The Iron Lady มาร์กาเรต แทตเชอร์ หญิงเหล็กพลิกแผ่นดิน ดูหนัง ข้อมูลหนัง เนื้อเรื่องย่อหนัง

The Iron Lady มาร์กาเรต แทตเชอร์ หญิงเหล็กพลิกแผ่นดิน

09 กุมภาพันธ์ 2555
ประวัติศาสตร์
ฟิลลิด้า ลอยด์
เมอรีล สตรีป, แฮร์รี่ ลอยด์, แอนโธนี่ เฮดด์, โอลิเวียร์ โคลล์แมน
rating thaimovie

มาร์กาเร็ต แธทเชอร์ อดีตนายกรัฐมนตรีหญิง ผู้ซึ่งปัจจุบันอายุก้าวเข้าวัย 80 กำลังรับประทานอาหารเช้าอยู่ที่บ้านในจัตุรัสเชสเตอร์ กรุงลอนดอน อยู่ๆเธอก็นึกถึง เดนิส สามีผู้ล่วงลับไป แล้ว ทำให้ความทรงจำดีๆ ที่เธอมีต่อสามีพรั่งพรูออกมา เธอใช้ชีวิตราวกับว่าเดนิสมีตัวตนและอยู่เคียงข้างเธอ จริงๆ และเมื่อทีมงานของมาร์กาเร็ตได้เห็นถึงอาการความสับสนระหว่างอดีตและปัจจุบันของเธอ จึงแจ้งให้แครอล แธทเชอร์ ลูกสาวของมาร์กาเร็ตรับรู้

ความรุนแรงของอาการทวีคูณขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่มาร์ดาเร็ตกำลังอยู่ในงานเลี้ยงอาหาร มื้อค่ำที่เธอเป็นเจ้าภาพในค่ำคืนนั้น มาร์กาเร็ตได้ร่ายมนต์สะกดใจแขกทุกคนแต่แล้วเธอก็กลับเสียสมาธิเมื่ออยู่ๆ ความทรงจำในงานเลี้ยงอาหารมื้อค่ำเมื่อ60ปีก่อนที่ทำให้เธอได้พบกับเดนิสกลับโผล่ขึ้นมา และทำให้เธอหวนนึกถึงสิ่งที่เธอเสียสละชีวิตส่วนตัวไปเพื่อหน้าที่การงานของตัวเอง ในวันหลังจากงานเลี้ยง แครอลพยายามเกลี้ยกล่อมให้แม่ของเธอไปพบแพทย์ มาร์กาเร็ตยืนกรานว่าเธอไม่ได้ผิดปกติอะไร เธอไม่ยอมเล่าให้แพทย์ฟังถึงความทรงจำที่เจิดจรัสเกี่ยวกับช่วงเวลาในชีวิตเธอ ที่คืบคลานเข้าครอบงำเธอแม้ขณะตื่น

——————————————————————————————-

The Iron Lady

The Iron Lady บอกเล่าเรื่องราวที่น่าติดตามของมาร์กาเร็ต แธทเชอร์ สตรีผู้ทำลายกำแพงแห่งเพศและชนชั้น เพื่อประกาศศักดาในโลกที่บุรุษเพศเป็นใหญ่ เรื่องราวนี้เกี่ยวข้องกับอำนาจและค่าตอบแทนของอำนาจนั้น รวมทั้งเป็นภาพสะท้อนที่ล้วงลึกและน่าประหลาดใจของสตรีผู้ซับซ้อนและพิเศษสุดคนนี้

THE IRON LADY มาร์กาเร็ต แธตเชอร์?หญิงเหล็กพลิกแผ่นดิน นำแสดงโดย เมอรรีล สตรีพ และ จิม บรอดเบนท์ จากผลงานการกำกับของ ฟิลลิด้า ลอยด์

————————

The Iron Lady

แท็ก: , , , , , , ,

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

ระดับความน่าชม และ บทวิจารณ์

หนามเตย นกไซเบอร์ ซายากะ
โฮมส์-ดอยล์
Tyler movie เอ็มไทย movie เอ็มไทย movie เอ็มไทย
          อ่านบทวิจารณ์  
ยอดเยี่ยม
หนัง 5 ดาว
ดี
หนัง 4 ดาว
ค่อนข้างดี
หนัง 3 ดาว
พอใช้
หนัง 2 ดาว
แย่
หนัง 1 ดาว
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน