ID 4 ภาคสองจะได้เกิดหรือไม่?

noom 13 ต.ค. 2552 15:50:56

independence_day_ver3

ID 4 สงครามวันดับโลก ออกฉายตั้งแต่เมื่อปี 1996 ทำเงินทั่วโลกสูงถึง 800 ล้านเหรียญ ไม่ใช่ว่าผู้สร้างไม่อยากทำภาคต่อ

-????????? ปี 2004 ดีน เดฟลิน(ผ.อ) และ โรแลนด์ เอ็มเมอร์ริช(ผกก.) เขียนบทภาคต่อ แต่ท้ายสุดทั้งสองคนคิดว่ามันยังไม่เจ๋งพอ

-????????? ปี 2008 ทอม ร็อธแมน ซีอีโอของฟ็อกซ์แถลงว่าค่ายอยากจะทำภาคต่อ เพราะรู้ว่านี่เป็นโปรเจ็คที่มีความหมายต่อ โรแลนด์ เอ็มเมอร์ริช ที่ทำให้ The Day After Tomorrow(วิกฤตวันสิ้นโลก) ดังระเบิดมาแล้วและกำลังจะมี 2012 ที่ต้องดังแน่ ๆ เพราะฉะนั้นไม่ต้องสงสัยเลยว่าฟ็อกซ์อยากทำ ID4 ภาคต่อแค่ไหน

-????????? ล่าสุด โรแลนด์ เอ็มเมอร์ริช ให้สัมภาษณ์ว่าตอนนี้เขาและ ดีน เดฟลีน พร้อมและมั่นใจในไอเดียเด็ดสำหรับภาคต่อหนังฟอร์มยักษ์เรื่องนี้แล้ว แต่…..อยู่ดี ๆ ฟ็อกซ์ก็ยื่นเงื่อนไขที่ทำให้ทั้งคู่ต้องช็อคว่าไม่เอา วิลล์ สมิธ ได้มั้ย แน่นอนว่าผู้สร้างทั้งสองคนต้องบอกว่า ?ไม่ได้? เพราะสมิธคือหัวใจหลักของหนังยังไงเสียก็ต้องมี

id4-willsmith

-????????? ?สาเหตุหลักที่ฟ็อกซ์จำต้องเขี่ย วิลล์ สมิธ ออกเพราะคำนวนดูแล้วถึงแม้หนังจะได้เงิน แต่ฟ็อกซ์ อาจจะไมได้กำไร เพราะอภิมหาโปรเจ็คต์ภาคต่อทีมงานหลักทุกคนนอกจากจะได้ค่าตัวแพงกว่าปกติแล้วจะได้เปอร์เซ็นต์จากหนังอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับดารานำแล้วเปอร์เซ็นต์ที่ฟ็อกซ์จะต้องจ่ายให้ รับรองว่าแพงจนชนิดที่ว่าจินตนาการถึงกำไรที่จะได้กลับคืนไม่ได้ละกัน

*** ฟ็อกซ์เคยประสบปัญหากับหนังงบบานอย่าง Titanic มาแล้วจน ผกก. เจมส์ คาเมรอน ต้องออกมาประกาศว่าเขาขอรับผิดชอบด้วยการไม่รับค่าตัวแม้แต่บาทเดียว แต่ท้ายสุดเมื่อหนังทำเงินทั่วโลกสูงถึง 1,800 ล้านเหรียญฟ็อกซ์ตัดสินใจคืนค่าตัวให้คาเมรอนและยังจ่ายเปอร์เซ็นต์ก้อนโตให้เขาอีกด้วย ก็ได้แต่หวังว่าฟ็อกซ์และสมิธจะหาทางเจรจากันได้ล่ะนะ

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 31
  ID 4 ภาคสองจะได้เกิดหรือไม่?
  0 vote
  avatar
  สนุกมาก เเต่ ผม มีเเผ่น เเต่ เเผ่น มัน ลาย
 • 30
  ID 4 ภาคสองจะได้เกิดหรือไม่?
  0 vote
  avatar
  คุณ โดย : แชมป์ (#29229) พูดถูกค่ะ เห็นด้วย

  ชอบหนังแนวนี้ค่ะ โดยเฉพาะ id4 ชอบมากค่ะ ดูกี่รอบก็ไม่เบื่อ อยากให้สร้างอีกนะคะ สนุกดี แล้วก็อยากให้ วิล สมิธ เล่นอีกนะคะ เพราะถ้าไม่มี ก็ไม่แน่ใจว่าจะดูรึเปล่า ^ ^
 • 29
  ID 4 ภาคสองจะได้เกิดหรือไม่?
  0 vote
  avatar
  คือ ต้องเข้าใจนะ ว่า หนังกะคือหนัง หนังแนว si fi สเปเชี่ยลเอฟเฟค มันสร้างขึ้นเพื่อความบัณเทิง หรือคุนจะให้เขาสร้างพวก หนังนํ้าเน่ามาฉายให้ดูละครับ
 • 28
  ID 4 ภาคสองจะได้เกิดหรือไม่?
  0 vote
  avatar
  ชอปหนังแนวนี้ . . .555+โดนจัย
 • 27
  ID 4 ภาคสองจะได้เกิดหรือไม่?
  0 vote
  avatar
  ผมชอบมากเรื่องนี้ ดูตอนเด็ก และเป็น VCD เรื่องแรกที่ผมซื้อด้วย แต่สุดท้ายลืมเอาออกจากช่องซีดี ตอนเอาคอมไปซ่อม แล้วช่างคอมก็เอาไป เหอๆๆ แต่ตอนนี้มี DVD และ ชอบมากมาย รอดูเนื้อเรื่องมากๆๆ การกับมาบุกโลกอีกครั้ง
 • 26
  ID 4 ภาคสองจะได้เกิดหรือไม่?
  0 vote
  avatar
  ระดับ เทพเลยหนังบ้าไร