ชิงหมาเถิด The Dog

nooiy 21 ม.ค. 2553 17:06:50
: 28 ต.ค. 2553
: ตลก,ดราม่า,แอ็คชั่น
: พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
: มาริโอ้ เมาเร่อ, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, โก๊ะตี๋ อารามบอย, ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
rating thaimovie

ณ ประเทศแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยสีสันหลากหลาย หลากหลายสีจนน่าเวียนหัว แต่ทุกสี.. เอ้ย..ทุกคนในประเทศนี้กำลังตื่นเต้นและรอคอยอย่างใจจดใจจ่อ กับงานสำคัญระดับประเทศ คืองานฉลองครบรอบวันเกิด 1 ปีของ ?หมาหิมะ? หมาที่เป็นขวัญใจของคนทั้งประเทศ หมาพิเศษสุดแสนจะหายาก ที่ทางประเทศหิมาลัยได้มอบให้เพื่อแสดงไมตรีจิตอันดีต่อกัน

ขณะที่คนทั้งประเทศกำลังมีความสุขอยู่นั้น ชายหนุ่ม 3 คน กำลังมองสังคมอย่างไม่พอใจ ว่า ทำไม…ประเทศนี้ถึงให้ความสำคัญกับมันนัก กะอีแค่ ?หมา? ตัวนึงเท่านั้น…พวกเขาจึงหาหนทางทำในสิ่งที่ตรงข้ามกับคนทั้งประเทศคือ เขาจะขโมย ?หมาหิมะ? ไป…

ความที่อยากเอาชนะ..อยากเด่น..อยากดังของทั้ง 3 คนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนแต่ต้องมาร่วมหัวจมท้ายขโมยหมาหิมะด้วยกัน ความโกลาหล ปน ฮา จึงเกิดขึ้น โดยเขาไม่รู้ว่าเรื่องเล็กๆ นี้จะกลายเป็นเรื่องใหญ่โตและคืบคลานไปจนถึง…..การไล่ล่าอย่างอำมหิต…เพื่อเอาชีวิตพวกเขาจากมือปืนสุดโหด !!!

 The Dogชิงหมาเถิด 28 ตุลาคม 2553

————————————————————

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์

Director Note

อ๊อฟ ? พงษ์พัฒน์ ขอเปลี่ยน ?หนังรัก? เป็น ?หนังลัก? ในแบบตัวตนจริง ๆ ของอ๊อฟ…สักครั้ง

ทำไม อ๊อฟ ? พงษ์พัฒน์ถึงเปลี่ยนไป? ?ก็อยากเปลี่ยนแนวดูบ้าง? เป็นคำตอบแรกที่ได้รับกลับมา…

?ก็ทำหนังรัก มาหลายเรื่องแล้ว ครั้งนี้ของเปลี่ยนอารมณ์ จาก หนังรัก เป็น หนังลัก ฮา ๆ กวน ๆ บ้างสักครั้ง? เป็นคำตอบล้อเล่นของผู้กำกับอารมณ์ดี ก่อนตอบอย่างเป็นงานเป็นการ

ทางโมทีฟพลัส อยากให้ผมลองทำหนังตลกหรือ คอมเมดี้ แอ็คชั่น ดูบ้าง แต่พอมาคิดแล้วว่า ถ้าทำหนังแอ็คชั่น จะต้องใช้เงินมากมายแค่ไหนและคอมเมดี้ฮา ๆ นี่ เราก็คงไปเทียบกับพวกคอมเมดี้ของตลกตัวจริงอย่างเขาไม่ได้ ก็เลยคิดต่อไปว่า ถ้าเราทำหนังแนวคอมเมดี้แบบที่เป็นตัวเราเอง มีการเสียดสี ประชดประชัน จิกกัดกันแบบสนุกๆ มันก็มีความขำ ความฮา อยู่ในตัวเหมือนกันนะ เลยเป็นแนวคิดและเกิดโปรเจ็คนี้ขึ้นมา ซึ่งบทมันก็ถูกพัฒนาไปจนถึงจุดที่ผมเรียกว่า ?แอ็คชั่นคอมมิวนิสต์? ถ้าจะอธิบายก็น่าจะเป็นแอ็คชั่นที่ไม่ได้ใช้เงินเยอะ แต่เน้นที่ไอเดีย เน้นที่คิดต่าง ส่วนมุกตลกก็เป็นตัวตนของเรา ยียวน กวน จิกกัด เสียดทุกสี และแน่นอนมันยังมันมีความเป็นตัวของตัว (ผม) เอง มันมีเรื่องราว มีมุมมองสะท้อนสังคมได้น่าสนใจ เพราะผมเชื่อว่าผู้ชมที่อยู่ในสังคมเดียวกันกับเรา จะเข้าใจความหมายแน่นอนเมื่อได้ชมหนังเรื่องนี้

สำหรับนักแสดงนำ เราได้ มาริโอ้ ที่มารับบท ?อาร์ท? เด็กอัจฉริยะที่เป็นเสมือนตัวแทนเด็กวัยรุ่นยุคปัจจุบัน บอย-ปกรณ์ ที่มารับบท ?แบงค์? หนุ่มหล่อพ่อรวยที่ไม่เคยได้รับความสนใจ และ โก๊ะตี๋ ในบท ?เด่น? ที่เป็นตัวแทนของคนชั้นกลาง คู่กัดของมาริโอ้ ซึ่งในเรื่องนี้เราจะเห็นโก๊ะตี๋ที่ต้องเล่นบทหนัก ๆ ที่เขาไม่เคยแสดงที่ไหนมาก่อนเรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกของเขาด้วย ซึ่งทั้ง 3 คนจะมาร่วมปฎิบัติการลับสุดยอด

น้องหยก

และในเรื่องนี้ผมขอนำเสนอนักแสดงหน้าใหม่ 1 คนคือ ?น้องหยก? ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์ ที่มารับบทเป็น ?เมย์? และที่สำคัญที่สุดอีก 1 ตัวเอกของเรื่องคือ ?น้องพอใจ? สุนัขที่จะมาสวมบทบาท ?หมาหิมะ? สัตว์หายากที่สุดชนิดหนึ่งบนโลกใบนี้ ซึ่งเธอแสดงได้อย่างแนบเนียน แบบที่เรียกว่า ?สุนัข? เทค น้อยกว่า ?คน? อีก

แล้วทำไมถึงต้องเป็น ?หมาหิมะ?

หนังเรื่องนี้มันตอบโจทย์นะ ใน dialog ของหนังก็จะมีว่า ?หมาตัวนี้ ถึงแม้มันจะเป็นหมามีอภินิหารยังไงก็ตาม แต่ความสุขที่คนได้รับมันเป็นความจริงนะ ปล่อยให้มันทำหน้าที่ของมันเถอะ? มันก็เหมือนกับหมีแพนด้า ถึงแม้ว่ามันจะอยู่กับเราชั่วครั้งชั่วคราว แต่ระยะเวลาที่มันอยู่มันสร้างความสุขให้คนไทยได้จริงๆ

บางครั้งสังคมไทยมันให้ความสำคัญมันเห่ออะไรบางอย่างมากเกินไปจนลืมเรื่องสำคัญ ในหนังเรื่องนี้ก็จะมีเสียดสีอะไรบางอย่างในเรื่องของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งผมเคยอ่านข่าว หมีแพนด้าลืมตาแล้ว ตัวใหญ่มาก ในขณะที่ทหารภาคใต้เสียชีวิต ตัวเล็กนิดเดียว นี่มันอะไรกันนี่เป็นความรู้สึกผมจริง ๆ ที่ผมก็ใส่ลงไปในหนังพอสมควร

แล้วคัด หมาพิเศษนี้มาได้ยังไง

หมาหิมะ

จริง ๆ ไม่ต้องคัดเลย ทีมงานเขาไปดูกัน แล้วเขาบอกต้องตัวนี้เลย !!! ไม่เอาตัวอื่น เราก็เฮ้ย..ไม่ถามเราหน่อยเหรอ เราผู้กำกับนะ พอได้เห็นก็ เออ น่ารัก เก่ง ฉลาด ถือว่าเป็นดารานำอีกหนึ่งคน (ตัว) เลย ซึ่งหมาต้นแบบจริง ๆ คือหมาพันธุ์พูริ แต่พูริ จริง ๆ ตัวมันใหญ่มาก เวลาไปไหนมันลำบาก แต่พอเรามาทำเป็นหมาหิมะ เราไม่ได้บอกพันธุ์เนี่ย เราก็เลยเอาหมาพูริ แต่เป็นไซส์น้องพอใจ แล้วก็มีหางสีดำ เพราะพูริจริง ๆ ถ้าขาวมันจะขาวหมดหรือดำก็จะดำหมด แต่เราทำเป็นตัวขาว หางดำ แต่ที่สำคัญที่สุดคือ ความสามารถ เวลาถ่าย คนเทคมากกว่าหมาอีก

ส่วนหมาอีกตัวในเรื่องเป็นของนักฆ่า ชื่อ ลีโอ พันธุ์ลาบาดอร์ อันนั้นก็ได้ดังใจเหมือนกัน แต่ว่าก็ยังมีเทคบ้าง เพราะความขี้เล่นของมัน มันจะห่วงมองพี่เลี้ยง เราก็ต้องหาจุดให้พี่เลี้ยงเขายืน แต่มันก็จะมีปัญหาตอนที่ถ่ายเฟรมกว้างๆ อยู่บ้าง แต่ทั้งหมดก็ออกมาได้น่าพอใจ

——————————————–

ชิงหมาเถิด

ข้อมูลภาพยนตร์

แนวภาพยนตร์ คอมเมดี้-แอ็คชั่น
ความยาวภาพยนตร์ 100 นาที
Website www.chingmahterd.com
กำหนดฉายจริง 28 ตุลาคม 2553
ผู้ผลิต / จัดจำหน่าย motif +
นำแสดงโดย มาริโอ้? เมาเร่อ, ปกรณ์? ฉัตรบริรักษ์, โก๊ะตี๋ อารามบอย, โกวิทย์? วัฒนกุล, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์, น้องพอใจ
กำกับภาพยนตร์ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
อำนวยการสร้างบริหาร พิชญ์ โพธารามิก, ดร. โสรัชย์ อัศวะประภา, นวมินทร์ ประสพเนต, ซัง โด ลี
อำนวยการสร้าง ธัญญา วชิรบรรจง, ปิยะลักษณ์? มหาธนทรัพย์
ดำเนินงานสร้าง Do Entertainment
เรื่อง พงษ์พัฒน์? วชิรบรรจง
บทภาพยนตร์ บริษัท วรรคทอง จำกัด
ที่ปรึกษาบทภาพยนตร์ คงเดช? จาตุรันต์รัศมี
ออกแบบงานสร้าง ขวัญชัย? แก้วมาก
ผู้กำกับภาพ สยมภู? มุกดีพร้อม
เครื่องแต่งกาย นพดล? เตโช
ที่ปรึกษาการแสดง มล. พันธุ์เทวนพ? เทวกุล

—————————————————-

ข่าวหนังที่เกี่ยวข้อง / ตัวอย่างหนัง / กิจกรรม

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 190
  ชิงหมาเถิด The Dog
  0 vote
  avatar
  ชอบ
 • 189
  ชิงหมาเถิด The Dog
  0 vote
  avatar
  สนุกดี
 • 188
  ชิงหมาเถิด The Dog
  0 vote
  avatar
  ดีคะ ๆ
 • 187
  ชิงหมาเถิด The Dog
  0 vote
  avatar
  หนังดีมาก ชอบที่สุดกับคำว่า "ทุกคนต้องมีหน้าที่" คำนี้มันคำเดียวจบ!! ถ่ายทอดออกมาได้ดีมากๆ พี่พงษ์พัฒน์ พี่เจ๋งมาก ขอบคุณทีทำหนังเรื่องนี้ออกมา
 • 186
  ชิงหมาเถิด The Dog
  0 vote
  avatar
  บ้ารึป่าวว่ะ พวกไม่มีสมอง ปัญญาอ่อน หนังเค้าสนุกจะตาย ตาถั่วเองมากกว่า ไม่มีปัญญาสร้างหนังแร้วอิจฉาคนอื่น ถ้าหนังไม่ดีจะไปดูทำส้นตีนไรว่ะ ที่โลกไม่เจริญก้อเพราะมีคนแบบนี้อยุ่ ขวางโลกชิบหาย
 • 185
  ชิงหมาเถิด The Dog
  0 vote
  avatar
  เอาเงินให้ลูกหลานกินดีกว่า...เสียดายตัง
 • 184
  ชิงหมาเถิด The Dog
  0 vote
  avatar
  สถุนหนัง
 • 183
  ชิงหมาเถิด The Dog
  0 vote
  avatar
  เป็นกำลังใจให้พี่อ๊อฟสร้างสรรค์หนังดีมีสารต่อไป
 • 182
  ชิงหมาเถิด The Dog
  0 vote
  avatar
  ฮาสุดๆ มีแง่คิด เป็นความจริงของสังคมไทยเพราะจริงๆหนังเรื่องนี้สะท้อนความความเป็นจริงของสังคมไทย พวกคนที่วิจารณ์ว่าหนังเรื่องนี้ห่วยลองกลับไปดูใหม่แล้วคิดตามหนังคิดถึงความจริงในสังคมคิดถึงทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสังคมไทยสิว่าหนังเรื่องนี้มันสะท้อนความจริงออกมาแค่ไหนหรือเพราะพวกคุณลืมหมดแล้ว...ต่างชาติถึงบอกว่า
  "คนไทยลืมง่าย" ลองดูใหม่ แต่ต้องทิ้งอคติที่มีอยู่นะค่ะ ไม่ใช่ไม่ชอบคนทำหนังก็เลยไม่ชอบหนังไปด้วย แล้วการด่าต่างนาๆที่พวกคุณบางคนไม่ชอบหนังเรื่องนี้หรือหน้งเรืองไหนก็อย่าด่าเลยค่ะมันไม่ดีแล้วก็ไม่เกิดประโยชน์อะไรเลยแค่บอกว่าชอบไม่ชอบก็พอเพราะสำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุลเป็นคำไทยง่ายๆที่มีอยู่จริง....
 • 181
  ชิงหมาเถิด The Dog
  0 vote
  avatar
  ผมว่าไปตายดีกว่าไปดูหนังเรื่องนี้นะ

  ไม่ได้มีประโยชน์รัยเลย เสียดาราหมด
 • 180
  ชิงหมาเถิด The Dog
  0 vote
  avatar
  แรกๆตลก หลังๆเศร้า
 • 179
  ชิงหมาเถิด The Dog
  0 vote
  avatar
  เสียความรู้สึกไปหมดแล้วกับคุณอ๊อฟ จะไม่สนับสนุนทุกเรื่องที่เกี่ยวกับคุณอ๊อฟ
 • 178
  ชิงหมาเถิด The Dog
  0 vote
  avatar
  ผมขอถาม นห่อย ใครเอาลงอะ
  รู้แล้วมาให้คำตอบผมด้วยเข้าใจ
  You do not understand a week.