สาระแนสิบล้อ

สาระแนสิบล้อ

01 เมษายน 2553
ตลก (ไม่ปรกติ)
นฤบดี เวชกรรม
มาริโอ้ เมาเร่อ, นาคร ศิลาชัย, เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, เจริญพร อ่อนละม้าย, เริงฤทธิ์ แมคอินทอช, อารยา เอ ฮาร์เก็ต, พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน


สาระแนสิบล้อ หนังตัวอย่าง ความฮาแตกจากทีมสาระแนดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

สาระแนสิบล้อ

จะด้วยว่าฟ้าสั่งมา ฤา สวรรค์กำหนดก็ยากที่จะหยั่งรู้ แต่อยู่ๆอารมณ์ขันที่แสนพิลึกพิลั่นและเต็มไปด้วยเรื่องราวเหนือความคาดหมายก็พร้อมระเบิดขึ้นนับตั้งแต่วินาทีแรกที่ เชไอ้สิบล้อ (เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย) พร้อม อู๊ด (หอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค) แอ๊ด (โก๊ะตี๋) แฝดนรก เด็กรถคู่กัดสุดแสบขันอาสาเปลี่ยน เอก (มาริโอ้ เมาเร่อ) หลานแท้ๆ จากเด็กติ๋มไก่อ่อนให้กลายเป็นแมนอย่างเต็มตัวตามคำขอของครูสมชาย พี่ชายแท้ๆ ของเชที่กลัวว่าลูกชายของตนจะกลายเป็นตุ๊ด!!!

และแล้วการเดินทางที่พร้อมเปลี่ยนชะตากรรมและพลิกผันทุกชีวิตหลังพวงมาลัยอย่างที่ไม่มีใครคาดคิดก็เริ่มต้นขึ้นโดยมีผู้ร่วมเดินทางอย่าง ดาว (ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต) นางฟ้าหน้าสวยผู้เป็นดั่งขุมพลังสำคัญซึ่งเป็นทั้งแรงบันดาลใจและรักแท้ของน้าเช ติดพ่วงไปด้วยสารพัดบททดสอบสู่วิถีความเป็นลูกผู้ชายแบบ1000%ของเอกที่น้าเช และแฝดนรกขนตุนเอาไว้ให้หลานรักได้กุมขมับตลอดเส้นทาง ตั้งแต่เรื่องบู๊ ลุย เสี่ยง…ไปจนถึงการจีบหญิง โดยมีรักแรกของเอกคือ บีบี (พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน) สาวพนักงานเซเว่น ที่เอกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น

และทันทีที่เท้าของสิงห์รถบรรทุกระดับตำนานถูกเหยียบลงบนคันเร่ง การผจญภัยที่ไม่ได้เป็นไปตามแผน (หรือจริงๆ แล้วไม่เคยมีแผนตั้งแต่แรก) ต่างอัดกระหน่ำกระแทกกระทั้นใส่แก๊งค์สิบล้ออย่างไม่ทันตั้งตัว พร้อมเหล่าเพื่อนร่วมทางที่ยกโขยงกันมาเพียบตั้งแต่ ตำรวจทางหลวง, ไปจนถึงแมงดาคุมซ่องตัวเอ้ อย่างไอ้หรั่ง (วิลลี่ แมคอินทอช) รวมไปถึงญาติสนิทมิตรสหายที่ไม่ได้รับเชิญ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นคู่แค้น โจทย์เก่าของบรรดาคนขับรถสิบล้อที่วนเวียนพร้อมเอาคืนอยู่ตลอดสองข้างทางบนถนนซูเปอร์ไฮเวย์ และนี่คือจุดเริ่มต้นและเป็นที่มาของ ?อุบัติความฮา? ที่มาพร้อมหายนะก้อนโตของ ?ไอ้สิบล้อ? ที่พร้อมให้ทุกคนขำจนตกเก้าอี้และอ้าปากค้างด้วยความเซอร์ไพรส์

————————————————

อภิมหาอุบัติฮาระดับมหากาฬชนิดเหนือคำบรรยายกับ ?สาระแนสิบล้อ?

สาระแนสิบล้อ

?ไม่รักไม่แกล้ง? นับตั้งแต่ เหล่าสาระแนตัวดีลืมตาดูโลกเมื่อ 12 ปีที่แล้ว รูปแบบรายการ ?แคนดิด? (แอบถ่าย) แกล้งกันของสาระแนก็ไปนั่งอยู่ในใจใครหลายคน จนกระทั่งเมื่อ ?สาระแนจอตู้? มุ่งสู่ ?สาระแนจอหญ่าย..ยในโรงภาพยนตร์? นำไปสู่ปรากฎการณ์ความสำเร็จระดับมหาศาลของ ?สาระแนห้าวเป้ง? ที่กวาดรายได้อย่างถล่มทลายเหยียบ 100 ล้านบาท บ่งบอกถึงการมาของอีกหนึ่งกลุ่มทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์หน้าใหม่ที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในความเป็นสาระแนมาโดยตลอดซึ่งเป็นผกก.ภาพยนตร์ ?สาระแนห้าวเป้ง? อย่าง เป้ นฤบดี เวชกรรม นอกเหนือจาก ?วิลลี่-เปิ้ล-หอย? 3 สาระแนตัวดีที่รับหน้าที่เบื้องหน้าในการสื่อสารกับผู้ชม

ถ้าสาระแนห้าวเป้งคือ การใช้ความสามารถในการวางแผน เตรียมสถานการณ์ เหตุการณ์ที่ยากต่อการคาดเดา เพื่อจับเอาความรู้สึกสดๆ แบบเรียลลิตี้ที่เกิดขึ้นจริงของ ?นักแสดง? ก่อนที่จะนำมาเรียงร้อยตัดต่อนำเสนอและถ่ายทอดในรูปแบบภาพยนตร์ โดยที่ไม่สามารถกำหนดสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ แล้วจะเป็นอย่างไร ถ้าทุกองค์ประกอบของขั้นตอนการสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะยังคงอยู่ภายใต้กรอบการคิดเรื่องราวกำหนดสถานการณ์และวางตัวละครที่ผ่านการกลั่นกรองมาอย่างได้ที่ ผสมผสานกับ ไอเดีย วิธีคิดในการแสดง และการกำกับภาพยนตร์ที่แหกกรอบการทำภาพยนตร์แบบปกติที่เคยมีมาในรูปแบบภาพยนตร์ตลกไม่ปกติ (ABNORMAL COMEDY) ที่มีบทภาพยนตร์, คาแรคเตอร์, ตัวแสดง แนวทางของเรื่องอย่างชัดเจน ภายใต้สูตรเฉพาะตัวในแบบสาระแน๊ สาระแน ลองนึกภาพของผลลัพธ์แห่งอารมณ์ขันที่สดใหม่ที่เกิดขึ้นในทุกฉากทุกซีนของภาพยนตร์ที่ไม่ได้มีรูปแบบหรือขั้นตอนการกำกับภาพยนตร์แบบตายตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนักแสดงต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ฮาซึ่งเกิดขึ้นตรงหน้าอย่างรู้ตัวและไม่รู้ตัวในสไตล์ ?สาระแน?

พูดได้ว่า ?สาระแนสิบล้อ? คือการมาของภาพยนตร์คอมิดี้เต็มรูปแบบที่นำไปสู่การเปิดโลกบันเทิงแห่งอารมณ์สนุกสนานในแบบใหม่ๆ ที่รับประกันว่าไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใครนับตั้งแต่การคิดพล็อตเรื่อง การสร้างเหตุการณ์ และสถานการณ์ของเรื่องราว ที่ผู้ชมไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าทันทีที่รถสิบล้อสตาร์ทออกไป ความสนุกสนานมันส์ฮาที่อัดแน่น จะประดังประเดเข้ามาอย่างนันสต็อป และเต็มไปด้วยเซอร์ไพรส์ฮาขนาดไหน

ความโดดเด่นของ ?สาระแนสิบล้อ? ก็คือการผสมผสานระหว่างความสนุกสนานของบทภาพยนตร์ที่มาในรูปแบบของภาพยนตร์คอมิดี้เต็มรูปแบบ และการออกแบบทุกคาแรคเตอร์ตัวละครที่เต็มไปด้วยสีสันนอกเหนือจากการคาดเดาได้อย่างถึงขีดสุด โดยได้การแสดงระดับพระกาฬจากเหล่านักแสดงที่ล้วนต่างขนลูกบ้าโยนใส่ตัวละครพร้อมกับถ่ายทอดลีลาการแสดงให้โลดแล่นออกมาได้ชนิดฮาแตกได้ใจผู้ชมอย่างลงตัว จากบทภาพยนตร์ของ กฤษณะ จิตรเนาวรัตน์ 1 ในขุมกำลังสำคัญของทีมสาระแน ที่กลั่นกรองจากไอเดียและมุมมองในการถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์จากฝีมือของ เป้ นฤบดี เวชกรรม สาระแนตัวดีผู้อยู่เบื้องหลังปฏิบัติการ ?ไม่รักไม่แกล้ง? มาตลอด12ปี และเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง สาระแนห้าวเป้งอันลือลั่น

—————————————————

หลากหลายบทบาทฮากับรวมมิตรเหล่าคาแรคเตอร์สุดเพี้ยน ที่ร่วมเดินทางใน ?สาระแนสิบล้อ?

เปิ้ล นาคร

เช หรือ ไอ้สิบล้อ? (เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย) หนุ่มวัยกลางคน จิตใจงาม มองโลกในแง่ดีมาก ถึงขั้นซื่อบริสุทธิ์ คือสิงห์รถบรรทุกมือหนึ่ง อดีตสตันท์แมนผาดโผน ผู้มีจิตวิญญาณของ เช กูวาร่า นักปฏิวัติชื่อก้องโลกอัดแน่นเป็นไอดอลในดวงใจอย่างเต็มปอด สะท้อนผ่านทรงผม การแต่งตัวที่ถอดแบบมาตั้งแต่หัวจรดเท้า ตลอดชีวิตมีถนนซูเปอร์ไฮเวย์ และแฝดนรกอู๊ด-แอ๊ด เป็นเพื่อนข้างกาย จนกระทั่งได้พบกับดาว รักแท้ที่เปรียบดั่งนางฟ้าในใจของเช โดยมีภารกิจสำคัญคือเปลี่ยน เอก หลานชายแท้ๆ ให้กลายเป็นแมน ตามคำขอแกมบังคับของพี่ชายด้วยการออกผจญภัยสู่โลกของ ?คนขับรถบรรทุกสิบล้อ?

ชมพู่ อารยา

ดาว (ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต) หญิงขายบริการหน้าตาสะสวย หวาน คม ดุจดั่งนางฟ้าที่ตกสวรรค์ลงมาให้ไอ้สิบล้อได้สัมผัส เรียนรู้ คุณค่าและความหมายของสิ่งเล็กๆแต่แสนอบอุ่นที่เรียกว่า ?ความรัก? เป็นน้ำหล่อเลี้ยงและเติมเต็มชีวิต รวมทั้งชะล้างบาดแผลที่ค้างคาใจในอดีตของ เช? คือหญิงสาวที่อ่อนหวาน และบอบบาง ที่ต้องยืนหยัดต่อสู้เพียงลำพังในโลกเพี้ยนๆ และผู้คนที่เข้ามาในชีวิต แต่เฝ้าเก็บความบริสุทธิ์แรกแย้มแห่งความเป็นสาวให้กับ ?คนที่ใช่? จนกระทั่ง เช ก้าวเข้ามาในชีวิต

โก๊ะตี๋ หอย

อู๊ด-แอ๊ด แฝดนรก (หอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค และโก๊ะตี๋) จะว่าแฝดเสมือน หรือ แฝดสยาม ก็ว่ากันไป คำนวณจากสรีระหน้าตา หน่วยก้าน และนิสัยใจคอที่เหมือนกันยังกะรกแกะ ไม่รวมที่เกิดมาหัวติดกัน จนแทบแยกไม่ออกว่าส่วนไหนคืออู๊ดและใครคือแอ๊ด หลังจากที่ต้องใช้ชีวิตร่วมกันตลอด 24 ชม.โดยไม่มีวันหยุดนักขัตฤกษ์ ประจำชาติ ราชการ เอกชนใดๆ มาแยกทั้งคู่ออกจากกัน จนกระทั่งเกิดอุบัติผ่าแฝดอู๊ดกับแอ๊ดก็ได้มีโอกาสใช้ชีวิตแบบตัวไม่ติดกัน อีกต่อไป คือเด็กรถ ที่ไอ้สิบล้อเก็บมาเลี้ยงและเอ็นดูเหมือนน้องแท้ๆ เป็นเพื่อนร่วมเสพ และสุขตลอดจนผจญทุกข์ร่วมกันมาทั้งชีวิต ความแสบพิลึกอึกทึกเพี้ยนของอู๊ดแอ๊ดไม่เข้าใครออกใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้ ?เหยื่อ? อุ๊บส์!! ภารกิจเทคแคร์ดูแล ?เอก? หลานแท้ๆ ของไอ้สิบล้อ

วิลลี่ แมคอินทอช

ไอ้หรั่ง (วิลลี่ แมคอินทอช) หนุ่มหล่อ คม เท่ ที่สาวๆ พร้อมจะตกหลุมรัก ถ้าดูจากรูปร่างหน้าตาภายนอก แต่ดูจากนิสัยใจคอที่ กะล่อนปลิ้นปล้อน บัดซบ ชั่วช้าแล้ว พูดได้ว่าเป็นผู้ร้ายตัวเอ้ขนานแท้ สมน้ำสมเนื้อ กับบทบาท และฐานะตามตำแหน่งหน้าที่การงานความเป็น ?แมงดาสุดแสบ? ได้อย่างไม่มีที่ติ คือมารผจญที่เกิดมาเพื่อเป็นคู่ปรับคนสำคัญที่คอยตามจ้องล้างจ้องผลาญไอ้สิบ ล้อและพรรคพวกตลอดเส้นทาง

มาริโอ้

เอก (มาริโอ้ เมาเร่อ) หนุ่มหล่อหน้าใสวัยมัธยม บุคลิกติ๋มๆ ไม่กล้า และอ่อนประสบการณ์ในทุกๆ เรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องที่เด็กผู้ชายควรจะมี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชกต่อย ไปจนถึงเรื่องผู้หญิง คือไอ้ไก่อ่อนลูกเจี๊ยบ ที่กำลังเง็งกับชีวิตว่าจะเอาดี กับกิจกรรมปอมปอมเชียร์หรือมุ่งหน้าสู่วิถีแห่งความเป็นลูกผู้ชาย ตามคำสั่งของพ่อซึ่งเป็นครูพละสุดเฮี้ยบที่โหดสุดๆ ของนักเรียนมัธยมทุกคนดี โดยมีเทรนเนอร์ตัวเป้งอย่าง ?ไอ้สิบล้อ? พร้อมคู่แฝดนรกอย่าง อู๊ด-แอ๊ด

พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน

บีบี (พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน) สาวเซเว่น หน้าตาจิ้มลิ้ม สดใสสมวัย ขี้เล่น อารมณ์ดี แก่นเซี้ยว ไม่ยอมคนปากว่ามือถึง ทะลึ่งทะเล้น เด็กสาวที่ไม่เคยเป็นพิษเป็นภัย หรือคิดร้ายกับใครตามสไตล์วัยรุ่นต่างจังหวัด จริงใจไม่จิงโจ้ โอ้โหเหะ เป็นรักแรกของ ?เอก? พร้อมกับที่ ?เอก? เองก็เป็นรักแรกของ ?บีบี?

————————————————

แท็ก: , , , , , , ,

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

ระดับความน่าชม และ บทวิจารณ์

หนามเตย นกไซเบอร์ ซายากะ
โฮมส์-ดอยล์
Tyler movie เอ็มไทย movie เอ็มไทย movie เอ็มไทย
อ่านบทวิจารณ์     อ่านบทวิจารณ์   อ่านบทวิจารณ์  
ยอดเยี่ยม
หนัง 5 ดาว
ดี
หนัง 4 ดาว
ค่อนข้างดี
หนัง 3 ดาว
พอใช้
หนัง 2 ดาว
แย่
หนัง 1 ดาว

ข่าวหนังที่เกี่ยวข้อง / ตัวอย่างหนัง / กิจกรรม

select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 78
  สาระแนสิบล้อ
  0 vote
  avatar
  สนุกดี
 • 77
  สาระแนสิบล้อ
  0 vote
  avatar
  ผมก็ชอบนะหนังเรื่องนี้

  ขอไห้มีภาค2ดิ ????
 • 76
  สาระแนสิบล้อ
  0 vote
  avatar
  คุนอรสวยจังเลีย
ข้อมูลหนังเพิ่มเติม
poster สาระแนสิบล้อ

สาระแนสิบล้อ
บทวิจารณ์
ตัวอย่างหนัง