THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

29 กรกฎาคม 2553

เอ็ม ไนต์ ชยามาลาน
โนอาห์ ริงเกอร์, นิโคล่า เพลท์ซ, เดฟ พาเทล, แจ็คสัน แร็ธโบน, ฌอน ทู้บ, อาซีฟ แมนดวี, คลิฟฟ์ เคอร์ติส


ตัวอย่าง The Last Airbender มีซับไทยดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

โลกตกอยู่ในเพลิงสงคราม ไม่มีใครหน้าไหนที่มีพลังมากพอจะหยุดยั้งการทำลายล้างที่มิอาจหลีกเลี่ยงได้…จนกระทั่งบัดนี้
เป็นเวลาเกือบหนึ่งศตวรรษเต็มๆ ชาติแห่งไฟได้ลงมือก่อความรุนแรงเพื่อหวังจะครองโลกที่พวกเขาเคยปกครองร่วมกับอีกสามชนชาติ อันได้แก่ ชาติลม, ชาติน้ำ และชาติดิน ชนชาติไฟยื่นข้อเสนอให้สามชนชาติที่เหลือที่กำลังตกเป็นเบี้ยล่างเพียงทางเดียวเท่านั้น นั่นหมายถึง ถ้าไม่ยอมจำนนอย่างสิ้นเชิง ก็ต้องโดนทำลายล้างจนสิ้นซาก
เมื่อชาวบ้านพยายามปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของตัวเองอย่างไร้หวัง พวกเขาสนับสนุนคนเพียงไม่กี่คนที่ถูกเลือก และมีความสามารถที่จะควบคุมธาตุประจำชนชาติ และใช้มันได้ดังใจประสงค์ อย่างไรก็ดี เจ้าแห่งไฟที่มีกองทัพและอาวุธทำลายล้างมหาศาล ลงมือกำจัดเจ้าแห่งลมทุกคนบนโลก และบัดนี้ พวกเขากำลังหันมาวางแผนกำจัดชนชาติน้ำ ที่ตั้งมั่นอยู่ในป้อมปราการทางด้านเหนือ
วันหนึ่ง คาตาร่า เจ้าแห่งน้ำ (นิโคล่า เพลท์ซ) กำลังฝึกฝนฝีมืออยู่กับซ็อกก้า พี่ชายของเธอ (แจ็คสัน แร็ธโบน) นั่นคือตอนที่พวกเขาพบเด็กชายนามว่า แอง (โนอาห์ ริงเกอร์) แต่เมื่อเห็นได้ชัดว่าแองมีความสามารถในการควบคุมลมได้ คาตาร่ากับซ็อกก้ารู้ตัวว่าพวกเขาได้พบเจ้าแห่งลมคนสุดท้ายแล้ว แองที่อยู่ในร่างอวตารตามคำพยากรณ์ที่ว่า จะมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่สามารถควบคุมธาตุทั้งสี่ได้ทั้งหมด เจ้าแห่งลมที่ยังวัยเยาว์ผู้นี้ก็คืออาวุธชิ้นสุดท้ายที่จะสามารถตอบโต้การรุกรานของชนชาติไฟ และกู้สมดุลมาสู่โลกที่แตกแยกด้วยภัยสงครามได้ แต่เขาจะสามารถใช้ทักษะในการควบคุมธาตุ และกลายมาเป็นวีรบุรุษอย่างที่เขาต้องเป็น ก่อนทุกอย่างจะสายเกินไปได้หรือไม่

THE LAST AIRBENDER

*********************************************************************************************************

THE LAST AIRBENDER

เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน ผู้กำกับ/ ผู้อำนวยการสร้าง/ มือเขียนบทที่ได้ชื่อว่าเป็นปรมาจารย์ในการเล่าเรื่องได้อย่างสุดโลดโผน (เขาเป็นเจ้าของผลงานอย่าง ?The Sixth Sense,? ?Signs,? ?Unbreakable?) ได้นำเอาการ์ตูนซีรีส์สุดฮิตอย่าง ?The Last Airbender? มาขึ้นจอใหญ่ ด้วยการสร้างโลกอันสุดยิ่งใหญ่ตระการตาที่เพียบไปด้วยงานสเปเชียลเอฟเฟ็กต์อลังการ ฉากแอ็กชั่นยิ่งใหญ่ และการผจญภัยสุดตื่นเต้น

ภาพยนตร์เรื่องนี้อัดแน่นไปด้วยทีมนักแสดงรุ่นใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์และความสามารถ ได้แก่ โนอาห์ ริงเกอร์, นิโคล่า เพลท์ซ และแจ็คสัน แร็ธโบน ร่วมด้วย เดฟ พาเทล (พระเอกหนุ่มจากภาพยนตร์สุดฮิต ?Slumdog Millionaire?) ผู้รับบทเป็นเจ้าชายซูโก้ เจ้าชายแห่งชาติไฟที่เต็มไปด้วยความพยาบาท, ?ชอว์น ทู้บ (?Iron Man?) ในบทลุงไอโรห์ผู้เสียสละของซูโก้ที่คอยเข้ามาช่วยเหลือให้หลานรักสมหวัง, อาซีฟ แมนด์วี (?Spider-Man 2?) รับบทผู้บัญชาการจ้าว แห่งชนชาติไฟนายพลที่ไร้จิตสำนึก และคลิฟฟ์ เคอร์ติส (?Live Free or Die Hard?) รับบทเจ้าแห่งไฟโอไซ ผู้พร้อมกำจัดทุกคน แม้แต่เลือดเนื้อ ถ้าคิดมาขวางทางเขา

?The Last Airbender? สร้างจากการ์ตูนซีรีส์เรื่อง ?Avatar: The Last Airbender? ซึ่งเป็นผลงานการสร้างของ ไมเคิล ดังเต้ ดิมาร์ติโน่ และไบรอัน โคนีทซ์โก้ ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหารของภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย ?และผู้ที่เข้ามาทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้าง ร่วมกับชยามาลาน ก็คือ แซม เมอร์เซอร์ (?The Sixth Sense,? ?Unbreakable,? ?The Village?) และแฟรงก์ มาร์แชลล์ (ภาพยนตร์ชุด ?Bourne?, ?ภาพยนตร์ชุด ?Indiana Jones?) เสริมทีมด้วยผู้อำนวยการสร้างบริหารอย่าง แคธลีน เคนเนดี้ (?Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull,? ?War of the Worlds?) และสก็อตต์ อาเวอร์ซาโน่ (?Killers,? ?The School of Rock?)

ทีมสร้างสรรค์หลังกล้องที่เข้ามาร่วมงานกับชยามาลาน ได้แก่ ผู้กำกับภาพเจ้าของรางวัลออสการ์ แอนดรูว์ เลสนี่, เอซีเอส, เอเอสซี (ภาพยนตร์ไตรภาค ?The Lord of the Rings?), โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ ฟิลิป เมสซิน่า? (ภาพยนตร์หลายภาคของ จอร์จ คลูนี่ย์ เรื่อง ?Ocean?s?), ผู้ลำดับภาพเจ้าของรางวัลออสการ์ คอนราด บัฟฟ์, เอซีอี (?Titanic?) และผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย จูเดียนน่า มาคอฟสกี้ (?Harry Potter and the Sorcerer?s Stone?) ผู้เข้ามาทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างร่วม ได้แก่ โฮเซ่ แอล ร็อดริเกซ (?The Happening?) ส่วนผู้ทำหน้าที่แต่งดนตรีประกอบให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือคอมโพเซอร์ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วหลายครั้งอย่าง เจมส์ นิวตัน ฮาวเวิร์ด (?The Dark Knight?) ส่วนผู้สร้างงานวิชวลเอฟเฟ็กต์ และแอนนิเมชั่นให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือบริษัทสุดยอดด้านงานเอฟเฟ็กต์อย่าง อินดัสเทรียล ไลต์ แอนด์ เมจิค? (?Avatar?)

********************************************************************************************************

THE LAST AIRBENDER

ระดมพลเจ้าแห่งธาตุ

ชยามาลานคิดล่วงหน้าไว้แล้วเช่นกันเมื่อถึงเวลาต้องคัดเลือกตัวนักแสดง เขาเล่าว่า ?ผมมองหากลุ่มนักแสดงที่มีความหลากหลายที่มาพร้อมความสามารถในการแสดงที่แตกต่างกันไป คุณจะเลือกแค่ความดังของนักแสดงไม่ได้? ทางทีมผู้สร้างยังให้ความใส่ใจต่อผู้คนของสี่ชนชาติที่มีขนบธรรมเนียมที่หลากหลาย

จุดศูนย์กลางของโลกนี้ก็คือร่างอวตารที่ชื่อว่าแอง และการค้นหาตัวนักแสดงที่เหมาะกับบทนี้ ใช้เวลานานกว่าหกเดือน ทีมงานต้องตระเวนไปหลายภูมิภาค เมื่อทีมผู้สร้างได้รับดีวีดีที่แสดงภาพของแชมเปี้ยนศิลปะการป้องกันตัวรุ่นเยาว์จากดัลลัส รัฐเท็กซัส ความสามารถและชะตากรรมได้มาปะทะกัน

?The Last Airbender? คือการเปลี่ยนแปลงในกระบวนการสร้างภาพยนตร์ของชยามาลาน ในผลงานก่อน หน้านี้ของเขา ชยามาลานจะไม่เข้าไปในห้องตัดต่อภาพจนกว่าการถ่ายทำจะสิ้นสุดลง แต่กับ ?The Last Airbender? เขาเริ่มตัดต่อภาพยนตร์ระหว่างการถ่ายทำ จากนั้น เขาจะส่งฉากที่ตัดต่อแล้วไปให้ไอแอลเอ็ม เพื่อให้พวกเขาเริ่มทำงานซีจีไอทันที

ทุกครั้งที่เป็นไปได้ ฉากจะถูกสร้างขึ้นเพื่อการถ่ายทำ แทนที่จะใช้การถ่ายทำหน้าฉากบลูสกรีน เฮลแมนเล่าว่า ?ในงานวิชวลเอฟเฟ็กต์ เราชอบที่มีบางอย่างให้นักแสดงได้แสดงปฏิกิริยาตอบโต้ด้วย จากนั้นเราค่อยเริ่มต้นงานจากตรงนั้น?

ไอแอลเอ็มทำมากกว่าการสร้างและขยายสภาพแวดล้อมออกไป พวกเขายังต้องสร้างสัตว์ประหลาดที่จะมีตัวตนก็แต่ในจักรวาลที่ผู้คนสามารถควบคุมธาตุต่างๆ ได้ ในบรรดาสิ่งมีชีวิตที่ไอแอลเอ็มต้องสร้างขึ้นมาก็คือ แอ็ปป้า ควายไบซันหกขา ที่มีส่วนสูง 16 ฟุต และกว้าง 12 ฟุต ซึ่งสามารถแหวกว่ายไปในอากาศด้วยท่าที่ได้มาจากตุ่นปากเป็ด, แรดคิโมโดของชนชาติไฟ ซึ่งเป็นสัตว์ที่พวกเขาใช้ขี่ในการทำศึกสงคราม มันมีความยาวถึง 32 ฟุต (รวมหางด้วย) และสูงมากกว่า 17 ฟุต, ยังมีค้างคาวลีเมอร์บินได้ที่ชื่อโมโม่ ซึ่งชื่นชอบผลไม้มากเป็นพิเศษ และมังกรจิตวิญญาณ ที่คอยปรากฏตัวเพื่อให้คำแนะนำและนำทางแองไปในการเดินทางผจญภัยที่แสนอัศจรรย์ของเขา? สัตว์ประหลาดเหล่านี้เริ่มต้นชีวิตขึ้นในกองถ่าย บางครั้ง พวกมันก็เป็นเพียงจุดที่นักแสดงเพ่งมอง เพื่อกำหนดระดับของสายตา หรืออาจเป็นแค่เก้าอี้ที่พวกนักแสดงสามารถนั่งและทำท่าทางเหมือนกำลังขี่สัตว์ตัวนั้นอยู่

สำหรับงานสร้างเอฟเฟ็กต์ระหว่างการถ่ายทำจริงนั้น ชยามาลานใช้ทีมสเปเชียลเอฟเฟ็กต์ที่นำทีมโดย สตีฟ เครมิน ผู้เคยร่วมงานกับชยามาลานมาแล้วในภาพยนตร์ก่อนหน้านี้ของเขาทุกเรื่อง

หนึ่งในงานที่ใหญ่ที่สุดของเครมินก็คือการสร้างไฟ ซึ่งฟังดูเหมือนจะง่าย แต่ในฐานะที่มันเป็นอาวุธของชนชาติไฟ ไฟในบทภาพยนตร์ของชยามาลานจะต้องทำหน้าที่หลายสิ่งอย่างมากมาย ส่วนใหญ่แล้ว เครมินจะเลือกใช้ท่อแก๊ส แต่เขายังสร้างซากปรักหักพังที่ไหม้ไฟ ลูกบอลไฟที่ไฟลุกท่วม คบไฟ และแน่นอน ควัน ไฟเกือบทุกรูปแบบปรากฏให้เห็นในฉากที่แองกับซูโก้เผชิญหน้ากันตัวต่อตัว ภายในฉากทรงกลม ทีมนักแสดงและนักแสดงสตั๊นต์จะถูกโยงด้วยลวดสลิงเพื่อเชื่อมกำแพงในระหว่างเกิดการระเบิด

อันที่จริง เมื่อใดก็ตามที่ซูโก้ต้องต่อสู้ด้วยมือเปล่า เขาจะอยู่ในวงล้อมของวงแหวนแห่งไฟ เพื่อให้ได้ภาพเริ่มต้นของการควบคุมไฟ ลวดสลิงจะถูกติดข้ามผ่านฉาก และถูกจุดขึ้น พาเทลเล่าว่า ?มันเป็นฉากที่ทำให้อะดรีนาลีนฉีดพล่าน มีลูกบอลไฟพุ่งผ่านใบหน้าของผมไป ในการต่อสู้กับแอง ผมจะต้องเตะแบบควงสว่าน แล้วทันทีที่ขาของผมหมุนไป ทีมสเปเชียลเอฟเฟ็กต์คนหนึ่งจะต้องกดปุ่ม ทำให้ดูเหมือนมีไฟพุ่งออกมาจากขาของผม จากนั้นมันจะถูกดูดลงไปในไหใบหนึ่ง แล้วก็ระเบิดออกเป็นชิ้นๆ มีทั้งระเบิด มีทั้งไฟมาเป็นชุดเลย?

แต่ก็เช่นเดียวกับแอง เครมินต้องควบคุมให้ได้มากกว่าไฟ เขาต้องใช้งานทุกรูปแบบตั้งแต่ระบบไฮโดรริคและท่อปล่อยแก๊ส จนถึงการใช้น้ำในทุกรูปแบบ ทีมสเปเชียลเอฟเฟ็กต์ต้องสามารถควบคุมทั้งอากาศ น้ำ และดิน เพื่อให้นักแสดงและนักแสดงสตั๊นต์สามารถแสดงกับสิ่งเหล่านี้ได้!

แท็ก: , , , ,

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

ระดับความน่าชม และ บทวิจารณ์

หนามเตย นกไซเบอร์ ซายากะ
โฮมส์-ดอยล์
Tyler movie เอ็มไทย movie เอ็มไทย movie เอ็มไทย
    อ่านบทวิจารณ์     อ่านบทวิจารณ์  
ยอดเยี่ยม
หนัง 5 ดาว
ดี
หนัง 4 ดาว
ค่อนข้างดี
หนัง 3 ดาว
พอใช้
หนัง 2 ดาว
แย่
หนัง 1 ดาว
แสดงความคิดเห็น

 1. (#318894) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  สนุกคับ

  โดย : เบ้น , เขียนเมื่อ September 4, 2012 เวลา 05:13 IP : 118.173.234.x| Permalink
 2. (#314056) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ก็สนุกดีนี่ค่ะ เจ้าชายซูโก้หล่อโฮก~~ ><" เป็นหนังที่สนุกมากค่ะ

  โดย : ยัยเลือดสีโคลน , เขียนเมื่อ August 12, 2012 เวลา 09:44 IP : 192.168.178.x| Permalink
 3. (#241884) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ดีมากเลย

  โดย : บุญเลื่อน , เขียนเมื่อ December 15, 2011 เวลา 12:30 IP : 223.207.138.x| Permalink
 4. (#198977) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  สนุกดี

  โดย : peugeot405 , เขียนเมื่อ July 29, 2011 เวลา 16:56 IP : 110.169.139.x| Permalink
 5. (#148066) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  วิจารณ์ หรือด่ากันอ่ะ กร๊ากกกกกกกกกกก
  ชอบหนังนี้ แล้วผิดตรงหนายยย
  ชอบความเห็นคนดู มีเหตุผลๆ…^ ^

  โดย : noah , เขียนเมื่อ January 6, 2011 เวลา 10:05 IP : 223.206.127.x| Permalink
 6. (#139121) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  555555

  โดย : จักร , เขียนเมื่อ December 6, 2010 เวลา 21:56 IP : 125.26.243.x| Permalink
 7. (#133879) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  555

  โดย : PecHR_ , เขียนเมื่อ November 16, 2010 เวลา 16:24 IP : 110.164.44.x| Permalink
 8. (#127084) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  เหมือนกันชอบมากๆ แอฟเฟล็คอลังการเหมือนจริง ดูกาตูนย์มาแล้วพอได้ดูหนังคิดในใจว่าผู้กำกับรวมทั้งฝ่ายเทคนิคทำได้งัย สุดยอด..ชอบมากๆจริงๆ

  โดย : คนดูหนัง , เขียนเมื่อ October 25, 2010 เวลา 13:16 IP : 119.42.94.x| Permalink
 9. (#125549) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ชอบมากถึงมากที่สุดแอฟเฟ็คอลังการ ให้100คะแนนเลยสำหรับเรา แต่ทำไมวิจารณ์กันว่าไม่หนุกหวามันสนุกดีออก

  โดย : 100 , เขียนเมื่อ October 19, 2010 เวลา 14:36 IP : 124.122.202.x| Permalink
 10. (#123198) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  เต็ม100ให้1000000คร่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

  โดย : >///< ho ho ho , เขียนเมื่อ October 11, 2010 เวลา 10:30 IP : 58.9.52.x| Permalink
 11. (#123197) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ไอ้พวกที่ด่า so stupit

  โดย : อยากตาย , เขียนเมื่อ October 11, 2010 เวลา 10:27 IP : 58.9.52.x| Permalink
 12. (#123195) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ไอ้คนที่วิจานแย่ๆถ้าไม่ชอบมึงจะมาเม้นทำห่าอะไรวะ
  ไม่ชอบก็ไม่ต้องบอกว่าห่วยหรอก ด่ากันดูหนังไม่เป็นรึไงอย่าโง่ได้ป่ะ
  หัดฉลาดกันบ้าง ไปเกิดในท้องแม่แกใหม่ไป๊

  โดย : อยากตาย , เขียนเมื่อ October 11, 2010 เวลา 10:25 IP : 58.9.52.x| Permalink
 13. (#121309) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ก็แค่หนังเขาทำมาให้ดูเพื่อความบันเทิงพวกคุนจะมาวิพากษ์วิจารย์กันทำซากอะไรโดยเฉพาะคุน ชื่อคนดู มึงจะไปว่าหนังเขาทำไม มึงไม่ดูก็ไม่มีใครไปบังคับมึงมาดูนี่หว่า ไอควาย โง่ยังมึงนี่เองประเทศไทยถึงไม่มีใครทำหนังแบบนีได้ วามคิดโง่ๆติดดิน มืงเก่งนักมึงไม่ไปสร้างเองล่ะ ไอลูกหมา

  โดย : Next , เขียนเมื่อ October 3, 2010 เวลา 10:38 IP : 118.172.29.x| Permalink
 14. (#120081) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  อยากดูอะ ทำไงดี

  โดย : AloneMusliM , เขียนเมื่อ September 28, 2010 เวลา 18:07 IP : 192.168.100.x| Permalink
 15. (#110778) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ดีชอบๆ

  โดย : kimsolo2530 , เขียนเมื่อ August 27, 2010 เวลา 09:02 IP : 1.47.73.x| Permalink
 16. (#107908) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ชอบๆๆ

  โดย : i_am_abc , เขียนเมื่อ August 18, 2010 เวลา 18:14 IP : 202.28.62.x| Permalink
 17. (#107644) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  นานาจิตตังครับ …

  คนที่ไปดูมาแล้วมีมากบอกว่าชอบ มีไม่น้อยบอกว่าเกลียด

  สำหรับ’คนดู’คงบอกได้ว่า ซีจีสวยมาก ถ้าลองสังเกตให้ลึกกว่าเนื้อเรื่องคงจะเห็นว่าเขาเอาอารยธรรมหลาย ๆ ชาติฝั่งเอเชียเข้าไว้ในตัวหนัง ซึ่งเป็นอะไรที่หนังเรื่องอื่น ๆ ไม่เคยมีให้เห็นมาก่อน อย่างเผ่าน้ำของคาธาร่าจะดูเป็นฝั่งทิเบตหรือเนปาล เผ่าดินของทอฟจะผสมผสานระหว่าจีนกับเกาหลี ในขณะที่เผ่าลมดูเป็นเอกทางวัดเส้าหลิน และเผ่าไฟถ้าสังเกตกันดี ๆ จะเห็นเป็นอารยธรรมฝั่งเอเชียอุษาคเนย์ของเรา ทั้งอินเดีย ไทย(สังเกตดูดี ๆ นะครับว่าจะเห็นบ้านเรือนทรงไทยด้วย)และญี่ปุ่น

  ขอบอกกับคนที่คิดจะไปดู โดยเน้นหนักไปทางเนื้อเรื่อง ขอบอกว่าอย่าไปเลยครับ เพราะหนังตัดมาก จบแบบดื้อ ๆ และยิ่งถ้าอยากเน้นไปถึงฉากบู๊ของบอกว่าถ้าคิดจะไปดูก็อย่าหวังให้มาก เพราะอาจกลับมานั่งแสดงความคิดเห็นที่ยึดเอาความคิดตนเป็นหลัก ไม่สนในสิ่งอื่น ๆ ที่ผู้กำกับต้องการจะสื่อผ่านตัวหนังเลย

  ภาพยนตร์อาจมีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างกระชับและรวดเร็ว เนื้อเรื่องอาจไม่ช้าให้คนดูทำความเข้าใจมากนัก แต่ไปดูแล้วถ้าไม่เก็บมาคิดมากก็ไม่จำเป็นต้องเสียดายครับ เพราะถ้ามองให้ลึกลงไปในตัวหนังอาจจะได้เห็นหลาย ๆ อย่างที่มากกว่าเนื้อเรื่องก็ได้…

  ไม่เสนอให้คนที่อ่านคอมเม้นต์แล้วใจโลเลไปดูเด็ดขาดครับ แต่สำหรับคนที่ชอบซีจีโดยไม่ยึดติดกับตัวหนังมากเกินไป จะไปดูก็ไม่เสียหายครับ

  สรุปคะแนนถ้าจะให้ เต็มสิบสำหรับเนื้อเรื่องให้ห้า ซีจีให้เต็มสิบครับ(ฝรั่งทำได้ดีอยู่แล้ว) นักแสดงให้แปดครับ(บางฉากอาจยังแสดงได้เเข็งอยู่บ้าง แต่โดยรวมแล้วนับว่าดีครับ)

  อีกอย่าง..ต่อให้นิยมหนังไทยก็ควรให้เกียติรหนังต่างชาติบ้างนะครับ คุณอย่าได้ลืมว่าโลกของภาพยนตร์มันกว้างไม่ได้จำกัดอยู่แค่กรอบเล็ก ๆ ของคุณคนเดียว ถ้าชาตินิยมเกินไปก็อย่ามาสร้างความแตกแยกในหมู่คนดูหนังด้วยกันเลย ขนาดในหนังยังสื่อว่าแอง(ตัวเอก)พยายามจะหยุดความแตกแยกโดยไม่ใช้ความรุนแรงเลย

  และอยากฝากบอกถึงหลาย ๆ คนที่ไปดูหนังแล้วไม่ถูกใจ เปิดใจให้กว้างครับ ในโลกภาพยนตร์มีเนื้อหาสาระที่ทั้งถูกใจและไม่ถูกใจคุณอยู่มาก เพราะงั้นควรหาหนังให้เหมาะกับตัวเองดูแล้วจะได้ไม่เครียด ถ้ายังไม่แน่ใจในตัวหนังกลัวว่าไปดูแล้วจะเสียตัง ๆ ก็อย่าไปมันซะ รออยู่ที่บ้านแล้วค่อยเช่าแผ่นมาดูก็ไม่น่าเปลืองเงินอะไรมากมายครับ ดีเสียอีกนะครับแก้ปัญหาที่ต้นเหตุไม่ใช่ปลายเหตุ

  สุดท้ายนี้ ขอให้ทุกคนดูหนังให้สนุกนะครับ

  โดย : คนดู , เขียนเมื่อ August 17, 2010 เวลา 22:09 IP : 118.174.60.x| Permalink
 18. (#107357) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  เป็นหนังเอฟเฟ็คหน้าดูชน มากกๆ

  โดย : siraphop , เขียนเมื่อ August 16, 2010 เวลา 22:59 IP : 114.128.128.x| Permalink
 19. (#105995) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ตอบอย่างเป็นกลางเลยนะ

  ภาพ ให้เต็ม 10 สู้หนัง CG ได้ทุกๆเรื่อง
  นอกนั้น(เนื้อเรื่อง ความเข้มข้น ความสนุก ความตื่นเต้น): 3คะแนนพอครับ

  ผมตอบตามที่ผมเคยดูหนังโรง แนวๆนี้มาเยอะนะครับ

  ปล.แคลช ออฟ ไตตัน เพอรเฟ็คกว่าเยอะครับ ครบทุกองค์ประกอบ ต่อให้ดูซ้ำยังมันส์กว่าอีก

  โดย : - - , เขียนเมื่อ August 11, 2010 เวลา 22:22 IP : 192.168.10.x| Permalink
 20. (#105976) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  เคยดูเวอชั่นกาตูนแล้วแบบกดตูนจะออกแนวตลกๆไปบู๊ไปแถมดุเข้าใจกว่าหนังแต่หนังนะหักไปจากแบบกาตูนข่อนข้างมากเลยละ

  โดย : manaw , เขียนเมื่อ August 11, 2010 เวลา 20:54 IP : 125.26.244.x| Permalink
 21. (#105542) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ไปดูมาแล้ว หนังก็ใช้ได้ครับ ไม่ดีมาก และก็ไม่แย่มาก เรื่องภาพและเสียงก็ถือว่าผ่านครับ

  โดย : TeeeMthai , เขียนเมื่อ August 10, 2010 เวลา 09:12 IP : 10.20.103.x| Permalink
 22. (#105202) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  หนังสนุกมาก
  ชอบ noahมากด้วย noah น่ารักมาก

  โดย : คนรัก noah , เขียนเมื่อ August 8, 2010 เวลา 21:44 IP : 180.180.194.x| Permalink
 23. (#104433) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ไอ้ควายเอย หนังเค้าออกจะสนุก ว่าเค้าเสียหมด

  ผมว่าไอ้คนที่ดูหนังไม่เป็นนะคับบ

  หนังเข้าใจง่ายคับ ซีจี สุดยอดคับบ

  ผมว่าคนที่บอกว่าดูแล้วไม่เข้าใจ พล๊อตเรื่องไม่ต่อเนื่อง
  ผมว่าคนนั้นโง่มากเลย คำ ถึงดูอารายง่ายๆ ไม่เข้าใจ
  แนะนำให้ไปเรียน อนุบาล1 ใหม่เถอะครับ

  โดย : คนรักหนัง , เขียนเมื่อ August 5, 2010 เวลา 16:24 IP : 183.89.205.x| Permalink
 24. (#104409) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ผมว่าสนุกอ่า
  ผมดู ทั้ง ศึกพ่อมด และ ศึก 4 ธาตุ
  ผมว่าศึก 4 ธาตุสนุกกว่าพ่อมดเยอะเลยครับ
  แอฟเฟคสวยดูแล้วเข้าใจเนื้อเรื่องง่าย
  ผมว่าคนที่บอกว่าดูแล้วไม่เข้าใจ พล๊อตเรื่องไม่ต่อเนื่อง
  ผมว่าคนนั้นโง่มากเลย คำ ถึงดูอารายง่ายๆ ไม่เข้าใจ
  แนะนำให้ไปเรียน ป.1 ใหม่ครับ

  โดย : พลเมืองดี , เขียนเมื่อ August 5, 2010 เวลา 13:52 IP : 61.90.82.x| Permalink
 25. (#104345) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  คือไม่ได้ตั้งใจไปดู แต่เด็กมันออกตั๋วหนังผิด อุตส่าห์บอกว่าจะดูศึกอภินิหาร มันดันออกมหาศึก 4 ธาตุให้ ไอ้เราก็ไม่ได้สังเกต

  คนที่ยังไม่ได้ไปดูแนะนำว่า อย่าดู 3Dเลย แบบธรรมดาก็อย่าดู ที่แน่ๆก็อย่าดูเลยดีกว่า พล๊อตเรื่องไม่ต่อเนื่อง เหมือนดูเด็กๆมาสู้กัน นี่ถ้าไม่ได้เอฟเฟคมาช่วย ว่าจะให้แค่ 2/10 แนะนำไม่น่าดูเลย ดูแต่หนังตัวอย่างก็พอแล้ว

  โดย : qiT , เขียนเมื่อ August 5, 2010 เวลา 09:02 IP : 183.89.184.x| Permalink
 26. (#104277) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  หนังหนุกครับ หนุกมาก ชอบพล๊อตเรื่อง ภาพสวยเอฟเฟคเนียน ดูเพลินๆ แต่มีให้ดูตลอดเรื่อง ฉากต่อสู้มีการสโลว์และหมุนกล้องไปรอบๆ ดูเหมือนเดอะแมททริกเลย ออกแบบตัวละครกับสัตว์ประหลาดได้เยี่ยม (มันมีเหตุผลนี่นาที่แองแค่ยกน้ำมาขู่อ่ะ คนที่ด่าดูเป็นปล่าวครับ)

  โดย : หนุกครับ , เขียนเมื่อ August 4, 2010 เวลา 22:19 IP : 110.164.225.x| Permalink
 27. (#104130) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  หนังสนุกดีครับ แต่อาจมีบางช่วงที่ดูขัด ๆ ไปนิด

  ส่วนบางความเห็น
  หนังเป็นเรื่องบันเทิงอย่างนึง
  และอีกแง่ก็เป็นศิลปะ
  เราจะมองในแง่ไหนก็ได้ครับ
  แต่ความเป็นจริง คนทั่ว ๆ ไปไม่ได้ต้องการเสพย์งานศิลป์
  การเอาความคิดของนักวิจารณ์มานำชีวิต
  เป็นอะไรที่ตลกมากครับ แล้วคุณก็เอามาดูถูกคนอื่นอีก

  งานบันเทิงที่ไม่มีศิลปะ
  แต่มันทำหน้าที่ให้ความบันเทิงได้
  ผมถือว่ามันสอบผ่าน

  ส่วนอันที่ทั้งบันเทิง และมีศิลปะด้วย
  อันนี้ถือว่าเยี่ยม
  แต่บางอัน มีศิลปะจริง ดูแล้วกลับไม่มีอารมณ์ร่วม ดูแล้วไม่บันเทิง
  ผมว่านักวิจารณ์คงชอบ แต่ขายไม่ออกก็อย่ามาว่าคนดู

  โดย : , เขียนเมื่อ August 4, 2010 เวลา 10:39 IP : 172.16.194.x| Permalink
 28. (#104059) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ถ้าไม่ได้cgช่วยไว้หล่ะแย่เลย

  โดย : เด็กโรงหนัง , เขียนเมื่อ August 4, 2010 เวลา 02:57 IP : 183.89.103.x| Permalink
 29. (#103991) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ไปดูมาแ้ล้ว เสียดายแหะโดนตัดฉากต่อสู้มันๆในการ์ตูนเยอะเลยแหะ เหมือนผู้กำกับจะพยายามย่อแค่ book 1 ให้เข้าใจ แตู่แล้วก็ใช้ได้ผมจะรอดู book 2 อยากดูผู้ควบคุมดิน ทอฟ ว่าจะน่ารักเหมือนในการ์ตูนมั๊ยลุ้นๆ

  โดย : C.B.แกะดำ , เขียนเมื่อ August 3, 2010 เวลา 21:48 IP : 58.11.22.x| Permalink
 30. (#103683) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  สนุกมากเลย หนังดีจิงๆ เหมาะกับ ทุกเพศทุกวัย ครับ

  โดย : ดูมาแล้ว , เขียนเมื่อ August 2, 2010 เวลา 23:44 IP : 58.9.124.x| Permalink
 31. (#103621) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ผมได้ดูมาเเล้วเป็น 3d mmax ตอนเเรกก็นึกว่าน้ำลอยออกมา ไฟออก พอชมเเล้ว 2ช.ม. ไม่มีอะไรโผล่มาเลย ความลึกนูนก็บ่มี มีเเต่ตัวหนังสือลอยมา 280 บาท อึ้งเลย
  เเต่หนังก็ดูหนุก cg สุดยอดมาก มันเปนตอนเเรก ต.น้ำ วารี
  ดูเเล้วตอนเริ่ม45นาทีเเรก action นิดนิด เน้นคุยเรียงเรื่องไม่สมดี
  เท่าไร เเต่โดยรวมดีมากเเต่ยังไม่เต็ม ดู2d คุ้มพอกับ 3d
  เพราะ ผมดูเหมือน2d เเต่ปรับให้เบลอจัดใส่เเว่นดูให้ชัด
  เเค่นั้น ช่วงหลังมันเยอะaction ยัดตลอด ดูเอาความบันเทิงครับ
  เปนหนังที่ไม่ควรพลาดครับ 9/10 ครับ ไม่ได้ว่านะครับ ขอบคุณครับ

  โดย : earth sg , เขียนเมื่อ August 2, 2010 เวลา 19:45 IP : 58.11.23.x| Permalink
 32. (#103444) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ฉันพอใจ กับคุณภาพและเนื้อเรื่อง
  ของหนังเรื่องนี้มาก สนุกดี

  ถ้าให้ฉันทำหนังสนุก ๆ อย่างนี้ ร้อยชาติคงไม่มีปัญญา
  like some comments under me!

  โดย : marai , เขียนเมื่อ August 2, 2010 เวลา 09:08 IP : 58.8.143.x| Permalink
 33. (#103389) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  เห็นด้วยกับคุณ sdfwfw (#103293)
  แต่ไม่ได้ว่านะครับ ดูจากสภาพจริง
  ถ้าพาดพิงใครก็ขอโทษด้วยนะครับ ^^

  โดย : The crystalth , เขียนเมื่อ August 1, 2010 เวลา 23:19 IP : 112.142.27.x| Permalink
 34. (#103379) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน กลับ ไป กำกับ หนัง สยองขวัญ จะดีกว่า

  โดย : protocore , เขียนเมื่อ August 1, 2010 เวลา 22:13 IP : 222.123.57.x| Permalink
 35. (#103371) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  เซ็งมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  หวังไว้น่าจะดีกว่านี้ ออกมาได้แคเนี๊ย …..

  ออกมาจากโรง แบบ เบื่ออวะ เอฟเฟ็กสวยๆ แต่ องค์ประกอบหนัง เนื้อเรื่อง บท การแสดง อื่นๆ ตกหมด

  โดย : Lyuk , เขียนเมื่อ August 1, 2010 เวลา 21:29 IP : 183.89.80.x| Permalink
 36. (#103368) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  โคตรควาย

  โดย : jason , เขียนเมื่อ August 1, 2010 เวลา 21:23 IP : 117.47.218.x| Permalink
 37. (#103367) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ไม่ได้เรื่องเล้ยยยยยยยๆๆๆๆๆๆๆ

  โดย : jason , เขียนเมื่อ August 1, 2010 เวลา 21:23 IP : 117.47.218.x| Permalink
 38. (#103364) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ไปดูมาแล้วๆๆ
  หนุกมากเยย
  ให้๕ดาวเลยค่าา

  โดย : jasmine , เขียนเมื่อ August 1, 2010 เวลา 21:13 IP : 124.122.166.x| Permalink
 39. (#103358) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ผมว่าเรื่องนี้ เอ็ฟเฟ็คดี CGเยี่ยม ซาวน์แหล่ม

  เสียอย่างเดียวซึ่งผมว่ามันเป็นองค์ประสำคัญ

  คือการดำเนินเรื่องค่อนข้างยวบๆ ไปหน่อย เรียบเรียงไม่ค่อยดี

  มันติดๆขัดๆ ยังไงไม่รู้ ก็แล้วแต่ถ้าคนชอบเอ็ฟเฟ็คปลื้มแน่ๆครับ

  แต่ผมว่าคนส่วนใหญ่ มักจะเน้นที่การดำเนินเรื่องมากกว่า

  ซึ่งผมก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่บางคนก็บอกว่าเนื้อเรื่องใช้ได้

  ก็นานาจิตตังครับ แต่อย่าด่ากันเลยนะ ขอร้อง

  โดย : asdfas , เขียนเมื่อ August 1, 2010 เวลา 20:32 IP : 58.9.109.x| Permalink
 40. (#103344) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  เม้นล่าง ที่ด่า คนไทยอะ ใครเปนคนตัดสิน

  แกไม่ใช่คนตัด สิน แล้วแก ใช้อะไร ตัดสิน กัน แล้วรุ้ได้ไง ว่า โงาเง่า ปัญญาควาย ถ้าคนไม่เปนมาก่อน คงไม่รุ้ดี ขนาด นี้หลอก ไอสัส เอ่ย ทำได้อย่างเขาหรอไม่ ว่าเขาน่ะ ไอเชี้ย

  โดย : hate : sdfwfw , เขียนเมื่อ August 1, 2010 เวลา 19:31 IP : 58.9.111.x| Permalink
 41. (#103293) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  พอถูไถ หนังเรื่องนี้ ไม่มีไรแปลกใหม่ ซ้ำๆซากๆ ดูได้ ดูเพลิน แบบไม่ต้องคิดไรมาก บทหนังไม่มีไรเลย การแสดงก็แบบมิติเดียว ที่เมกากับอังกฤษ รุมด่าหนังเรื่องนี้สะยับ เรื่องไปถึงคอลัมนิสต์ เว็บไซท์ต่างๆ ไม่ปลื้มกับหันงเรื่องนี้เลย ห่วยแตก แต่ดูคนไทยบ้านเราดิ โง่เง่า ปัญญาควาย สักแต่ว่าได้ดู ไม่สนใจองค์ประกอบรวมอื่น ขอให้หนังมันส์ ประเทศมันถึงเป็นแบบนี้ ดีอย่างเดียวคือCG Effects มีแค่นั้นแหละ

  โดย : sdfwfw , เขียนเมื่อ August 1, 2010 เวลา 12:26 IP : 58.8.104.x| Permalink
 42. (#103226) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ดูมาแล้วว
  เต็ม5 เอา ไป 4

  กราฟิกดีครับ เสียงได้ ภาพสวย เนื้อหาพอได้ ครับ แต่ผมคิดว่าเนื้อหามันดูไม่กล้าที่จะเล่นเท่าไรน้ะครับ เหมือนเวลาจะมีจำกัด กับรวม ทั้งเนื้อหาในการตูน ที่มีมาก ด้วย แต่ถือ ว่า ดี ครับ !

  โดย : วิจารณ์แต่ไม่มาก , เขียนเมื่อ July 31, 2010 เวลา 23:34 IP : 58.8.129.x| Permalink
 43. (#103188) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  good

  โดย : ก่าโนซ่า , เขียนเมื่อ July 31, 2010 เวลา 19:32 IP : 58.147.73.x| Permalink
 44. (#103084) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  หนังสนุกมากๆๆครับ ไม่เสียดายตังค์เลย ดูๆน่าจะมีภาคต่อเเน่นอนครับ

  โดย : jack , เขียนเมื่อ July 31, 2010 เวลา 11:15 IP : 124.122.239.x| Permalink
 45. (#102983) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ให้5คาวครับ

  โดย : asukhothai , เขียนเมื่อ July 31, 2010 เวลา 00:52 IP : 111.82.175.x| Permalink
 46. (#102921) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ให้4ดาว เลยน่ะ
  ชอบมากมาก

  โดย : tum , เขียนเมื่อ July 30, 2010 เวลา 21:12 IP : 110.49.206.x| Permalink
 47. (#102916) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  สนุกมากครับ ยืนยัน นอนยัน ตีลังกายัน ด้วย

  โดย : โถโถ , เขียนเมื่อ July 30, 2010 เวลา 21:02 IP : 110.164.242.x| Permalink
 48. (#102836) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  หนัง สนุก คุ้ม เงิน แน่ ครับ

  ฟันธง !!!

  โดย : Crazie , เขียนเมื่อ July 30, 2010 เวลา 18:06 IP : 192.168.0.x| Permalink
 49. (#102756) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ใครดูมาแล้วบ้างนะครับ เป็นไงบ้างเหรอ

  โดย : Pter , เขียนเมื่อ July 30, 2010 เวลา 13:45 IP : 203.185.131.x| Permalink
 50. (#102702) :

  THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

  ภาพสวยดี

  เราไม่เคยดูการตูนเรื่องนี้แต่สนุกดีมันด้วยคุมอ่ะจะดูหาพ่องมึงหรอ3D ภาพมันมืดไอโง่

  หนังมีสาระ

  ไม่เหมือน ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายตัวหรอก!!!

  โดย : The QuEsT~* , เขียนเมื่อ July 30, 2010 เวลา 09:22 IP : 124.121.144.x| Permalink
ข้อมูลหนังเพิ่มเติม
poster THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์

THE LAST AIRBENDER : มหาศึกสี่ธาตุจอมราชันย์
บทวิจารณ์
ตัวอย่างหนัง