2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

28 พฤษภาคม 2552

ทรนง ศรีเชื้อ
พิศาล ศรีมั่นคง, สิรินดา เจนเซ่น, ภาณุเดช วัฒนสุชาติ, สุเชาว์ พงษ์วิไล, ชุมพร เทพพิทักษ์, ชลิต เฟื่องอารมณ์, นิชาภา ประกรณ์กิจวัฒนา, ปริญญา วงษ์ศิลป์

ภายหลังเหตุธรณีพิบัติภัยครั้งยิ่งใหญ่เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2004 (พ.ศ. 2547) ทำให้ประเทศไทยได้รับผลกระทบจากสภาวะโลกที่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นปรากฏการณ์เอลนีโย่ ลานีนย่า ทุพภิกขภัย อุทกภัย แผ่นดินไหว นับครั้งไม่ถ้วนและทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ

ในปี 2022 (พ.ศ. 2565) รัฐบาลไทยภายใต้การนำของ นายกรัฐมนตรีไตรภพ (ภาณุเดช วัฒนสุชาติ) ได้ออกพระราชกำหนดฉุกเฉินจัดอันดับความรุนแรงของภัยพิบัติและวางแผนการเตือนภัย โดยจัดตั้ง ศูนย์เตือนภัยภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก และมหาสมุทรอินเดีย ภายใต้การดูแลของ ด๊อกเตอร์สยาม (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ซึ่งมีหนุ่มสาวรุ่นใหม่ไฟแรงสามคน คือ ภูเก็ต (พิศาล ศรีมั่นคง) ซินดี้ (สิรินดา เจนเซ่น) และ พีพี (นิชาภา ประกรณ์กิจวัฒนา) ทำงานร่วมกันอย่างแข็งขันด้วยอุดมการณ์รักธรรมชาติอันมุ่งมั่นทั้งสามคนทำงานกันอย่างสนิทสนมเสมือนคนในครอบครัวเดียวกัน

นายกรัฐมนตรีไตรภพเชื่อถือและเชื่อมั่นการคาดการณ์ภัยพิบัติของด็อกเตอร์สยามอย่างมาก แต่ด้วยลักษณะของภัยธรรมชาติโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเกิดแผ่นดินไหว และคลื่นยักษ์สึนามินั้นไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่และที่ไหน ด้วยเหตุนี้ทำให้ด็อกเตอร์สยามคำนวณการเกิดแผ่นดินไหวที่มีผลต่อชีวิตประชาชนผิดพลาด สร้างความตระหนกให้แก่ประชาชนทั่วประเทศ เขาจึงถูกกดดันอย่างหนักจากพรรคการเมือง

เมื่อมีการเตือนภัยครั้งต่อมา ด็อกเตอร์สยามรู้ตัวดีว่าเขาคือตัวแปรสำคัญของความน่าเชื่อถือและอนาคตทางการเมืองของนายกรัฐมนตรีไตรภพ และไตรภพ ก็ต้องเลือกระหว่างลาภยศสรรเสริญ กับ ชีวิตของประชาชนทั้งประเทศที่เขาเป็นผู้นำ

แต่ไม่ว่าเขาจะเลือกสิ่งใดก็ตาม มหันตภัยพิบัติครั้งใหญ่ที่สุดก็เกิดขึ้น จากอ่าวไทยมุ่งหน้าถล่มใจกลางกรุงเทพมหานครอย่างย่อยยับ พวกเขาจะมีแผนรับมือกับภัยธรรมชาติครั้งใหญ่นี้อย่างไร แรงศรัทธาจะทำให้มนุษย์รอดพ้นจากหายนะครั้งนี้หรือไม่ หรือธรรมชาติเท่านั้นที่จะเป็นผู้ตัดสินและชี้ชะตา หาคำตอบ 30 เมษายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์
ไม่มี…การเตือน…ล่วงหน้า
ไม่มี…ตึกระฟ้า…ให้หลบภัย
ไม่มี….โอกาสครั้งใหม่…ให้แก้ตัว

จงมองหาที่สูงไว้ แต่แน่ใจได้ยังไง….ว่าคุณจะรอด!!
มหันตภัยพิบัติที่รุนแรงที่สุดกำลังจะเกิดขึ้น

พบกับการกลับมาของผู้กำกับมือรางวัลตุ๊กตาทอง ทรนง ศรีเชื้อ
กับหายนะครั้งใหญ่ที่คนไทยต้องเจอ

เมื่อคลื่นยักษ์….ยกตัวสู่….มหานครกรุงเทพฯ

ภาพยนตร์ที่คุณไม่ควรพลาด
ก่อนที่คุณจะเผชิญกับเหตุการณ์จริง

30 เมษายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

 

 


สึนามิ” ภาพหายนะครั้งยิ่งใหญ่และรุนแรงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในโลก
จากฝืมือผู้กำกับมือรางวัล ทรนง ศรีเชื้อ ที่ใช้เวลาบ่มเพาะนานกว่า 3 ปี


ทรนง ศรีเชื้อ

ก่อนวันที่ 26 ธันวาคม 2004 (พ.ศ.2547)
….คุณเคยคิด..หรือเชื่อมาก่อนหรือไม่ว่า
จะเกิดภัยพิบัติสึนามิ ที่ 6 จังหวัดภาคใต้ ของประเทศไทย

….และถึงวันนี้ คุณคิดว่า จะมีเหตุการณ์
สึนามิ เกิดขึ้นกับคนไทยอีกหรือไม่????

ภาพยนตร์เรื่อง 2022 สึนามิ วันโลกสังหาร ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอกย้ำความเจ็บปวดอันโหดร้ายของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากมหันตภัยทางน้ำครั้งใหญ่ที่เคยสร้างความสูญเสียให้กับเมืองไทย และทั่วโลกในครั้งอดีต จนถูกจารึกว่าเป็นภัยทางธรรมชาติ ที่สร้างความเสียหายอย่างกว้างขวาง และหนักหน่วงมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสาตร์ของมวลมนุษยชาติ ….มีประชาชนมากกว่า 300,000 คน ต้องสังเวยชีวิตให้กับคลื่นยักษ์ สึนามิ และกว่า 1,000,000 คน ต้องสูญเสียที่อยู่อาศัยและต้องได้รับการเยียวยาทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ …ภัยพิบัติที่สร้างมูลค่าความเสียหายมากมายมหาศาลจนไม่สามารถจะประเมินค่าได้

แต่ภาพยนตร์เรื่อง 2022 สึนามิ วันโลกสังหาร พูดถึงมหันตภัยครั้งใหญ่ที่สุด ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับคนไทย และเป็นเหตุการณ์สำคัญอีกเหตุการณ์หนึ่ง ที่ใครหลายคนไม่เคยคาดการณ์มาก่อน ผ่านผลงานการกำกับและเขียนบทภาพยนตร์ของ ทรนง ศรีเชื้อ ผู้กำกับมือรางวัลตุ๊กตาทองที่เคยฝากผลงานหลากหลายแนว สู่หนังไทยมาแล้วนับไม่ถ้วน ครั้งนี้เขากลับมาอีกครั้งกับการค้นคว้าวิจัยด้านสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง จนกลายมาเป็นภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่โลกจะต้องจารึก

ผมสนใจเรื่องสิ่งแวดล้อม เรื่องชั้นบรรยากาศของโลก เรื่องภูเขาไฟ การเคลื่อนตัวของเปลือกโลก ระหว่างที่ให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็เกิดเหตุการณ์สึนามิขึ้นในเมืองไทยจริงๆ ผมเลยตัดสินใจว่าผมจะทำหนังสิ่งแวดล้อมโลกโดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับเมืองไทย ก็คือการเคลื่อนไหว การเคลื่อนตัวของเปลือกโลก แถวอินโดจีน แถวแปซิฟิก แถวทะเลอันดามัน เป็นที่มาของภาพยนตร์เรื่อง 2022 สึนามิ วันโลกสังหาร ซึ่งจะเล่าเรื่องเหตุการณ์ในอนาคตในอีก 13 ปีข้างหน้า คือใน พ.ศ. 2565 หรือปี ค.ศ. 2022 แต่จะเป็นภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในกรุงเทพมหานคร

ความเป็นไปได้ที่จะเกิดหายนะขึ้นกับกรุงเทพฯ ถูกรวบรวมเป็นข้อมูลทั้งทางวิทยาศาสตร์ โหราศาสตร์ และคำทำนาย ผ่านผู้เชี่ยวชาญหลายแขนงวิชาชีพ ก่อนจะถูกถ่ายทอดลงในบทภาพยนตร์ ออกมาเป็นภาพสุดสะเทือนขวัญ เกลียวคลื่นยักษ์ถาโถมมุ่งหน้าฉุดร่างของคนไทยนับล้านคนไปอย่างชนิดที่ไม่มีวันรู้ตัว

มีผู้รู้ นักวิชาการหลายท่านที่ผมเดินทางไปถามไถ่ อย่างเช่น ดร.สมิทธ ธรรมสโรช ผมก็ไปเรียนถามท่าน ดร.สมิทธ ครับ ยังงี้ๆ มันจะเกิดขึ้นจริงไหม ท่านก็บอกว่าที่คุณรู้มันถูกต้องแล้วมันเกิดขึ้นจริง แต่เราไม่รู้ว่าจะเกิดวันไหน มันจะมีภัยพิบัติเกิดขึ้น น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ แน่นอน แต่จะท่วมด้วยสึนามิหรือจะท่วมด้วยอะไรก็แล้วแต่ น้ำทะเลจะสูงขึ้นแผ่นดินกรุงเทพทรุดตัวลง รอยเลื่อนสะแกกรัง รอยเลื่อนศรีสวัสดิ์แตกแยก ทำให้เขื่อนแตก น้ำท่วมกรุงเทพ นครปฐม ราชบุรี มันมีทางที่ทำให้กรุงเทพจมน้ำหลายทางมากนั่นคือ ข้อมูลจาก ดร.สมิทธ ในขณะเดียวกัน ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี ผมก็ไปนั่งเรียนปรึกษา ท่านก็บอกว่ามันมีภูเขาไฟใต้น้ำอยู่แหลมยวน ลูกนี้เราตามกันมา 20 ปีแล้ว ผมก็ถามว่าแล้วถ้ามันระเบิดแล้วเป็นไง ถ้ามันระเบิดกรุงเทพเราจะเกิดสึนามิ แต่เปอร์เซ็นต์น้อยมาก ผมเลยเอาภูเขาไฟที่แหลมยวนมาเอ่ยถึงในหนังเรื่องสึนามิ หรือแม้แต่ ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา ผมก็ศึกษาจากความรู้ที่ท่านพูด ไปอภิปรายตามที่ต่างๆ

นอกจากผู้รู้เหล่านี้ ผมไปเจอพระธุดงค์ที่เคารพเลื่อมใส น่าเชื่อถือ ท่านพูดถึงโลกยุคศรีอารย์ น้ำจะท่วมโลก ไฟจะไหม้โลก พระอธิบายว่ามันหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถึงเวลาครบ 5000 ปีมันต้องเป็นอย่างงี้ๆ และนี่มันก็ถึงช่วงเวลาที่จะมีการเปลี่ยนแปลงของโลกแล้ว โลกเราเคยร้อนสุด เคยเย็นสุด เคยน้ำเต็มโลก เคยโลกไม่มีน้ำ มันจะเป็นหมดทุกอย่าง และมันจะวนเวียนไปอย่างนี้ ซึ่งตอนนี้ก็และถึงเวลามันกลับมาแล้ว ซึ่งพระพุทธศาสนาก็พูดเรื่องนี้ไว้ชัดเจน

จากข้อมูลในทุกศาสตร์ทุกแขนง สรุปเป็นประเด็นที่ใกล้เคียงกัน คือ วันหนึ่งจะเกิดน้ำท่วมกรุงเทพฯ หรือหายนะจากภัยธรรมชาติที่จะเกิดขึ้นกับมหานครเมืองหลวงของประเทศไทย จึงเข้าทางกับแนวคิดของผู้กำกับทรนง ที่ต้องการถ่ายทอดความโกรธแค้นของมหันตภัยพิบัติ ต่อผู้คนที่กำลังทำลายธรรมชาติ และสังคมที่เสื่อมทรามลงทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนในเมืองหลวง

สาเหตุที่ผมไม่ยอมจับบทภาพยนตร์เกี่ยวกับสึนามิปี 2547 มีอยู่เหตุผลเดียว ก็คือ ปี 2547 เป็นเหตุการณ์ที่ทุกคนเจ็บปวดและจำมันได้แล้ว เพราะฉะนั้นผมจึงอยากสร้างภาพที่น่าขนพองสยองเกล้า น่ากลัวยิ่งกว่านั้นที่ทุกคนยังไม่เคยเจอ ซึ่งสึนามิเมื่อปี 2547 เป็นสึนามิที่น่ากลัว แต่ผมเชื่อว่ามันมีสึนามิที่น่ากลัวกว่านั้น นั่นก็คือภาพที่ผมสร้างขึ้นมาให้ผู้คนได้ตระหนักในสิ่งแวดล้อมโลกที่จะเกิดขึ้น ถ้าเราไปสร้างหนังว่า สึนามิ เกิดขึ้นที่เกาะๆ หนึ่ง มีชาวเกาะ มีชนพื้นเมืองรับรู้เรื่องสึนามิ มันไม่มีผลอะไรเลยกับสังคม ผมจึงทำเรื่องนี้ให้คนเมืองที่กำลังหมกมุ่นอยู่กับธุรกิจ วันๆ หมกมุ่นอยู่กับการชิงหาผลประโยชน์ และคนในเมืองหลวงเหล่านี้เองที่เป็นคนทำลายสิ่งแวดล้อมโลก เพราะฉะนั้นคนที่ควรได้รับผลกระทบจากสิ่งแวดล้อมโลกก็คือคนในเมือง ดังนั้นสึนามิถึงเข้าเมืองหลวง นี่คือเหตุผลใหญ่

กว่า 3 ปี ที่ทรนง ใช้เวลาทั้ง 24 ชั่วโมงของตัวเอง หมดไปกับการค้นคว้าข้อมูลเพื่อเขียนบทภาพยนตร์ รวมถึงขั้นตอนการผลิตทุกขั้นตอน และที่กินระยะเวลายาวนานที่สุดคือขึ้นตอนการถ่ายทำที่เขาใช้เวลาถึง 2 ปี ตากแดดหน้าดำในกองถ่าย เพื่อให้แน่ใจว่าภาพที่ออกมานั้นยิ่งใหญ่ สมจริง

ผมใช้เวลาในการเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ ประมาณ 1 ปี ใช้เวลาเตรียมงานอยู่ประมาณครึ่งปี ใช้เวลาถ่ายทำเบ็ดเสร็จอยู่ที่ประมาณ 2 ปี สาเหตุที่ 2 ปี เพราะสร้างฉากไม่เสร็จ ทำมันพัง แล้วก็สร้างขึ้นมาใหม่ แล้วทำมันพังแล้วรอเวลาให้มันเจอหน้าร้อน ตรงนี้ต้องเขียว ตรงนี้ต้องมีน้ำ ต้องมีฝน ต้องรอฤดูกาล อีกอย่างที่รออย่างใจเย็น คือเราสร้างโรงถ่ายภาพยนตร์ควบคู่กันไปแท็ก: , , , , , , , , , , ,

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

 1. (#687709) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  Understand that the only places selling authentic Vuitton online are a state LV website and eLuxury. It can actually be a stylish addition to your room of your home. This designer bag was observed in Florence, Malta. xboter 2014

  โดย : Denisse Greber , เขียนเมื่อ July 8, 2014 เวลา 15:49 IP : 111.73.46.x| Permalink
 2. (#687190) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  hello
  It’s a good post.Thanks for sharing.

  โดย : adidas originals nz , เขียนเมื่อ July 7, 2014 เวลา 08:40 IP : 220.178.39.x| Permalink
 3. (#686158) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  He doesn’t need a crown or maybe a throne to prove his worth. This cleaning method works to find silk products including silk scarves and clothing. The whimsical store features unique jewelry, handbags and clothing. xboter 2014

  โดย : Denisse Greber , เขียนเมื่อ July 4, 2014 เวลา 09:18 IP : 111.73.46.x| Permalink
 4. (#685757) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  When dressing monochromatic make sure that all the shades are of the same shade and or one family. Moreover it is made in such a way that it is good for your dog’s teeth and helps in the growth of strong and white teeth. xboter 2014

  โดย : Denisse Greber , เขียนเมื่อ July 3, 2014 เวลา 10:19 IP : 111.73.46.x| Permalink
 5. (#685488) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  As like any fad, Hollister is currently at the top, with Abercrombie and Fitch. The ideal pH is six in order to six.5, better than seven the illness club root can consider maintain. However, care also reaches to the storage style. xboter 2014

  โดย : Denisse Greber , เขียนเมื่อ July 2, 2014 เวลา 16:08 IP : 111.73.46.x| Permalink
 6. (#685330) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  Good to determine all people posting! Great luck to all, except against me!

  โดย : Len Rimar , เขียนเมื่อ July 2, 2014 เวลา 08:25 IP : 111.73.46.x| Permalink
 7. (#682854) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  hi… every person…I really hope to gain some new buddies the following!

  โดย : Todd Grivetti , เขียนเมื่อ June 26, 2014 เวลา 15:23 IP : 111.73.46.x| Permalink
 8. (#681625) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  I will be quite content.As soon as I became member of this internet site I bought a welcome message from the administrator.

  โดย : Elmo Truell , เขียนเมื่อ June 23, 2014 เวลา 02:28 IP : 111.73.46.x| Permalink
 9. (#648282) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  555555555555555555555

  โดย : Anonymous , เขียนเมื่อ March 14, 2014 เวลา 18:09 IP : 103.243.169.x| Permalink
 10. (#221679) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  เม้นคนแรกที่ใช้ชื่อผิดยุคอ่ะ

  อยากรู้จังว่าตอนนี้บ้านมันน้ำท่วมไปรึยัง!!!!

  ตอนนี้กรุงเทพแทบไม่เหลืออะไรแล้ว!! ผิดยุคผิดสมัยเหรอ ตลกหว่ะ

  จิงๆมันเดาได้ง่ายมาก เชื่อเถอะไม่มีมนุษย์อยู่รอดถึงปี 2022 เชื่อได้เลย

  ตอนนี้ธรรมชาติค่อยๆทำลายล้างไปทีละทวีป!!

  ตลกที่สุดกับคำว่าผิดยุตผิดสมัยหว่ะ กล้าพูดมากกก เมื่อปี 2009 สึนามิก็เข้าญี่ปุ่น มันผิดยุคผิดสมัยตรงไหนวะ อยากจะรู้จิงๆๆๆ

  โดย : ผ่านมา , เขียนเมื่อ October 20, 2011 เวลา 18:13 IP : 125.24.52.x| Permalink
 11. (#143985) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  ทำไมมันน่ากลัวจัง แล้วมันต้องเกิดขึ้นจริงๆหรือคะ
  รับไม่ได้อ่ะคะ

  โดย : Peartip , เขียนเมื่อ December 20, 2010 เวลา 20:45 IP : 117.47.78.x| Permalink
 12. (#135640) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  อีเนี้ย 2022 กูอยากฆ่ามึง ไอ้สึนามีลดลงซะ
  ฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่า

  โดย : ชัญญา กระแสรญาณ , เขียนเมื่อ November 21, 2010 เวลา 22:21 IP : 125.26.32.x| Permalink
 13. (#128646) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  เห้ย อะไรว่ะเนี่ยห่ะ 2022 ทำไมมันเเบบ มัน โอ้ยรำคาญโว้ย

  เอาไปฉายไห้ Thomas Ava Edison ดูเดะ เขาทำหนังปี 1906 น่าดู กว่าเยอะเลย เเต่นี้มันตั้ง 92 ปีเเล้วนะ 2009 เเล้วน่ะไม่ไข้ 1800 นะโว้ย ไห้คนไนยุก พศ 2100-2150 เขายังรำคาณเลย

  โดย : จอร์จ ครับผม , เขียนเมื่อ October 31, 2010 เวลา 21:19 IP : 124.122.122.x| Permalink
 14. (#128645) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  2012 เขายังมีเอกเฟกเหมือนจริงอยู่ เเต่ถ้า 2022 รถยนอยากกับ
  ของปี 1950 หนัง I robot ยังจะดีกว่ารถยน มีล้อ plasma

  2022 รถก่าอะไรว่ะ

  โดย : wq , เขียนเมื่อ October 31, 2010 เวลา 21:13 IP : 124.122.122.x| Permalink
 15. (#128639) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  เเป็ก ว่ะหนังเรื่องนี้ จะทำทำไมเมื่อมันไม่สมจริง ดูดิ 2022 รถยนต์ยังกับ ห่าอะไรก็ไม่รู้

  โดย : wq , เขียนเมื่อ October 31, 2010 เวลา 21:08 IP : 124.122.122.x| Permalink
 16. (#124806) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  น่าจะจริงนะค่ะอย่าประมาทมันเลยค่ะทุกๆคน^^

  โดย : ส้ม , เขียนเมื่อ October 16, 2010 เวลา 19:35 IP : 124.121.156.x| Permalink
 17. (#120443) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  บ่นไรกันวะบ่นกันน่ารำคาญปัญญาอ่อนหนังเรื่องนี้น่าดูใครจะดุก็มาดูไม่ดุก้ไม่ต้องเลิกบ่นกันได้ละ เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่าเลิกปัญญาอ่อนสักทีเสียเวลาทำมาหากิน

  โดย : เสแดง , เขียนเมื่อ September 30, 2010 เวลา 02:19 IP : 206.124.201.x| Permalink
 18. (#111241) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  เบื่อมากอะไอ้พวกมือไม่พายเอาเท้ารานำ
  คนไทยลาวก็ลาว ไอ้พวกแบบนี้กลับไปอยู่สมัยอนุบาลเหอะ
  ว่าแต่ชาวไทย จะดูก็ดูเงียบๆ ถ้าไม่พอใจก็ไปว่ามันในใจเหอะ มันดูถูกคนอื่น อนิจจาโค ตรๆไม่ใช้สมอง ล้าสมัยภัยธรรมชาตินะน่ากลัวจะตาย
  คนจะเป็นจะตายก็ว่าไร้สาระ ฉลาดน้อย พ่อแม่เคยสั่งสอนบ้างรึเปล่าว่าให้ชมคนอื่น ถ้าสอนก็ว่าไปอย่าง ถ้าไม่ได้สอนแสดงว่าเธอถูกพ่อแม่เก็บมาเลี้ยง
  เธอควรจะดัดสัน ดารเลวๆอย่างนี้
  คราวหลังพูดอะไรหัดคิดก่อน

  โดย : ลม , เขียนเมื่อ August 28, 2010 เวลา 20:49 IP : 124.121.168.x| Permalink
 19. (#111171) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  อีเมย์ ถามจริงเถอะเมิงอย่าเก่งแต่ปาก ไร้สาระ
  ด่าๆๆปากจัดชิป ระวังปากอย่าปากหมา ถ้าบังคับจิตใจชั้นได้ชั้นยอมเลย…มันน่าสมเพชไอ้พวกด่าเก่งชั้นก็ไม่ยอมหรอก ก่อนจะว่าดูตัวเองก่อน ทิ้งมารยาททรามๆก่อน เลวกันทั้งตระกูล
  อย่าคิดเยงชั้น เมินเถียงไม่ออกหรอก

  จำไว้

  โดย : , เขียนเมื่อ August 28, 2010 เวลา 16:28 IP : 124.121.168.x| Permalink
 20. (#111164) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  2018 เขาก็ได้ไปอยู่กับพระเจ้า(เราเป็นคริส)

  ลองเปิดพระคำภีร์ วิวรณ์สิ
  เราหนุนใจนะ

  โดย : , เขียนเมื่อ August 28, 2010 เวลา 16:10 IP : 124.121.168.x| Permalink
 21. (#81341) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  อย่าถล่มกรุงเทพ

  โดย : chanya , เขียนเมื่อ May 14, 2010 เวลา 16:23 IP : 124.157.220.x| Permalink
 22. (#67841) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  เรื่องเทคนิก จะให้เทียบเท่ากับหนังฮอลิวู๊ด มันยังอีกไกลนะ
  แต่กำลังใจคนไทยกันเองอ่ะ มีมั้ย?
  ถ้าได้แต่วิจารย์แล้วตัวเองทำไม่ได้ ก็ให้กำลังใจเค้าดีกว่ามั้ยคะ

  คิดหรอว่า คนที่เค้าทำหนังขึ้นมา เค้าอยากเอาเงินไปละลายน้ำเล่นอ่ะ
  เค้าลงทุนลงแรงเยอะ ถึงหนังอาจจะไม่ดีตามที่หวัง
  แต่แค่กำลังใจ ยิ่งจากคนไทยด้วยกันอ่ะ มันคือแรงใจนะคะ

  วิจารย์ได้ แต่ใช้ความคิดนิดนึง วิจารย์แบบให้ประโยชน์ไม่ใช่วิจารย์แบบดูถูกเค้า แบบไร้สมอง แบบนี้…

  โดย : คนชอบดูหนัง , เขียนเมื่อ March 23, 2010 เวลา 17:13 IP : 125.24.201.x| Permalink
 23. (#59628) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  เห็นด้วยกับคุณเมย์ค่ะ

  ไม่อยากดูก็ไม่ต้องดู

  เกลียดเหมือนกันคนอย่างนี้

  ตัวถ่วงความเจริญของคนอื่น

  ใช้ไม่ได้ ใช้ไม่ได้

  โดย : เห็นใจคนสร้าง , เขียนเมื่อ February 19, 2010 เวลา 14:31 IP : 111.235.71.x| Permalink
 24. (#51391) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  ผู้กำกับนะกล้าที่จะทำ แต่ทามไมบริษัทที่รำทำ วิชัวล์แอฟเฟคต่างหากที่โฆษณาทำได้อย่างเนียน แต่พอเป็นหนังกลับทำไม่ได้เรื่อง โปรแกรมพาติเคิลเรียลโฟล์ ที่ใช้ทำของเหลวในงาน 3d คนไทยน่าจามีหลายคนทำได้ทีสิงโตเรื่องนาร์เนียร์ ก็ยังเป็นฝีมือคนไทยทำ แต่พอทำให้กับประเทศตัวเองกลับทำได้แย่มาก ก็ขอชื่นชมในความกล้าที่จะทำของผู้กำกับ

  โดย : konmid , เขียนเมื่อ January 13, 2010 เวลา 17:06 IP : 58.8.38.x| Permalink
 25. (#49624) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  ตอนแรกผมก็ไม่อยากดูหรอก แต่พอออกข่าวมา ผมก็เลยดู ว่า อยากรู้ว่า ทำไมต้องคิดจะฆ่าตัวตาย ทำไมไม่คิดจะที่สร้างหรือพัฒนาหนังหั้ยดีที่สุด เอาให้เทียบเท่า 2012 ไปเลย แต่ผม ไม่ชอบนักแสดงหญิงคนหนึ่ง ในเรื่อง ที่พูดไม่ชัด อ่ะ

  ส่วนเนื้อเรื่อง ก็ดี ครับ เรื่อง กราฟฟิก effect ยัง ล้าสมัยอยู่อ่ะ ผมคิดว่า ถ้าหนังเรื่องนี้ไปฉาย ตอน 15 ปีก่อน คงดัง มากมาย เลยละ
  และ พระพุทธรูปใหญ่ๆ กรุงเทพเค้ามีแล้วหรอ อย่างว่าละปี 2022อาจสร้างไว้ก็ได้
  ก็จะขอเปนกำลังใจ ต่อไป คุณทำดีที่สุดแล้ว ยังไงก็พัฒนาต่อไปเรื่อยๆๆๆๆ นะครับ หนังไทย จะดี จะดัง ได้ ต้องพัฒนาและทำหั้ยสมจริงที่สุด

  โดย : นักพูด , เขียนเมื่อ January 5, 2010 เวลา 22:45 IP : 125.26.153.x| Permalink
 26. (#48936) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  เคย เห็น ดาว ดวง อื่น เป็น แบบ นี้ ปะ ล่ะ

  โดย : MiNg , เขียนเมื่อ January 2, 2010 เวลา 15:52 IP : 192.168.1.x| Permalink
 27. (#47582) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  อาจจะเป็นจริง

  โดย : ไร้นาม , เขียนเมื่อ December 26, 2009 เวลา 11:47 IP : 124.121.175.x| Permalink
 28. (#46142) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  คงไม่เป็นจริงมั๊ง

  โดย : ไร้นาม , เขียนเมื่อ December 21, 2009 เวลา 15:17 IP : 119.42.78.x| Permalink
 29. (#43573) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  ผมว่าคุณเมย์พูดถูกนะครับ
  ถ้าหนังมันไม่ดีก็ไม่ต้องไปดูก็ได้
  แต่ถ้ามันอยากดูหนังดีๆ ก็ให้พ่อมันไปสร้างเอง
  แต่ดูจากคำพูดแล้วรู้สึกจะสร้างไม่เป็น ดีแต่ทำลายเป็นอย่างเดียว
  555+

  โดย : บอส , เขียนเมื่อ December 9, 2009 เวลา 11:50 IP : 124.122.240.x| Permalink
 30. (#40896) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  ห่างกับ2012เยอะมากหนัก

  โดย : wave , เขียนเมื่อ November 27, 2009 เวลา 22:50 IP : 222.123.164.x| Permalink
 31. (#12675) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  ดาราไทยนะเหรอ รุ่นใหม่ๆไม่ทำนมหกก็อัพเดทเปลี่ยแฟนเป็นวันคะๆแต่คนคุณภาพก็พอมีนะ พอเถอะคะพวกทำงานแบบสุกเอาเผากิน แล้วคุณคิดว่าบ่านเราจะมีใครไปอีก นอกจากจา พนม

  โดย : มนัสวี , เขียนเมื่อ August 18, 2009 เวลา 16:22 IP : 192.168.200.x| Permalink
 32. (#12669) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  เห้นด้วยกับคุณเมย์คะ คนจิตใจมันมืดบอดจะเห็นอะไรดีความผิดของตัวเองยังไม่เห็นเลย เด็กรุ่นใหม่ควรเคารพในสิทธิ
  ของคนอื่นด้วย

  โดย : มนัสวี , เขียนเมื่อ August 18, 2009 เวลา 16:10 IP : 192.168.200.x| Permalink
 33. (#12663) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  ต้องขอบอกว่าเป็นคนที่มีคุณภาพอีกคนของสังคมไทยนะคะ นับวันหาได้ยากนะคะคนที่มีจิตวิญาณของคนศิลปิน สร้าง
  ผลผลงานเพื่อสังคม โดยส่วนตัวไม่เคยดูหนังของคุณทรนงเลยนะคะ อย่างกลกามแห่งความรักตอนนั้นก็ยังเด็กเกินไปคะ
  อ่านหนังสือคะก็เลยพอรู้จักคุณทรนง แค่อ่านก็รู้ว่าว่าสังคมเราหาคนมีคุณภาพแบบคณนะยาก ที่ทำงานแบบมีความเป็น
  ศิลปิน โดยไม่อิงแง่ผลประโยชน์เพื่อตัวเองเป็นหลัก ขอเป็นกำลังใจให้ทำงานต่อไปนะคะ อย่าฟังกับเสียงคอมเม้นบน
  เน็ตเยอะคะ อย่างว่าเด็กรุ่นใหม่ในสังคมไทยเดี่ยวนี้มีคุณภาพด้อย ไม่เคารพในสิทธิของคนอื่น เช่นคอมเม้นว่าปํญญา
  อ่อน อยากรู้ว่าคืออะไร คุณทำได้ไหมหนังสักเรื่องพล็อตเรื่อง เขียนบทเคยมีรางวัลการันตีมากมาย แต่นี่ก็คือผลผลิต
  จากสังคมที่มีแต่คนที่เห็นแก่ตัว คุณรู้ไหมทำไมจางซิยี่ถึงผงาดบนฮอลลีวู้ดได้ เช่นกันความฝันของคุณทรนงก็เป็นเช่นนั้น
  นอกจากท่านมุ้ย คุณทรนงก็อาจมีอีกมาก ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ

  โดย : มนัสวี , เขียนเมื่อ August 18, 2009 เวลา 15:59 IP : 192.168.200.x| Permalink
 34. (#12314) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  ผมว่า คุณไข่ห่าน นั่นแหละที่ปัญญาอ่อน คิดได้ไงเนี้ยว่าหนังแบบนี้ปัญญาอ่อน
  คนสร้างหนังเค้ามีเจตนาที่อยากจะเตือนให้คนหยุดทำให้โลกร้อน
  ถ้าคุณไม่ชอบหนังแบบนี้ ก็ไม่ได้มีใครบังคับให้คุณดูนะครับ

  โดย : เทพ แจ๊ค , เขียนเมื่อ August 17, 2009 เวลา 09:45 IP : 202.29.38.x| Permalink
 35. (#12193) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  ไม่เห็นติ๊งต๊องเลยก็น่าดูน่ะค่ะ ดูไว้เป็นอุทาหอนไงค่ะ

  โดย : กูเอง , เขียนเมื่อ August 16, 2009 เวลา 15:20 IP : 58.9.103.x| Permalink
 36. (#7907) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  หนังปัญญาอ่อน เด็กนั่งดูมันยังรำคารเลย

  โดย : ไข่ห่าน สำราญใจ , เขียนเมื่อ August 2, 2009 เวลา 20:57 IP : 118.175.235.x| Permalink
 37. (#5315) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  เหอะ โทดทีเหอะ คนตั้งใจสร้างผลงาน แกมาพูดตัดกําลังใจคนแบบนี้หรอ เอาเปรียบผู้บริโภคงั้นหรอ ผู้บริโภคเข้าจะเป็นคนเลือกเอง แกไม่อยากดูแกก็ไม่ต้องเข้าไปดูสิวะ สมองเนี่ยคิดได้แต่เรื่องชั่วๆหรือไง เบื่อจริงๆ พวกมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ ตัวมรึงมาสร้างเองสิวะ แม่งเป็นกุสร้างแล้วเจอมรึงพูดแบบนี้นะ กุจะถอนฟันด้วยตินออกมาหมดปากเลย พูดห่าไรไม่นึกถึงใจคน แล้วเค้าจะออกโรงแล้วไง มันเกี่ยวไรกะแก ผู้บริโภคเค้าอยากดู เค้าก็เข้าไปดู เค้าเต็มใจเสียตังค์ไปดู ผู้บริโภค คือผู้ที่จะเลือกว่าดูหรือไม่ดู แล้วเอาเปรียบตรงไหนวะ หา
  แล้วพูดทํานองว่า เค้าทําหนังห่วยงั้นหรอ แล้วตัวมรึงทําอะดีแค่ไหน อย่าตัดสิน คนอื่นด้วยความรู้สึกของตัวเอง ประเทศมีคนอย่างมรึงอยู่ไง คนที่เค้าตั้งใจทํางานถึงได้หมดกําลังใจ มรึงเก่งมรึงก็สร้างเอง
  อย่าเห่าลับหลัง ด่าผ่านเว็ปมันทุเรด อย่าเก่งแต่ปาก กุอยากรู้ว่า ถ้าคนสร้างยืนต่อหน้ามรึงจะกล้าด่าแบบนี้ไม๊ ปากดีนัก (โครตเกลียดคนแบบนี้เลย) อย่าเห่า หากไม่มีปัญญาสร้าง มันน่ารําคาญ
  อยากจะฝากกลอนไว้ 1กลอน สําหรับ คุณ “ผิดยุค” โดยเฉพาะ (หมาเห่าใบตองแห้ง)

  สักวาหวานอื่นมีหมื่นแสน
  ไม่เหมือนแม้นพจมานที่หวานหอม
  กลิ่นประเทียบเปรียบดวงพวงพะยอม
  อาจจะน้อมจิตโน้มด้วยโลมลม
  แม้นล้อลามหยามหยาบไม่ปลาบปลื้ม
  ดั่งดูดดืมบรเพ็ดต้องเข็ดขม
  ผู้ดีไพร่ไม่กระกอบชอบอารมณ์
  ใครฟังลมเบือนหน้าระอาเอย
  สักวาหน้าไหนใช้คําหวาน
  จะไม่ขอพบพานให้เสียหู
  ดีแต่ปากป่าวเคยทําให้ดู
  เหมือนหมาขู่แค่เห่า เปล่ากัดเอย 5555+ ฮ่า
  อ่อ ลืมบอก ถ้าจะเอาคืนก็โทรมาได้เลย 0865503872
  โทดทีเหอะพี่น้อง เห็นพวกมือไม่พายยังเอาเท้าราน้ำ ทนไม่ได้ เราก็เป็นคนตรงไปตรงมาซะด้วย คุณ ผิดยุค
  พิจรณาตัวเองได้แล้วนะ เหอะๆ ไม่กลัวหรอก คนแบบนี้อ่ะ ปากดีงี้ หาว่าคนอื่นผลงานไม่ดี แต่มันพูดแบบไม่คิดว่าคนทําจะรู้สึกยังไง คนแบบนี้เราพูดภาษาคนมันไม่รู้เรื่อง บังเอิญว่าเราเทพ เราพูดภาษาหมาได้ด้วย 5555+ คนหมาๆก็ต้องเจอภาษาหมาแหล่ะพี่น้อง เราก็หมา มันก็หมา = =” เพราะภาษา
  แต่เราไม่ใช่คนใจบอด ที่มองคนอื่นในด้านลบเหมือนมัน ต่อให้คนทําดีสักเท่าไหร่มันก็ไม่เห็นหรอก เพราะตัวมันจิตใจจ้องแต่จะจับผิดคนอื่นอยู่ตลอดเวลา เหอะ

  โดย : เมย์ , เขียนเมื่อ July 24, 2009 เวลา 01:04 IP : 61.90.92.x| Permalink
 38. (#5313) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  เหอะ

  โดย : เมย์ , เขียนเมื่อ July 24, 2009 เวลา 00:36 IP : 61.90.92.x| Permalink
 39. (#1510) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  สุดยอดเลยครับ
  ผมดูแล้ว
  น่ากลัวโครต

  โดย : วีระวัฒน์ , เขียนเมื่อ June 28, 2009 เวลา 20:35 IP : 118.173.128.x| Permalink
 40. (#236) :

  2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

  หนังดี… แต่ผิดยุคผิดสมัยไปหน่อย… มันอาจจะดังมากๆ ถ้าเข้าฉายเมื่อ 15-20 ปี ก่อน…

  แต่มาตรฐานของคนเรามันไม่รู้จักพอ… เมื่อมีผู้สร้าง แล้วต้องมีผู้พัฒนาต่อ… คนถอยหลังต้องโดนประนาม

  กล้าทำหนังออกโรง ก็ต้องทำให้มันดีกว่า หรือไม่ก็เทียบเท่า … หรือไม่ก็ทำออกมาให้แหวกแนวไปเลยจะได้ไม่มีตัวเปรียบเทียบ… แต่ทำหนังออกมาในลักษณะนี้ผมถือว่า “สักแต่ว่าทำ” ไม่น่าเอาฟิมล์เข้าโรงได้เลย ทำเป็นแพ็คเกจ ดีวีดี ออกขายยังดูดีซะกว่า… ดันเอาออกโรง เน้นโฆษณา เน้นปริมาณเพื่อหวังผลกำไร เหมือนหลอกลวง เอาเปรียบผู้บริโภค

  โดย : ผิดยุค , เขียนเมื่อ June 20, 2009 เวลา 23:11 IP : 124.120.10.x| Permalink
ข้อมูลหนังเพิ่มเติม
poster 2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

2022 สึนามิ วันโลกสังหาร
ตัวอย่างหนัง