รัก 7 ปี ดี 7 หน

Wavekung 29 มี.ค. 2555 00:33:16
: 26 ก.ค. 2555
: ตลก,โรแมนติค,ดราม่า
: จิระ มะลิกุล, อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม, ปวีณ ภูริจิตปัญญา
: นิชคุณ หรเวชกุล, คริส หอวัง, จิรายุ ละอองมณี, สู่ขวัญ บูลกุล, สุทัตตา อุดมศิลป์, ปาณิสรา พิมพ์ปรุ, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์
rating thaimovie

เตรียมพบกับโปรเจกต์เฉลิมฉลองวาระครบรอบปีที่ 7 ของค่ายหนัง GTH เจ้าของเครดิตภาพยนตร์ไทยขวัญใจมหาชนอย่าง รถไฟฟ้ามหานะเธอ, กวนมึนโฮ, ATM เออรัก เอ่อเร่อ, ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น, Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย และ เพื่อนสนิท มาในปี 2555 นี้ GTH ขอเสนอ ?รัก 7 ปี ดี 7 หน? ภาพยนตร์อบอุ่นหัวใจเรื่องใหม่โดยผู้กำกับ 3 รุ่น 3 สไตล์ที่จะมาถ่ายทอดความหมายของคำว่า ?Love & Life? ในแต่ละช่วงวัย ?

ว่ากันว่าชีวิตคนเรานั้นโคจรไปด้วยการกำกับของดวงดาว โดยมีดาวมฤตยูซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งการเปลี่ยนแปลงคอยกำหนด ดาวมฤตยูนี้จะย้ายเปลี่ยนราศีไปในทุก 7 ปี สังเกตุกันดีๆ จะเห็นว่า ชีวิตคนเราจึงพบปะความพลิกผันครั้งใหญ่ในทุก 7 ปีเช่นกัน จากวัยเด็กเมื่อ 7 ขวบสู่ 14 เมื่อแรกรุ่น ก้าวขึ้นเป็นหนุ่มสาวย่าง 21 กระโดดเข้าสู่โลกของการงานและสร้างครอบครัวเมื่อครบ 28 มีลูกตอน 35 เจ็บป่วยยามใกล้ 42 พลัดพรากและจากลาในช่วงอายุ 49, 56, 63 หลังจากนั้นคือการขยับเข้าใกล้ความตายในปั้นปลาย และเมื่อชีวิตคือการเปลี่ยนแปลง แล้วความรักจะคงอยู่ได้อย่างไร

รัก7ปี ดี7หน
โปสเตอร์ทีซเซอร์ของหนัง รัก7ปี ดี7หน

เริ่มจาก ?14? โดย ปวีณ ภูริจิตปัญญา (ห้าแพร่ง) ความรักของ ป่วน (จิรายุ ละอองมณี) และ มิลค์ (สุทัตตา อุดมศิลป์) ไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไป ฉับพลันที่ป่วนตัดสินใจเปลี่ยน Status ใน Facebook เป็น ?In Relationship? ป่วนโพสต์คลิปเผยแพร่ความรักของตัวเองลงใน Youtube อย่างละเอียดยิบด้วยความภาคภูมิใจและเนิร์ดแฟน หลากหลายคอมเมนต์ ความอยากรู้อยากเห็น และยอด Views ที่พุ่งอย่างไม่หยุดยั้ง ดึงป่วนให้ถลำลึกลงไปในโลกของฟีดแบ็คจากคนที่เขาไม่รู้จัก ส่วนคนที่เขารักนั้น ยิ่งนานวันเธอก็ยิ่งมีค่าน้อยกว่ายอดคลิก Like ในหน้า Wall Facebook ของเขา? ?

ต่อด้วย ?21/28? ผลงานของ อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม (รถไฟฟ้ามหานะเธอ) เรื่องราวรักนอกจอของอดีตสองซุปเปอร์สตาร์ที่เคยมีหนังร้อยล้านร่วมกันเมื่อ 7 ปีก่อน ปัจจุบันฝ่ายหญิง แหม่ม (คริส หอวัง) ในวัย 28 ยังกระเสือกกระสนหาทางกลับไปยืนแป้นนางเอกอีกครั้ง โอกาสมาถึงเมื่อสตูดิโอเจ้าของหนังประกาศสร้างภาคสอง แต่นั่นหมายถึงต้องได้พระนางคู่เก่าคืนจอ ปัญหาอยู่ที่ จอน (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) นั้นสาปส่งวงการหนีไปเป็นผู้ดูแลสัตว์น้ำใน Siam Ocean World ไปแล้ว แหม่มจึงต้องบากหน้าไปตื๊อแฟนเก่าทั้งที่ตัวเองเป็นฝ่าย ?ดังแล้วทิ้ง? เพียงเพื่อจะพบว่าอดีตพระเอกเจ้าของกล้ามซิคแพ็คได้แปรสภาพเป็นไอ้อ้วนหนัก 80 ที่เกลียดเธออย่างกับขี้ไปซะแล้ว

และเรื่องสุดท้าย ?42.195? งานกำกับชิ้นแรกในรอบ 7 ปีของผู้กำกับมือรางวัล จิระ มะลิกุล (15 ค่ำเดือน 11, มหา?ลัยเหมืองแร่) ซึ่งจับเอาเรื่องราวของชีวิตและการวิ่งมาราธอนมาเปรียบล้อกัน เรื่องราวของ หล่อน (สู่ขวัญ บูลกุล) ผู้ประกาศข่าวสาววัย 40 ที่กำลังหลงแผนที่ชีวิต หล่อนประสบกับความสูญเสียใหญ่หลวงและไม่รู้จะมีชีวิตต่อไปเพื่ออะไร จนกระทั่งหล่อนได้พบกับ เขา (นิชคุณ หรเวชกุล) นักวิ่งหนุ่มที่ชวนให้หล่อนเข้าแข่งขันมาราธอน ลมหายใจของหล่อนก็เหมือนจะกลับมา

ข่าวหนังที่เกี่ยวข้อง / ตัวอย่างหนัง / กิจกรรม

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 34
  รัก 7 ปี ดี 7 หน
  0 vote
  avatar
  ชอบทุกตอนเลยค่ะ ที่ชอบมากคือ 14 เพราะอยู่ในวัยของเราพอดี
 • 33
  รัก 7 ปี ดี 7 หน
  0 vote
  avatar
  น่าเอามากๆ อะไรก็ไม่รู้ ตลกก็ไม่ตลก ผมคิดว่าเป็นหนังตลกแต่พอไปดูผมแทบอยากคืนตั๋วแล้วไปเอาเงินคืน หนัง GTH เรื่องอื่นๆบอกได้เลยว่าสนุกมากแต่กับเรื่องนี้ผมไม่อยากดู คิดไปแล้วเสียดายตังค์
 • 32
  รัก 7 ปี ดี 7 หน
  0 vote
  avatar
  สำหรับเราเราผิดหวังกับเรื่องนี้อ่ะ หนังน่าเบื่อมาก ไม่มีรัยตลก ไม่มีความน่าติดตามซักตอน ในวันที่ผมไปดู มีทั้งคนลุกออก แล้วก็มีคนหาวเสียงดังเลยทีเดียว ผิดหวังกับเรื่องนี้มากที่สุด เรื่องอื่นสุดยอดหมดครับ
 • 31
  รัก 7 ปี ดี 7 หน
  0 vote
  avatar
  เหมือนรู้สึกว่าผิดคาดมาก แบบว่า GTH โปรโมตมาเพื่อฆ่าตัวเองตายแท้ๆ

  แบบรู้สึกว่าครบรอบ GTH ทั้งที ครคบรอบ7ปี ทั้งทีจะน่าประทับใจกว่านี้ เพราะหนัง GTH ในรอบ7 ปีนี้มีแต่หนังดีๆ ดังๆ ทั้งนั้น อาทิ ชัตเตอร์ฯ แฟนฉัน ซีซั่นเชนฯ 4-5 แพร่ง รถไฟฟ้าฯ เอทีเอ็ม แต่แบบว่าไม่ใช่
  ส่นตัวคิดว่าหนังครบรอบ GTH ทั้งทีน่าจะเอานักแสดงเก่าๆ ที่เคยเล่นหนังดังๆ กับมาร่วมงานอีกเช่น
  * จ๋า - ชัตเตอร์
  * นุ่น - เพื่อนสนิท
  * โหน่ง + เต๋า - สายล่อฟ้า
  *ประมาณนี้หรือนักแสดงในค่าย มาสร้าง7หนังรัก สไตล์ ปิดเทอมใหญ่ ที่แบบตัดสลับไปมา แต่ไม่งง เพราะ ต่างละเรื่องพร้อมกันจะกินเวลายาวมาก
 • 30
  รัก 7 ปี ดี 7 หน
  0 vote
  avatar
  สำหรับผมชอบตอน 21/28 มากที่สุดเพราะเป็นตอนที่พี่ปิ๊ง อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม กำกับเนื่องจากพี่ปิ๊งเป็นผู้กำกับในดวงใจของผมไม่ทำให้ผิดหวังครับสำหรับตอน 21/28 ของพี่ปิ๊งหนังน่ารักดีมีคำพูดโดนๆอีกด้วยจนทำให้เพื่อนผมที่นั่งอยู่ข้างๆร้องไห้ส่วนตอนอื่นตอน 14 ก็เรื่อยๆไม่ได้น่าเบื่ออะไรมีมุขมาแทรกเป็นจังหวะทำให้ดูเพลินๆดี ส่วนตอน 42.195 ก็เรื่อยๆเอื่อยๆดูงงๆกับเนื้อเรื่องสักหน่อยแต่ก็ถือว่าใช้ได้ครับ
  สรุปผมชอบ 3 อันดับคือ
  1. ตอน 21/28
  2. ตอน 14
  3. ตอน 42.195
  ยังไงก็จะติดตามผลงานของ GTH นะครับโดยเฉพาะหนังของพี่ปิ๊ง อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม บอกได้คำเดียวว่าไม่พลาดครับ
 • 29
  รัก 7 ปี ดี 7 หน
  0 vote
  avatar
  สำหรับเรา เรื่อง ซันนี่ กับ คริส พาไปสุดทีสุด นอกนั้นดูผ่าน ๆ ยิ่งเรื่องท้าย ดูไม่ได้อารมณ์เท่าไหร่ ดูได้เพลิน ๆ

  สรุปง่าย ๆ ว่า ก็ดูได้ ถ้าไม่คิดอะไรมาก ไม่ใช่หนังดี(สำหรับผม) ใครชวนไปดูรอบสอง จะบอกว่า ดูแล้ว ไม่ละ ขอบใจ
 • 28
  รัก 7 ปี ดี 7 หน
  0 vote
  avatar
  ผมว่าเรื่องท้ายหนุกสุดนะ ส่วนเรื่องแรกนี่มันดูกร่อยๆ(คห.ส่วนตัว)
 • 27
  รัก 7 ปี ดี 7 หน
  0 vote
  avatar
  ผมถือ ว่า เป็นเจ้าพ่อของวงการดูหนังในเมืองไทยได้ ดูมาก็เยอะเจ็บมาก็เยะ เรื่องนี้ คุ้มกับค่าตั๋วครับ ผมใช้บัตรสะสมเอ็มเจน แลก พอยท์เอาครับ เพราะเห็นคอมเม้น หลายคนบอกว่าจะหลบห่วย แต่ผมก็ดูหมดทุกเรื่องแล้ว กะไม่ดูแล้วเรื่องนี้ ไม่ชอบสู่ขวัญเช๊ยเชย แล้วก็ไอ้นิสคณ แถมแนววิ่งมาราธอนอีก แต่เท่าที่เบ่งตาดูแล้ว เรื่องแรก น้องเก้าหล่อมากเล่นดี ตัดต่อไวไปหน่อย กรูไม่ไช่วัยรุ่นกรุดูตามไม่ทัน สัส เรื่องแรกผ่านครับ เล่นอารม ได้ดีครับดูแล้วอินตาม เรื่องที่2 คือเหี้ยอะไรครับ ย้อนไปย้อนมาดีแต่รําคานนางเอกมาก แบล๊คกาวสวย พระเอกอมไอ้ท่อนั้น หน้ายังกะปลาหมึก นางเอกไม่แต่งหน้ายังกะยายซิ้ม เรื่องสอง สอบตกครับ ส่วนมาที่เรื่อง3ที่ กรุทําใจไว้แล้ว เรื่องแรกชุ่มฉํ่า เด็กมปลายสวยขาวหมวยxแต่ เรื่องสุดท้าย เอา อาอึ้มที่ไหนมา อย่างเฉิ่ม แต่ผิดคาด สู่ขวัญเล่นดีมาก ไอ้นิสคุณ ที่กรูเกลียดเพราะมันทําสําอางหน้าหล่อ เจอ กรูดูระบบ ดิชจิตอล นะมรึง เห็นหมดตีนกงตีนกา หน้าปุไม่ปุ กรูว่าหน้ากรูผิวพรรณก็ไม่ต่างกับไอ้เกาหลีนิชคุณเท่าไร แต่เรื่อง3เนื้อเรื่องดีมากครับ นิชคุณเล่นเก่ง เป็นธรรมชาติ ดูแล้วแอบยิ้มแอบซึ้ง ดูแล้วกระแทกอารมมากๆกับอารมเศร้า ผมไห้ผ่านครับ แล้วมันก็อย่าไห้กรูลุก กรูก็รอดูไอ้พวกเหี้ยจะรีบไปนกันลุกเดินผ่านกรูกรูก็ต้องลุกตาม ไอ้สัส สรุปแล้วมันจะสื่ออะไรอีกตอนจบใครได้ดูเล่าหน่อยคาใจ โดยรวม ไอ้ที่มรึหลับ หลับหาพ่อ หนังเค้าดีจะตาย ต้องกรูนี่เข้าใจเรื่องความรักความผิดหวังดูแล้วเก๊ด กรูยังชอบGtH จะติดตาม ต่อ อยากได้แบบ5แพร่ง มาเป็นตอนๆอีกครับ
 • 26
  รัก 7 ปี ดี 7 หน
  0 vote
  avatar
  ชอบมาก