วาเลนไทน์ สวีทตี้

Wavekung 17 ม.ค. 2555 18:01:57
: 9 ก.พ. 2555
: ตลก,โรแมนติค
: ฤกษ์ชัย พวงเพชร
: วรเวช ดานุวงศ์, อารักษ์ อมรศุภศิริ, รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์, อภิญญา สกุลเจริญสุข
rating thaimovie

วาเลนไทน์ สวีทตี้ บทสรุปเรื่องราวความรักของคน 11 คน ที่ต่างแง่มุมกันไป สุขบ้างทุกข์บ้าง โดยเริ่มต้นขึ้นในคืนวันคริสมาส และจะจบลงในวันวาเลนไทน์

คุณเคยแอบรักแฟนเพื่อนมั้ย?
ง้อ (ยิปซี คีรติ) คบกับตั๊ด (แดนวรเวช) ซึ่งเป็นแฟนเก่าของมาแต (แพทตี้ อังศุมาลิน) เพื่อนสนิท ง้อต้องแบกรับความรู้สึกผิดที่ไปแย่งแฟนเพื่อน หนำซ้ำยังรู้สึกว่าตั๊ดก็ยังตัดมาแตไม่ขาด แถมความเป็นเพื่อนระหว่างง้อกับมาแตก็ดูเหมือนว่าจะเปลี่ยนแปลงไปด้วย ต้องมาดูกันว่าบทสรุปของความรักครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร

คุณเคยจีบผู้ชายก่อนมั้ย?
ในยุคนึงที่ผู้หญิงกล้าจีบผู้ชายก่อน หนึ่งในนั้นคือ มาแต (แพทตี้ อังศุมาลิน) ลูกคุณหนูที่ชอบเอาแต่ใจ เธอเป็นฝ่ายออกตัวจีบแทน (เป้ อารักษ์) มือกีต้าร์คลาสสิคและเจ้าของร้านพิซซ่าก่อน จนกระทั่งแทนยอมตอบตกลงเป็นแฟนกับเธอ แต่ความรักฉาบฉวยแบบนี้ จะไปได้ไกลจริงเหรอ

คุณเคยไม่ถูกกับแม่ของแฟนมั้ย?
ฟ้า (สายป่าน อภิญญา) ต้องจำใจมาดูแล ภาวนา (แม่แดง ฉันทนา) แม่ของหลังอาน(โก๊ะตี๋ อารามบอย) แฟนหนุ่มของเธอ ที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ ฟ้ากับภาวนาไม่ค่อยจะลงรอยกันซักเท่าไหร่ แต่วันนึงจากที่ฟ้าเคยรู้สึกว่าตัวเองเป็นแค่แฟนของลูกชาย ฟ้ากลับรู้สึกว่าเธอเป็นลูกสาวคนนึงของบ้านนี้ไปแล้ว

คุณเคยต้องเป็นฝ่ายยอมแพ้ทั้งๆที่ไม่ได้ยอมรับมั้ย?
ความรักที่โชคชะตาเล่นตลก จากโรคร้ายของหัวใจ กลายเป็นโชคดีเรื่องหัวใจ เมื่อหมอดี้ (จ๋า ณัฐฐาวีรนุช) ตกลงแต่งงานกับ ฟิน (บีม กวี) คนไข้ที่มาผ่าตัดหัวใจกับเธอและหวังว่าจะใช้ชีวิตหลังแต่งงานอย่างมีความสุข แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ฟินต้องหาเงินให้ครบ1ล้านบาท ส่งผลให้คู่รักต้องกลายเป็นคู่แข่งซะมากกว่า

คุณเคยแอบรักเพื่อนตัวเองมั้ย?
เง็ก (ยิปโซ รมิตา) อุ่น (โทนี่ รากแก่น) เจ็ท (ว่าน ธนกฤต) กลุ่มเพื่อน1หญิง2ชาย ที่สนิทสนมกันมานาน แต่วันนึงความรู้สึกของเพื่อนกลับเปลี่ยนไป เมื่อเง็กมีผู้ชายมาชอบ ต่อมความอยากเป็นเจ้าของก็กำเริบ จากที่เคยรู้สึกแค่เพื่อน มาตอนนี้ความรู้สึกมันดันมากกว่าเพื่อนโดยที่ไม่รู้ตัว

หลายครั้งที่เราสรุปว่า นี่คือตอนจบของความรัก แต่เชื่อเถอะ บางทีมันอาจจะไม่ใช่จุดจบ แต่มันอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นด้วยซ้ำ จากภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้เราเชื่อได้ว่า ความรักจะจบลงเมื่อไหร่ก็ได้ และความรักจะเริ่มต้นขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้เช่นกัน คนรักของเราอาจจะเป็นคนนี้ก็ได้ เป็นคนใหม่ก็ได้ หรืออาจจะเป็นคนเก่าก็ได้ ความรักเป็นเรื่องที่ไม่ได้สวยงามอย่างเดียว มันมีเรื่องที่เลวร้ายรวมอยู่ด้วย แต่เมื่อเราเลือกที่จะมีคนรักแล้วล่ะก็ เราควรจะยอมรับทั้งส่วนที่สวยงามและส่วนที่เลวร้ายของคนรักเราด้วย…

———————————————————————————————

M๓๙ ร่วมกับ ผู้กำกับ ?ยอรช์- ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์? เปิดโปรเจคหวานส่งความสุขแห่งปี พร้อมขนนักแสดงชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แดน – วรเวช ดานุวงศ์, เป้ -อารักษ์ อมรศุภศิริ , โก๊ะตี๋ อารามบอย , ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์ , โทนี่ รากแก่น ,บีม กวี ตันจรารักษ์ , สายป่าน – อภิญญา สกุลเจริญสุข ,ยิปโซ- รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์, ยิปซี-คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ , แพตตี้ – อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา กับโปรเจคภาพยนตร์ ?ส.ค.ส สวีทตี้? และ ?วาเลนไทน์ สวีทตี้?

ข่าวหนังที่เกี่ยวข้อง / ตัวอย่างหนัง / กิจกรรม

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 6
  วาเลนไทน์ สวีทตี้
  0 vote
  avatar
  ชอบดู
 • 5
  วาเลนไทน์ สวีทตี้
  0 vote
  avatar
  ชอบดูมาก
 • 4
  วาเลนไทน์ สวีทตี้
  0 vote
  avatar
  ตลกมากๆ คับใครไปดูแล้วไม่หัวเราะผมเอาคอเป็นประกันเลย ฮาสุดๆ แย้ว หุหุ ผมให้ 9.5/10 ดูแล้วไม่เสียดายเงินชัวร์ หุหุ
 • 3
  วาเลนไทน์ สวีทตี้
  0 vote
  avatar
  แค่ดูตัวอย่างยังสนุกมากค่ อยากดูแผ่นจิงจังเลยค่
 • 2
  วาเลนไทน์ สวีทตี้
  0 vote
  avatar
  หลังจากดูแล้วรู้สึกชอบมากค่ะ สนุกมาก แล้วก็ให้แง่คิด สะท้อนความรักของชายหญิงในสมัยนี้จริงๆ แต่รู้สึกว่าฉากที่อยู่ในตัวอย่างหนัง อย่างตอนที่แทนชวนมาแตร์ไป... กับตอนที่พวกดีเจคุยกันเรื่องไม่หยุดวันวาเลนไทน์ รู้สึกว่าในหนังจะหายไปนะค่ะ อันที่จริง ถ้าไม่มีก็ไม่ได้รู้สึกอะไร รู้สึกว่าเรื่องโอเคเลย แต่พอเห็นในตัวอย่างมาก่อนแล้วไม่เห็นในหนัง เลยรู้สึกแปลกๆอ่ะค่ะ
 • 1
  วาเลนไทน์ สวีทตี้
  0 vote
  avatar
  ไปดูมาแล้ว สนุกมาก ดูแล้วอารมณ์ดี