“ท่านมุ้ย”ทำ”พันท้ายนรสิงห์”เทงบไม่อั้นพร้อมประกาศศักดาขายเกาหลี

wasana 23 ส.ค. 2553 12:34:48

“ท่านมุ้ย” ม.ล.ชาตรีเฉลิม ยุคล หวนกำกับงานละคร เผยถ่าย “พันท้ายนรสิงห์” แบบภาพยนตร์ คุณภาพสากล เตรียมขายเกาหลีประกาศศักดาหนังไทย มากำกับละครเรื่อง พันท้ายนรสิงห์ หลังจากห่างหายไปนานหลายสิบปี สำหรับ “ท่านมุ้ย” ม.จ.ชาตรีเฉลิม ทั้งนี้ได้ให้สัมภาษณ์ในงานบวงสรวง ที่ค่ายสุรสีห์ ต.ลาดหญ้า จ.กาญจนบุรี ว่าบริษัทไม่ได้ทำละครอย่างเดียวหรือหนังอย่างเดียว แต่เป็นบริษัทเดียวที่ทำคู่ทั้งละครและหนัง และได้นำดาราละครมาแสดงหนัง นำดาราหนังมาเล่นละคร

“ที่เลือกทำละครเรื่อง พันท้ายนรสิงห์ เพราะช่วงนี้ผมเองก็ถ่ายหนังนเรศวรทุกวัน ถ้าว่างจากถ่ายนเรศวร เปลี่ยนฉากนิดหน่อย ก็สามารถถ่ายพันท้ายนรสิงห์ได้ แล้วที่คิดไว้คืออยากทำละครเรื่องนี้ไว้ไปขายให้เกาหลี ประกาศศักดาละครไทยบ้าง ละครเรื่องนี้จึงถ่ายแบบดิจิทัลเอชดี ซึ่งภาพจะชัดกว่าละครทั่วไป เรื่องการจัดแสงและการถ่ายทำก็จะเป็นแบบภาพยนตร์ทั้งหมด ส่วนความพิเศษของละครเรื่องนี้คือเราจะรู้ประวัติศาสตร์อย่างที่ไม่เคยมี ละครเรื่องไหนทำมาก่อน เพราะพงศาวดารสมัยพระนารายณ์ ถึงพระเจ้าเสือนั้นยังคลุมเครือมาก และไม่มีการระบุว่าพระเจ้าเสือเสด็จไปที่วิเศษชัยชาญแล้วพบกับสินเมื่อไหร่ เพราะฉะนั้นในละครจะมีเรื่องราวตรงนี้ ซึ่งคนดูจะได้เกร็ดความรู้เรื่องประวัติศาสตร์ตั้งแต่สมัยพระนารายณ์จนถึง ปลายสมัยพระเจ้าเสือจากละครเรื่องนี้” ท่านมุ้ยแจกแจง

ในการคัดเลือกนักแสดง ท่านมุ้ยกล่าวว่า เริ่มจากการหากลุ่มเพื่อนๆ ของสินก่อน เพราะคนกลุ่มนี้เป็นกลุ่มคนที่ต้องใช้เวลาในการปรับตัวนานกว่าบทอื่นๆ เพราะนักแสดงส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ แต่ในเรื่องต้องเป็นสาวชาวนา-ชาวทุ่ง ต้องไถนาเป็น ทำให้ทางทีมงานต้องจ้างครูมาสอนทั้งดำนา ปลูกข้าว ฟัดข้าว

“ส่วนบทของนวล (นางเอก) เราได้ มัดหมี่ (พิมดาว พานิชสมัย) คือเขาเสียงดี แล้วในเรื่องนวลต้องเป็นแม่เพลงด้วย แล้วเราก็อยากลบภาพเก่าๆ ของเขา และอยากลบภาพสาวปาร์ตี้ของ (แคล นีมะโยธิน) ให้มาเป็นสาวชาวนาที่สามารถลุยนา ดำนา เกี่ยวข้าว ขี่ควาย คือเราพยายามที่จะเอาขนบประเพณีและวัฒนธรรมของไทยเข้ามาใส่ในเรื่องนี้มากๆ คัดนานมาก กว่าจะได้นักแสดงครบ อย่างตัวหม่อมปีย์ก็เพิ่งสรุปว่าเป็น ไชยา มิตรชัย เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ทั้งๆ ที่หาเป็นคนแรก

ส่วนบทสินของป๋อ (ณัฐวุฒิ สกิดใจ) นั้น ตอนแรกเราไม่ได้คัดป๋อ เพราะตอนนั้นป๋อยังอยู่ช่อง 7 พอย้ายมาช่อง 3 เราเลยปรึกษาทางช่องว่าจะเอาป๋อมาได้ไหม เพราะเขาคิวเยอะมาก ครั้งแรกที่เห็นตัว เราก็ว่าเขาใช้ได้นะเพราะรูปร่างเขาใหญ่โตบึกบึน แต่ต้องเอายางออกจากพุงก่อน เลยให้เขาไปฟิตเนส ตอนนี้เขากำลังบ้าฟิตเนส ทำให้เรามองเห็นความตั้งใจและพยายาม นอกจากนี้เรายังมีตัวล่อบอกเขาไปว่า คุณป๋อ ตัวระพิน ไพรวัลย์ (ตัวละครจากนิยายเรื่องเพชรพระอุมา) ยังว่างๆ อยู่นะ แต่คงต้องลองดูความประพฤติเขาก่อนว่าจะไหวไหม” ท่านมุ้ยกล่าว และเมื่อถูกสื่อถามเรื่องงบประมาณท่านมุ้ยก็บอกปัดว่าปกติไม่เคยพูดเรื่องงบ ประมาณในการถ่ายทำ

ที่มา/คมชัดลึก

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 2
  “ท่านมุ้ย”ทำ”พันท้ายนรสิงห์”เทงบไม่อั้นพร้อมประกาศศักดาขายเกาหลี
  0 vote
  avatar
  เออ อย่าพิมมั่วดิ ม.จ ครับ ไม่ใช่ ม.ล
 • 1
  “ท่านมุ้ย”ทำ”พันท้ายนรสิงห์”เทงบไม่อั้นพร้อมประกาศศักดาขายเกาหลี
  0 vote
  avatar
  ท่านเป็น หม่อมเจ้าครับ ไม่ใช่หม่อมหลวง