Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ

tyler 8 มี.ค. 2555 15:21:50
: 19 เม.ย. 2555
: โรแมนติค,ดราม่า
: ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล
: เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์, ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, สุพจน์ จันทร์เจริญ, วิฑูรย์ ใจพรหม, พุทธชาด พงศ์สุชาติ, วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล, จารุณี บุญเสก,จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล
rating thaimovie

?Home??เรื่องเล่าแห่งความรัก ความสุข ความทรงจำ
? บ้าน?
ที่แห่งการเกิด เติบโต และ ลาจาก
ที่ที่รวมทุกเรื่องราวแห่งความทรงจำ
ที่ที่มีคำสัญญามากมายให้หวนกลับมา
และสำหรับพวกเขาเหล่านี้ ?เชียงใหม่? คือ ?บ้าน?
ที่ที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่ได้กลับมา

คืนสุดท้ายก่อนจบจากโรงเรียน ?เน? (จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล)? เลือกใช้วันสุดท้ายของชีวิต นักเรียน ม.6 เก็บทุกเรื่องราวความทรงจำลงบนภาพถ่าย โดยไม่ได้คิดว่าจะมีใครยังอยู่ที่โรงเรียน จนกระทั่งเขาได้พบกับรุ่นน้อง ม.3 จอมกวน ?บีม? (กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา) นักกีฬาบาสของโรงเรียน ที่ย่องมาขอภาพถ่ายสาวสวยในฝันที่ตัวเองแอบชอบจากช่างกล้องมือหนึ่งในโรงเรียนอย่างเขา? มิตรภาพของรุ่นพี่-รุ่นน้องที่เกิดขึ้นในค่ำคืนสุดท้ายก่อนจบการศึกษาในสถานที่ที่เป็นเสมือนบ้านหลังที่ 2 ของเด็กทุกคน กับบทสนทนาเรื่องราวต่างๆของช่วงชีวิตที่ผ่านมาในอดีต ทำให้มีอะไรบางอย่างที่เชื่อมถึงกันเกิดขึ้น

ในวันที่ ?บัวจัน? (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ต้องสูญเสียคนรักไปอย่างไม่มีวันกลับ ทุกสิ่งในบ้านเธอจึงต้องกลายเป็นผู้ดูแลทุกอย่าง ทั้งบ้าน คนงาน หนี้สิน รวมถึงความรักของหลาน 2 คน ?เหว่า? (ณัฐพงษ์ อรุณเนตร์) กับ ?ชมภู่? (ทิพปภา แซ่โง้ว) และกระดาษแผ่นเล็กๆที่สามีเขียนไว้ดูต่างหน้า กับความทรงจำดีๆที่ยังอยู่ คำสัญญาที่ให้กันไว้ว่าเราจะอยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่า ยิ่งเสมือนเป็นสิ่งตอกย้ำตลอดเวลา บัวจันจะผ่านพ้นและลืมรักครั้งนี้ได้อย่างไร

ก่อนงานวิวาห์จะเริ่มต้นระหว่าง ?เสี่ยเล้ง? (เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์)? นักธุรกิจหนุ่มชาวใต้ และ? ?ปรียา? (ศิรพันธ์ วัฒนจินดา) ว่าที่เจ้าสาว ที่กลับมาจัดงานแต่งงานที่เชียงใหม่ เพื่อเติมเต็มความฝันให้สวยหรูสมใจ ณ บ้านเกิด โดยมีน้องชาย ?เลี่ยม? (วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล) และ ?น้าอร? (พุทธชาด พงศ์สุชาติ)อาสาเป็นผู้เนรมิตงานแต่งให้สมดังใจของเธอ แต่การกลับมาบ้านครั้งนี้ ทำให้ปรียาได้พบกับ ?พี่เป๊ก? (สุพจน์ จันทร์เรือง) อดีตคนรักครั้งแรกของเธอ ที่เขามาพร้อมกับการทวงถามสัญญาและความรู้สึกดีๆที่เคยมีให้กัน เมื่อความรัก ความทรงจำย้อนกลับมาอีกครั้ง ปรียาจะตัดสินใจเลือกรักและมีความสุขกับใครก่อนวันแต่งงานของเธอครั้งนี้

—————————————

Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ

อย่าแค่รู้จัก ?รัก? แต่ให้รู้สึก ?รัก? มากขึ้น

สหมงคลฟิล์ม ร่วมกับ สตูดิโอคำม่วน ภูมิใจเสนอ

ผล งานกำกับโดย ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล (จาก ?รักแห่งสยาม?) พร้อมถ่ายทอดหลากรูปแบบ ?รัก? ครั้งใหม่ ผ่านเหล่านักแสดงคุณภาพ ต่าย เพ็ญพักตร์, เจมส์ เรืองศักดิ์, นุ่น ศิรพันธ์, ลิฟท์ สุพจน์, พิช วิชญ์วิสิฐ ที่ไม่ได้ทำให้แค่รู้จัก ?รัก? แต่จะทำให้ทั้งหัวใจ?รู้สึก และ สัมผัส ถึง ?รัก? ไปพร้อมๆ กัน

19 เมษายน 2555 หาคำตอบด้วยหัวใจคุณเอง

—————————————

Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ

จาก ?รักแห่งสยาม? ต่อยอดความคิดสู่ ?Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ?

?ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล? หรือ มะเดี่ยว ผู้กำกับที่ทำให้วงการภาพยนตร์ไทยตื่นตัวมาแล้วจากภาพยนตร์เรื่อง ?รักแห่งสยาม??? จนกลายเป็นภาพยนตร์กระแส Talk of The Town ที่คว้ารางวัลจากหลายสถาบันทั้งในและนอกประเทศมาครองอย่างล้นหลาม และหากคุณยังจำประโยคที่ว่า? ?เมื่อมีความรักย่อมมีความหวัง? จากรักแห่งสยามในครั้งนั้น แต่การกลับมาคราวนี้ ?ความรัก? ของผู้กำกับมะเดี่ยว ที่กำลังจะบอกและถ่ายทอดออกมานั้น ไม่ได้มีเพียงแค่ความรักและความหวัง แต่กลับมีมุมมองและความชัดเจนของความรักมากยิ่งขึ้น

(ผู้กำกับ) ?หนังที่ทำมาทุกเรื่องก็มีแรงบันดาลใจจากที่เราไปเจอมาในชีวิตจริง เพียงแต่ว่าตอนเป็นรักแห่งสยาม คล้ายกับว่ามันเป็น fiction มีความเป็นนิยาย มีความประโลมโลกอยู่เยอะ แต่อันนี้จะมีส่วนผสมของความที่เรียกว่ามันจริง realistic คือพอเราโตขึ้นความเพ้อฝัน ความโรแมนติก ที่มันเคยอยู่ในชีวิตเรามันก็จะน้อยลง เราจะมองโลกในแง่ของความจริงมากขึ้น ในแง่ที่มันเกิดขึ้นเพราะเหตุใด สิ่งที่มันมากระทบชีวิตเรามันมีเหตุและผล และมันนำพาเราไปสู่สิ่งนั้นสิ่งนี้ อย่างตอนรักแห่งสยามจะบอกว่า มีความรักย่อมมีความหวัง แต่เวลาผ่านไปเราก็รู้ว่าชีวิตเราบางความรู้สึกมันไม่มีทั้งความรัก ไม่มีทั้งความหวัง แต่เราก็ต้องใช้ชีวิต และเดินต่อไป เราไม่ได้เดินคนเดียวหรอก ยังมีบ้านให้เราอยู่ ยังมีคนที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราอยู่บ้าน อาจจะไม่ใช่แฟนก็ได้ อาจจะเป็นใครก็ได้ อาจจะเป็นเพื่อนที่สนิทมาก เป็นพี่ เป็นน้อง หรือเป็นคนในความทรงจำในอดีตที่เรานึกถึง?

—————————————

Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ

อย่าแค่รู้จัก ?รัก? แต่ให้รู้สึก ?รัก??มากขึ้น

HOME ความรัก ความสุข ความทรงจำ คือ ภาพยนตร์ลำดับที่ 6 ที่กลั่นออกมาจากช่วงประสบการณ์และความทรงจำของผู้กำกับฯ เรื่องราวความรักที่หลากหลายจากผู้คนรอบข้างตลอดระยะแห่งการเดินทางของชีวิตด้วยวัย 30 ปีของเขา? โดยตัดสินใจหยิบสมุดบันทึกส่วนตัว พร้อมนำเรื่องราวของผู้คนเหล่านั้นมาถ่ายทอดสู่ภาพยนตร์โรแมนติก-ดราม่าเป็นครั้งแรก และเพื่อให้บทภาพยนตร์ออกมาอย่างครบถ้วนและสมบูรณ์ที่สุด ?มะเดี่ยว ชูเกียรติ? จึงดึงนักเขียนรุ่นน้องฝีมือคุณภาพอย่าง ?เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์?? นักทำหนังสั้น, นักเขียนบทมืออาชีพ (รถไฟฟ้ามาหานะเธอ, Top Secret วัยรุ่นพันล้าน) และผู้กำกับหนังสุดฮิตในโลกออนไลน์อย่าง ?มั่นใจว่าคนไทยเกิน 1 ล้านคนเกลียดเมธาวี? (ซีรีส์ชุด ?บันทึกกรรม? ทางช่อง 3) มาร่วมงานเขียนบทภาพยนตร์ด้วยกัน ถ่ายทอด สะท้อนชีวิตมุมมองความรัก ที่เกิดขึ้นและมีอยู่จริงบนโลกใบนี้

(ผู้กำกับ) ?เลข 30 มันเหมือนหลักไมล์ในชีวิตที่เราต้องจดบันทึกเอาไว้ว่านี่คือครึ่งชีวิตของเรา สิ่งที่เราเจอมา สิ่งที่เป็นประสบการณ์ที่ย้อนกลับไปตั้งแต่อยู่สมัยมัธยม สมัยเริ่มจดบันทึกอะไรได้ ย้อนกลับไปอีกตั้งแต่วัยเด็กที่มันมีความทรงจำอะไรแบบพร่าเลือนอยู่ ทุกอย่างมันใส่ไว้ในหนังเรื่องนี้ เราว่าทุกคนมีประสบการณ์ร่วมในสิ่งต่างๆ ที่เราได้เจอมาเหมือนกัน เราพูดถึงความรัก พูดถึงการสูญเสีย ความพลัดพราก เราผ่านความเลวร้ายในชีวิตมาเยอะแยะมากมาย ความฝัน ความหวังที่มันแตกพัง เราทุกคนต่างเคยเจอ แล้วเราก็แบบเหมือนเคยมีประสบการณ์ที่ค่อยๆ เก็บเศษที่มันแตกร้าวต่างๆ พยายามต่อกันใหม่ให้มันเป็นความหวังครั้งใหม่ แล้วดำเนินชีวิตต่อไป ทุกคนต้องผ่านเหตุการณ์แบบนี้มาทั้งนั้น เช่นกันนี้คือส่วนของเหตุการณ์ในชีวิตที่เราคิดว่ามันสอดคล้องกับผู้คน?

ตลอดชีวิตของทุกคนที่ผ่านมาล้วนมีเรื่องราวทั้งดี และไม่ดีให้น่าจดจำ เรื่องราวความรัก ที่แม้จะต้องจากลากัน แต่อาจดลบันดาลให้เราทำอะไรบางอย่างที่สวยงามเกิดขึ้นได้ ไม่ใช่เรื่องของการเพ้อฝัน แต่ว่าเป็นเรื่องจริงที่ต้องใช้หัวใจในการมองเห็น และเข้าใจรักให้มากขึ้น และนี่คือสิ่งที่ผู้กำกับ ?มะเดี่ยว ชูเกียรติ? ต้องการจะสื่อให้กับคนดู ว่าเราเรียนรู้อะไรจากความรักกันบ้าง

(ผู้กำกับ) ?Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ เกิดจากที่เราเคยได้ยินว่า คนเราจะรักกันจนวันตาย แต่จริงๆคนเรารักกันจนตายไปข้างนึงมากกว่า เลยคิดว่าเราอยากหยิบประเด็นในมุมมองของความรัก ของหลากหลายคน หลายความรู้สึกขึ้นมานำเสนอและถ่ายทอดออกมาเป็นภาพยนตร์ในครั้งนี้? อยากจะสื่อความหมายของความรักว่า จริงๆแล้วเราไม่มีทางรู้หรอกว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตเรา แต่เรามีเวลา ณ ปัจจุบันนี้ เราควรใช้ชีวิตให้มีความสุข ที่สำคัญเราอย่าไปคาดหวังไม่ว่าจะดีหรือร้าย เราก็ต้องทำตรงที่เรายืนอยู่ให้ดีที่สุด มันก็คือ ความรักเกิดขึ้นอย่างไร เราจะทำอย่างไรเมื่อต้องสูญเสียความรักไป และสุดท้ายเราจะยังคงเก็บรักษาความรักไว้ได้อย่างไร?

—————————————

Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ

ข่าวหนังที่เกี่ยวข้อง / ตัวอย่างหนัง / กิจกรรม

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 15
  Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ
  0 vote
  avatar
  112233
 • 14
  Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ
  0 vote
  avatar
  อยากดู
 • 13
  Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ
  0 vote
  avatar
  5*
 • 12
  Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ
  0 vote
  avatar
  ตอนแรกยืดยาดไปหน่อย น่าจะกระชับกว่านี้ คงเปนรักของ ชายกับชายที่ได้เค้าเรื่องมาจาก รร. เดิมของผู้กำกับ
 • 11
  Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ
  0 vote
  avatar
  เยี่ยม มีจุกคอ
 • 10
  Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ
  0 vote
  avatar
  10/10 คำเดียว ไปดู!!
 • 9
  Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ
  0 vote
  avatar
  ชอบมากเลยครับบ เรื่องนี้ ^^
 • 8
  Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ
  0 vote
  avatar
  ผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะครับ thx
 • 7
  Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ
  0 vote
  avatar
  ไม่มีหน้าเวป ที่มีหนังหลายๆเรื่อง แล้วเหรอครับ คือผมอยากดู*
 • 6
  Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ
  0 vote
  avatar
  Home ? ความรัก ความสุข ความทรงจำ

  ความรักจริงๆ มันคือ อะไร ใครนิยาม (ท่อนหนึ่งใน เนื้อเพลง ใครนิยาม ? etc) ไม่ว่า เราจะแอบรัก ใคร ลืมบอกรักใคร หรือ เลือกที่จะรักใคร คนเราถ้าได้สัมผัส ความรัก ก็ล้วน มีความสุขทั้งสิ้น ถึงแม้ว่า ระหว่างทาง จะล้วนเต็มไปด้วย ขวากหนาม อุปสรรค และถึงแม้ จุดจบของความรัก จะพบความ สุข หรือ ความผิดหวัง ก็ไม่เคยทำให้ คน ต้องท้อแท้ ที่จะค้นหา ไขว่คว้า มัน เพราะ การมีความรัก ก็เต็มเปี่ยมไปด้วย ความสุข มิใช่หรือ และมันทำให้ เรามี ความทรงจำดีๆ ที่คอยให้ระลึกถึง ทั้ง ยามสุข ยามเจ็บปวด ยามเหงา ยามจาก

  ตัวหนังประกอบ ไปหนังสั้น สามเรื่อง ซึ่งทั้ง สามเรื่อง สามารถรวบรวม องค์ประกอบ สามคำ ในหนัง ทั้ง สามเรื่องได้ อย่างสมบูรณ์ การเขียนบท ของ หนังทุกตอนนั้น แม่นมาก ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ได้ แปลกประหลาด จากหนังทั่วไป แต่ความง่ายของบท กลับ ดีอย่างไม่น่าเชื่อ มีลูกเล่นนิดๆ มีอารมณ์ขันหน่อยๆ และ เรียกความกินใจ และ ซาบซึ้งจากคนดูได้ อย่าง ครบถ้วน ด้วย การใส่ ดนตรี ประกอบ ในจังหวะ ที่ เหมาะสม ซึ่งสามารถ ดึงอารมณ์ คนดู ได้ อย่างถูก กาลเทศะ

  ต้องชมเชย ผู้กำกับ คุณ มะเดี่ยว ครับ ที่กล้านำเสนอ ในหลายๆฉาก (ซึ่งไม่ใช่ผู้ชายกับผู้ชายนะครับ) ถึงจะดูไม่ค่อยออก แต่เสียงได้ใจมาก เรื่องนี้ เป็น เรื่องเล็ก แต่เรื่องใหญ่ การควบคุม โทน ของหนัง ในอารมณ์ที่ ไม่มากไป ไม่ใช่จะเข้ามารีดน้ำตากันอย่างเดียว แต่ทำมาเรื่อยๆ จนเข้าจุดสำคัญ และโดยเฉพาะ การกำกับดารา หลายๆ คนในเรื่อง ทั้งดารานำ ดาราตัวประกอบ ไม่หลุด เลย เรื่องนี้ ผมชอบ ศิริพันธ์ ดูเป็น ธรรมชาติ และ เป็นผู้หญิง สมัยนี้ จริงๆ และ ดาราวัยรุ่น สอง คนที่ เล่นในตอนแรก ส่วนคุณ เพ็ญพักตร์ นั้น เข้าฟัก แล้ว และดีกว่า หนังทั้งสองเรื่องของเธอ ที่ เล่นเมื่อต้นปี ดูเป็น ธรรมชาติ เช่นกัน

  สิ่งที่ไม่ชอบ คือ การเสมือนยัดเยียด เพลง เข้าไปในหนังโดยเฉพาะ ตอนสุดท้าย ดูมันโดด ออก มาจากจังหวะ ของหนัง มากๆ ถามว่า หนังเรื่องนี้ เป็นยังไง ส่วนตัวแล้ว เป็นหนังไทยที่ดีที่สุดของปีนี้ ณ ขนาดนี้ ดีอย่างไร ขนาดผู้หญิง ที่นั่งข้างๆผม (ซึ่งไม่ได้มากับผมนะครับ) สะอึกสะอื้น แบบ non stop เป็นเวลานาน ซึ่งไม่ได้ เกิดจากความเศร้าของหนังนะครับ แต่ เป็นความซึ้งใจของหนัง

  ผมว่า ใครๆ ก็ น่าจะเคยมีความรัก ทั้งนั้น ไม่ว่า ความรักนั้น จะเกิดนานแล้ว เพิ่งเกิด ไม่ว่า ความรักปัจจุบัน จะเป็นอย่างไร ณ ขณะที่ ดูจบแล้ว คนมีความรัก คงรักกันมากขึ้น คนที่ขาดรัก อาจจะควานหา ความรักกันมากขึ้น คนที่เคยรัก อาจจะกลับมาทบทวน ว่า เกิดอะไรขึ้น กับสิ่งที่ผ่านมา และอาจจะหวนหา กลับมาคืนดีกันก็ได้
 • 5
  Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ
  0 vote
  avatar
  หนังดีมากเลยครับครบทุกรสชาติ ทั้งตลก ดราม่า แอบมีสยองขวัญนิดๆ และมุขสัปดน (สัปดนในที่นี้ไม่ใช่มุขหยาบคายที่หนังบางเรื่องพยายามเอามาเป็นจุดขายด้วยถ้อยคำไม่ได้รับการสั่งสอนนะครับ) หนังอาจจะแรงไปบ้างแต่ก็เป็นไปตามเรท 18+ นะครับ รับรองว่าต้องแอบมีน้ำตาคลอเบ้ากันทุกคนสำหรับคนที่อินไปกับหนัง
 • 4
  Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ
  0 vote
  avatar
  good
 • 3
  Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ
  0 vote
  avatar
  อยากเห็นวิวที่ไปถ่ายที่ห้างหลวง(ทุ่งนา-เมืองงาย)ค่ะ...รอดูอยู่นะคะ
 • 2
  Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ
  0 vote
  avatar
  น่าดูจังเลย
 • 1
  Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ
  0 vote
  avatar
  อยากดูน้ะ ๆ