ฝันโคตรโคตร ฝันโคตรๆ ดูหนังฝันโคตรโคตร ดูหนังฝันโคตรๆ พิง ลำพระเพลิง ภาวิณี วิริยะชัยกิจ หนังรัก

ฝันโคตรโคตร

17 กันยายน 2552
รัก โรแมนติค
พิง ลำพระเพลิง
พิง ลำพระเพลิง, ภาวิณี วิริยะชัยกิจ

ตัวอย่าง ฝันโคตรโคตรดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

สวัสดีครับ…ผมมีชื่อว่าไอ้ด่าง อายุอานามไม่เท่าไหร่ก็ประมาณ 40 กว่าๆ เอง ผมมีอาชีพเป็นนักแสดงข้างถนนทำให้คนสนุกสนานไปวันๆ ก็เพราะไม่รู้ว่าจะทำอะไรอย่างอื่นได้ เพราะผมมันแก่แล้ว ส่วนเรื่องความรักไม่ต้องพูดถึง ผมไม่ศรัทธาในความรักอีกแล้วตั้งแต่เมียตาย ความรักมันก็แค่อัตราแลกเปลี่ยน…หรือใครจะเถียง จนเหมือนฟ้าส่งผู้หญิงคนหนึ่งมาคัดค้านความคิดของผม เธอชื่อว่า เปิ้ล หน้าตาก็งั้นๆ นะ ก็แค่เป็นนักแสดงยอดนิยมของประเทศเท่านั้นเอง แต่นิสัยอย่าให้พูด ทั้งเอาแต่ใจ เจอผมยังไม่ทันไรก็ทั้งโขกทั้งสับ แถมยังเถียงคอเป็นเอ็นว่ารักแท้ รักที่ไม่ต้องการอะไรตอบแทนมันมีอยู่จริง แล้วตั้งแต่นั้นผมกับเปิ้ลก็ต้องมาติดแหงกอยู่ด้วยกันจนเกิดอาการเลิฟเลิฟแบบไม่น่าเป็นไปได้ ราวกับว่านี่เป็นความฝันในความรัก…เอ๊ยหรือจะเป็นความรักในความฝันกันแน่ แล้วแบบนี้ความรักครั้งนี้ของผมกับเปิ้ลจะเป็นจริงได้ไงเนี่ย….เฮ้ออออออออ

———————————————-

ฝันโคตรโคตร

ฝันโคตรโคตร

ฝันโคตรโคตร

Director?s note (พิง ลำพระเพลิง)

บทภาพยนตร์เรื่อง ?ฝันโคตรโคตร? ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่องนึงที่ผมเขียนเอาไว้เมื่อยี่สิบปีก่อน แต่หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ขึ้นมากมายกับชีวิต ตลอดระยะเวลายี่สิบปีที่ผ่านมาหลังจากที่หนังสือเล่มนี้ถูกประพันธ์ขึ้น อันเป็นผลให้ รายละเอียด และเนื้อหาของภาพยนตร์แตกต่างจากเรื่องเดิมลิบลับ มีเพียงเค้าโครงเรื่องเท่านั้น ที่สามารถกล่าวอ้างได้ว่า ?สร้างจากเรื่องพิง?

หนังเรื่องนี้ มีตัวละครน้อยมาก แต่อีกหนึ่งนักแสดงนำที่ไม่อาจพูดถึงคงไม่ได้ คือคุณ ชฎาพร(ติ๋ว) พังสอาด ภรรยาตามกฎหมายของผมที่เสียชีวิตไปเมื่อสิบปีก่อน เธอน่าจะถูกบันทึกเอาไว้ในฐานะนักแสดงที่ปรากฏเพียงลมหายใจในภาพยนตร์ ลมหายใจสุดท้ายในตุ๊กตาล้มลุก ผมได้แต่หวังว่ามันคงจะทำให้ใครบางคนลุกขึ้นมายืนได้อีกครั้งในชีวิตจริง ติ๋วใส่ชุดปลาโลมาร่วมแสดงตลอดทั้งเรื่อง ในฐานะผู้กำกับ ผมยอมรับว่าเธอเล่นได้แข็งเป็นสากกะเบือตำพริกมาก? แต่ระวังอย่าให้พริกกระเด็นเข้าตานะ ?มันอาจทำให้น้ำตาไหลไม่รู้ตัว

ผมเชื่อว่าหนังเรื่องนี้น่าจะเป็นแรงบันดาลใจก้าวไปสู่สิ่งที่คุณต้องการ จะเป็น ต้องการจะไปต้องการจะได้มาครับหรือรวมเรียกมันว่าความฝัน อาจจะสำเร็จหรือไม่สำเร็จไม่เป็นไร มันก็ดีที่อย่างน้อยเราได้ลองว่ามันจะเป็นได้ไหม ใครที่รู้สึกว่าตัวเองหัวใจเต้นเร็วมากวันนี้นะครับ หัวใจคุณจะเต้นช้าลงอบอุ่นละมุนละมัยกับความรักมากขึ้นเมื่อชมภาพยนตร์ เรื่องนี้

ขอบคุณทุกอย่างบนโลกที่ทำให้ผมได้สร้าง ภาพยนตร์เรื่องนี้? ขอบคุณฟ้า ขอบคุณดิน และขอบคุณตัวเองที่ไม่ยอมให้ใครมาเล่นเป็นตัวเอกของเรื่องนี้นอกจากตนเอง แม้ว่าจะถูกทัดทาน ห้ามปราม ดูถูก ก่นด่า ตักเตือนจากคนหวังดีรอบด้าน

มีเหตุผลเป็นพันข้อ ที่ผมไม่ควรจะแสดงนำเอง?? หากแต่ว่ามีเหตุผลเพียงข้อเดียวเท่านั้น ที่ผมต้องรั้นทำจนได้ ?. เพราะความฝันมันไม่มีตีนก

—————————————————————-

ฝันโคตรๆ

เรื่องนี้เป็นหนึ่งในไลน์อัพ 4 อย่างที่ผมตั้งใจจะทำ คือทำเรื่องความรักไปในโคตรรักฯ ทำเรื่องความศรัทธาในคนหิ้วหัว มาคราวนี้ก็จะพูดถึงตีมที่เกี่ยวกับความฝัน ซึ่งฝันโคตรๆ จะเป็นแนวโรแมนติกซาบซึ้งที่พูดถึงความฝันและความรัก หลายคนที่ได้อ่านบทเรื่องนี้แล้วบอกว่ามีกลิ่นของโคตรรักฯที่สูงมาก จริงๆ แล้วมันก็มีความเกี่ยวโยงกันอยู่ จริงๆ จะว่าเป็นโคตรรักฯภาคสองก็ได้ โดยจะเล่าเรื่องผ่านตัวละครสองตัวที่เป็นชายและหญิงที่มีความรักและความฝันที่สวนทางกัน รับรองว่าจะได้ทั้งความประทับใจและความซาบซึ้งแน่นอน พิง ลำพระเพลิงกล่าว

————————————–

แท็ก: , , , , , , , , ,

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

ข่าวหนังที่เกี่ยวข้อง / ตัวอย่างหนัง / กิจกรรม

select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 112
  ฝันโคตรโคตร
  0 vote
  avatar
  ฝันโคตรโคตรเป็นหนังที่ชอบมากเลยคราฟแบบว่าดูเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อเลย
 • 111
  ฝันโคตรโคตร
  0 vote
  avatar
  สนุกดี
 • 110
  ฝันโคตรโคตร
  0 vote
  avatar
  ชอบค่าน่ารัก
 • 109
  ฝันโคตรโคตร
  0 vote
  avatar
  ชอบ
 • 108
  ฝันโคตรโคตร
  0 vote
  avatar
  เห็นภาพยนต์เรื่องนี้ เพลงนี้...อดที่จะคิดถึงใครบางคนไม่ได้
  เวลาที่เดินผ่านเข้ามาก็ดูเหมือนจะสดใส...แต่เวลาที่เดินผ่านมันออกไป
  ทำไมถึงช่างเลวร้ายเสียจริง
 • 107
  ฝันโคตรโคตร
  0 vote
  avatar
  เรื่องนี้ผมคิดว่า ผู้ชาย อย่างพี่พิง จะเป็นนักแสดงนำได้อย่างไร ...

  แต่พอดูจริงๆ แล้ว ผมว่าไม่มีใครมาแทนที่พี่พิงได้แน่นอนครับ :]

  หนังเรื่องนี้น่ารักมาก
 • 106
  ฝันโคตรโคตร
  0 vote
  avatar
  เป็นหนังที่ดูไม่รู้เรื่อง ดูแล้วงงเรื่องนึงที่ดีที่สุดในชีวิตที่ได้ดูหนังมา

  ขอบคุณพี่พิง ที่ได้สร้างหนังดีๆ มาให้เราดูกันครับ

  โคตรรักพี่เลย
  รักโคตร ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ
 • 105
  ฝันโคตรโคตร
  0 vote
  avatar
  พี่ปอ เดี๋ยวมินต์พยายามหาวิธีดูหั้ยด้ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
 • 104
  ฝันโคตรโคตร
  0 vote
  avatar
  อีกกี่ชาติจะด้ายดู เซ็งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
 • 103
  ฝันโคตรโคตร
  0 vote
  avatar
  ดูเรื่องนี้เเล้วรูสึกว่าจะเคร้ามากๆ

  อยากจะร้องไห้มากๆๆ
 • 102
  ฝันโคตรโคตร
  0 vote
  avatar
  อืมมมม คือหนูอ่ะโคตรชอบบบบบบบบบบบบบบบบบบ
  หนังที่พี่สร้างมากเลยยค่ะทั้งเพลงเเละก็หนังดูแล้วซึ้งได้ใจมากกคือทุกเรี่องที่พี่ได้สร้างมาหนูติดตามดูทุกเรื่องเลยและก็จะคอยเป็นกำลังใจให้พี่สร้างหนังดีๆๆมาอย่างนี้นะคะและจะคอยติดตามดูทุกๆเรื่องที่พี่สร้ามนะคะเอาป็นว่าหนูอะโคตรๆชอบหนังดีๆอย่างนี้คะ.....แรงงงงงงงสุดยอดเลยยยย
 • 101
  ฝันโคตรโคตร
  0 vote
  avatar
  เออ...หนังเรื่อง รัก โคตร ๆๆ ดีมาก ๆเลยครับผมชอบหนังที่เข้าใจยากคับยิ่งถ้าหนังที่คนอื่นว่าดูไม่รู้เรื่องผมยิ่งอยากดูเพราะผมอยากรู้ถึงการสร้างหนังความหน้าสนใจและการดำเนินเรื่องรวมไปถึงความคิดของผู้กำกับด้วยคับ แต่ใช่ว่าหนังแนวพวกนี้จะดีหมดนะคับก็ต้องแสดงความคิดเห็นกันไป ส่วนหนังของพี่ดีมาก ๆเลยคับผมชอบ ส่วน พวกที่ว่าหนังไม่ดีทำไมต้องด่ากันด้วย (พวกไม่มีการศึกษา)ถ้าไม่ชอบกันจริง ๆ หรือข้องใจอะไรก็บอกกันดี ๆไม่ได้หรือไง ว่าทำไมตอนนี้นั้นถึงฝัน... ทำไมถึงเป็นแบบนี้ แค่นั้นก็น่าจะพอ แต่นี้พวกคุณมาด่าไม่ได้แสดงความคิดเห็น(อย่างมากพวกที่ด่าก็คงจะคิดอะไรแบบมาก ๆไม่ได้(เพราะสมองไม่ค่อยจะมี คิดไม่ค่อยเป็น(โง่นั้นเอง)))อันนี้ก็ทนไม่ได้จริง ๆๆ จึงต้องมาบอกกล่าวให้พวกที่มันด่าให้ฟัง
ข้อมูลหนังเพิ่มเติม
poster ฝันโคตรโคตร

ฝันโคตรโคตร
บทวิจารณ์
ตัวอย่างหนัง