รักเอาอยู่

tyler 9 ก.พ. 2555 15:23:43
: 7 มี.ค. 2555
: ตลก,โรแมนติค
: พจน์ อานนท์,ทิวา เมยไธสง,ธรรมนูญ สกุลบุญถนอม,ธนดล นวลสุทธิ์
: รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, บุศริน หยกพรายพันธ์, อ้น อัตตพงษ์ อัตตกิจกุล
rating thaimovie

ท่ามกลางมหาอุทกภัยน้ำท่วมกรุงเทพฯที่หนักที่สุดในประวัติศาสตร์50ปีของไทย ที่บังเอิญทำให้ นายถุง หนุ่มขี้บ่นพนักงานบริษัท index กับยัยเม่ยสุ่ย AE สาวสวย สุดห้าว ได้มาเจอกัน ด้วยคำชักชวนของเพื่อนสุดแสบอย่างส่างหม่อง จึงชวนกันไปเป็นจิตอาสาเพื่อหลีสาว ที่นั่นทั้งคู่ได้พบกับสุ่ย และบัว ส่างหม่องรู้สึกชอบสุ่ยทันทีที่เจอ แต่สุ่ยเองกับไม่ถูกชะตากับถุงตั้งแต่แรกเห็น มิหนำซ้ำยังเข้าใจผิดคิดว่าถุงเป็นพวกโรคจิตชอบสะกดรอยสาวๆ ทั้งๆที่จริงแล้วบ้านสุ่ย กับบ้านถุงอยู่ทางเดียวกัน

หลังจากนั้นไม่นาน บริษัทของถุงได้จ้างบริษัทของเม่ยสุ่ย ให้มาทำโฆษณา ทั้งคู่จึงต้องมาทำงานร่วมกัน ทั้งๆที่ไม่ได้เต็มใจนัก เพราะสุ่ยเองก็ทำตัวสุดแสบ ส่วนถุงเองก็บ่นได้ทุกเรื่อง แต่พอได้ใกล้ชิดกันทั้งคู่ก็เริ่มผูกพันกัน ท่ามกลางสถานการณ์น้ำท่วมกรุง แต่ถุงเองก็ไม่กล้าเผยความในใจได้ เพราะสุ่ยเองก็มี “รังสิต” คนรักเก่าที่ยังคอยป้วนเปี้ยนมาขอคืนดีอยู่ตลอดเวลา รวมถึงส่างหม่องที่เฝ้าหลีสุ่ยอยู่ไม่ยอมห่างเช่นกัน

หลังจากBig cleaning ได้ไม่นาน ถุงตัดสินใจย้ายไปทำงานที่เกาหลี ตอนนั้นเองสุ่ยถึงได้รู้ใจตัวเอง เมื่อสายไปแล้ว ทั้งคู่จากกันทั้งๆที่ไม่มีอะไรสามารถติดต่อกันได้ ทั้งคู่ได้แต่รอวันเวลาให้ผ่านไป เพื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ที่จะได้พบกันอีกครั้ง

——————————–

รักเอาอยู่

“รักเอาอยู่” ภาพยนตร์หนังรักโรแมนติกคอมมาดี้ ที่นับว่าเป็นเรื่องแรกและเรื่องเดียวที่รวบรวมภาพเหตุการณ์น้ำท่วมกรุงเทพฯในรอบ 50 ปีเอาไว้มากที่สุด?? นักแสดงและทีมงานทุกคนต้องลุยน้ำท่วมเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ และเป็นภาพยนตร์แรกที่ ฟิล์ม-รัฐภูมิ ควักกระเป๋าลงทุนสร้างร่วมกับพจน์ อานนท์ ภายใต้กำกับของ 3 ผู้กำกับหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง เจมส์ ธนดล, ปิง ธรรมนูญ, จิ๊บ ทิวา และควบคุมการผลิตโดย พจน์ อานนท์ ภายใต้ค่าย Feel Good

————————————————————-

รักเอาอยู่

ฟิล์ม – รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รับบทเป็น ถุง
?ถุง? หนุ่มนักการตลาดจอมขี้บ่นจาก Index ที่บ่นได้กับทุกเรื่องที่พบเจอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องขี้ปะติ๋วขนาดไหนก็สามารถบ่นได้ทั้งวัน ทั้งยังทะเล้นไปได้ทุกเรื่อง แถมยังปากหมาอีกต่างหาก แต่ถ้าเป็นเรื่องความรัก หนุ่มคนนี้ถึงกับปิดปากเงียบ พูดอะไรไม่ออก

ก๊อปปี้ – บุศรินทร์ หยกพรายพันธ์ รับบทเป็น เม่ยสุ่ย หรือ สุ่ย
?เม่ยสุ่ย? AE สาวสวย สุดห้าว เป็นยัยตัวแสบที่ไม่เคยยอมแพ้ใคร แต่งตัวตามเทรนด์แฟชั่นตลอดเวลา ทุกวันเธอจะเหมือนหลุดออกมาจากแมกกาซีนแฟนชั่น ถึงจะห้าวและใช้กำลังบ่อย แต่ลึกๆ เป็นคนจิตใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น

อ้น AF8 – อัตตพงษ์ อัตตกิจกุล รับบทเป็น ส่างหม่อง หรือ ฤๅษี
?ส่างหม่อง? เพื่อนรุ่นน้องที่บริษัทเดียวกับถุง เขาเป็นคนหลงตัวเอง เข้าข้างตัวเองสุดๆ ชอบทำตัวเวอร์ เป็นคนพูดตรงๆ คิดอะไรก็พูดอย่างนั้น แถมเวลาทำอะไรก็ทุ่มเทสุดๆ

เบลล์ – เบญจรัตน์ วิศิษฐ์กิจการ รับบทเป็น บัว
?บัว? เพื่อนสนิทสุ่ย ทำงานที่เอเจนซี่เดียวกัน บัวเป็นคนร่าเริง รักเพื่อนมองโลกในแง่ดี แต่ไม่ค่อยถูกชะตากับสาหม่อง จนเรียกได้ว่าหมั่นไส้กันเลยทีเดียว

—————————————-

ผู้กำกับ รักเอาอยู่

ประวัติ 3 ผู้กำกับ

จิ๊บ-ทิวา? เมยไธสง
ผลงานกำกับภาพยนตร์ 😕? ?รักเอาอยู่, คนสั่งผี, ผีช่องแอร์, โรงเตี๊ยม, ผวา, ตอกตราผี, เชือดก่อนชิม
ผลงานด้านกำกับภาพ : ผีช่องแอร์, โรงเตี๊ยม, ผวา, เพื่อน…กูรักมึงว่ะ, JOLIN TSAI/AGENT J, ตอกตราผี, เชือดก่อนชิม, ฮะเก๋า, ฝัน หวาน อาย จูบ ตอน จูบ KISS, แต๋วเตะตีนระเบิด, ใครในห้อง, 3 ย่าน ตอน โครตพระกาฬ, มือปืนดาวพระเสาร์, คนล่าเมฆ, หมาแก่อันตราย FRIDAY KILLER, บางกอกกังฟู
ผลงานเขียนบทภาพยนตร์ : ผีช่องแอร์, โรงเตี๊ยม, ผวา, เชือดก่อนชิม? รางวัลสุพรรณหงส์ สาขากำกับภาพยอดเยี่ยม (BEST CINEMATOGRAPHY) จากเรื่อง เพื่อน…กูรักมึงว่ะ ปี 2550 เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ ครั้งที่ 14 ที่ประเทศจีน และรางวัลกำกับภาพยอดเยี่ยม (Best Cinematography Award) จากเรื่อง หมาแก่อันตราย (Friday Killer)

เจมส์-ธนดล? นวลสุทธิ์
ผลงานกำกับภาพยนตร์ :? รักเอาอยู่, เขี้ยวอาฆาต, ศพเด็ก
ผลงานด้านผู้ช่วยผู้กำกับ : สมอลล์รูกูแนว, หอแต๋วแตก 3, แต๋วเตะตีนระเบิด, เชือดก่อนชิม, ผวา, โรงเตี๊ยม, ผีช่องแอร์, คนสั่งผี, แมนเกินร้อย, ขุนแผน
เขียนบทภาพยนตร์ : ศพเด็ก, เขี้ยวอาฆาต, เชือดก่อนชิม? รางวัล รางวัลชนะเลิศ ช้างเผือก มูลนิธิหนังไทย ภาพยนต์สั้นเรื่องบ้าน, รางวัลชมเชย มูลนิธิหนังไทย ภาพยนตร์สั้นเรื่องของขวัญ

ปิง-ธรรมนูญ? สกุลบุญถนอม
ผลงานกำกับภาพยนตร์ :? รักเอาอยู่, เขี้ยวอาฆาต
เขียนบทภาพยนตร์ : เชือดก่อนชิม, เหยิ่นเป๋เหล่ และหอแต๋วแตก
กำกับรายการโทรทัศน์ :?? ?ไอ้หย๋า, Free tv., unseen tv ฯลฯ

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 13
  รักเอาอยู่
  0 vote
  avatar
  พึ่งดูจบเมื่อกี้ เสียเวลามาก จากใจ
 • 12
  รักเอาอยู่
  0 vote
  avatar
  หนังขอเกาะตามกระแส ตามสไตลพจน์ จัดให้เป็นหนังขยะ อีก1 เรื่องของปีนี้ หนังรัก ที่ขึ้นต้นด้วยรัก ปีนี้แม่งเยอะมากกก หนังไทยดีๆตอนนี้น้อยมาก แม่งงง เสียตังคไม่ว่า เพราะกุไม่ดูแน่นอน แต่เสียดายเวลาที่คลิกเมาส์ไปดูในเนทมากๆๆ ให้ 1ครึ่ง เต็ม 10 อ่ะเรื่องกากๆพันนี้
 • 11
  รักเอาอยู่
  0 vote
  avatar
  น่ารักอ่ะ
 • 10
  รักเอาอยู่
  0 vote
  avatar
  ดูมาทั้งเรื่องชอบนะตลกดี 55
  แต่ไม่ชอบฉากเดวคือฉากสุดท้ายที่จูบมานทำให้ดูแหยๆ
 • 9
  รักเอาอยู่
  0 vote
  avatar
  เห็นด้ามพายไหม๊ ไม่หนีกันหลอกเว้ย ฮาหว่ะ 555+
 • 8
  รักเอาอยู่
  0 vote
  avatar
  รัก ไม่ว่าง กะลังเอาอยู่ ฮ่าาา
 • 7
  รักเอาอยู่
  0 vote
  avatar
  ตั้งเป้าไว้ว่าจะได้กี่ล้านนะ
 • 6
  รักเอาอยู่
  0 vote
  avatar
  เอาอยู่หรือไม่อยู่แต่น้องทีฆายุก้อขวบกว่าแล้ว
 • 5
  รักเอาอยู่
  0 vote
  avatar
  7มีนาตลกตรงไหนวะมุงบ้าหรือป่าวหนังพี่เขาหน้าสนใจดีพระเอกนางเอกหน้าตาดีมุงอะดีซักแค่ไหนกันมาว่าเขา
 • 4
  รักเอาอยู่
  0 vote
  avatar
  แหม แหม แหม...น้าสน ใจ...นะ คราบ
 • 3
  รักเอาอยู่
  0 vote
  avatar
  พอได้ยินชื่อแว๊บแรกไม่อยากดู แต่พอได้ดูตัวอย่าง และได้รู้ว่าผู้กำกับเลือดใหม่สามคน มันเริ่มน่าดูขึ้นมาแล้วแหะ
 • 2
  รักเอาอยู่
  0 vote
  avatar
  ตลกคำว่า 7 มีนา ฮา น้ำแตก
  ว่ะ 55555555555555555+
 • 1
  รักเอาอยู่
  0 vote
  avatar
  น่าจะเอาแอนนี่เปนนางเอกนะ อิอิ