การเล่น ‘ทวิตเตอร์’ อาจเป็นต้นเหตุให้เจ้าหน้าที่ส่งผลออสการ์เสียสมาธิ!!

แม้หลังจากเหตุการณ์เปลี่ยนผลรางวัลกลางอากาศบนเวทีออสการ์ 2017 ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม อันเนื่องมาจาก เฟย์ ดันนาเวย์ และ วอร์เร็น บีตตี้ สองนักแสดงอาวุโสได้รับผลรางวัลผิดซองนั้น ซึ่งทางผู้ที่รับหน้าที่ดูแลด้านการจัดโหวตลงคะแนนและรวบรวมผลรางวัล อย่างบริษัท ไพรซ์วอเทอร์เฮาส์คูเปอส์ (PricewaterhouseCoopers) ได้ออกมาขอโทษถึงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น พร้อมจะหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป แถลงการณ์ของบริษัท ไพรซ์วอเทอร์เฮาส์คูเปอส์ pic.twitter.com/uNGSbhgKFt…

ดูกันหรือยัง? 10 ภาพยนตร์เอเลี่ยนบุกโลกที่แฟน ๆ ไม่ควรพลาด

ภาพยนตร์แนวเอเลี่ยนบุกโลกสร้างมาให้ชมกันทุกปี ซึ่งแน่นอนว่าไฮไลต์ที่น่าสนใจก็คืออาคันตุกะจากต่างดางทั้งหลายจะหน้าตาเป็นอย่างไร ยานพาหนะจะมาในรูปแบบไหน และจะมีความเหนือชั้นกว่ามนุษย์ที่อาศัยอยู่บนโลกในลักษณะใด ทั้งหมดนี้เกิดจากการตีความของทีมผู้สร้างที่รังสรรค์ขึ้นมาได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวนี้ได้ชม 10 ภาพยนตร์เอเลี่ยนบุกโลกนี้ทั้งหมดแล้วหรือยัง 1. Attraction ในค่ำคืนของฝนดาวตกที่คนทั่วโลกต่างรอคอย กลับกลายเป็นการเปิดฉากสงครามกับสิ่งมีชีวิตที่เราไม่รู้จัก การมาของพวกเขาอาจมีมากกว่า 1 เหตุผลที่เราจินตนาการ…

ไปแล้วจะรอดไหม!? จัดเต็มความน่ากลัวบนเกาะกะโหลก ในคลิปล่าสุด Kong: Skull Island

ปล่อยตัวอย่างล่าสุดออกมาให้แฟน ๆ ได้ร้องว้าวกันแล้ว สำหรับภาพยนตร์อสูรกายขนาดยักษ์ Kong: Skull Island คอง มหาภัยเกาะกะโหลก โดยคลิปนี้เป็นคลิปที่จัดเต็มให้เห็นถึงอันตรายที่อยู่ในเกาะนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าสัตว์ร้ายที่น่ากลัวพร้อมจะบดขยี้มนุษย์ตัวเล็ก ๆ ได้ทุกเมื่อ พร้อมกับโชว์ความเทพของคอง เพื่อตอกย้ำว่ามนุษย์ไม่น่าจะมีชีวิตรอดออกไปจากเกาะที่เป็นบ้านของมัน…

เก็บตกเกร็ด Oscar 2017 ในค่ำคืนอันแสนวุ่นวาย

จบกันไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 89 ที่ในท้ายที่สุด Moonlight หนังเกย์ผิวสีเรื่องดังของ แบร์รี เจนกินส์ ก็คว้ารางวัลหนังยอดเยี่ยมประจำปีนี้ไปครอง ท่ามกลางเหตุชวนงนงงของการประกาศผลรางวัลที่ผิดพลาด ทว่าในค่ำคืนอันแสนวุ่นวายที่สุดในประวัติศาสตร์เวทีรางวัลออสการ์แห่งนี้ กลับมีเรื่องที่น่าสนใจซึ่งควรถูกบันทึกไว้เช่นกัน ***สรุปผลรางวัลออสการ์ 2017 http://movie.mthai.com/bioscope/208410.html มาเฮอร์ชาลา อาลี มุสลิมคนแรกที่ได้รับรางวัลออสการ์…

ทำลายสถิติออสการ์! เดเมียน ชาแซล ผู้กำกับอายุน้อยที่สุด คว้าออสการ์สาขาผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

คว้ารางวัลได้สำเร็จ สำหรับผู้กำกับที่ทุกคนจับตามองมากที่สุดในปีนี้ เดเมียน ชาแซล (Damien Chazelle) ผู้กำกับภาพยนตร์โรแมนติกมิวสิคัลเรื่อง La La Land นครดารา ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้คว้ารางวัลแทบทุกเวทีที่มีการประกาศรางวัลภาพยนตร์ กระทั่งถึงเวทีออสการ์เขาก็คว้ามันได้สำเร็จแล้ว และกลายเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของเวทีออสการ์ เมื่อ…

สรุปผลรางวัล Oscar ครั้งที่ 89 : Moonlight คว้าหนังเยี่ยมแบบมีดราม่า, La La Land ชนะ 6 สาขา

จบไปแบบใจหายใจคว่ำ สำหรับงานประกาศผลรางวัลทางภาพยนตร์ ออสการ์ ครั้งที่ 89 ประจำปี 2016 ที่ในท้ายที่สุด Moonlight หนังเกย์ผิวสีเรื่องดังของ แบร์รี เจนกินส์ ก็คว้ารางวัลหนังยอดเยี่ยมประจำปีนี้ไปครอง ทว่า เป็นหลังจากความผิดพลาดของนักแสดงอาวุโส วอร์เรน เบต์ตี ในวัย 79…

คล้าย La La Land!? ชาวจีนออกมาเต้นระหว่างรอรถติด แต่ทำไมคนรุมด่ายับ?

ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันหรือไม่ แต่ดูเหมือนจะมีบางส่วนที่คล้ายคลึงกัน สำหรับผู้ที่เคยชมภาพยนตร์โรแมนติกมิวสิคัลอย่าง La La Land นครดารา แล้วได้ตื่นตาตื่นใจกับฉากเปิดที่น่าประทับใจ ฉากที่รถติดจนไม่ขยับ ทำให้คนขับรถแต่ละคันเปิดประตูออกมาเต้นกันอย่างสนุกสนานบนถนนและหลังคารถ ซึ่งล่าสุดมีกลุ่มคนจีนกลุ่มหนึ่งที่ไม่แน่ใจว่าได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่องนี้หรือไม่ประการใด ได้เต้นกลางถนนระหว่างรถติดเช่นกัน เมื่อมีคลิปเผยให้เห็นกลุ่มคนจีนชายหญิงราว 30 คน…

กลัวจนเข้าถึงบท! เควิน คอสต์เนอร์ จัดเต็มใส่ กัล กาด็อท ใน Criminal คนสมองเดือด

หลังจากการปรากฏตัวของสาว กัล กาด็อท (Gal Gadot) ที่เรียกเสียงฮือฮาจากแฟน ๆ ซูเปอร์ฮีโร่ทั่วโลกในบทซูเปอร์ฮีโร่สาว วันเดอร์วูแมน กันไปแล้ว มาครั้งนี้กับการพลิกบทบาทมาเป็นภรรยาสาวสวยที่รักสามีสุดหัวใจกับบท จิลล์ โพ้ป ในภาพยนตร์ดราม่าแอคชั่นเรื่องล่าสุด Criminal คนสมองเดือด กัล…

3 นักแสดงนำจาก Kong: Skull Island มาพูดถึงความยิ่งใหญ่แฝงด้วยอันตรายที่น่าค้นหาในเกาะกะโหลก

ปล่อยคลิปล่าสุดออกมาให้ชมกันแล้ว สำหรับภาพยนตร์ลิงยักษ์เรื่องล่าสุด Kong: Skull Island คอง มหาภัยแห่งเกาะกะโหลก ที่คลิปนี้ได้นักแสดงนำอย่าง ทอม ฮิดเดิลสตัน (Tom Hiddleston), บรี ลาร์สัน (Brie…

ทีมนักแสดง The Predator โชว์ตัว! ประกาศเปิดกล้องเริ่มถ่ายทำ

ข่าวดีสำหรับแฟนหนังนักล่าแห่งจักรวาลอย่าง The Predator ล่าสุดผู้กำกับ เชน แบล็ก (Shane Black) ได้ทวีตภาพของเขาและเหล่านักแสดงที่มีตั้งแต่ บอยด์ โฮลบรูก (Boyd Holbrook), โอลิเวีย มุนน์…

สื่อจัดโผออสการ์! ใครเป็นตัวเต็ง ปะทะ ใครมีสิทธิ์แย่งรางวัล

เริ่มจากสาขานักแสดงนำหญิงที่ค่อนข้างจะสูสีกันทุกเวทีจนเก็งรางวัลยากเสียเหลือเกิน ทั้ง เอ็มมา สโตน (Emma Stone) ที่มาแรงพอ ๆ กับกระแสภาพยนตร์เรื่อง La La Land นครดารา หรือ นาตาลี…

Attraction มหาวิบัติเอเลี่ยนถล่มโลก ภาพยนตร์ที่สร้างอยู่บนปมแห่งความจริง

ขอขอบคุณภาพจาก astronlogia ในสมัยที่ บารัค โอบามา (Barack Obama) ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 44 ของสหรัฐอเมริกา ก็ได้มีข่าวหลุดออกมาหนาหูเกี่ยวกับปฏิบัติการลับต่าง ๆ ที่รัฐบาลปกปิดจากประชาชน แต่ข่าวที่กลายเป็นที่โจษจันนั้นคงหนีไม่พ้นข่าวหลุดจากกระทรวงการต่างประเทศ (MFA)…

ไม่กล้าไปบ้านครอบครัวแฟนสาว! หลังจากที่ได้ดูตัวอย่างจาก Get Out

ทำหน้าที่เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ครั้งแรก สำหรับนักแสดงตลก จอร์แดน พีล (Jordan Peele) ที่งานแรกก็ลงมือทำภาพยนตร์แนวปริศนาสยองขวัญสั่นประสาทออกมาให้ชมกันในชื่อเรื่องว่า Get Out ภาพยนตร์ และตัวอย่างภาพยนตร์ที่ปล่อยออกมานั้นสร้างความตื่นเต้นและน่าสนใจให้แฟน ๆ ภาพยนตร์แนวนี้ได้ดีทีเดียว Get Out…

10 เรื่องน่ารู้ ก่อนออกเรือไปเจอโจรสลัดกับ ทอม แฮงก์ส ใน Captain Phillips

1. Captain Phillips เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ปี 2013 ทำรายได้ทั่วโลกกว่า 218 ล้านเหรียญ 2. ภาพยนตร์เรื่องนี้มีรายชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 6 สาขารางวัลด้วยกัน ประกอบด้วย ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม,…

MONO 29 ส่งตรงให้ดูฟรีถึงบ้าน “Captain Phillips” หนังดีชิงออสการ์ 6 สาขารางวัล

ยกระดับความบันเทิงอย่างต่อเนื่องสำหรับ MONO 29 ฟรีทีวี ที่มีหนังดีซีรีส์ดังมากที่สุด ล่าสุด วันศุกร์ที่ 24 ก.พ. 2560 เวลา 20.30 น.เตรียมปล่อยหนังดี Captain Phillips ลงโปรแกรม…

ลูกเรือถ่ายรูปกันพร้อมหน้า! ก่อนชีวาจะหาไม่? ในภาพล่าสุดจาก Alien: Covenant

นับวันรอแล้ว สำหรับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ (Ridley Scott) เรื่อง Alien: Covenant ที่ก่อนหน้านี้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้ชมกันเรียกความตื่นเต้นเร้าใจให้กับแฟน ๆ ที่ชมภาพยนตร์ในภาคแรกเรื่อง Prometheus ได้เป็นอย่างดี ล่าสุดต้นสังกัดได้ปล่อยภาพลูกเรือบนยานลำใหม่ที่น่าสนใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับลูกเรือทั้งหลายเหล่านี้…

“John Wick : Chapter 2” เปิดตัวมันสุดพลังแค้น…กระแสชมท่วมท้นทันทีหลังรอบแรก !

ถึงเวลาออกเดินเครื่องจัดเต็มความมันส์อย่างสาสม บุกรังนักฆ่าใจกลางกรุงโรม อัพเลเวลความแค้นขั้นสุด มงคลเมเจอร์ ร่วมกับโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ร่วมพาผู้ชมกลุ่มแรกของเมืองไทยจัดเต็มความมันส์สนั่นจอไปกับภาคต่อของหนังแอคชั่นฟอร์มระอุ John Wick : Chapter 2…

La La Land เปิดตัวในจีนรับวันวาเลนไทน์ได้สวยงาม และทำรายได้เกิน 300 ล้านเหรียญทั่วโลก

หลังคว้า 7 รางวัลลูกโลกทองคำในปีล่าสุดจากทุกสาขาที่เข้าชิง และได้รับการเสนอชื่อบนเวทีออสการ์ถึง 14 รายชื่อ (สถิติสูงสุดเท่ากับ All About Eve ในปี 1950 และ Titanic ในปี 1997)…

โดนสับเละ!! เมื่อ A Cure for Wellness ใช้ข่าวปลอมหลอกโปรโมทหนัง

มันไม่ง่ายเลย ที่เราจะตั้งสติกับการเสพข่าวสารในยุคออนไลน์ที่เต็มไปด้วยข้อมูลมหาศาล แถมยังผสมปนเปไปทั้งข่าวจริง ข่าวหลอก หรือโฆษณาสินค้าที่พลางตัวมาในคราบของคอนเท็นต์ จึงไม่แปลกหากเราจะหัวร้อนอารมณ์เสียเมื่อหลงคลิกเข้าไปอ่านข่าวสักข่าวแล้วพบว่าโดน Clickbait เข้าให้แล้ว ดังเช่นกรณีล่าสุด เมื่อหนัง A Cure for Wellness หนังเขย่าขวัญผลงานล่าสุดของ กอร์ เวอร์บินสกี (จาก…

“กอร์ เวอร์บินสกี้” ขอนำเหล่านักแสดงจาก “A Cure For Wellness” ร่วมเดินงาน New York Screening

ผู้กำกับ กอร์ เวอร์บินสกี้ พร้อมด้วย เดน เดอฮาน, เจสัน ไอแซคส์, มีอา ก็อธ นักแสดงนำจากภาพยนตร์ A Cure For Wellness ร่วมงาน…

อุ่นเครื่องก่อนออสการ์ La La Land คว้าสามรางวัลใหญ่บนเวที BAFTA 2017

ประกาศผลไปเรียบร้อยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กับงาน British Academy Film Awards หรือ BAFTA ประจำปี 2017 (ซึ่งในแต่ละปีได้มีการจัดมอบให้ทั้งด้านภาพยนตร์, ผลงานทางโทรทัศน์ และวิดีโอเกม) โดยในปีนี้ในส่วนของรางวัลทางภาพยนตร์ La La Land…

ไปดูกันในคลิปว่าชุดไหนที่จะเหมาะกับโรบิน ใน “The LEGO Batman Movie”

เรามาดูกันว่าชุดไหนที่จะเหมาะสมกับโรบินที่สุด ในคลิปใหม่ (ซับไทย) จากภาพยนตร์ The LEGO Batman Movie ต่อยอดจากความสนุกสนานในภาพยนตร์เรื่อง The LEGO® Movie ที่สร้างปรากฏการณ์ทั่วโลก มาสู่ LEGO Batman ตัวละครที่นำทีมมาผจญภัยในแบบของเขาเองบนจอยักษ์…

แบร์รี เจนกินส์ ผกก. Moonlight พาเลือกหนังโปรดในออฟฟิศ Criterion Collection

เป็นธรรมเนียมของ Criterion Collection ผู้ผลิตบ็อกซ์เซ็ตหนังสุดเจ๋งจากอเมริกา ที่จะเชิญนักแสดงไปจนถึงบรรดาคนทำหนังมาเยี่ยมเยือนออฟฟิศของพวกเขา พร้อมกับเดินเลือกหนังและพูดถึงความชื่นชอบที่พวกเขามีต่อหนังเรื่องนั้นๆ ซึ่งสำหรับผู้กำกับ แบร์รี เจนกินส์ (Barry Jenkins) ที่มาโปรโมท Moonlight ที่นิวยอร์คเมื่อสองสัปดาห์ก่อน ก็ไม่พลาดโอกาสนี้เช่นกัน และนี่คือบรรดาหนังที่เจนกินส์เลือกหยิบมาพูดถึง Fanny…

Page 1 of 27712345...102030...Last »