Toy Story 3

Toy Story 3

12 สิงหาคม 2553
อนิเมชั่น
Lee Unkrich
ให้เสียงโดย ทอม แฮงค์, ทิม อัลเลน


ตัวอย่าง ทอยสตอรี่3ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

เรื่องราวของแหล่าของเล่นที่นำทีมโดย วู๊ดดี้(ทอม แฮงค์), บัซ ไลท์เยียร์ (ทิม อัลเลน), และเพื่อนพ้องครบเซ็ท ไม่ว่าจะเป็น แฮม, เร็กซ์, สลิงกี้ด็อก, คุณและคุณนายโปเตโต้เฮด, เหล่าตุ๊กตาเอลี่ยน ฯลฯ

กับการผจญภัยครั้งใหม่เมื่อ แอนดี้ โตขึ้นและต้องย้ายไปเข้าเรียนที่อื่น ซึ่งไม่สามารถนำของเล่นทั้งหมดไปด้วยได้ ชะตากรรมของเหล่าของเล่นจึงมีอยู่ 2 อย่าง ไม่ถูกทิ้ง ก็ถูกบริจาคไปยังสถานรับเลี้ยงเด็ก พวกเขาจะผ่านมันไปได้อย่างไรพบกับการเอาตัวรอดและการผจญภัยสุดมันส์ของพวกเขาได้ในระบบ ดิสนีย์ ดิจิตอล 3 มิติ และ 35 มม.

Toy Story 3

*********************************************************************************************************

ผู้กำกับลี อังค์ริชและทีมงานพิกซาร์ ผลักดันขอบเขตสื่อภาพยนตร์ด้วยการถ่ายทำ การลำดับภาพและการให้แสง

Toy Story 3

ด้วยการถือกำเนิดของ ?Toy Story? เมื่อ 15 ปีก่อน พิกซาร์ อนิเมชัน สตูดิโอส์ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับภาพยนตร์อนิเมชัน ไม่เพียงแต่ด้วยการใช้คอมพิวเตอร์อย่างน่าทึ่ง แต่ยังด้วยการนำเทคนิคการสร้างภาพยนตร์แบบดั้งเดิมมาใช้กับสื่อชนิดนี้ด้วย ด้วยจอห์น แลสซีเตอร์นั่งตำแหน่งผู้กำกับและลี อังค์ริช หน้าใหม่ในวงการอนิเมชันในตำแหน่งลำดับภาพ ภาพยนตร์ปี 1995 เรื่องนี้ก็ได้รับการยกย่องจากการเล่าเรื่องและความซับซ้อนด้านภาพยนตร์ที่น่าทึ่งของมัน ในผลงานเก้าเรื่องหลังจากนั้น พิกซาร์ก็ขยายขอบเขตขีดจำกัดของศิลปะรูปแบบนี้ออกไปเรื่อยๆ สำหรับ ?Toy Story 3? อังค์ริชได้ใช้กุญแจไขรถ เพื่อขับพาภาพยนตร์เรื่องนี้ไปสู่มิติใหม่ที่น่าตื่นเต้นในฐานะผู้กำกับ

?กับ ?Toy Story? เราได้บุกเบิกความคิดของการใช้โครงสร้างหนังแบบดั้งเดิมเพื่อสร้างหนังอนิเมชันขึ้นมาครับ? อังค์ริชกล่าว ?และนั่นคือสิ่งที่ทุกคนทำในตอนนี้ ผมมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการออกแบบงานกล้อง และแน่นอนว่ารวมถึงการลำดับภาพของภาคแรกและภาคสองด้วย ดังนั้นมันก็เลยมีเรื่องของความต่อเนื่องที่ไปสู่ภาคสาม จากมุมมองด้านการถ่ายทำแล้ว เราเจอกับความท้าทายที่น่าสนใจใน ?Toy Story 3?

เพราะเครื่องไม้เครื่องมือและเทคโนโลยีได้พัฒนาขึ้นอีกนับตั้งแต่ ?Toy Story 2? และทีมงานที่สตูดิโอก็เก่งขึ้นมา ตอนนี้ ถ้าคุณกลับไปดู ?Toy Story? คุณจะรู้สึกว่ามันค่อนข้างหยาบ เพราะมันเป็นหนัง CG เรื่องแรก และเราก็พัฒนาขึ้นมากในเรื่องของการใช้ความลึกและการให้แสงที่ซับซ้อนขึ้น เพื่อช่วยในการเล่าเรื่องราวของเรา สำหรับ ?Toy Story 3? ผมไม่อยากให้หนังมีความรู้สึกเหมือนมันมาจากโลกการดีไซน์ที่แตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิง เรายังอยากให้มันให้ความรู้สึกเหมือน ?Toy Story? อยู่ แต่เราก็อยากจะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและฝีมือในแบบที่เราทำได้ในตอนนี้ ผมเชื่อว่าเราได้สร้างหนังที่เข้ากับสองภาคแรกได้อย่างพอเหมาะ แต่ก็ดูดีกว่าในหลายๆ ทาง?

?การให้แสงในเรื่องนี้สวยมาก และการให้เงาและพื้นผิวก็ซับซ้อนขึ้นเยอะด้วย? อังค์ริชกล่าวต่อ ?สำหรับผมแล้ว การลำดับภาพเป็นเรื่องของการเล่าเรื่องราวให้ออกมาดีที่สุดเสมอ ในเรื่องของสไตล์แล้ว เราอยากจะทำให้หนังเรื่องนี้มีลักษณะเดียวกับ? ?Toy Story? และ ?Toy Story 2? ให้มากที่สุด และท้ายที่สุดแล้ว สิ่งสำคัญก็คือการทำให้โลกใบนี้ให้ความรู้สึกที่น่าเชื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเรากำลังบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกมนุษย์ แต่จากมุมมองของของเล่นน่ะครับ?

ในฐานะผู้กำกับภาพฝ่ายกล้อง เจเรมี แลสกี้ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับอังค์ริชในเรื่องการบล็อคและการเซ็ทช็อต ?เราพยายามจะกำหนดกล้องของเราตามสิ่งที่ผู้คนคุ้นเคยในการดูหนังครับ? แลสกี้กล่าว ?นี่ไม่ใช่วิดีโอเกม แต่เป็นเรื่องราวและสิ่งต่างๆ ก็จะต้องให้ความรู้สึกที่น่าเชื่อ คุณจะต้องรู้สึกเหมือนกับว่าคุณอยู่ในโลกใบนี้ และทุกอย่างเมคเซนส์ คุณอยากจะโฟกัสไปที่เรื่องราว ไม่ใช่สิ่งที่กล้องกำลังทำ คุณอยากจะอินไปกับตัวละครและความรู้สึกของพวกเขาครับ?

?กล้องของเราเคลื่อนไหวในลักษณะที่งดงามและสมจริงมากขึ้น เราก็เลยสามารถใส่ลูกเล่นเข้าไปในตอนที่เรานึกถึงซีนบางซีนได้? แลสกี้กล่าวต่อ ?เราเชี่ยวชาญช็อตแฮนด์เฮลด์มากขึ้นกว่าแต่ก่อน และมิติของสิ่งต่างๆ ก็ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วย เราได้ใช้มันมากกว่าในสองภาคแรกก็จริง แต่เราก็ยั้งๆ มันไว้บ้างเพื่อทำให้มันอยู่ในโลกเดียวกับภาคก่อนหน้านี้ครับ?

**********************************************************************************************************

การใช้การเล่าเรื่อง การจัดฉากและเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการสร้างประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ

Toy Story 3

?Toy Story 3? ได้ยกระดับมาตรฐานสำหรับการสร้างและจัดฉายภาพยนตร์ 3D และใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการเพิ่มเติมความลึกและมิติเข้าไปในเรื่อง สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ทีมงานพิกซาร์ได้ขัดเกลาและบุกเบิกความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี 3D ล่าสุด เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของพวกเขาด้วยภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจ ผู้กำกับลี อังค์ริชกล่าวว่า แม้ว่า 3D จะช่วยเสริมสร้างประสบการณ์การชมภาพยนตร์ให้มีอรรถรสขึ้นแต่พิกซาร์ก็มักจะสอดประสานเอามิติเข้าไปในภาพยนตร์ของพวกเขาอยู่แล้ว
?เรามักจะใช้ 3D เป็นหน้าต่างไปสู่โลก เพื่อที่ผู้ชมจะสามารถสัมผัสสิ่งต่างๆ ได้แบบมีมิติ? อังค์ริชบอก ?เราได้จำลองและเรนเดอร์ ?Toy Story? และ ?Toy Story 2? ใหม่เป็น 3D และแม้ว่าทั้งสองเรื่องจะไม่ได้ถูกออกแบบมาให้เป็น 3D แต่มันก็ให้ความรู้สึกแบบนั้น ซึ่งเรื่องนั้นก็เป็นเพราะเราได้จัดองค์ประกอบความลึกภายในภาพ 2D ของเราอยู่ก่อนแล้ว สำหรับ ?Toy Story 3? เป้าหมายของผมคือการบอกเล่าเรื่องราวที่ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ และเซ็ทแอ็กชันให้โลดแล่นเคลื่อนไหวมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วย?

หนึ่งในความท้าทายชิ้นใหญ่ที่สุดของเรื่องคือการใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในโลกคอมพิวเตอร์ อนิเมชันตลอดกว่า 15 ปีที่ผ่านมา (นับตั้งแต่ปี 1995 ซึ่งเป็นเวลาที่ ?Toy Story? เข้าฉาย) พร้อมๆ กับรักษาลุคและเสน่ห์ของภาพยนตร์ภาคแรกเอาไว้ ผู้ออกแบบงานสร้าง บ็อบ พอลลีย์อธิบายว่า ?ตัวละครทุกตัวจะต้องถูกสร้างขึ้นใหม่ เทคโนโลยีนั้นเก่ามากจนเราไม่สามารถขุดมันมาใช้ในหนังเรื่องนี้ได้ การสร้างตัวละครเหล่านี้ขึ้นมาใหม่ต้องอาศัยความอุตสาหะมากทีเดียว เราได้แยกย่อยหนังสองภาคแรกออกเพื่อหาแก่นแท้ของ ?Toy Story? มันมีภาษาด้านดีไซน์และความเรียบง่ายแบบละเอียดอ่อนที่เราไม่อยากจะเสียมันไปครับ?

อังค์ริชกล่าวเสริมว่า ?เราเจอความท้าทายน่าสนใจใน ?Toy Story 3? เพราะเครื่องไม้เครื่องมือและเทคโนโลยีได้พัฒนาขึ้นมาเยอะทีเดียวนับตั้งแต่ ?Toy Story 2? นอกเหนือจากนั้น ระดับความสามารถของทีมงานที่สตูดิโอก็เพิ่มขึ้นมากด้วย ตอนนี้ หนังที่เราสร้างมีภาพที่สวยสดงดงามจริงๆ ผมไม่อยากให้ ?Toy Story 3? ให้ความรู้สึกว่ามันเป็นโลกที่ถูกดีไซน์มาแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง มันยังคงเป็น ?Toy Story? อยู่ก็จริง แต่ผมก็อยากจะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและฝีมือที่เรามีอยู่ในขณะนี้ ผมเชื่อว่าเราได้สร้างหนังที่จะเข้ากันได้ดีกับสองภาคแรก แต่ก็ดูดีกว่าเยอะในหลายๆ ทางขึ้นมาครับ?

อย่างที่จอห์น แลสซีเตอร์อธิบายว่า ?ตั้งแต่เริ่มต้น ผมรู้ว่าโลกในคอมพิวเตอร์เป็นสามมิติจริงๆ และมันก็ดูเหมือนสิ่งที่ตัววอลท์ ดิสนีย์เองน่าจะชอบ เพราะเขามักจะไขว่คว้าที่จะใส่มิติลงไปในอนิเมชันของเขามากขึ้นอยู่เสมอ และตอนนี้ด้วยเทคโนโลยี 3D และความก้าวหน้าล่าสุดในด้านการฉายหนัง เราก็สามารถมอบประสบการณ์ที่มหัศจรรย์ให้กับผู้ชมได้ มันเหมือนกับว่าเราทำหนัง 3D มาโดยตลอด แต่ผู้ชมมองไม่เห็นมันจนกระทั่งบัดนี้ มันเหมือนกับการได้ดูหนังโดยปิดตาข้างหนึ่งไว้ เมื่อปีที่แล้ว เราได้แนะนำเวอร์ชัน 3D ของ ?Toy Story? และ ?Toy Story 2? และมันก็เหมือนกับเราสร้างหนังสองเรื่องนั้นในรูปแบบ 3D เลย การจัดวางองค์ประกอบของสิ่งต่างๆ ความรู้และประสบการณ์ในการสร้างหนังไลฟ์แอ็กชันของลีทำให้ ?Toy Story 3? เป็นประสบการณ์ 3D ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยล่ะครับ?

อังค์ริชเปรียบเทียบการดู ?Toy Story 3? ในรูปแบบ 3D กับประสบการณ์ที่ผู้ชมได้มองผ่านช่องกล้องดูฟิล์มสไลด์ว่า ?มันเป็นวิธีที่มองลอดหน้าต่างหรือเป็นทางเข้าไปในโลกใบนี้และมองเห็นทุกอย่างเป็นมิติ? เขากล่าว ?3D เป็นเหมือนไอซิ่งบนเค้ก และมันก็ทำให้หนังเรื่องนี้ดูเจ๋งขึ้นเยอะเลยครับ?

Toy Story 3

สิ่งหนึ่งที่ทำให้การได้ดู ?Toy Story 3? ใน 3D เป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานและน่าพึงพอใจขนาดนี้คือความจริงที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในสเกลของของเล่น ไม่ใช่สเกลของมนุษย์ ?เราอยู่ในโลกที่วัตถุของมนุษย์ เช่นโต๊ะ เก้าอี้ และของเล่นจะใหญ่เกินจริงเยอะ? อังค์ริชกล่าว ?3D ได้ช่วยตอกย้ำภาพมายาของการถูกนำตัวเข้าสู่โลกที่ซ่อนเร้นของของเล่นน่ะครับ?

ผู้ที่ทำการดูแลมุมมมองเทคนิค 3D คือบ็อบ ไวท์ฮิล ซูเปอร์ไวเซอร์ฝ่ายสเตอริโอสโคปิค ?ในงานของเราใน ?Toy Story? สองภาคแรก เราได้พบภาษาภาพ 3D จริงๆ ครับ? ไวท์ฮิลกล่าว ?เราได้เรียนรู้ว่า 3D เป็นเรื่องของการแยกกล้องระหว่างตาซ้ายและตาขวา และด้วยความที่เราใช้ชีวิตอยู่ในโลกของเล่น จริงๆ แล้ว การแบ่งแยกระหว่างตาทั้งสองข้างค่อนข้างจะเล็กจริงๆ และเพราะเราอยากจะมองเห็นโลกใบนี้ผ่านสเกลของเล่น ผ่านสเกลของวู้ดดี้ เราก็เลยเรียนรู้ที่จะกำหนดระยะห่างระหว่างกล้องตาซ้ายและกล้องทางขวา โดยอ้างอิงจากขนาดของวู้ดดี้ แล้วพอเราเดินทางมาถึง ?Toy Story 3? มันก็เลยเป็นเรื่องง่ายมากๆ ที่จะสร้างความรู้สึกเรื่องสเกลนั้นขึ้นมาอีก ยกตัวอย่างเช่น ใน ?Up? ค่าเริ่มต้นสำหรับการแยกระยะกล้องจะอยู่ที่ 2.25 นิ้ว ในขณะที่ใน ?Toy Story? ระยะห่างจะอยู่ที่ 1/3 นิ้ว มันสร้างความแตกต่างที่ชัดเจนในการเข้าไปในมุมมองของของเล่นและให้ความรู้สึกด้านสเกลที่ยิ่งใหญ่ขึ้น?

?ในฐานะสตูดิโอ เรายังคงโฟกัสไปที่การบอกเล่าเรื่องราวที่เยี่ยมที่สุดเท่าที่เป็นไปได้อยู่ครับ? ไวท์ฮิลกล่าวต่อ ?ลี [อังค์ริช] และทีมงานของเขาทำให้เราดูเหมือนอัจฉริยะด้าน 3D เพราะภาพออกมาสวยเหลือเกิน ภาพ 3D พวกนั้นให้ความรู้สึกสมจริงและเป็นธรรมชาติมากๆ ในหลายๆ แง่มุม มันเหมือนเวทีละครที่คุณมองเข้าไปในโลกใบนี้ ใน ?Toy Story 3? กลุ่ม 3D ได้เรียนรู้ที่จะผลักดันสิ่งต่างๆ มากขึ้นไปอีก แต่ก็ไม่มากจนถึงขั้นที่ผู้ชมจะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน พวกเขาจะได้สัมผัสกับมิติที่มากขึ้นและความลึกที่มากขึ้น แต่มันถูกสร้างขึ้นในลักษณะที่สวยงามจนมันให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติและเรียบง่ายมากๆ ตอนที่ผมได้ดูหนังเรื่องใน 3D ผมรู้สึกเหมือนผมอินมากขึ้น มันน่าติดตามและสมจริงยิ่งขึ้น?

ไวท์ฮิลยืนยันว่าหนึ่งในสิ่งที่เขาชอบมากที่สุดใน ?Toy Story 3? คือการให้แสง ?มันสวยครับ? เขากล่าว ?แล้วการกระจายแสงตามพื้นผิวและในอาการในแต่ละช็อตจะช่วยเสริมสร้างความรู้สึกด้านสเกลได้มากขึ้น หลายๆ ช็อตเป็นงานกล้องที่วางตำแหน่งได้ดีเหลือเกิน ทั้งในเรื่องของแสงและการบล็อค จนคุณจะรู้สึกเหมือนว่าตัวคุณได้เคลื่อนไหวอย่างพลิ้วไหวอยู่ในโลกใบนี้จริงๆ มันเกือบเหมือนการเต้นรำที่คุณจะมีทั้งกล้องเลย์เอาท์ มีอนิเมชันเยี่ยมๆ มีการลำดับภาพเยี่ยมๆ และแสงสวยๆ แบบนี้ และองค์ประกอบทั้งสี่อย่างก็ผสมผสานรวมกันอยู่ในการเคลื่อนไหวกล้องและแอ็กชันที่งดงามนั้น เมื่อเป็น 3D แล้ว มันให้ความรู้สึกที่ชัดเจน เป็นมิติและสมจริงเหลือเกินครับ?

ไวท์ฮิลและทีมงานของเขาได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับอังค์ริชและเจเรมี แลสกี้ ผู้กำกับภาพฝ่ายกล้องของเรื่อง รวมทั้งแผนกอื่นๆ เพื่อคิดหาวิธีว่า 3D จะช่วยเล่าเรื่องได้ดีที่สุดได้อย่างไร พวกเขาได้สร้างกราฟแท่งสเกลศูนย์ถึงสิบขึ้นมา เพื่อบ่งบอกว่าจะต้องเพิ่มความลึกเข้าไปในแต่ละซีนมากแค่ไหน ในกรณีของฉากหลบหนีทางอากาศที่เสี่ยงตายจากสถานรับเลี้ยงเด็กของวู้ดดี้ ไวท์ฮิลก็ให้ทีมผู้สร้างเพิ่มเฟรมเข้าไปในช็อตมากขึ้นเพราะมันเป็นประสบการณ์ 3D ที่คุ้มค่า ซีนอย่างเช่นซีเควนซ์เปิดเรื่องที่เป็นฉากเวสเทิร์นในจินตนาการใช้ประโยชน์จากเอฟเฟ็กต์ 3D อย่างสูงสุด และมีสเกลอยู่ที่ระดับ 8 ในกราฟ สำหรับฉากสุดท้ายสุดเจ๋งของเรื่อง ทีมผู้สร้างได้เร่งระดับ 3D เข้าไปเต็มที่เพื่อเสริมสร้างความตื่นเต้น ?ผมก็แค่หวังว่าในตอนที่ผู้ชมเดินออกจากโรงหนัง? ไวท์ฮิลสรุป ?พวกเขาจะมีความคิดว่า ?ว้าว มันเป็นประสบการณ์การดูหนังที่มหัศจรรย์จริงๆ เราได้หัวเราะ ร้องไห้ กลัวและประทับใจ? และบางที พอพวกเขาเดินถึงรถ พวกเขาจะคิดว่า ?แล้ว 3D นั่นอีกล่ะ!? น่ะครับ?

แท็ก: , , , , ,

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

ระดับความน่าชม และ บทวิจารณ์

หนามเตย นกไซเบอร์ ซายากะ
โฮมส์-ดอยล์
Tyler movie เอ็มไทย movie เอ็มไทย movie เอ็มไทย
      อ่านบทวิจารณ์   อ่านบทวิจารณ์  
ยอดเยี่ยม
หนัง 5 ดาว
ดี
หนัง 4 ดาว
ค่อนข้างดี
หนัง 3 ดาว
พอใช้
หนัง 2 ดาว
แย่
หนัง 1 ดาว

Trackbacks
 1. [...] ทอยสตอรี่ 3 มีฉายในระบบสามมิติ บ้านเ… [...]

 2. [...] Toy Story 3 [...]

แสดงความคิดเห็น

 1. (#591241) :

  Toy Story 3

  โอ้มันก็ยอดเยี่ยมมากเลยนะครับผมดูเป็น100รอบละ- -*

  โดย : sfsd , เขียนเมื่อ January 10, 2014 เวลา 09:05 IP : 202.29.178.x| Permalink
 2. (#198966) :

  Toy Story 3

  สนุกดี

  โดย : peugeot405 , เขียนเมื่อ July 29, 2011 เวลา 16:52 IP : 110.169.139.x| Permalink
 3. (#152971) :

  Toy Story 3

  ภาค4 อยากดูขอให้ออกมาทีนะ

  อยากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆดูๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมากๆๆๆๆๆ

  โดย : กล้วย , เขียนเมื่อ January 27, 2011 เวลา 15:48 IP : 10.0.0.x| Permalink
 4. (#136947) :

  Toy Story 3

  อย่าให้มีภาค4ๆๆๆๆ
  ผมสะสมของทอยเต็มเลยๆ
  ชอบมากๆๆๆๆ
  ตอนนี้อายุ14ล๊

  โดย : โกเทนจิ , เขียนเมื่อ November 27, 2010 เวลา 19:54 IP : 223.206.162.x| Permalink
 5. (#127918) :

  Toy Story 3

  ผมชอบมากเลยครับเเละขอให้มีภาค4ด้วยนะครับ ^^ ~~

  โดย : เพียว , เขียนเมื่อ October 28, 2010 เวลา 19:39 IP : 119.42.91.x| Permalink
 6. (#127349) :

  Toy Story 3

  หนุกมากกกกกกกกกกกกกกกเลยสุโค้ย

  โดย : นูน , เขียนเมื่อ October 26, 2010 เวลา 13:28 IP : 118.173.59.x| Permalink
 7. (#127344) :

  Toy Story 3

  ภาพสวยขึ้นเยอะเลย
  ดูแล้วซึ้ง เหมือนเราโตมาพร้อมๆกับแอนดี้เลย

  โดย : aom , เขียนเมื่อ October 26, 2010 เวลา 13:07 IP : 58.8.152.x| Permalink
 8. (#125517) :

  Toy Story 3

  หนุกดีนะ

  โดย : noomnim , เขียนเมื่อ October 19, 2010 เวลา 12:57 IP : 223.206.199.x| Permalink
 9. (#121216) :

  Toy Story 3

  หนังดีมาก *****
  ซึ้งจนแอบน้ำตาเล็ด 55

  โดย : ppiinn , เขียนเมื่อ October 2, 2010 เวลา 22:57 IP : 110.168.46.x| Permalink
 10. (#118150) :

  Toy Story 3

  ดูงายงะ

  โดย : ?มิลล์? , เขียนเมื่อ September 23, 2010 เวลา 07:33 IP : 192.168.1.x| Permalink
 11. (#116916) :

  Toy Story 3

  โอโห้ โคตร ดราม่าเลย น้ำตากุจาไหล

  โดย : MX_METEE , เขียนเมื่อ September 19, 2010 เวลา 11:34 IP : 125.24.131.x| Permalink
 12. (#113542) :

  Toy Story 3

  สนุกมากค้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  เขียนเมื่อ August

  โดย : sompong , เขียนเมื่อ September 7, 2010 เวลา 20:37 IP : 222.123.20.x| Permalink
 13. (#111047) :

  Toy Story 3

  สนุกมากค้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  โดย : เกศแก้ว , เขียนเมื่อ August 28, 2010 เวลา 10:10 IP : 180.183.11.x| Permalink
 14. (#110425) :

  Toy Story 3

  คุณว่าเรื่องนี้ เรทติ้ง เยอะไหมครับ

  โดย : Keitaro_Negi , เขียนเมื่อ August 26, 2010 เวลา 06:16 IP : 124.120.113.x| Permalink
 15. (#108748) :

  Toy Story 3

  ดูตั้งแต่ภาคแรกเลยสนุกสุดๆ

  โดย : konkaon , เขียนเมื่อ August 21, 2010 เวลา 10:15 IP : 112.142.108.x| Permalink
 16. (#108652) :

  Toy Story 3

  ดีมาก

  โดย : ธนกร , เขียนเมื่อ August 20, 2010 เวลา 23:15 IP : 61.7.188.x| Permalink
 17. (#108493) :

  Toy Story 3

  สนุกมากๆ ได้ใจไปเต็มๆ แนะนำไปดูด่วน ภาค 3 นี่เจ๋งสุดๆ ถ้าทำออกมาได้ดียังนี้ตลอด จะมีกี่ภาคก็จะตามดูให้หมด (ใครไปดูโรงเห็นการ์ตูนสั้นก่อนเริ่มเรื่องที่ทำเป็นกลางวันกลางคืนหรือป่าวเจ๋งสุด ชอบอะไม่รู้มีเฉพาะโรง 3D รีป่าว)

  โดย : Inmagine , เขียนเมื่อ August 20, 2010 เวลา 13:01 IP : 125.27.233.x| Permalink
 18. (#108080) :

  Toy Story 3

  ผมยกให้เป็นหนังที่ดีที่สุดแห่งปีนี้เลย
  ซึ้งมาก มีสาระ ตลก ตื่นเต้น ดูหนังเรื่องเดียวได้ครบทุกรสชาติ

  โดย : sure , เขียนเมื่อ August 19, 2010 เวลา 07:20 IP : 117.47.139.x| Permalink
 19. (#107811) :

  Toy Story 3

  อยากได้รุปจัง ——- ——-

  โดย : lpminkza , เขียนเมื่อ August 18, 2010 เวลา 12:41 IP : 192.168.3.x| Permalink
 20. (#107435) :

  Toy Story 3

  Toy Story 3 แบบ HD แล้วก็พากย์ไทย มีให้โหลดแล้วนี่ ดูไปได้สัก อาทิตย์นึงแล้ว ภาพ HD ชัดแจ๋ว

  โดย : Superman , เขียนเมื่อ August 17, 2010 เวลา 08:52 IP : 183.89.214.x| Permalink
 21. (#107238) :

  Toy Story 3

  ดีมาก สนุกจริงๆๆ น่ารัก และซึ้งใจในมิตรภาพ ชอบกันทั้งบ้านเลย
  แนะนำจริงๆๆ

  โดย : แม่ปลา , เขียนเมื่อ August 16, 2010 เวลา 16:18 IP : 192.168.1.x| Permalink
 22. (#107231) :

  Toy Story 3

  รอลงแผ่น ชอบมากหึๆ

  โดย : LeonKiss , เขียนเมื่อ August 16, 2010 เวลา 15:52 IP : 192.168.1.x| Permalink
 23. (#107175) :

  Toy Story 3

  ว่าจะพาหลานไปดูอยู่แต่ชอบมาตั้งแต่เด็กแล้วหนังในดวงใจต้องไปดูแน่

  โดย : คนจรขาหนัง , เขียนเมื่อ August 16, 2010 เวลา 12:37 IP : 203.158.239.x| Permalink
 24. (#106933) :

  Toy Story 3

  ดีๆๆๆๆ

  โดย : paitoonho , เขียนเมื่อ August 15, 2010 เวลา 14:16 IP : 180.180.113.x| Permalink
 25. (#106893) :

  Toy Story 3

  ไปดูมาแล้วซึ้งมากๆเลย แอบน้ำตาไหลด้วยแหละ ฮ่าๆๆ

  โดย : TherTher , เขียนเมื่อ August 15, 2010 เวลา 12:06 IP : 180.210.216.x| Permalink
 26. (#106711) :

  Toy Story 3

  อยากดูมาก…………….

  โดย : kasidech , เขียนเมื่อ August 14, 2010 เวลา 20:53 IP : 124.122.77.x| Permalink
 27. (#106615) :

  Toy Story 3

  อยากดูมาก แต่หนังแบบนี้แฟนไม่ชอบ ><

  โดย : น้องหมูทอด , เขียนเมื่อ August 14, 2010 เวลา 14:55 IP : 58.8.204.x| Permalink
 28. (#106569) :

  Toy Story 3

  พาลูกไปดูมา…..

  แนะนำว่า ควรดูอย่างยิ่งครับ เนื้อเรื่องเสริมสร้างแง่คิดเกี่ยวกับ การเล่นของเล่นอย่างทนุถนอม และสอนเข้าใจความรู้สึกของสิ่งของ ดูเรื่องนี้ไม่เสียดายตังแน่นอน ผมรับประกันอีกเสียง

  เรื่องนี้ให้ ***** 5 ดาว สนับสนุนเต็มที่ครับ

  โดย : พ่อยังหนุ่ม , เขียนเมื่อ August 14, 2010 เวลา 11:41 IP : 124.122.252.x| Permalink
 29. (#105673) :

  Toy Story 3

  ติดตามดูทุกภาค รับรองไม่พลาดแน่นอนค่ะ

  โดย : mamamagic , เขียนเมื่อ August 10, 2010 เวลา 15:09 IP : 183.89.40.x| Permalink
 30. (#105532) :

  Toy Story 3

  โอ้ว 5 ดาวเลย แสดงว่าต้องสุดยอดจิงๆ
  ต้องไปดูให้ได้แน่นอนครับ

  โดย : TeeeMthai , เขียนเมื่อ August 10, 2010 เวลา 09:00 IP : 10.20.103.x| Permalink
 31. (#105242) :

  Toy Story 3

  อยากดู บัตร ฟรีๆ 555+

  โดย : seaway123 , เขียนเมื่อ August 9, 2010 เวลา 01:22 IP : 124.121.123.x| Permalink
 32. (#105000) :

  Toy Story 3

  สนุกมากๆ ครับ
  ใครที่ชอบการ์ตูนต้องดูครับ
  ห้ามพลาด

  โดย : lucky_boy , เขียนเมื่อ August 7, 2010 เวลา 20:15 IP : 161.246.25.x| Permalink
 33. (#104930) :

  Toy Story 3

  น่าดู จัง

  โดย : Merciless- , เขียนเมื่อ August 7, 2010 เวลา 16:16 IP : 180.183.148.x| Permalink
 34. (#104897) :

  Toy Story 3

  อย่าว่าผมเว่อร์เลยครับ ลองไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง จริงๆนะ
  คือชอบภาคหนึ่ง เฉยๆกับภาคสอง แต่ภาคสามเนี่ย โดนใจสุดๆ คงเพราะเหล่าของเล่นได้ไปเจอชะตากรรมที่ยากในการทำให้มันผ่านไปได้ และมันก็สนุกด้วย ทั้งสนุก ทั้งจี๊ด
  ผมว่าน่าจะถูกใจผู้ใหญ่ที่พ้นวัยเด็กไปแล้วนะครับ มันเป็นเรื่องของการเติบโต

  โดย : tyler , เขียนเมื่อ August 7, 2010 เวลา 15:33 IP : 125.25.12.x| Permalink
 35. (#104777) :

  Toy Story 3

  ไม่บ่อยนักที่คุณtyler จะให้ 5 ดาวกับหนังเรื่องใดง่ายๆ
  แปลกใจจัง ฮิ
  ชอบหนังการ์ตูน หรือ (ทีมmthai)ไปดูคนเดียว
  เลยไม่มีใครถ่วงดุล..

  โดย : fang , เขียนเมื่อ August 7, 2010 เวลา 03:01 IP : 110.164.251.x| Permalink
 36. (#104706) :

  Toy Story 3

  เฮ้ย 5 ดาวเตม เลยหรอว่ะ…………..

  โดย : Mr.EarthMan!!! , เขียนเมื่อ August 6, 2010 เวลา 19:00 IP : 117.47.2.x| Permalink
 37. (#104354) :

  Toy Story 3

  มีหนังน้อยมากเลยที่ได้ 5 ดาว ผมพึ่งเห็น avatar กับเรื่องนี้แหละต้องไปดูซะละ

  โดย : a man , เขียนเมื่อ August 5, 2010 เวลา 09:56 IP : 110.164.169.x| Permalink
 38. (#104168) :

  Toy Story 3

  ดูมาแล้วคะ 3D สนุกมากๆๆๆ ตอนเกือบจบน้ำตาไหลเลยอ่ะ
  แอบว่า จะซึ้งไปไหนครับพี่น้อง ดูจบไปบอกใครว่าร้องไห้ ทุกคนบอก สงสัยต่อไปนั่งดู หนังตลก เราก็คงจะนั่งร้องไห้อ่ะ ไหงงั้นว๊าา มันเศร้าจริงๆเน้ออออ
  เอดดี้โตมาแล้วหล่อสะบัดเลย ฮ่าๆๆๆ ชอบๆๆๆ ชอบเอดดี้ที่สุดๆ

  โดย : som , เขียนเมื่อ August 4, 2010 เวลา 12:33 IP : 118.92.73.x| Permalink
 39. (#101720) :

  Toy Story 3

  หน้าดู

  โดย : nuchara , เขียนเมื่อ July 24, 2010 เวลา 15:48 IP : 61.90.109.x| Permalink
 40. (#100167) :

  Toy Story 3

  อยากดูมาก

  สุดยอดหนังในดวงใจ

  โดย : Amakusa Ging , เขียนเมื่อ July 18, 2010 เวลา 02:46 IP : 183.89.231.x| Permalink
 41. (#74822) :

  Toy Story 3

  หนัง พิกซ่าร์ สนุกทุกเรื่อง โดยเฉพาะ นีโม่ up และ wall-e (ทำกุซึ้ง)

  โดย : n1 , เขียนเมื่อ April 20, 2010 เวลา 21:24 IP : 58.8.177.x| Permalink
 42. (#72759) :

  Toy Story 3

  ชอบตั้งแต่สองภาคแรกแล้ว
  ภาดนี้ต้องไปดูแน่ ๆๆ

  โดย : =covy , เขียนเมื่อ April 11, 2010 เวลา 18:21 IP : 113.53.42.x| Permalink
 43. (#61773) :

  Toy Story 3

  ก๊ 3 มิตินี่หว่า > <' เพิ่งอ่านเห๊น !
  5555555555555

  .
  .

  .

  โดย : K I I K :) , เขียนเมื่อ February 28, 2010 เวลา 23:45 IP : 114.128.30.x| Permalink
 44. (#61772) :

  Toy Story 3

  ไมไม่ 3D อ่ะ TT อยากดู !

  แต่นานมากเลย รุ้สึก – -+

  โดย : K I I K :) , เขียนเมื่อ February 28, 2010 เวลา 23:44 IP : 114.128.30.x| Permalink
 45. (#61716) :

  Toy Story 3

  หนังน่าดูมากๆ^^

  โดย : AvaRich , เขียนเมื่อ February 28, 2010 เวลา 19:01 IP : 192.168.4.x| Permalink
 46. (#52880) :

  Toy Story 3

  ภาค 3 จะมีของเล่นตัวแปลก ๆ มาไหมหนอ หุหุ

  โดย : NothniG , เขียนเมื่อ January 22, 2010 เวลา 06:28 IP : 125.25.79.x| Permalink
 47. (#51886) :

  Toy Story 3

  ชอบหนังเด็ก

  โดย : ผู้รักหนังไทย , เขียนเมื่อ January 16, 2010 เวลา 13:30 IP : 124.121.69.x| Permalink
ข้อมูลหนังเพิ่มเติม
poster Toy Story 3

Toy Story 3
บทวิจารณ์
ตัวอย่างหนัง