องค์บาก 3

aya 22 ม.ค. 2553 11:08:06
: 5 พ.ค. 2553
: แอ๊คชั่น
: พนม ยีรัมย์, พันนา ฤทธิไกร
: พนม ยีรัมย์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, ศรัณยู วงศ์กระจ่าง, พริมรตา เดชอุดม, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, ชูพงษ์ ช่างปรุง


องค์บาก3 หนังตัวอย่างดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

หลังจากพ่ายแพ้แก่ ภูติสางกา (เดี่ยว ชูพงษ์) สูญเสียทั้ง 2 บิดา ออกญาสีหเดโช (สันติสุข พรหมศิริ) และ เชอนัง (สรพงษ์ ชาตรี) รวมทั้งบรรดาพี่น้องแห่งชุมโจรผาปีกครุฑ ทุกศาสตร์ยุทธ์ที่ถูกบ่มเพาะฝึกฝนมาทั้งชีวิตของเทียน (จา พนม ยีรัมย์) ล้วน ถูกทำลายย่อยยับจนหมดสิ้น ต้องโทษฑัณฑ์ถูกทรมานพิการเจียนตาย เหลือเพียงแค่ลมหายใจอันรวยริน ฤาชีวิตทั้งมวลล้วนจบสิ้นลง ดั่งคำทำนาย เมื่อครั้งถือกำเนิด ยามใดจับต้องศาสตรา ชีวิตจักมืดมนต้องโทษทุกข์แสนสาหัส? ท่ามกลางบ่วงกรรมที่ยังคงดำเนินเกี่ยวพันสืบเนื่องต่อไป บัดนี้ร่างที่ไร้ชีวิตของบุรุษนักสู้ผู้เป็นตำนานได้รับความช่วยเหลือถูก ลำเลียงขนย้ายส่งต่อไปยังหมู่บ้านอโรคยา ที่ในอดีต เทียน และ พิม (จ๊ะจ๋า พริมตา เดชอุดม) เคย ใช้ชีวิตเติบโตเรียนรู้เรื่องสมุนไพรใบยาบ่มเพาะสมาธิ ซึมซับวิชาโขนนาฏศิลป์ โดยมีเหล่าผู้คนในหมู่บ้านทั้งหมดไม่เว้นแม้แต่เด็กเล็กผู้เฒ่าผู้แก่ หรือกระทั่งคนบ้าที่ไร้สติแต่ไม่เคยมีพิษภัยกับใครอย่าง ไอ้เหม็น (หม่ำ จ๊กมก) ก็ต่างมาร่วมกันหลอมจิต

ศรัทธารวมเป็นหนึ่งช่วยกันหล่อพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์ขึ้นเพื่อส่ง จิตระลึกให้เทียนฟื้นคืนสติกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ขณะที่พิมเองได้นำเอาท่วงท่าการร่ายรำดัดตัวตามรูปแบบของนาฏศิลป์โขนโบราณ มาช่วยในการรักษาบำบัดร่างกายที่เสื่อมสลายโดยมีครูบัว (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) ที่ปัจจุบันกลายเป็นพระบัวเปิดทางให้เทียนได้เริ่มต้นเข้าสู่สมาธิเพื่อฝึก ควบคุมร่างกาย กล่อมเกลาสภาวะจิตให้นิ่ง เรียนรู้และต่อสู้กับด้านมืดในใจ เพื่อบรรลุถึงจิตวิญญาณอันบริสุทธิ์ที่หลับใหล หลอมหลวมเข้ากับ ?พลังศรัทธาอันแรงกล้า? จากธาตุธรรมชาติทั้ง 4 ?ดิน น้ำ ลม ไฟ? ผสมผสาน จนก่อเกิดการค้นพบ ?นาฏยุทธ์? ศาสตร์และศิลปะการต่อสู้อันทรงอานุภาพอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน

ในขณะที่แผนการณ์ต่างๆ ของพระยาราชเสนา (ศรัณยู วงษ์กระจ่าง) ล้วนแต่บรรลุตามความประสงค์แทบทั้งสิ้น โดยมีเป้าหมายหลักคือ การก้าวขึ้นสู่ความเป็นจอมราชันย์ที่พร้อมสยบทุกสิ่ง? และแน่นอนว่าเมื่อรวมเหล่านักฆ่ามากฝีมือ และบรรดาไพร่พลที่มีอยู่รายล้อมรอบตัวอันมากมายมหาศาลด้วยแล้ว ภายใต้ผืนนภา และเหนือพื้นพสุธาอันกว้างใหญ่ไพศาลย่อมไร้ซึ่งผู้กล้ารายใดที่คิดจะต่อกร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้ ?ภูติสางกา? ฑูตสังหารที่มาพร้อมกับ ?ภูติยุทธ์? ศาสตร์ การต่อสู้ที่ไร้รูปแบบและร่องรอย อยู่เคียงข้างและรวมเป็นหนึ่งเดียวด้วยแล้ว ดูเหมือนว่าทุกสรรพสิ่งล้วนสยบนิ่งอยู่แทบเท้าเลยทีเดียว? และทันทีที่พระยาราชเสนารู้ว่าบัดนี้เทียนได้รับการชุบชีวิตจากชาวหมู่บ้าน คณะโขนด้วยแล้ว คำสั่งเลือดและการระดมเหล่าทหารและขุมกำลังทั้งหมดถูกส่งไปเพื่อทำลายร้าง และเข่นฆ่าผู้คนในหมู่บ้านที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเกิดขึ้นอย่างทันท่วงที? โดยที่ตัวพิมเองถูกทหารจับตัวกลับไปยังพระราชวังเพื่อสำเร็จโทษอาญาคชฑัณฑ์ (ใส่ตะกร้อให้ช้างเตะ) ต่อหน้าหมู่ทาสและกลุ่มประชาชนทั้งหมด

ทำให้เทียนที่บัดนี้กำลังเรียนรู้และก้าวเข้าสู่วิถีสมาธิอันสงบนิ่ง ต้องยอมละตัวเองออกจากดวงจิตอันบริสุทธ์เพื่อเผชิญกับวิบากกรรมและขวากหนาม ที่เป็นอุปสรรคซึ่งถูกลิขิตไว้อย่างไม่จบสิ้น จากเหล่าอริราชแลศัตรูอันชั่วร้ายที่ยังคงหมายที่จะคร่าเอาชีวิตเทียน ไม่ว่าจะเป็น ?ภูติสางกา? หรือ ?พระยาราชเสนา? เอง ในขณะเดียวกันดูเหมือนว่า ?ความแค้นและพลังจากด้านมืดในจิตของ?ของเทียนเอง ก็พร้อมที่จะถาโถมเข้าครอบงำ ทำลายและทำร้ายเทียนตลอดเวลา ทางเดียวที่จะเอาชนะกรรมที่เริ่มก่อตัวขึ้น นั่นคือต้องเผชิญหน้าและเรียนรู้ที่จะควบคุมและเอาชนะจิตใจตนเองให้ได้

แม้ร่างกายจะดับสลาย แต่หากดวงจิตยังเข้มแข็งไม่ดับสูญ
หนทางแห่งชีวิตจักถือกำเนิดใหม่ขึ้นอีกครา
เพียงหลอมรวมจิตศรัทธาอันมุ่งมั่น เรียนรู้จิตสับประยุทธ์
จงต่อสู้ด้านมืดในใจตน? นำไปสู่การค้นพบ ก่อเกิด ?นาฏยุทธ์?
ศาสตร์และศิลปะการต่อสู้อันทรงอานุภาพอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน?

ongbak 3

———————————————-

บทบาทและคาแรคเตอร์ ?องค์บาก3?

ongbak3

จา พนม ยีรัมย์

เทียน รับบทโดย จา พนม
ชายหนุ่มรูปร่างกำยำ แข็งแรง ผิวคล้ำ มีนิสัย กล้าหาญ เด็ดเดี่ยว มีความมุ่งมั่น และมีภูมิหลังอยู่กับการล้างแค้น เป็นคนจริง ปราดเปรียวว่องไวมีความเป็นผู้นำ ชำนาญการใช้อาวุธทุกรูปแบบเพราะได้รับการถ่ายทอดจากเหล่าครูมวยในชุมโจรผา ปีกครุฑ ก่อนที่จะสูญเสียทุกสรรพสิ่งชีวิต และสรรพยุทธ์การต่อสู้ ก่อนที่จะก้าวข้ามจากจุดดำมืดและตกต่ำในชีวิตเข้าสู่ด้านสว่าง ค้นพบสัจธรรมแห่งชีวิต แปรคู่ต่อสู้กลายเป็นคู่รำ ปรับเปลี่ยนความแค้นเป็นการปล่อยวางและให้อภัย


ongbak3

จ๊ะจ๋า พริมตา เดชอุดม

พิม? รับบทโดย พริมรตา เดชอุดม
หญิงสาวหน้าตาสะสวย นิสัยร่าเริง มีเสน่ห์ด้วยรอยยิ้ม จิตใจงดงาม เป็นนางรำอัปสราประจำคณะของครูบัว มีความสามารถในการร่ายรำ เป็นกำลังใจให้กับเทียนและเยียวยารักษาร่างกายและจิตใจที่บอบช้ำให้เทียนลุก ขึ้นมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง


ongbak3

ศรัณยู วงษ์กระจ่าง

พระยาราชเสนา? รับบทโดย ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
ฉลาดหลักแหลม มักใหญ่ใฝ่สูง ภายนอกดูดี แต่ลึกๆ จิตใจโหดเหี้ยม เก่งกาจในการใช้อาวุธโดยเฉพาะธนูเป็นคนวางแผนสังหารเจ้าเมืองและโยนความผิด ให้ออกญาสีหเดโช เพื่อก้าวสู่ความเป็นจอมราชันย์ที่เหนือกว่าทุกผู้คน


ongbak3

นิรุตติ์ ศิริจรรยา

ครูบัว? หรือพระบัว รับบทโดย นิรุตติ์ ศิริจรรยา
จิตใจดี มีบารมี ครูสอนนาฏศิลป์ เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรและยารักษาโรค เคยเป็นเพื่อนกับออกญาสีหเดโชสมัยที่ยังรับราชการทหาร เป็นพ่อบุญธรรมของพิม สอนให้เทียนรู้จักการใช้สมาธิ สงบจิตให้นิ่งอันนำไปสู่การค้นพบ ?นาฏยุทธ์?ของเทียน


ongbak3

เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา

ไอ้เหม็น? รับบทโดย?? เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
คนบ้าประจำหมู่บ้านครูบัว รักและหลงใหลในนาฏศิลป์ นิสัยขี้เล่น เป็นเพื่อนเล่นของเทียนและพิมตอนเด็ก? ภายนอกอาจดูไม่น่าไว้วางใจ แต่แท้จริงแล้วปราศจากพิษสงและไม่เคยคิดร้ายกับใคร

ongbak 3

เดี่ยว ชูพงษ์ ช่างปรุง

ภูติสางกา รับบทโดยเดี่ยว ชูพงษ์ ช่างปรุง
ผู้มาพร้อมกับท่วงท่าการต่อสู้ที่แปลก พิสดาร ผ่านร่างแทนคล้ายดั่งกลุ่มหมอกควัน ?อวิชชา? แห่งความชั่วร้าย

ข่าวหนังที่เกี่ยวข้อง / ตัวอย่างหนัง / กิจกรรม

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 105
  องค์บาก 3
  0 vote
  avatar
  มันมาก
 • 104
  องค์บาก 3
  0 vote
  avatar
  สนุก ๆ
 • 103
  องค์บาก 3
  0 vote
  avatar
  คนใจบอดคือคนที่ไม่เห็นใจคนอื่น,ใจดำ
 • 102
  องค์บาก 3
  0 vote
  avatar
  ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่าทำไมต้องตามหาอดีตแฟนโบราณ ที่มันสูญหายไประหว่างทางหลังจากลงจากรถไฟ..สิ่งที่ฉันชอบเขาคือความมานะพยายามกล้าที่จะเผชิญหน้ากล้าที่จะบอกใครๆว่าผมขอเป็นพระเอกเองทั้งที่หน้าตาไม่ผ่านบั๊กจา พนม เอ้ยไอ้หำแหล่
 • 101
  องค์บาก 3
  0 vote
  avatar
  ผมก็ไม่ รู้เหมือน กัน ว่าผม ชอบ หนังนี้ ตรง ไหน


  แต่ผม คิดว่า มันเป็นหนัง ที่สื่อ ความหมายได้ ดี มาก

  ในเรื่อง ของ ท้ารำ


  อรัง การ งาน สร้าง ไม่เคยเห็น

  หนังเรื่อง ไหน เอามา ใช้ใน การแสดง เลย

ข้อมูลหนังเพิ่มเติม