5 เรื่องน่ารู้ ก่อนไปอยู่ในโลกของคนตัวจิ๋วใน The Secret World of Arrietty

The Secret World of Arrietty มหัศจรรย์ความลับคนตัวจิ๋ว หนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดน่ารักจากค่าย Studio Ghibli ที่เล่าเรื่องราวของคนตัวจิ๋ว โดยดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง The Borrowers ของ แมรี นอร์ตัน…

ภาษาญี่ปุ่นวันละคำ (สองคำ) จากแอนิเมชั่น A Silent Voice รักไร้เสียง

เข้าฉายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นเรื่องล่าสุด A Silent Voice รักไร้เสียง แอนิเมชั่นที่มีเนื้อหาที่น่าประทับใจว่าด้วยเรื่องราวของเด็กเกเรคนหนึ่งได้พบกับหญิงสาวที่หูหนวก ความสัมพันธ์ที่เริ่มไม่ดีมาตั้งแต่ต้น กระทั่งวันหนึ่งความรู้สึกที่อยากแกล้งหมดไป กลายเป็นความรู้สึกใหม่ที่อยากจะได้ใกล้ชิดมากกว่าที่เป็นอยู่ ด้วยความที่เป็นแอนิเมชั่นจากฝั่งญี่ปุ่น ผู้ชมที่ชอบดูแบบเสียงภาษาญี่ปุ่นแปลซับไตเติลภาษาไทยก็อาจจะสนใจอยากเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ ๆ จากภาพยนตร์ และล่าสุด…

ผล Asian Film Awards ครั้งที่ 11: หนังเยี่ยม I Am Not Madame Bovary, ลี ชาตะเมธีกุล คว้าตัดต่อยอดเยี่ยม

ประกาศผลไปที่เรียบร้อยสำหรับงานประกาศผลรางวัลภาพยนตร์ระดับเอเชีย Asian Film Awards ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ เทศกาลหนังนานาชาติฮ่องกง โดยในปีนี้หนังตลกที่ใช้เฟรมวงกลมทั้งเรื่องอย่าง I Am Not Madame Bovary ผลงานกำกับ ของ เฟิง เซี่ยวกัง ที่นำนักแสดงหญิงสุดฮ็อตอย่าง ฟาน…

“Apprentice” สุดยอดภาพยนตร์สิงคโปร์ กวาด 87 คะแนนจากเว็บมะเขือเน่า แถมได้เปิดตัวในเทศกาลหนังเมืองคานส์

ไอมาน (ฟีร์ดาอุส รามาน) พัศดีหนุ่มวัย 28 ปี ถูกย้ายมาประจำการณ์ที่เรือนจำลารางกัน คุกที่ได้ชื่อว่ามีระบบป้องกันแน่นหนาที่สุด กิจวัตรในแต่ละวันของไอมานคือการยืนคุมนักโทษ ไม่มีอะไรมากกว่านั้น ไม่มีความบันเทิงเริงใจ ไม่มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน จนซูไฮลา พี่สาวของเขานึกสงสัยว่าไอมานเลือกทำอาชีพที่น่ารังเกียจเช่นนั้นไปทำไม วันหนึ่งไอมานได้เจอกับ…

เปิด 4 เมนูอาหาร ทำทานได้จริง! จากภาพยนตร์ญี่ปุ่น What’s For Dinner, Mom?

หนึ่งในจุดเด่นของภาพยนตร์เรื่อง What’s For Dinner, Mom? ก็คงจะหนีไม่พ้นบรรดาอาหารที่คุณแม่ได้ทำให้ทุกคนในครอบครัวได้ทานกัน ซึ่งอาหารที่ปรากฏในภาพยนตร์นั้นก็น่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง ว่ากันตามเนื้อเรื่องที่สร้างจากเหตุการณ์จริงแล้ว ผู้เป็นแม่ได้ทิ้งสูตรอาหารจากไต้หวันที่เขียนด้วยลายมือของตัวเองเก็บไว้ในกล่องสีแดง และได้สถาบันอาหารสึจิจากญี่ปุ่น มาช่วยรังสรรค์ให้อาหารเหล่านั้นสามารถทำรับประทานได้จริง ๆ มาดูกันว่าอาหารแต่ละอย่างมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง What’s For…

ขโมยกลางห้าง!! บุคคลปริศนาขโมยบัตร We Are X เกือบ 30 ใบ ขอร้องผู้ที่สนใจอย่าซื้อบัตรผี

กลายเป็นเรื่องให้วิพากษ์วิจารณ์กันไปแล้ว สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการขายบัตรชมภาพยนตร์เรื่อง We ARE X พวกเราคือเอ็กซ์ ภาพยนตร์สารคดีที่พูดถึงวงดนตรีชื่อดังก้องโลก X Japan ซึ่งได้ Documentary Club นำเข้ามาฉายในโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ…

แฟน ๆ เอ็กซ์เจแปนจองตั๋วด่วน! Documentary Club ส่ง We ARE X เข้าฉายในไทย 23 มี.ค.นี้

โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า ไม่ได้จัดฉายแต่ภาพยนตร์เรื่องดังเท่านั้น แต่ยังจัดฉายภาพยนตร์ทางเลือกที่น่าสนใจหลายเรื่อง เพื่อตอบสนองคอภาพยนตร์ทุกกลุ่มได้อีกด้วย และล่าสุดกับความร่วมมือกับ Documentary Club ได้นำภาพยนตร์เรื่อง We ARE X เราคือเอ็กซ์…

10 ความสุดใน Japanese Girls Never Die โมเอะไม่เคยตาย

ใกล้วันฉายเข้าไปทุกทีแล้ว สำหรับภาพยนตร์ญี่ปุ่นสุดโมเอะประจำปีระกา 2560 เรื่อง Japanes Girls Never Die โมเอะไม่เคยตาย ว่าด้วยเรื่องราวของ ฮารูโกะ อาซูมิ ที่เกิดาการอกหักซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนทำให้เธอรู้สึกว่าตัวเองไม่เป็นที่ต้องการ และหายตัวไปอย่างลึกลับ บรรดาคนที่รู้จักต่างออกไปกราฟิตีพ่นสีตามหาสาวเจ้ากันให้วุ่นทั่วทั้งเมือง…

มากิ โฮริกิตะ นักแสดงนำจาก Alway ทั้งสามภาค ประกาศอำลาวงการ

นักแสดงสาวที่แจ้งเกิดจากบท มัตซึโกะ เด็กสาวจากต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงานในโตเกียว ในหนังย้อนยุคไตรภาคสุดดัง Always: Sunset on Third Street (2005, 2007 และ 2012) มากิ โฮริกิตะ…

“The Salesman” คว้าออสการ์ – ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม 2017 แม้ไม่เข้าร่วมงานที่อเมริกา

จากผลงานใน A Separation เมื่อปี 2011 อัสการ์ ฟาร์ฮาดี ผู้กำกับชาวอิหร่านก็กลายเป็นคนทำหนังที่ทั่วโลกจับตามอง ครั้งนั้นนอกจากจะคว้ารางวัลหมีทองคำจากเบอร์ลิน และหนังต่างประเทศยอดเยี่ยมจากเวทีลูกโลกทองคำ ฟาร์ฮาดียังไปได้ไกลที่สุดด้วยการคว้าออสการ์มาครองได้สำเร็จ ปีนี้ อัสการ์ ฟาร์ฮาดี คว้ารางวัลออสการ์ตัวที่สองให้กับชีวิตการทำงานของตัวเองอีกครั้ง…

See You Tomorrow ผลงานโปรดิวซ์ของ หว่องกาไว ตัดต่อใหม่เพื่อฉายทั่วโลก – ประเดิมไทยที่แรก

See You Tomorrow คือผลงานฉลองครบ 25 ปีของ Jet Tone ค่ายหนังคู่บุญของนักทำหนังชั้นครูชาวฮ่องกง หว่องกาไว ที่นอกจากตัวเขาจะลงมาเป็นโปรดิวเซอร์ด้วยตัวเองแล้ว ยังชักชวน 2 นักแสดงที่เคยร่วมงานกับเขาอย่าง เหลียงเฉาเหว่ย และทาเคชิ คาเนชิโระ กลับมาพบกันอีกครั้งหลังจากเคยร่วมแสดงในผลงานสุดคลาสสิคของหว่องอย่าง Chungking…

ถนนสายนี้เปรี้ยว!! โฆษณาแบรนด์เนมชื่อดัง เวอร์ชั่นสิบล้อญี่ปุ่นสุดเท่

Dekotora (เดโกะโทระ) คำเฉพาะที่เรียกเหล่ารถบรรทุกสุดเฟี้ยวของญี่ปุ่น -โดยเพี้ยนมาจากคำว่า decoration truck- ที่ตกแต่งอย่างวิจิตรพิสดาร ตั้งแต่เพ็นต์รูปต่างๆ ติดไฟระยิบระยับ ยันเสริมแต่งด้วยอลูมิเนียมหลากรูปทรง ด้วยใจรักตกแต่งด้วยตัวเองของเหล่าเจ้าของรถ โดยวัฒนธรรมป็อบสุดเวียร์ดนี้ ได้แรงบันดาลใจจาก Torakku Yarō (トラック野郎 –…

ยกกองถ่ายทำในไทย!!? ฉากเปิดสำคัญของหนัง Will You Be There?

หลังจากที่ภาพยนตร์ Will You Be There? อัศจรรย์รักข้ามกาลเวลา เข้าฉายไปแล้วก็ได้เสียงตอบรับจากแฟน ๆ มากมาย ด้วยความที่เป็นภาพยนตร์เกาหลี และคนไทยส่วนใหญ่ก็ได้ติดตามซีรีส์เกาหลีเป็นประจำอยู่แล้ว เรื่องราวความรักในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สามารถเข้าถึงผู้ชมคนไทยได้ไม่ยาก นอกจากเรื่องราวความรักและ ฉากและสถานที่ถ่ายทำก็เป็นที่พูดถึงเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากในตอนต้นเรื่องที่หมอซูฮยอนเดินทางไปรักษาชาวบ้านที่อยู่แถวนั้น…

ตัวอย่างแรกมาแล้ว! Nekoatsume จากเกมสู่ภาพยนตร์ฉบับคนแสดง ฉายญี่ปุ่นปี 2017

จากเกมมือถือเลี้ยงแมวสุดฮิต Nekoatsume นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดงจริงเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า House of Neko Atsume หรือในชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า ねこあつめの家 กำกับภาพยนตร์โดย มาซาโตชิ คุราคาตะ (Masashi Kurakata) โดยมีกำหนดเข้าฉายภายในปี 2017 ที่ญี่ปุ่น…

โฟกัส จีระกุล พากย์การ์ตูนครั้งแรก! ตัวละครใหม่ใน โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอนโนบิตะกับกำเนิดญี่ปุ่น

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับแอนิเมชั่นเรื่องดังส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอนโนบิตะกับกำเนิดญี่ปุ่น ที่ได้ล่าสุดได้เปิดตัวอย่างเป็นกันเองที่หน้าโรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ภายในงานได้นักแสดงนำทั้ง 5 คน อย่าง โดราเอมอน…

ทำไมวาเลนไทน์นี้ ถึงต้องไปชม Will You Be There? อัศจรรย์รักข้ามเวลา

เริ่มฉายรอบพิเศษให้ดูก่อนถึงวันฉายจริงกันไปแล้ว สำหรับภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกเรื่องล่าสุดที่ส่งตรงจากประเทศเกาหลี Will You Be There? อัศจรรย์รักข้ามกาลเวลา ที่ Mono Film นำเข้ามาฉายรับเทศกาลวาเลนไทน์พอดิบพอดี ว่าด้วยเรื่องราวของหมอผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ตัดสินใจไปเป็นอาสาสมัครที่ชายแดนกัมพูชา ด้วยความบังเอิญเขาได้ช่วยชีวิตชายแก่คนหนึ่งเอาไว้ ชายคนนั้นได้มอบยาวิเศษที่ทำให้สามารถย้อนเวลากลับไปหาคนรักในอดีตได้…

11 เกร็ดหนังที่จะทำให้ทุกคนรู้จัก “The Salesman” ภาพยนตร์อิหร่านที่เข้าชิงออสการ์ปีนี้

The Salesman ผลงานการกำกับของ อัสการ์ ฟาร์ฮาดี ภาพยนตร์สัญชาติอิหร่าน เจ้าของรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ อีกทั้งยังเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม ประจำปีนี้ เนื้อเรื่องเล่าถึงสองสามีภรรยา อีหมัด และ ราน่า ที่มีเหตุให้ต้องย้ายไปอยู่ในอพาร์ตเมนต์ใหม่ หลังจากห้องเก่าของทั้งคู่เสียหายจากภัยธรรมชาติ ทว่าการย้ายบ้านครั้งนี้กลับกลายเป็นชนวนเหตุให้ชีวิตของทั้งคู่ต้องพลิกผัน และนี่คือ 11 เกร็ดหนังที่จะทำให้ทุกคนอยากชมภาพยนตร์เรื่องนี้มากยิ่งขึ้น…

Kill Bill Volume 1 และการ “เกิดใหม่” ของแบรนด์คลาสสิค Onitsuka Tiger

เป็นที่รู้กันว่าวิธีการทำหนังของ เควนติน ทารันติโน คือการนำสไตล์หนังที่ตนรักมาดัดแปลงเป็นหนังของตนเอง นั่นจึงทำให้ช่วงเวลา 6 ปีที่เขาหายไปหลังจาก Jackie Brown (1997) คือการขังตัวเองอยู่กับบ้านดูหนังจีนค่ายชอว์บราเดอร์สเป็นร้อยๆ เรื่อง 1 ปีเต็ม เพื่อเขียนบท Kill…

เริ่มต้นแล้ว! เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2560 จัดเต็มภาพยนตร์คุณภาพที่เกือบจะไม่ได้ดูในไทย

แฟน ๆ ที่ชื่นชอบเรื่องราวความเป็นญี่ปุ่น โดยเฉพาะภาพยนตร์และแอนิเมชั่นแล้วละก็ไม่ควรพลาดกับกิจกรรมดี ๆ ที่ เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ร่วมกับ เอส เอฟ ซีเนม่า ฉลอง 130 ปี…

หนังโลกที่เราอยากดู : Harmonium – แค้นรอวันล้าง

ชื่อของ โคจิ ฟุคาดะ (Koji Fukada) อาจจะไม่คุ้นหูสำหรับคอหนังในวงกว้างมากนัก หากผลงานที่ผ่านทั้ง 3 เรื่องของผู้กำกับชาวญี่ปุ่นวัย 36 ปีผู้นี้กลับมีพัฒนาการที่น่าจับตามาโดยตลอด ตั้งแต่ Hospitalite (2011, ผัวเมียเจ้าของโรงพิมพ์เล็กๆ ที่มีชีวิตจืดชืด กับพนักงานคนใหม่สุดลึกลับที่เปลี่ยนชีวิตพวกเขาจากหน้ามือเป็นหลังมือ) ผลงานเรื่องแรกที่ได้ไปฉายตามเทศกาลต่างๆ…

เปิดใจ ดนัย คงสุวรรณ์ บก.ที่ปรึกษาดูแลงานแปลหนังสือ Tomorrow I Will Date with Yesterday’s You

เข้าฉายอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับภาพยนตร์ดราม่าญี่ปุ่นเรื่องดังรับเทศกาลแห่งความรักในเดือนกุมภาพันธ์นี้ Tomorrow I Will Date with Yesterday’s You ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน ที่ได้สองพระนางหล่อสวยอย่าง โซตะ ฟุคุชิ (Sota Fukushi)…

กิโยม มุสโซ เปิดใจ! ทำไมถึงให้ชาวเกาหลีสร้างหนังรักโรแมนติก Will You Be There?

ใกล้ถึงช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าแล้ว ตอนนี้ก็มีคิวภาพยนตร์รักเตรียมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์กันอย่างพร้อมเพรียง หนึ่งในนั้นเป็นภาพยนตร์ส่งตรงจากเกาหลีเรื่อง Will You Be There? กำกับโดย ฮง จี ยอง (Ji-Yeong Hong) ผู้กำกับที่ผ่านผลงานแนวรักโรแมนติกมาแล้วถึงสองเรื่องอย่าง Marriage…

ตามรอยกองถ่าย “Tomorrow I will Date with Yesterday’s You” กับสารพัดสถานที่เดทในเกียวโต

Tomorrow I will Date with Yesterday’s You ถือเป็นภาพยนตร์รักสุดประทับใจแห่งปีที่ถ่ายทำในเมืองเก่าบรรยากาศสุดโรแมนติกอย่างเกียวโต พร้อมทั้งถ่ายทำในสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือได้ว่าเป็นสถานที่สำคัญและมีบรรยากาศสุดประทับใจของเมืองนั้น โดยเฉพาะ 3 ฉากสุดโรแมนติกที่ถือเป็นฉากไฮไลท์สำคัญที่เรียกน้ำตาผู้ชม ได้แก่ฉาก.. เดทสุดประทับใจที่ เกียวโต การ์เด้น…

ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนไปกับ 10 หนังเฉินหลงที่คุณไม่ควรพลาด !

เชื่อได้ว่าช่วงสุดท้ายปลายสัปดาห์นี้จะเป็นช่วงเวลาที่พี่น้องผู้มีเชื้อสายจีนเตรียมตัวเฉลิมฉลองกับช่วงเทศกาลตรุษจีนซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามวัฒนธรรมจีน และเนื่องในวาระโอกาสอันดีเช่นนี้…เราจึงได้รวบรวมผลงานภาพยนตร์ของนักแสดงชาวจีนผู้มาความสามารถที่ชื่อว่า เฉินหลง หรือ แจ๊คกี้ ชาน ที่แฟน ๆ หนังจีนไม่ควรพลาด มาสร้างสีสันและต้อนรับเทศกาลอันน่ายินดีดังกล่าว   Rush Hour (1998) ผู้กำกับ…

Page 1 of 3812345...102030...Last »