารถปาไพ่ได้อย่างรุนแรงและแม่นยำ ซึ่งเขาได้ตัดกล้วยออกเป็นสองส่วนด้วยคีย์การ์ดของโรงแรม ระหว่างโปรโมตภาพยนตร์


4. เป็นการร่วมงานกันครั้งที่สี่แล้ว สำหรับมือรางวัลออสการ์อย่าง มอร์แกน ฟรีแมน (Morgan Freeman) และ ไมเคิล เคน (Michael Cain) โดยสามเรื่องก่อนหน้านี้คือภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ไตรภาคของผู้กำกับคนดัง คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) ได้แก่ Batman Begins (2005), The Dark Knight (2008), The Dark Knight Rises (2012)


5. เจค จิลเลนฮาล (Jake Gyllenhaal) เกือบจะได้แสดงในบท ดีแลน โรดส์ แต่ได้ปฏิเสธไป ทำให้บทนี้ตกอยู่ในมือของ มาร์ก รัฟฟาโล (Mark Ruffalo) ในเวลาต่อมา


6. ผู้กำกับ หลุยส์ เลอแตร์ริเย (Louise Leterrier) และนักแสดงนำ มาร์ก รัฟฟาโล เคยมีผลงานที่เกี่ยวข้องกับตัวละครซูเปอร์ฮีโร่อย่าง The Hulk มาก่อน โดยผู้กำกับหลุยส์เคยกำกับภาพยนตร์เรื่อง The Incredible Hulk (2008) ขณะที่ มาร์ก รัฟฟาโล รับบทเป็น บรูซ แบนเนอร์ ในทีมอเวนเจอร์


7. อิสลา ฟิชเชอร์ (Isla Fisher) ได้อธิบายระหว่างการให้สัมภาษณ์ถึงตัวละครที่ได้รับแสดงว่าเป็นโรคกลัวเชื้อโรค นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เราเห็นเธอใส่ถุงมือตลอดทั้งเรื่อง


8. ฉากแสดงมายากลในตู้ปลาปิรันญาน่าจะเป็นอีกหนึ่งฉากที่ลุ้นระทึกสำหรับ อิสลา ฟิชเชอร์ เลยก็ว่าได้ เมื่อเธอจะต้องอยู่ในแท็งก์น้ำ ซึ่งด้านบนของแท็งก์น้ำเปิดไว้ให้สามารถว่ายขึ้นมาหายใจได้ และในแท็งก์มีกลไกฉุกเฉินสำหรับดึงเพื่อส่งสัญญาณให้ทีมงานทราบว่าเธอต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ในระหว่างที่ถ่ายทำนั้น เมื่อเธอรู้ว่าอากาศที่หายใจเข้าไปนั้นเริ่มหมด เธอพยายามจะว่ายขึ้นไปด้านบนของแท็งก์ แต่เจ้ากรรมโซ่ที่คล้องมือฉุดรั้งไม่ให้เธอขึ้นไปหายใจหรือแม้แต่จะสับกลไกฉุกเฉินได้ เธอตัดสินใจส่งสัญญาณด้วยการทุบกระจก แต่ทีมงานเข้าใจว่าเป็นการแอคติ้งให้ดูน่ากลัวและดูตื่นเต้น เธอติดอยู่ในช่วงเวลานั้นถึงสามนาที ก่อนที่ทีมสตั้นท์จะเริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติและรีบช่วยเหลือเธอออกมา


9. ฉากที่ อัลมา เดรย์ รับบทโดย เมลานี โลรองต์ (Mélanie Laurent) อ่านหนังสือพิมพ์ในปารีส เธออ่านเรื่องราวของ ลีโอเนล ชไรค์ ที่เสียชีวิตในยุค 70 มีรูปภาพใบหน้าของชไรค์ปรากฏให้เห็น ซึ่งเป็นใบหน้าของนักแสดงคนดัง อีเลียส โคเทียส (Elias Koteas)


10. ฟิลิป ซีมัวร์ (Philip Seymour), จิม แคร์รี (Jim Carrey), ฮิวจ์ แกรนต์ (Hugh Grant), ซาชา บารอน โคเฮน (Sacha Baron Cohen) และ โคลิน เฟิร์ธ (Colin Firth) ถูกพิจารณาให้รับบทนำก่อนที่จะตัดสินใจให้นักแสดงที่เด็กกว่ารับบทไป

เตรียมชมภาพยนตร์เรื่อง Now You See Me ในวันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2017 เวลา 12.15 น. ทางช่อง MONO 29

Long Weekend Special จัดเต็ม! หนังดีวันหยุดมาฆบูชา ทางช่อง MONO29

วันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์นี้
เวลา 09.00 น. From Vegas to Macau 2 โคตรเซียนมาเก๊าเขย่าเวกัส 2
เวลา 12.15 น. The Lego Movie เดอะ เลโก้ มูฟวี่
เวลา 15.15 น. The Chronicles Of Narnia: The Lion, The Witch and The Wardrobe อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย ตอน ราชสีห์ แม่มด กับตู้พิศวง (ภาค 1)
เวลา 20.30 น. Into The Storm โคตรพายุมหาวิบัติกินเมือง
เวลา 23.40 น. Kill Bill: Vol. 2 นางฟ้าซามูไร 2

วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์นี้
เวลา 08.50 น. Transporter 3 เพชฌฆาตสัญชาติเทอร์โบ 3
เวลา 11.50 น. Pain & Gain ไม่เจ็บ ไม่รวย
เวลา 15.15 น. The Chronicles Of Narnia: Prince Caspian อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย ตอน เจ้าชายแคสเปี้ยน (ภาค 2)
เวลา 20.30 น. Retribution พลิกเส้นตาย
เวลา 23.40 น. Side Effects สัมผัสอันตราย

วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์นี้
เวลา 08.50 น. Snow White and the Huntsman สโนไวท์และพรานป่าในศึกมหัศจรรย์
เวลา 12.15 น. Now You See Me อาชญากลปล้นโลก
เวลา 15.55 น. Rango แรงโก้ ฮีโร่ทะเลทราย
เวลา 18.20 น. Elysium เอลิเซียม ปฏิบัติการยึดดาวอนาคต
เวลา 23.40 น. Gangnam Blues โอปป้า ซ่ายึดเมือง