ชั่วฟ้าดินสลาย

ชั่วฟ้าดินสลาย

16 กันยายน 2553
ดราม่า, โรแมนติค
ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล
อนันดา เอเวอริ่งแฮม, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์


ชั่วฟ้าดินสลาย ทีเซอร์แรก หนังตัวอย่า่งดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายของกระแสการเมืองใหม่ซึ่งชาวสยามยังไม่คุ้นชินนัก เพียงหนึ่งปีหลังการเปลี่ยนแปลงการปกครองในปี พ.ศ. 2475 นั้น ?ยุพดี? (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) ม่ายสาวพราวเสน่ห์หัวสมัยใหม่จากพระนครได้สมรสกับ ?พะโป้? (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) คหบดีม่ายชาวพม่าอายุคราวพ่อ เจ้าของกิจการป่าไม้อันมั่งคั่งแห่งกำแพงเพชร ทั้งคู่ได้เดินทางไปใช้ชีวิตฉันท์สามีภรรยาที่ปางไม้เขาท่ากระดาน ซึ่งยุพดีคิดว่าชีวิตของเธอได้ถูกเติมเต็มแล้วในทุกๆ ด้านจากพะโป้สามีที่เธอรัก

แต่ ณ ที่นั้นเอง ท่ามกลางพลังอำนาจแห่งไพรพฤกษ์และขุนเขา เมื่อยุพดีได้มาพบเจอกับ ?ส่างหม่อง? (อนันดา เอเวอริงแฮม) หนุ่มพม่าผู้หล่อเหลาปานเทพบุตรแต่แสนบริสุทธิ์ในกามโลกีย์ ผู้เป็นหลานชายของพะโป้ ต่างก็เกิดความสิเนหาต่อกัน ยิ่งทั้งคู่ได้ชิดใกล้กันมากเท่าไร ก็ยิ่งเกิดอาการหวั่นไหว และอยากอยู่ด้วยกันมากขึ้นเท่านั้นตามสัญชาตญาณ หนุ่มสาวที่ถูกกิเลสตัณหาครอบงำ โดยหารู้ไม่ว่า นี่คือ ?จุดเริ่มต้นแห่งโศกนาฏกรรมรัก?

ในที่สุด ทั้งส่างหม่องและยุพดีก็มิอาจต้านทานความปรารถนาของตน และยอมตกอยู่ภายใต้อำนาจของกิเลสตัณหาอย่างถึงที่สุด ทั้งคู่ก้าวล้ำเส้นของการเป็นหลานและอาสะใภ้ โดยลอบเป็น ?ชู้? กัน

และแล้วเมื่อพะโป้ได้ล่วงรู้ความจริงอันน่าอัปยศเช่นนี้ เขาดูเหมือนจะสงบนิ่งอย่างผู้ผ่านประสบการณ์และเข้าใจโลกยิ่งนัก แต่จริงๆ แล้วในใจเขากลับร้อนรุ่มด้วยโทสะจริต ติดกับดักแห่งเสน่หาอาฆาตแบบถอนตัวไม่ขึ้น

อย่างไม่คาดฝัน พะโป้ ตัดสินให้ยุพดีเมียสุดที่รัก ได้อยู่กินกับส่างหม่องหลานรักอย่างเปิดเผย ภายใต้เงื่อนไขอันแสนเย็นยะเยือกด้วยการล่าม ?โซ่ตรวน? คล้องแขนติดกัน เพื่อพันธนาการว่าทั้งคู่จะได้ครองรักกัน…ชั่วนิจนิรันดร์

ถึงเวลาแล้วที่พะโป้จะได้ทำในสิ่งที่เขาวางแผนไว้อย่างแยบคาย เพื่อสอนบทเรียนให้กับทั้งหลาน และภรรยาอันเป็นที่รัก ให้รู้จักความหมายของ ?ความรักชั่วนิรันดร์ การลงทัณฑ์ชั่วชีวิต?

ใครเลยจะหยั่งรู้ว่า วิถีชีวิตของ 3 ชายหญิงที่ต้องโคจรมาทาบทับกัน ในวังวนแห่งกิเลสตัณหานี้ จะนำพามาซึ่งโศกนาฏกรรมรักอันยิ่งใหญ่ที่ต้องพิสูจน์ด้วยเลือดเนื้อ จิตวิญญาณ และกาลเวลาตราบ ?ชั่วฟ้าดินสลาย?

eternity-Theme-poster

eternity-Theme-poster

**********************************************************************************************************

เสน่หา…คาแร็คเตอร์

ananda

อนันดา เอเวอริงแฮม

อนันดา เป็น ส่างหม่องส่างหม่อง (อนันดา เอเวอริงแฮม) – หนุ่มชาวพม่า หลานชายของ ?พะโป้? คหบดีใหญ่เจ้าของสัมปทานป่าไม้ผู้ทรงอิทธิพล ส่างหม่องกำพร้าบิดามารดาตั้งแต่ยังเด็ก และได้รับการอุปถัมภ์เลี้ยงดูเป็นอย่างดีจากพะโป้ผู้เป็นอา ทำให้เขาเคารพรักและบูชาพะโป้ประดุจบิดาบังเกิดเกล้า แต่แล้วเมื่อชายหนุ่มต้องตกหลุมพรางแห่งกิเลสตัณหาที่มาในร่างของอาสะใภ้ อย่าง ?ยุพดี?? กรอบแห่งประเพณีและศีลธรรมอันดีที่เคยเคร่งครัดก็มิอาจหยุดยั้งเขาไว้ได้

ploy

เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์

พลอย เฌอมาลย์ เป็น ยุพดียุพดี (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) – สาวชาวพระนครผู้เลอโฉมผู้รักการอ่านหนังสือ รักดนตรี และศิลปะร่วมสมัยเป็นอย่างยิ่ง และจากอาชีพเลขาที่ทำให้เธอสมาคมกับชาวต่างชาติมากกว่าคนไทย ทำให้ความคิดความอ่านของเธอล้ำสมัยไปกว่าสตรีชาวสยามในยุคสมัยนั้น เธอรักเสรีภาพและความเป็นปัจเจกชนประดุจลมหายใจ
ยุพดีกำพร้าทั้งบิดา มารดา เธอต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยวตั้งแต่วัยเยาว์ ทำให้ส่วนลึกในใจของเธอนั้นแสวงหาซึ่งความรัก และ ?พะโป้? ก็ปรากฏกายให้เธอได้ยึดเหนี่ยวและน่าจะเติมเต็มความรักครั้งใหม่นี้ให้สม บูรณแบบได้ ถ้าหากว่า ?ส่างหม่อง? ไม่แฝงร่างมาในเงาแห่งรักนั้นให้หัวใจของเธอหวั่นไหวเสียก่อน

bee

ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์

บี๋ ธีรพงศ์ รับบท พะโป้พะโป้ (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) ? มหาเศรษฐีหม้ายชาวพม่าผู้สืบเชื้อสายมาจากเจ้านายชั้นสูงในรัฐฉาน ทำให้เขาภาคภูมิและหยิ่งทะนงในเกียรติภูมิของตนจนเหนือสิ่งอื่นใด เขาเป็นคนสองบุคลิก ด้านหนึ่งเป็นผู้มีเมตตากรุณายึดมั่นในพระพุทธศาสนา ส่วนอีกด้านกลับเป็นเพลย์บอยอย่างหาตัวจับยาก และมีนางบำเรอหลายสิบนางอยู่ในอาณาจักรแห่งเขาท่ากระดานของเขา
พะโป้ให้ ความรักและเมตตาอย่างลึกซึ้งต่อ ?ส่างหม่อง? หลานชายของเขา แต่เมื่อหม้ายสาวหัวสมัยใหม่อย่าง ?ยุพดี? ผู้จุดประกายแห่งรักแท้แก่เขา และทำลายมันลงอย่างไม่ใยดีเดินเข้ามาในชีวิต โศกนาฏกรรมรักครั้งใหญ่จึงบังเกิดอย่างไม่คาดฝัน

jabb

เพ็ญเพชร เพ็ญกุล

แจ๊บ เพ็ญเพชร รับบท นิพนธ์นิพนธ์ (เพ็ญเพชร เพ็ญกุล) ? นักเขียนหนุ่มวัย 35 ผู้มีหัวก้าวหน้าและอนาคตไกล เขาทำงานประจำที่หนังสือพิมพ์ ?ประชาชาติ? รายวันและรายสัปดาห์ ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์อันเป็นที่นิยมในพุทธศักราช 2486 บิดามารดาของเขามีอาชีพค้าไม้ ทำให้ครอบครัวของเขาได้ทำธุรกิจและสนิทสนมกับ ?พะโป้?
และในวันหนึ่ง เมื่อเขากลับไปเยี่ยมบ้านเกิดที่กำแพงเพชร และได้รับการเชิญชวนจากพะโป้ให้เข้าป่าล่าสัตว์ที่ค่ายพักเขาท่ากระดาน. นั่นทำให้นิพนธ์ได้รับรู้เรื่องราวอันน่าพิศวงในโศกนาฏกรรมรักของ ?ส่างหม่อง? และ ?ยุพดี? เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา

sakarat

ศักราช ฤกษ์ธำรงค์

ศักราช รับบท ทิพย์ทิพย์ (ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) – ชายชาวพระนครวัยกลางคน ผู้ผ่านชีวิตมาอย่างโชกโชน เขาเป็นผู้จัดการปางไม้ของพะโป้ที่เขาท่ากระดาน? ทิพย์เป็นคนเปิดเผยซื่อตรงและน่าเชื่อถือ ทำให้พะโป้ไว้วางใจเขายิ่งนัก เขายินดีที่จะมอบความช่วยเหลือทุกคนอย่างจริงใจในทุกสถานการณ์
และเขาคน นี้เองที่เป็นผู้กุมความลับและเปิดเผยเรื่องราวความรักของ ?ส่างหม่อง? และ ?ยุพดี? ที่มีกิเลสตัณหาเป็นที่ตั้งอันนำมาซึ่งโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ให้นิพนธ์ได้รับ รู้

daraneenuch

ดารณีนุช โพธิปิติ

ท็อป ดารณีนุช เป็น มะขิ่นมะขิ่น (ดารณีนุช โพธิปิติ) ? อดีตนางบำเรอเอกของพะโป้ที่ถูกปลดระวางไปเป็นแม่บ้านในอาณาจักรปางไม้เขาท่า กระดาน เธอรักและซื่อสัตย์ต่อพะโป้อย่างสุดจิตสุดใจ แม้จะถูกทิ้งขว้างอย่างไม่ใยดีก็ตาม นั่นทำให้มะขิ่นรู้สึกอิจฉาที่ ?ยุพดี? เข้ามาเป็นนายหญิงคนใหม่ และได้ครองทั้งตัวและหัวใจของพะโป้ไปเสียทั้งหมด
เมื่อ เธอได้รับรู้ถึงความรักที่มิอาจหักห้ามเสน่หาของ ?ส่างหม่อง? และ ?ยุพดี? แม้จะไม่เห็นด้วย แต่มะขิ่นก็พยายามช่วยให้ทั้งคู่หลุดจากความทรมานของพันธนาการแห่งรักนั้น

*********************************************************************************************************

ขอดเกร็ด ?ชั่วฟ้าดินสลาย?

chu fa

1) ?ภาพยนตร์ เรื่อง ?ชั่วฟ้าดินสลาย? ดัดแปลงจากนวนิยายสุดอมตะชื่อเดียวกันของ ?เรียมเอง? หรือ ?มาลัย ชูพินิจ? บรมครูแห่งวงการวรรณกรรมสมัยใหม่ของไทย

2) เป็นบทประพันธ์ประเภท Realistic เรื่องแรกของ มาลัย ชูพินิจ อันเป็นแนวทางในการสร้างสรรค์วรรณกรรม ชิ้นต่อๆ มาของท่าน อาทิเช่น แผ่นดินของเรา, ทุ่งมหาราช และ เมืองนิมิต เป็นต้น

3) ได้ถูกตีพิมพ์ในหนังสือ ?นิกร? ฉบับวันอาทิตย์เมื่อ พ.ศ. 2486 ในลักษณะเรื่องสั้น และต่อมาจึงได้รับการแก้ไขและขยายเป็นนวนิยายขนาดเล็ก และตีพิมพ์โดยสำนักงาน ?พิทยาคม? เมื่อพ.ศ. 2494 และเคยสร้างเป็นละครเวทีโดย ?คณะศิวารมย์?

4) สู่การเขียนบทและกำกับสุดละเมียดโดย ?หม่อมน้อย ? ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล? ซึ่งห่างหายจากวงการไปนานถึง 13 ปี หลังจาก ?อันดากับฟ้าใส? (2540) ผลงานกำกับเรื่องท้ายสุดที่แจ้งเกิดพระเอกหนุ่มสุดฮ็อตแถวหน้าของวงการในทุก วันนี้อย่าง ?อนันดา เอเวอริงแฮม?

5) ครั้งนี้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ครั้งที่ 4? โดย 3 ครั้งที่ผ่านมามีรายละเอียด ดังนี้
– ครั้ง ที่ 1 (พ.ศ. 2496, สี, 16 ม.ม.) กำกับโดย หม่อมหลวงต้อย ชุมสาย นำแสดงโดย ไสลทิพย์ ตาปนานนท์ (ยุพดี), ชลิต สุขเสวี (ส่างหม่อง), สำราญ เหมือนประสิทธิเวช (พะโป้) และ ?รงค์ วงษ์สวรรค์ (ทิพย์) แต่ภาพยนตร์เวอร์ชั่นแรกนี้ไม่ได้ออกฉาย เนื่องจากฟิล์มภาพยนตร์เสียหายทั้งหมดจากขั้นตอนการล้างฟิล์ม
– ครั้งที่ 2 (พ.ศ. 2498, 35 ม.ม.) สร้างโดย หนุมานภาพยนตร์ อำนวยการสร้างโดย รัตน์ เปสตันดี กำกับโดย ครูมารุต (ทวี ณ บางช้าง) นําแสดงโดย เอม สุขเกษม (นายห้างพะโป้), งามตา ศุภพงษ์ (ยุพดี), ชนะ ศรีอุบล (ส่างหม่อง)? และ ประจวบ ฤกษ์ยามดี (ทิพย์) เวอร์ชั่นนี้โด่งดังและเป็นที่รู้จักมากที่สุดของผู้ชม
– ครั้งที่ 3 (พ.ศ. 2523) สร้างโดย พี.ดี. โปรดักชั่น กํากับโดย ชาลี อินทรวิจิตร นําแสดงโดย สมจินต์ ธรรมทัต (พะโป้), วิฑูรย์ กรุณา (ส่างหม่อง) และ ธิติมา สังขพิทักษ์ (ยุพดี)

6) ในพิธีมอบ ?รางวัลตุ๊กตาทอง ครั้งที่ 1 ประจำปี พ.ศ. 2500? เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2500 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับ 3 รางวัลสำเภาทอง ในสาขา ?บทประพันธ์ยอดเยี่ยม, บันทึกเสียงยอดเยี่ยม, ถ่ายภาพยอดเยี่ยมประเภทฟิล์ม 35 ม.ม.?

7) หม่อมน้อยเคยร่วมงานกับ ?เสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ? และ ?สหมงคลฟิล์ม? เพียงครั้งเดียว เมื่อครั้งเปิดซิงเก้าอี้ผู้กำกับภาพยนตร์ไทยจากเรื่อง ?เพลิงพิศวาส? (2527) ซึ่งส่งให้นักแสดงตัวแม่อย่าง ?สินจัย เปล่งพานิช? ยืนหยัดอยู่ในวงการแสดงมาจนทุกวันนี้ ก่อนที่หม่อมน้อยจะกลับมาร่วมงานกับเสี่ยเจียงอีกครั้งในรอบ 26 ปี กับ ?ชั่วฟ้าดินสลาย? ผลงานกำกับสุดละเมียดเรื่องที่ 9 นี้เอง

8) ผลงานกำกับภาพยนตร์ทุกเรื่องของหม่อม น้อยล้วนแล้วแต่เป็นภาพยนตร์คุณภาพ, สร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการ รวมถึงกวาดรางวัลมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เพลิงพิศวาส (2527), ช่างมันฉันไม่แคร์ (2529), ฉันผู้ชายนะยะ (2530), นางนวล (2530), เผื่อใจไว้ให้กันสักหน่อย (2532), ความรักไม่มีชื่อ (2533), มหัศจรรย์แห่งรัก (2538) และ อันดากับฟ้าใส (2540)

9) หม่อมน้อยเคยดัดแปลงและกำกับบทประพันธ์ ของ ?มาลัย ชูพินิจ? มาแล้วจากเรื่อง ?แผ่นดินของเรา? ในรูปแบบละครโทรทัศน์ เมื่อปี พ.ศ. 2539

10) เวอร์ชั่นใหม่ครั้งที่ 4 ในปี พ.ศ. 2553 นี้ สร้างสีสันด้วยทีมนักแสดงระดับคุณภาพแถวหน้าของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น อนันดา เอเวอริงแฮม (ส่างหม่อง), เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ (ยุพดี), ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ (พะโป้), เพ็ญเพชร เพ็ญกุล (นิพนธ์), ศักราช ฤกษ์ธำรง (ทิพย์) และ ดารณีนุช โพธิปิติ (มะขิ่น)

11) สร้างฉากอย่างยิ่งใหญ่ในหลากหลายโลเก ชั่น Unseen ของจังหวัดเชียงราย ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนบนจอภาพยนตร์ ทั้ง วนอุทยานแห่งชาติน้ำตกขุนแจ อ.เวียงป่าเป้า, วนอุทยานแห่งชาติลำน้ำกก (น้ำตกขุนกรณ์), ยอดเขาบ้านเย้าเล่าสิบ อ.แม่ฟ้าหลวง รวมถึง บ้านม่อนฝ้าย จังหวัดเชียงใหม่

12) นอกเหนือจากการกำกับและการแสดงแล้ว ?ชั่วฟ้าดินสลาย? เวอร์ชั่นใหม่นี้ยังโดดเด่นด้วยการออกแบบงานสร้างในรูปแบบศิลปกรรมล้านนา โบราณ, เครื่องแต่งกายตามขนบล้านนาสุดประณีต รวมถึงพิธีกรรมยุคโบราณที่แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมอันงดงามอีกด้วย

13) ?เพลงชั่วฟ้าดินสลาย? ประพันธ์คำร้องโดย ?ครูมารุต? ผู้กำกับภาพยนตร์เมื่อปี พ.ศ. 2498 ทำนองโดย ?อาจารย์แมนรัตน์ ศรีกรานนท์? ขับร้องโดย ?พูลศรี เจริญพงษ์? ได้รับรางวัลแผ่นเสียงเงินพระราชทาน โดยภาพยนตร์ปี พ.ศ. 2553 นี้ จะได้นักร้องหญิงคุณภาพแห่งวงการดนตรีสากลยุคปัจจุบันอย่าง ?เจนนิเฟอร์ คิ้ม? มาปล่อยพลังเสียงขับขานซ่านซึ้งและแสนไพเราะตรึงใจ

14) สร้างสรรค์ดนตรีประกอบ (Score) โดยนักประพันธ์ดนตรีมือรางวัล ?จำรัส เศวตาภรณ์? ที่เคยได้รางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยมแห่งเอเชียจากภาพยนตร์ของหม่อมน้อย เรื่อง ?นางนวล? (2530)

15) ใบปิดภาพยนตร์เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ ได้ช่างภาพมืออาชีพและนักแสดงนำของเรื่องอย่าง ?ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์? มาลั่นชัตเตอร์ถ่ายภาพให้อย่างสวยงาม


แท็ก: , , , , ,

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

ระดับความน่าชม และ บทวิจารณ์

หนามเตย นกไซเบอร์ ซายากะ
โฮมส์-ดอยล์
Tyler movie เอ็มไทย movie เอ็มไทย movie เอ็มไทย
อ่านบทวิจารณ์     อ่านบทวิจารณ์   อ่านบทวิจารณ์  
ยอดเยี่ยม
หนัง 5 ดาว
ดี
หนัง 4 ดาว
ค่อนข้างดี
หนัง 3 ดาว
พอใช้
หนัง 2 ดาว
แย่
หนัง 1 ดาว

ข่าวหนังที่เกี่ยวข้อง / ตัวอย่างหนัง / กิจกรรม

แสดงความคิดเห็น

 1. (#198929) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  รักนะตัวเอง สนุกดี

  โดย : peugeot405 , เขียนเมื่อ July 29, 2011 เวลา 16:38 IP : 110.169.139.x| Permalink
 2. (#170009) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  อยากดูหนัง จังเลย

  หาดูได้ที่ใหนหรอ

  โดย : ฝ้าEชoบม่o , เขียนเมื่อ March 28, 2011 เวลา 12:46 IP : 223.206.121.x| Permalink
 3. (#152705) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  รายละเอียดหนังดีมาก….บทดี…ดำเนินเรื่องช้าไปนิส…ไม่โป้วเยอะอย่างที่คิด…รวมๆแล้วคุ้มค่าเงินครับ^^

  โดย : แมน , เขียนเมื่อ January 26, 2011 เวลา 13:32 IP : 192.168.14.x| Permalink
 4. (#151385) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  แล้วป๋มจะดูหนังได้ตรงไหนว๊า…..

  โดย : Valanetai , เขียนเมื่อ January 20, 2011 เวลา 12:06 IP : 124.157.225.x| Permalink
 5. (#123791) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  สื่อออกมาได้สวยงามมาก
  ทั้งภาษา และ ฉาก
  ฉากเสียดสีการเมือง มีมาริโอ้ด้วย ตัวดำ ๆ ฮา !
  ตอนจบก็อนาถดีแท้ โอ้ชีวิต

  โดย : ทองดำเธียเต้อ , เขียนเมื่อ October 13, 2010 เวลา 04:39 IP : 124.121.183.x| Permalink
 6. (#122355) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  น่าจะสนุกนะ ^^

  โดย : Muk ‘2 , เขียนเมื่อ October 7, 2010 เวลา 16:28 IP : 117.47.158.x| Permalink
 7. (#121559) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  พลอยสุด ยอดดดดด

  โดย : แออิ , เขียนเมื่อ October 4, 2010 เวลา 15:27 IP : 10.1.252.x| Permalink
 8. (#120397) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  ถ้าจะบอกว่ายังม่ายดั้ยดูจะเชยไปไหม
  เด๋วคงต้องรีบไปดูแระ555+

  โดย : peemonn , เขียนเมื่อ September 29, 2010 เวลา 21:11 IP : 111.84.6.x| Permalink
 9. (#119794) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  ชมเรื่องนี้วันแรกที่ฉาย เพราะชอบฝีมือกำกับของหม่อมน้อยมาก และก็ไม่ผิดหวัง เคยดู สมัยตุณชนะ ศรีอุบล เล่นเป็น ส่างหม่อง และคุณงามตา เล่นเป็นยุพดี แล้ว ต่างกันดีคนละแบบ แต่รู้สึกประทับใจปัจจุบันมากกว่า
  ดูแล น้ำตาไหลฉากส่างหม่องที่ วิปลาส พร่ำบอกอาตนเองไม่ให้ทิ้งตนไป เห็นสายตา อนันดา แล้วสงสารมาก พลอย ก็เล่นได้สมบทบาท มาก คุณธีรพงศ์ ก็เล่นได้เยี่ยม หล่อพอๆ กับหลาน น่าเกรงขามดี อยากให้คนไทยไปดูกันเยอะๆ จะรู้สึกว่าสอน คุณธรรม จริยํธรรม ไปในตัว ได้แง่คิดในอต่ละตัวละคร ขอปรบมือให้ดังๆ

  โดย : สายฟ้า , เขียนเมื่อ September 27, 2010 เวลา 20:51 IP : 58.9.126.x| Permalink
 10. (#119486) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  อยากบอกว่าหนังดีมากค่ะดูแล้วเรียกสติให้กับความรักมากๆซึ้งด้วย
  ตอนจบอนันดาเปนบ้าพลอยตายอ่ะคะ

  โดย : GM , เขียนเมื่อ September 27, 2010 เวลา 00:25 IP : 183.89.58.x| Permalink
 11. (#119172) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  ตอนจบเป็นไงหรอๆ

  เราดูถึงแค่ตอนที่ถือปืนแล้วก็เต้นรำกันอะ

  พอดีมีธุระเลยไปก่อน

  แต่อยากรู้ตอนจบมากๆ

  ช่วยบอกหน่อยนะ T^T

  โดย : ยัยปีศาจ’จูออน :G , เขียนเมื่อ September 25, 2010 เวลา 19:51 IP : 124.122.77.x| Permalink
 12. (#118066) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  หนังดีจิงๆ…ดีมากก..

  ดำเนินเรื่องไม่น่าเบื่อเลย..ไม่หลับไม่ง่วง

  โดย : ple , เขียนเมื่อ September 22, 2010 เวลา 18:58 IP : 110.164.166.x| Permalink
 13. (#118042) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  หนังดีมาก คุณภาพสุดยอด นานๆทีจะมีหนังไทยคุณภาพดีขนาดนี้ มีข้อคิดที่ดีมากๆ แผ่นออกเมื่อไหร่จะซื้อแผ่นเก็บไว้เลย ^^

  โดย : saam , เขียนเมื่อ September 22, 2010 เวลา 17:55 IP : 222.123.169.x| Permalink
 14. (#117840) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  หนังดีคับได้ข้อคิดด้วย

  โดย : เด็กโรงหนัง , เขียนเมื่อ September 22, 2010 เวลา 00:41 IP : 183.89.99.x| Permalink
 15. (#117731) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  ดูเเล้ว หนุก มากๆๆๆ
  โคตร ซึ้งงะ
  เเต่มีฉากหนึ่ง ที่ยุพดี เต้นลำกะ ส่างหมองงะ เเล้ว ถือปืน(พลอยถืองะ)
  ในโรงที่เราไปดูมี คนไม่มี มารยาทด้วยเรากำลังซึ้ง ยุ คนคนนั้นก้อ พูด เปงอีสาน ว่า มันซิทะลุบ่อ กำลังซึ่งฮาทั้งโรง…
  เเล้วขอถามที ว่า ฉากโป๊ ตอน ลงไปอาบน้ำงะ ตัวเเสดงเเทน กราฟิก หรือตัวจริง หรือ มันอะไร ใครรุบอกที

  โดย : คนอยากรู้ , เขียนเมื่อ September 21, 2010 เวลา 16:39 IP : 192.168.1.x| Permalink
 16. (#117698) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  หนังดีมากคับ สถานที่ถ่ายทำสวย ภาพสวยมาก มีคติและข้อคิดสอดแทรกในตัวหนังไม่ได้ส่องและมุ่งเน้นกับการขายเรื่องอย่างว่าคับ อยากให้ไปดูกัน หนังไทยดีๆหายากคับ

  โดย : pol , เขียนเมื่อ September 21, 2010 เวลา 15:16 IP : 115.31.165.x| Permalink
 17. (#117535) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  สุดยอดจิงๆ

  โดย : tipowme , เขียนเมื่อ September 21, 2010 เวลา 00:07 IP : 182.52.164.x| Permalink
 18. (#117376) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  หนังหาสถานที่ถ่ายได้สวยงามดี อนันดาเล่นดี

  โดย : prame9 , เขียนเมื่อ September 20, 2010 เวลา 15:17 IP : 124.120.218.x| Permalink
 19. (#117044) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  ภาพ สวย มากกก
  ต้อง ยก นิ้วให้ เลย
  ไม่ เสียดาย เงินเลย

  โดย : pp , เขียนเมื่อ September 19, 2010 เวลา 18:33 IP : 113.53.45.x| Permalink
 20. (#116625) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  เห้นด้วยกับ ไร้แผง (#113779)หนังโรงเรต r แรงอว่ายุคนี้อีก
  ยุค 20 -30 ปี เห้นก้นเห็นนมนาน มีอะไรกันแบบซี้ดซาด เห็นจิง ไม่มีผ้าคุม หรือมุมกล้อง คล้ายหนัง x แต่ไม่เห้นอวัยวะเพศ แรงยิ่งกว่าหนังเกาหลี หนังจีน หนังญี่ปุ่นอีกในยุคเดียวกันอีก แต่มายุดนี้ทำไมถึงโดนแบนเยอะจัง หนังเกาหลี หนังจีน หนังญี่ปุ่นกลับแรงกว่า หนังฝร่งไม่ต้องพูดถึง มันเป็นเรื่องธรรมดาของเค้า

  โดย : อาร์ , เขียนเมื่อ September 18, 2010 เวลา 14:38 IP : 125.26.93.x| Permalink
 21. (#116556) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  อยากดูง่ะ

  โดย : tommyalone , เขียนเมื่อ September 18, 2010 เวลา 11:36 IP : 118.172.216.x| Permalink
 22. (#116275) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  qqqqq

  โดย : nana , เขียนเมื่อ September 17, 2010 เวลา 16:55 IP : 110.164.221.x| Permalink
 23. (#116202) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  ดูมาแล้ว ดีมาก ได้หลายอารมณ์ แนวสุดๆ น่าได้รับรางวัล ขอแนะนำให้ไปชมเลย เป็นหนังไทยคุณภาพอีกเรื่องที่ควรสนับสนุน

  โดย : kk , เขียนเมื่อ September 17, 2010 เวลา 12:34 IP : 125.25.228.x| Permalink
 24. (#115974) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  พึ่งไปดูมา ชอบนะ ทำสวยงามดี ไม่รู้สึกว่าโป๊ะ นี้แหละอรรถรส หนังไทย ครับ คุ้มคับ

  โดย : จอน , เขียนเมื่อ September 16, 2010 เวลา 19:41 IP : 180.183.12.x| Permalink
 25. (#115945) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  อยากดูแหะ พรุ่งนี้ว่าจะไปดูกับแฟนอยู่ โดยส่วนตัวที่อยากดูไม่ใช่อยากจะไปดูตูดพลอย แต่ชอบภาพกับเนื้อเรื่อง ภาพต้องสวยแน่ๆ แล้วอยากรู้ว่าพอถึงตอนโดนล่ามโซ่อยู่ด้วยกันแล้วจะเป็นยังไง เห็นบอกว่าบทประพันธ์ดี ^ ^

  โดย : lovejoe , เขียนเมื่อ September 16, 2010 เวลา 17:46 IP : 124.122.239.x| Permalink
 26. (#115841) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  ขอบคุณนะครับ mthai มีหนังดึ ๆ ให้
  แต่ สงสาร อนันดาหว่ะ ตูน้ำตาเล็ดเลย

  โดย : artparacat , เขียนเมื่อ September 16, 2010 เวลา 11:50 IP : 192.168.0.x| Permalink
 27. (#115840) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  เห็นหัวนมด้วยว่ะ สุดยอดจริงทำได้ไงว่ะ

  โดย : กูเอง , เขียนเมื่อ September 16, 2010 เวลา 11:49 IP : 192.168.4.x| Permalink
 28. (#115805) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  โหยพระเอกจับนมจังๆ อยากเปนพระเอกมั่ง

  โดย : FongBeer , เขียนเมื่อ September 16, 2010 เวลา 10:30 IP : 110.164.151.x| Permalink
 29. (#115804) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  เบื่อจริง พวกสปอยล์เนี่ย จะพิมพ์จะเม้นอะไรแม้งไม่เคยคิด คนที่เขายังไม่ได้ไปดู แม้งเซงหมด

  โดย : Arze , เขียนเมื่อ September 16, 2010 เวลา 10:27 IP : 114.182.245.x| Permalink
 30. (#115787) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  อยากเป็นพระเอกจัง วะ

  โดย : ใหญ่ , เขียนเมื่อ September 16, 2010 เวลา 09:22 IP : 180.183.174.x| Permalink
 31. (#115665) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  อยากดูหนังตลก ไม่ได้อยากดูหนังR

  โดย : เอกภาพ , เขียนเมื่อ September 15, 2010 เวลา 20:15 IP : 118.175.129.x| Permalink
 32. (#114682) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  ดูโฆษณา ตอนแรกก็นึกว่าเป็นหนังอาร์นะ
  ประมาณ ว่าหลาน มาได้กับอาสะใภ้ น่ะ
  แล้วอาผู้ชายก็เลยยกให้
  แบบไม่ให้พรากจากกันเลย โดยล่ามโซ่แขน 2 คนไว้ด้วยกัน
  แล้วไล่เข้าป่าไป
  แล้วตอนหลัง ทั้ง 2คนมาสำนึกผิดอะมาขอโทษ
  แต่อาไม่ยกโทษให้ดิ ตอนนี้เลยจะฆ่าซะเลย
  ก็เลยกลายเป็นหนังไล่ล่ากันในป่าอะ
  จนป่านนี้ คุณ คิดว่าเขาทั้ง2ยังรักกันอีกไหมละ
  ถ้าจะหนีให้รอดอาจจะต้องฆ่าอีกคนหนึ่ง
  (จะบอกว่ามานไม่ใช่หนังอาร์น่ะ)

  โดย : คุเร , เขียนเมื่อ September 12, 2010 เวลา 13:50 IP : 183.89.69.x| Permalink
 33. (#114505) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  คิมมาก kam kam 5555555555+

  โดย : big2537 , เขียนเมื่อ September 11, 2010 เวลา 22:08 IP : 192.168.1.x| Permalink
 34. (#113956) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  หนังนี้เปิด ตรูด ไม่โดน แบน แต่มะกี้ เจอ เปิด หน้าท้อง แบน ซะ 555

  โดย : คน..มัน..เซง , เขียนเมื่อ September 9, 2010 เวลา 18:10 IP : 183.89.130.x| Permalink
 35. (#113852) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  เป็นภาพยนตร์ไทยที่น่าติดตามอีกเรื่อง สนับสนุนหนังไทยใช้ของไทย

  โดย : น้อง2513 , เขียนเมื่อ September 9, 2010 เวลา 10:19 IP : 203.146.154.x| Permalink
 36. (#113779) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  หนัง R นี่มันธรรมดาครับ
  ไอ้หนังยุคไทย 20-30 ปี ที่แล้วมันยิ่งกว่านี้อีก…

  โดย : ไร้แผง , เขียนเมื่อ September 8, 2010 เวลา 23:22 IP : 118.174.171.x| Permalink
 37. (#112885) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  หนัง(สหมงคลฯ)เขามีหลายแนว ให้ได้เลือกดูตามอัธยาศัย
  คิดมากไปหรือเปล่า คร้าบบท่าน ?
  ด้วยเนื้อหนังเป็นแนวถนัดของหม่อมน้อย
  ที่มักซ้อนปม ไว้ให้คิด
  แล้วแต่ใครจะตีออกมาตามระดับเซลล์สมอง
  อย่างน้อยก็จะได้ไม่เป็นโรคอัลไซเมอร์กันไง !!

  โดย : lomfang94 , เขียนเมื่อ September 5, 2010 เวลา 02:05 IP : 115.87.106.x| Permalink
 38. (#112862) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  ทำไมค่ายสหมงคลฯ ชอบทำหนังแนวนี้ออกมาจัง
  ใอ้ R นิดๆ เนี่ย เสื่อมจริงๆ
  อีกหน่อยคงทำหนังโป๊ ออกมาขายแล้วล่ะ

  สงมงคลฯ ชอบเรื่อง สิ่งเล็กๆ ที่สร้างกับ work point เท่านั้นอ่ะ

  โดย : ผ่านมา , เขียนเมื่อ September 4, 2010 เวลา 23:06 IP : 119.42.68.x| Permalink
 39. (#111776) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  ภาพรวมของหนังเรื่องนี้ ออกแนว โรแมนติก-ดราม่า ผสมกับ อีโรติก ด้วยแฮ่ะ น่าดูจัง อยากเห็นนม พลอย เฌอมาลย์ อะ จะดูดให้หมดเลย

  โดย : Chai Thaijung , เขียนเมื่อ August 31, 2010 เวลา 02:55 IP : 58.9.180.x| Permalink
 40. (#106839) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  เห็นก้นพลอยด้วยล่ะ(ถึงจะไกลๆ)

  แต่ของอนันดา (เต็มๆ)

  ไม่รู้ของจริงหรือสตั๊น

  โดย : Amakusa Ging , เขียนเมื่อ August 15, 2010 เวลา 03:24 IP : 27.130.9.x| Permalink
 41. (#102196) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  ท่าทางจะสนุก

  โดย : nuu dee , เขียนเมื่อ July 28, 2010 เวลา 14:40 IP : 192.168.2.60, 192.168.2.60, 127.0.0.x| Permalink
 42. (#89742) :

  ชั่วฟ้าดินสลาย

  …….*-*

  โดย : nO , เขียนเมื่อ June 4, 2010 เวลา 19:33 IP : 118.173.210.x| Permalink
ข้อมูลหนังเพิ่มเติม
poster ชั่วฟ้าดินสลาย

ชั่วฟ้าดินสลาย
บทวิจารณ์
ตัวอย่างหนัง