นางไม้

admin 15 พ.ค. 2552 12:48:39
: 1 ก.ค. 2552
: ลึกลับ
: เป็นเอก รัตนเรือง
: วนิดา เติมธนาภรณ, นพชัย ชัยนาม, ชมะนันท์ วรรณวินเวศร์

“ความรัก ความใคร่ กับความต้องการ ที่ไม่รู้จักพอของหญิงสาว ที่พัวพันกับสองชายหนุ่ม จนเกิดเรื่องราว ลี้ลับ ชวนขนลุก”

“เมย์” (วนิดา เติมธนาภรณ์) หญิงสาวทันสมัยวัยทำงานในสังคมเมือง ที่มีพร้อมทุกอย่าง ทั้งธุรกิจส่วนตัวที่กำลังไปได้สวย และความรักที่ได้รับจาก “นพ” (ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม) ช่างภาพฝีมือดีผู้เป็นสามีของเธอ ที่ใช้ชีวิตคู่อยู่ร่วมกันมานาน แต่ด้วยวิถีและจังหวะชีวิตแบบคนเมืองทั่วไป ที่มักใช้ชีวิตหมดไปวันๆโดยไม่มีเวลาคิดอะไร เมย์ก็ปล่อยให้ตัวเองมีความสัมพันธ์กับชายอีกคนหนึ่ง “กรณ์” (เอก-ชมะนันทน์ วรรณวินเวศร์) ผู้ชายอีกคนของเธอ ทั้งๆ ที่ กรณ์ก็มีภรรยาอยู่แล้ว แต่ความสัมพันธ์ลับๆ ของทั้งคู่ก็ไม่เคยจบลง

วันหนึ่ง นพต้องเดินทางไปทำงานเพื่อเข้าไปถ่ายภาพธรรมชาติในป่า เขาจึงพาเมย์ไปด้วยเพียงเพราะต้องการหาเวลาที่จะอยู่กับเธอให้มากขึ้นกว่าเดิม แต่สิ่งที่นพพยายามทำกลับไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นไปกว่าเดิม เมย์ยังคงใช้ชีวิตแบบคนทำงานในเมืองเช่นเดิม เพียงแต่แค่เปลี่ยนสถานที่จากออฟฟิศในเมืองมาเป็นเต้นท์ในป่า ท่ามกลางธรรมชาติเท่านั้น

ขณะที่นพเริ่มออกเดินเข้าป่าเพียงลำพัง เพื่อเก็บภาพที่เขาพบเจอกับธรรมชาติที่เงียบสงบ ที่เหมือนทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่รอบตัวเขา เขาสามารถสื่อสารและสัมผัสธรรมชาติที่งดงามกลางป่าเปลี่ยวที่ตัวเขาเองก็ไม่คุ้นเคย

และเมื่อนพหายตัวไปในป่าอย่างลึกลับ เมย์พยายามออกค้นหาเท่าไหร่ก็ไม่พบสามีของเธอ เมย์เริ่มรู้สึกว่าตัวเธอเองที่เป็นคนทำร้ายสามี ท่ามกลางความโด่ดเดี่ยวที่เมย์กำลังเผชิญอยู่ ยิ่งเธอเริ่มรู้สึกต้องการนพมากขนาดไหน นพก็ยิ่งห่างไกลมากขึ้นไปทุกที และขณะที่เธอกำลังเศร้าใจกับความสูญเสียที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ จู่ๆ สามีของเธอก็กลับมา แต่การกลับมาของนพในครั้งนี้เขาไม่เหมือนเดิม

นางไม้

นางไม้

ต้อม-เป็นเอก รัตนเรือง กับการกำกับและที่มาของ “นางไม้”

“นึกไว้ว่าจะทำหนังแนวนี้มา 5 ปีแล้ว ก็คิดไว้นานแล้ว แต่ยังไปมั่วกับหนังเรื่องอื่นอยู่ และก็มามีโอกาสได้กำกับในปีนี้ ‘นางไม้’ เป็นหนังผีครับ เป็นหนังที่เหนือธรรมชาติ เกินจริง มีความจริงปนความฝัน เป็นแนวลี้ลับชวนขนลุกนิดๆ ซึ่งผีในเรื่องนี้ไม่ทำตัวแบบหนังผี หนังเรื่องนี้จะเป็นหนังที่คนกำกับทำหนังอยู่เอาใจช่วยอยู่ฝั่งผี” (หัวเราะ)

“ในส่วนของการคัดเลือกนักแสดงอย่าง กิ๊บซี่ นี่ ไม่เคยรู้จักเขาเลยนะ ไม่รู้ว่าเขาเป็นหนึ่งในวงเกิร์ลลี่ เบอร์รี่ ฝ่ายแคสติ้งที่เขาเอารูปมาให้ดู พอเห็นในแผ่นก็ชอบกิ๊บซี่เลย จริงๆ แล้วตัวเค้าไม่ได้ตรงในบทเลย คือผิดเป้าอย่างรุนแรง แต่ผมเห็นว่าน้องเขาน่าสนใจดี จึงต้องเปลี่ยนบทใหม่ เพราะชอบตรงที่ตา ตาเขาดูมีความผิดตลอดเวลาเลย เหมือนไปทำอะไรผิดมาตลอดเวลา บทของเขาในเรื่อง เค้าเป็นคนสร้างปัญหาให้กับความรักของเค้า และพอมาทำงานด้วยแล้วไม่น่าเชื่อเลยว่าเล่นได้ดี”

“ปีเตอร์ ผมเคยเห็นหนังที่เขาเล่นอยู่เรื่องเดียว คือเรื่อง นเรศวร ก็ไม่ใช่หนังสไตล์ผมเท่าไหร่ แต่ว่าเคยเจอกับเขาตอนที่เขามาดูหนัง เรื่อง ?พลอย? ในโรงหนัง และก็ได้คุยกัน เขาบอกว่าเขาอยากทำงานกับผม ก็เลยให้มาแคสดู ก็ใช้ได้ มีบุคลิกเป็นช่างภาพดี และผมก็มาปรับเปลี่ยนบทใหม่ ปีเตอร์เป็นคนที่มีความสามารถ ผมทำอย่างนี้กับทุกๆตัวละครนะครับ อย่างปีเตอร์เนี่ย มีอะไรที่ทำให้ต้องเปลี่ยนบท ผมก็เปลี่ยน”

“อย่าง คุณเอก ชมะนันทน์ ฝ่ายแคสติ้งเสนอมา เขาก็เหมาะกับบทที่ได้รับดี มีความตั้งใจมากในการทำงาน”

“หนังเรื่องนี้ผมเน้นความเร้นลับ ไม่ใช่หนังผีที่ออกมาจิ้มตาใคร ผมเน้นความน่ากลัวแบบขนลุก”

“สิ่งที่อยากได้จากหนังเรื่องนี้ คืออยากให้คนดูรับประสบการณ์ที่ดี ก็หวังว่าคนดูจะได้รับความสนุกครับ”


ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 41
  นางไม้
  0 vote
  avatar
  สนุกมาก
 • 40
  นางไม้
  0 vote
  avatar
  คงรู้เรื่องเฉพาะผู้กำกับ นักแสดงคงจะงง คนดูยิ่งงงใหญ่ ดีนะที่เช่าแผ่นมาดู
 • 39
  นางไม้
  0 vote
  avatar
  ภาพสวยนะ บรรยากาศป่ามากๆนึกถึงตอนไปเดินป่า
  เนื้อเรื่องใช้ได้เลย ชวนตามมาก แต่ไม่ชอบปีเตอร์ มันติส ไป เปนช่างภาพไม่ต้องติส ก็ได้
 • 38
  นางไม้
  0 vote
  avatar
  ผู้กำกับใช้กล้องวีดีโอเน่าๆ ถ่ายก็พอแล้ว หนัง สังคัง
 • 37
  นางไม้
  0 vote
  avatar
  หนังอะไรไม่รู้ไม่ได้เรื่องเลย...ดูแล้วเปลืองไฟ
 • 36
  นางไม้
  0 vote
  avatar
  เริ่มต้นนานมาก เงียบมาก ถ่ายแต่ป่า ราวๆ ยี่สิบนาที เสียดายเวลา
  ดูไม่รู้เรื่องเลย งงมาก มืดๆ ปวดตา
  ติสเกิน โชคดีซื้อแผ่นมาดู แต่ก็เสียดายตังค์มาก

  อยากบอกว่าคุณ ควรจะ คิดถึงคนดูส่วนมากดู
 • 35
  นางไม้
  0 vote
  avatar
  ดูไม่รู้เรื่องเลยคะ มันจบยังงัยไม่รู้เลย งงง จริงเลยคะ
 • 34
  นางไม้
  0 vote
  avatar
  อยากดูมาก
 • 33
  นางไม้
  0 vote
  avatar
  ผมอ่านเรื่องย่อก่อนไปดูหนัง ก็รู้สึกว่ามันไม่ค่อยตรงเท่าไหร่ คิดว่ามีการปรับบท หนังเงียบๆ นิ่งๆ เช่นเคย ผมก็คนศิลปะ อยากบอกว่ายังสื่อออกมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ภาพก็เกือบจะสวย มันขาดเรื่องให้แสงไปนิดนึง แบบว่าบางฉาก(เช่นที่ทำงานกิ๊ฟซี่)ไม่เห็นต้องมืด ก็ทำให้มันมืดซะงั้น โดยรวมผมมองว่ามันอาร์ทไปครับ มีแต่ช็อตยาวๆ ชวนอึดอัดมากกว่าที่จะสื่อถึงความน่าขนลุก สรุปว่าใครชอบหนังอาร์ทก็คงชอบเรื่องนี้แต่ถ้าไม่ คุณไม่สนุกแน่ๆครับ
 • 32
  นางไม้
  0 vote
  avatar
  ใช่หนังแย่มากไม่รู้ไปถึงเมืองคานได้ไง ถึงแค่พม่าก้อเจ๋งละ
 • 31
  นางไม้
  0 vote
  avatar
  หนังเดินป่า น่าจะเปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น ป่าไม้ของฉันดีกว่ามั้ย เดินแม่งทั้งเรื่อง นักแสดงก้อมีแค่4-5คนลงทุนโคตรสูงเลย
  ละจบได้แย่มากไม่รู้เรื่องเลย เสียดายเงินเวอร์ๆ
 • 30
  นางไม้
  0 vote
  avatar
  อยากดูหนังเต็ม
 • 29
  นางไม้
  0 vote
  avatar
  ดูไม่รู้เรื่องอ่ะ ผู้กำกับส่งแต่อามณ์อึดอัดให้คนดู ตั้งแต่ต้นจนจบ การทำงานศิลปะที่ดีควรตรงคอนเสปนะ คุณจะให้คนดูสะท้อนอารมณ์ความแตกแยกของระบบครอบครัวคนเมือง แต่ไม่เห็นมีอารมณ์นั้นอ่ะ ถ้าคุณมาอ่านกรุณาเก็บไปคิดนะ จะติสแตกยังไงก็ต้องให้ผู้ชมสะท้อนกลับอารมณ์ที่คุณส่งมา ว่าใช่อารมณ์เดียวกับที่คุณต้องนำเสนอหรือไม่ หนังขาดจุดเด่นจุดรอง เท่ากันเกือบทั้งเรื่อง ภาพ มุมกล้อง ก็ไม่ได้อาร์ตมากมายอะไร คุณจะทำแนวเหนือจริงโดยมีความฝันมาปนเป แต่คนดูแยกไม่ออกอ่ะ ทุกอย่างไม่ชัดเจน ล้มเหลวนะเรื่องนี้เป็นเอก คุณน่าจะแสดงความเป็นอาร์ตได้มากกว่านี้อย่าทำแล้วดูรู้เรื่องคนเดียวดิ คนดูเค้าเสียดายตังค์ คนติสๆทำหนังติสๆให้คนดูรู้เรื่องก้ได้นะ หนังติส ไม่จำเป็นต้องดูยาก แต่จำเป็นที่จะต้องชัดเจนการส่งอารมณ์ให้คนดู คุณต้องการแสดงการสะเทือนอามณ์แบบไหนต้องการให้คนดูได้รับอะไรกลับบ้านไปคิดต่อ ก็ต้องนำเสนอให้ชัดเจน ไม่ใช่ขีดเส้นตรงเส้นเดียวแล้วบอกด้วยปากว่านี่คือภูเขา มันไม่ใช่อ่ะงานศิลปะ
 • 28
  นางไม้
  0 vote
  avatar
  สนุกดีค่ะถ้าจบเรื่องคงดีกว่านี้นะ
 • 27
  นางไม้
  0 vote
  avatar
  อยากดูให้จบเรื่อง55+5+อิอิอิ
 • 26
  นางไม้
  0 vote
  avatar
  อยากดูอ่ะ นางไม้

ข้อมูลหนังเพิ่มเติม