“โรเบิร์ต สายควัน” ตลกสุดฮอตขอจัดเต็มความฮาใน “Thailand Only #เมืองไทยอะไรก็ได้”

ยกพลความฮาจัดหนักทั้ง แจ๊ส ชวนชื่น, โหน่ง ชะชะช่า, ค่อม ชวนชื่น, รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น รวมทั้ง แน็ก ชาลี ปอทเจส แต่เท่านี้ยังไม่สาแก่ใจ…เพราะไหน ๆ…

(interview) สมพจน์ ชิตเกษรพงศ์ กับบันทึกรถไฟไทย(ที่ยังหลับอยู่) : Railway Sleepers

กว่าทศวรรษที่ โบ๊ต – สมพจน์ ชิตเกษรพงศ์ ถูกรู้จักในฐานะผู้ช่วยผู้กำกับที่ร่วมงานกับ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล มาอย่างยาวนาน แต่ในขณะเดียวกัน สมพจน์ก็ยังมีโปรเจ็กต์สารคดีที่ค้างคามาหลายปี จนในที่สุด Railway Sleepers ‘หมอนรถไฟ’…

ไอเดียเก๋! GDH จับสื่อฯ เข้าห้องสอบ ทดสอบสกิลการลอก ก่อนแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “ฉลาดเกมส์โกง”

เมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา GDH สนามสอบครั้งพิเศษขึ้นที่สตูดิโอ GMM 25 และได้เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมทดสอบสกิลการลอกข้อสอบ โดยมีเหล่าผู้กำกับชื่อดัง อาทิ เก่ง จิระ, บาส นัฐวุฒิ, โต้ง บรรจง, เมษ…

“บาส-นัฐวุฒิ” นำทีม 4 เด็กแสบมาแฉเบื้องหลัง “ฉลาดเกมส์โกง” พร้อมอวดโปสเตอร์หลากรูปแบบ

กำลังจะเข้าฉายให้ได้ชมโรงภาพยนตร์แล้ว สำหรับภาพยนตร์ลำดับที่สองจากค่าย GDH ที่ได้ บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ กลับมารับหน้าที่กำกับอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานถึง 5 ปี สำหรับภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง กับเรื่องราวภารกิจโกงสอบข้ามประเทศที่ทำให้การสอบไม่ใช่เพียงแค่การสอบ หากแต่เป็นธุรกิจอีกด้วย “ผมห่างจากงานภาพยนตร์ไป…

“แจ๊ส” นำทีมไกด์สายม่วน ปะทะ ลูกทัวร์สุดแสบ ใน “Thailand Only #เมืองไทยอะไรก็ได้”

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกับ เวิร์คพอยท์ พิคเจอร์ส และ พระนครฟิลม์ ส่ง แจ๊ส ชวนชื่น ระเบิดรอยยิ้มและเสียงหัวเราะดับร้อนองศาแตกให้กับพี่น้องชาวไทยพร้อมด้วย ค่อม ชวนชื่น, โหน่ง ชะชะช่า, รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น…

Pop Aye หนังสิงคโปร์-ไทยรางวัลซันแดนซ์ ได้รับเชิญเป็นหนังเปิดเทศกาล Bangkok ASEAN Film Festival 2017

หลังได้รับเลือกเข้ารวมสายประกวดในเทศกาลหนังซันแดนซ์ ปี 2017 พร้อมคว้ารางวัล Special Jury Prize ในสายประกวด World Cinema Dramatic ล่าสุด Pop Aye (2017) หนังที่เล่าการผจญภัยของสถาปนิกวัยกลางคนกับช้างซึ่งเขาเคยผูกพันในวัยเยาว์ ผลงานกำกับเรื่องแรกของนักทำหนังชาวสิงคโปร์ คริสเทน ตัน (Kirsten Tan) ที่ถ่ายทำและใช้นักแสดงไทย…

“สยามสแควร์” สุดปัง…เทศกาลหนัง UDINE – อิตาลี เลือกประเดิมฉายครั้งแรกระดับนานาชาติ

หลังจากเปิดตัวเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ก็มีกระแสพูดถึงอย่างกว้างขวาง ให้คอภาพยนตร์และวัยรุ่นร่วมระทึกขวัญ และหายใจไม่ทั่วท้อง ก็มีอีกหนึ่งข่าวที่น่ายินดีเมื่อ สยามสแควร์ ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมฉายในเทศกาลภาพยนตร์ UDINE FAR EAST FILM FESTIVAL ครั้งที่…

รำลึกการจากไปของ ธนาภา ชีพนุรัตน์ (คุณแม่ ตั๊ก-บงกช) ด้วยผลงานการแสดงภาพยนตร์ของเธอ

เมื่อคืนวานนี้ แม่เล็ก-ธนาภา ชีพนุรัตน์ คุณแม่ของนักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์ บงกช เบญจรงคกุล ได้เสียชีวิตลงในวัย 63 ปี หลังจากพักรักษาตัวจากอาการป่วยเรื้อรังมาอย่างยาวนาน (อ่านรายละเอียดการเสียชีวิตของเธอเพิ่มเติมได้ที่นี่) ซึ่งนอกจากจะเป็นผู้ผลักดันและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของบงกชแล้ว ธนาภายังมีโอกาสฝากผลงานการแสดงไว้ในภาพยนตร์ถึง 4 เรื่องอีกด้วย…

“รัศมีแข” มาเต็ม!! ไม่หวั่นทุกความท้าทาย พร้อมมอบเสียงฮาใน Thailand Only #เมืองไทยอะไรก็ได้

กลายเป็นนักแสดงที่ถูกจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งของวงการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับสาว รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ที่ก่อนหน้านี้โด่งดังเปรี้ยงปร้างจากละครจอแก้วไปแล้วหลายเรื่อง ล่าสุดก็ถูกซื้อตัวให้เข้ามาเสริมทัพความฮาเรียกเรตติ้งบนจอเงินกันบ้างกับภาพยนตร์ไทยอารมณ์ดีของสามค่ายยักษ์ใหญ่ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล,เวิร์คพอยท์ พิคเจอร์ส และ พระนครฟิลม์ เรื่อง Thailand Only #เมืองไทยอะไรก็ได้…

ตั๊ก บงกช ลูกสาวคนเก่งของแม่เล็ก ธนาภา นอกจากเล่นหนังแล้ว ยังเคยกำกับหนังไทยอีกด้วย

เป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าของวงการบันเทิงบ้านเรา เมื่อได้รับทราบการจากไปอย่างสงบของ แม่เล็ก ธนาภา คุณแม่ของนักแสดงสาว ตั๊ก บงกช เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา คนบันเทิงและคนใกล้ชิดต่างก็ร่วมแสดงความเสียใจกันอย่างพร้อมเพรียง ในช่วงวันเวลาที่แม่เล็กยังอยู่นั้น แม้จะไม่ได้ออกงานมากมายเหมือนสาวตั๊ก แต่ทุกครั้งที่ออกรายการออกงานต่าง ๆ ก็สร้างเสียงหัวเราะและความสนุกสนานให้ผู้ชมชาวไทยได้ทุกครั้ง และได้ข้อคิดดี…

ชมเต็มเรื่องถูกลิขสิทธิ์!! ปลื้ม มิตรภาพระหว่างเพื่อนในช่วงวัยรุ่น ยังหอมกรุ่นอยู่เสมอ

จากความสำเร็จของภาพยนตร์ไทยเรื่อง ซึมน้อยหน่อย กะล่อนมากหน่อย ภาพยนตร์เรื่องแรกจาก ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ก็สามารถเรียกความน่าสนใจจากแฟน ๆ ภาพยนตร์ไทยในห้วงช่วงเวลานั้นได้เป็นอย่างดียิ่ง จนกลายเป็นภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้สูงสุดประจำปี พ.ศ. 2528 ว่าด้วยเรื่องราวของวัยรุ่นที่หลงรักสาวแถวบ้าน จนทำให้เพื่อน ๆ…

ชมเต็มเรื่องถูกลิขสิทธิ์ !! หลอนทะลุล้านกับตำนาน “นางนาก” แห่งทุ่งพระโขนง

เหตุเกิดในสมัยรัชกาลที่ 4 มาก (รับบทโดย วินัย ไกรบุตร) ถูกเกณฑ์ไปเป็นทหารที่ชายแดน จำต้องปล่อยให้ นาก (รับบทโดย ทราย เจริญปุระ) เมียท้องแก่อยู่ทำนาเพียงลำพังด้วยความยากลำบาก เมื่อเจ็บท้องคลอด…นากได้เสียชีวิตลงพร้อมลูกในท้อง หากแต่วิญญาณของเธอยังคงวนเวียนอยู่ที่บ้าน จนกระทั่งมากกลับมาจากสงครามและได้อยู่กินฉันผัวเมียกับวิญญาณของนาก…

ม่วนอกม่วนใจ…กับ 5 ภาพยนตร์ไทยที่มีฉากสาดน้ำสงกรานต์

ย่างเข้าสู่เดือนที่ร้อนที่สุดของปีอย่างเดือนเมษายน เชื่อว่าใคร ๆ ก็คงเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อให้ถึงวันสงกรานต์…เทศกาลแห่งสีสันที่มาพร้อมกับการละเล่นสาดน้ำ ซึ่งการละเล่นดังกล่าวได้กลายมาเป็นฉากสำคัญของภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่อง ดังเช่นภาพยนตร์ไทย 5 เรื่องที่เราขอนำเสนอในวันนี้ แจ๋ว (2547) ผู้กำกับ : ยงยุทธ…

ชมเต็มเรื่องถูกลิขสิทธิ์!! พอล ภัทรพล ต้องเลือก ช่วยคนหรือจบแพทย์ ในหนังไทยเรื่อง หมอเจ็บ

จากหนังสือ คนไข้ป่วนกับก๊วนหมอเปิ่น ของ นายแพทย์ปิยพงษ์ สาครเย็น ที่ว่าด้วยเรื่องราวประสบการณ์ชีวิตที่ไดดไปรักษาคนไข้ระหว่างที่ไปฝึกงานที่โรงพยาบาลชุมชนแห่งหนึ่งในเวลานั้น ได้กลายมาเป็นความถูกใจของบอสใหญ่ ไท เอ็นเตอร์เทนเมนท์ อย่าง วิสูตร พูลวรลักษณ์ และได้คาดหวังให้เรื่องราวเรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์ขึ้นมาในชื่อว่า หมอเจ็บ ภายใต้การกำกับของ…

14 เมษาฯ สังสรรค์วันครอบครัว ไปกับ 5 หนังไทยส่งเสริมสถานบันครอบครัว

ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ที่ใครหลาย ๆ คนกำลังสนุกสนานเพลิดเพลินกับการละเล่นสาดน้ำ และวันพักผ่อนยาว ๆ แต่อย่าลืมว่า วันที่ 14 เมษายนนี้ยังเป็นวันครอบครัวอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้วันดี ๆ ผ่านไปอย่างไร้จุดหมาย เราลองหาเวลาชวนคนในครอบครัวไปนั่งย้อนชมภาพยนตร์ไทยที่ส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัวกันสักหน่อยดีกว่า ความสุขของกะทิ (2552)…

ชมเต็มเรื่องถูกลิขสิทธิ์!! “จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช” ชวนสัมผัสปาฏิหาริย์แห่งความโรแมนติกใน “คู่แท้ ปาฏิหาริย์”

ทานน้ำ (รับบทโดย จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี) สาวเชย ๆ เปิ่น ๆ แอบรัก พี่เอก (รับบทโดย เอ็กซ์ ปิยะ วิมุกตายน)…

ไม่ได้ไปญี่ปุ่นก็ไม่เป็นไร…เรายก 5 หนังไทยที่ไปถ่ายทำไกลถึงญี่ปุ่นมาปลอบใจแล้ว

แม้ในช่วงนี้จะมีกระแสข่าวนักท่องเที่ยวจำนวนมากพลาดโอกาสไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงวันหยุดสงกรานต์ แต่ก็ขอให้เชื่อเถอะว่าเมื่อร้าย ๆ ผ่านไปแล้ว อีกไม่นานสิ่งดี ๆ ก้จะเข้ามาหาเราเอง และสำหรับวันนี้…เพื่อเป็นการปลอบใจใครหลาย ๆ คน เราก็ได้รวบรวมภาพยนตร์ไทยที่มีฉากถ่ายทำในประเทศญี่ปุ่นมาแนะนำให้ทุกคนฟังเป็นการปลอบใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้อยากไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นอีกครั้งหนึ่ง   สาระแน โอเซกไก…

ชมเต็มเรื่องถูกลิขสิทธิ์!! เบนซ์ พรชิตา ออกปากอยากเป็น “นางแบบ”

นางแบบ ว่าด้วยเรื่องราวของ ตอง รับบทโดย พรชิตา ณ สงขลา เด็กสาวจากชนบท เดินทางจากบ้านเกิดมุ่งหน้าเข้าสู่เมืองหรูด้วยความตั้งใจอย่างแรงกล้าที่จะทำงานในวงการนางแบบให้ได้ ซึ่งเธอคิดว่ากรุงเทพฯ เป็นเมืองที่เจริญ ทันสมัย และสะดวกสบาย แต่คนในเมืองนี้เต็มไปด้วยการแข่งขัน ชิงดีชิงเด่น…

“แจ๊ส ชวนชื่น” ปะทะ “โหน่ง ชะชะช่า” จัดความฮาดับร้อนใน Thailand Only #เมืองไทยอะไรก็ได้

เรียกได้ว่า เป็นมวยถูกคู่แถมเป็นตลกซุปตาร์อันดับ 1 ของเมืองไทย งานนี้เลยเป็นที่จับตามองว่า จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ แจ๊ส ชวนชื่น ต้องสวมบทบาทเป็น แจ๊ค ไกด์หนุ่มสุดกะล่อน จอมวางแผน และต้องมาปะทะความฮากับ โหน่ง ชะชะช่า หรือ…

ชมเต็มเรื่องถูกลิขสิทธิ์ !! แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ เปิดตำราเรียนรู้รักครั้งแรกใน “รักแท้..บทที่ 1”

ระบิล (รับบทโดย แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง) ชายหนุ่มผู้หวาดกลัวความรัก ได้เกิดความรู้สึกดี ๆ ขึ้นกับ ทิพย์ (รับบทโดย เก๋ บุญพิทักษ์ จิตต์กระจ่าง) หญิงสาวผู้เคยผิดหวังในความรักมาก่อน ระบิลศึกษาวิธีจีบสาวจากหนังสือและบทความต่าง…

ชมเต็มเรื่องถูกลิขสิทธิ์!! จันทร์จิรา จูแจ้ง กลายเป็นคุณแม่มือใหม่ใน รักแรกอุ้ม

คนไทยในปี พ.ศ. 2531 คงไม่มีใครไม่รู้จักกับนักแสดงคู่ขวัญคู่ใหม่ของวงการภาพยนตร์อย่างแน่นอน กับการรับบทคู่กันเป็นสามีภรรยามือใหม่ของนายแบบหนุ่มและนางแบบสาวที่ฮอตที่สุดในปีนั้น อย่าง ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย ที่เพิ่งผ่านเวทีประกวดหนุ่มโดม่อนแมน และ จันทร์จิรา จูแจ้ง ที่เพิ่งถ่ายแบบลงปกนิตยสารเล่มดังในเวลานั้น ในภาพยนตร์เรื่อง รักแรกอุ้ม…

หลอนหนักจัดไป ! กับ 4 ภาพยนตร์ซอมบี้สัญชาติไทยที่พร้อมไล่ขย้ำทุกคน

พูดถึง “ซอมบี้” ใคร ๆ ก็นึกถึงปีศาจในหนังฝรั่งที่เกิดจากศพคืนชีพขึ้นมาวิ่งไล่ขย้ำชาวบ้าน แถมซ้ำร้ายในบางเรื่องผู้ที่ถูกมันกัดจะต้องกลายเป็นซอมบี้เพื่อนร่วมฝูงของมันไปอีก…ก…ก แต่ทว่าแฟน ๆ หนังเคยสังเกตบ้างหรือไม่ว่า หนังไทยบ้านเราก็มีอยู่ไม่น้อยทีเดียวที่ผู้กำกับและคนเขียนบทได้หยิบเจ้าซอมบี้มาคลุกกะปิผสมน้ำปลา เขย่าออกมาให้ได้อรรถรสแปลกใหม่ ซึ่งในวันนี้เราก็ขอนำมาแนะนำให้แฟน ๆ ได้รับชมกัน 4…

ชมเต็มเรื่องถูกลิขสิทธิ์!! เมื่อความปรารถนา อสรพิษ และอิสตรี โคจรมาบรรจบกันใน “แม่เบี้ย”

ว่ากันว่า…งูพิษและหญิงสาวล้วนเป็นสิ่งที่ไว้ใจไม่ได้ ความปรารถนาในกามารมณ์ก็เช่นเดียวกัน เพราะหลังจากที่นักธุรกิจหนุ่ม ชนะชล (รับบทโดย พุฒิชัย อมาตยกุล) ซื้อทัวร์ไปเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรีและรู้สึกเหมือนตกอยู่ในภวังค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขาพบได้กับไกด์สาวอย่าง เมขลา (รับบทโดย นภคปภา นาคประสิทธิ์) ผู้เป็นเจ้าของเรือนไทยหลังงาม ความรู้สึกในใจบางอย่างของเขาก็ถูกเติมเต็มอีกครั้ง…

5 ภาพยนตร์ไทยหลากสไตล์ ที่มาพร้อมกับคำถามที่ว่า…นักแสดงจะเยอะไปไหน !?!!

คุณเคยประสบปัญหานี้ไหม !?!! ชมภาพยนตร์แล้วจำชื่อนักแสดงไม่ได้ว่าใครเป็นใคร เพราะนักแสดงในเรื่องมีจำนวนเยอะจนไม่รู้ว่าจะเยอะไปไหน วันนี้…เราจึงขอถือโอกาสพาผู้อ่านทุกคนไปพบกับภาพยนตร์ไทย 5 เรื่อง พร้อมกับทบทวนสักหน่อยว่าแต่ละเรื่องมีนักแสดงคนใดมีส่วนร่วมในภาพยนตร์เรื่องนี้บ้าง หอแต๋วแตก (2550) ผู้กำกับ : พชร์ อานนท์ นักแสดง…

Page 1 of 15612345...102030...Last »