ตายทั้งกลม

aya 3 มิ.ย. 2553 14:06:53
: 23 ก.ย. 2553
: สยองขวัญ
: สราวุธ อินทรพรหม
: ภัทรนันท์ ดีรัศมี, ณัฏฐพงศ์ ชาติพงศ์, อธิวัฒน์ ลำกูล


ตัวอย่าง ตายทั้งกลมดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

ผีตายทั้งกลม คือคำเรียกขานของผีหญิงสาวที่เสียชีวิตพร้อมลูกในท้อง กล่าวกันว่า ผีตายทั้งกลมเป็นผีที่โหดเหี้ยมที่สุดในตำนานผีไทย แต่ก็ยังมีผู้คนมากมายที่ยอมเสี่ยงชีวิตไปล่วงเกินศพผีตายทั้งกลม ด้วยความเชื่อที่ว่า น้ำมันจากศพสามารถทำให้หญิงสาวหลงรัก และศพของทารกในครรภ์ก็สามารถช่วยบันดาลให้ประสบความสำเร็จในชีวิตได้

?ย้ง? (ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์) นักศึกษาหนุ่มผู้ปรารถนาประสบความสำเร็จด้านการเรียน และ ?โต้ง? (อ๊อฟ ปริญญา งามวงศ์วาน) หนุ่มผู้โหยหาความรักจากหญิงสาว ได้ลักลอบผ่าศพหญิงตายทั้งกลมผู้หนึ่ง เพราะต้องการศพทารก และ น้ำมันจากศพ โดยได้รับความร่วมมือจาก ?กอล์ฟ? (ต๊อบ อธิวัฒน์ ธีรนิทิศนันท์) และ ?สิน? (กพล ทองพลับ) พนักงานห้องเก็บศพของโรงพยาบาล

แต่แทนที่ย้งและโต้งจะสมหวังในสิ่งที่ต้องการ ทั้งสองกลับถูกผีตายทั้งกลมตามเอาชีวิต ด้วยความคลั่งแค้นที่ได้ล่วงเกินศพ แม้แต่กอล์ฟ ที่ไม่ได้นำสิ่งใดไปจากศพ ก็ยังไม่พ้นคำสาป ต้องเผชิญกับการตามหลอกหลอน อย่างโหดร้ายทารุณเกินกว่าที่ใครจะคาดคิด

?โอ๋? (แนนนี่ ภัทรนันท์ ดีรัศมี) พยาบาลสาวจิตใจงาม ซึ่งเป็นคู่หมั้นของกอล์ฟ ได้ตัดสินใจรวบรวมความกล้า สืบเสาะหาวิธีการหยุดยั้งความแค้นของผีร้ายตนนี้ เพื่อช่วยชีวิตคนรัก แต่หญิงสาวธรรมดาเพียงลำพังอย่างโอ๋ จะสามารถปกป้องคู่หมั้นของเธอได้อย่างไร…

ตายทั้งกลม

———————————————————–

นักแสดง ตายทั้งกลม the snow white

ตายทั้งกลม

ภัทรนันท์ ดีรัศมี (แนนนี่) รับบท โอ๋
พยาบาลสาวจิตใจงาม ผู้อุทิศตัวให้คนไข้ และพร้อมปกป้องคนรักจากภัยอันตราย

ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ (ฟรอยด์) รับบท ย้ง
นักศึกษาหนุ่มผู้ต้องการประสบความสำเร็จในชีวิต เพราะถูกกดดันจากครอบครัว ที่คาดหวังในตัวเขาไว้สูง

อธิวัฒน์ ธีรนิทิศนันท์ (ต๊อบ) รับบท กอล์ฟ
พนักงานประจำห้องเก็บศพ ผู้มีความฝันว่าอยากมีครอบครัวที่อบอุ่น แต่กลับต้องเผชิญกับผีร้ายโดยไม่ได้ตั้งใจ

ปริญญา งามวงศ์วาน (อ๊อฟ) รับบท โต้ง
นักศึกษาผู้โหยหาความรักจากหญิงสาว จนรู้สึกคับแค้นใจ เมื่อไม่มีใครรักเขาเลย

อภิชญา มั่งมีผล (แพร) รับบท อ้ำ
หญิงสาวผู้ต้องคำสาปของน้ำมันพราย

กพล ทองพลับ (ป๋อง) รับบท สิน
พนักงานประจำห้องเก็บศพ รุ่นพี่ที่สนิทของกอล์ฟ เป็นคนไม่กลัวผี และคอยห่วงใยเพื่อนเสมอ

————————————————-
Director?s Note
สราวุธ อินทรพรหม (โน้ต)

สราวุธ อินทรพรหม

จุดเริ่มต้นในการเข้าสู่วงการภาพยนตร์ เริ่มตั้งแต่เมื่อปี 2543 จากการเข้ามาทำงานฝ่ายเสื้อผ้า ภาพยนตร์เรื่อง บางระจัน? ของ ธนิตย์ จิตนุกูล? ก่อนที่จะขยับมาเป็นผู้ช่วยเขียนบทให้กับ ก้องเกียรติ โขมศิริ (ผู้กำกับ : ลองของ, ไชยา, เฉือน)? ต่อมา ได้สร้างภาพยนตร์อินดี้เรื่อง BOYFRIEND เข้าฉายที่โรงภาพยนตร์ HOUSE RCA ปี 2550 ซึ่งประสบความสำเร็จด้านรายได้? และได้รับเชิญเข้าฉายที่ประเทศญี่ปุ่น ในเทศกาลภาพยนตร์ Asian Queer Film and Video Festival Japan 2009 หลังจากนั้น ก็ได้สร้างภาพยนตร์สั้นเรื่อง CROC คว้ารางวัล JURY PRIZE จากเทศกาลภาพยนตร์โลกกรุงเทพฯ 2551 และในปี 2552 ผมได้กำกับภาพยนตร์อินดี้ เรื่อง เซ็งเป็ด ซึ่งดัดแปลงจากวรรณกรรมขายดี เข้าฉายที่โรงภาพยนตร์ลิโด ซึ่งเป็นหนังนอกกระแส ที่ประสบความสำเร็จด้านรายได้มากที่สุด และจากความสำเร็จด้านรายได้ของหนังเรื่องเซ็งเป็ดนี้เอง ทำให้ได้โอกาสในการสร้างภาพยนตร์เรื่อง ตายทั้งกลม ซึ่งถือว่าเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องยาวเรื่องแรก ของบริษัท Shine Entertainment ที่ออกฉายในวงกว้าง

แรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ มาจากประสบการณ์ การได้ชมภาพยนตร์ผีและภาพยนตร์สยองขวัญหลายเรื่อง จนเกิดไอเดียอยากสร้างตัวละครผีของตัวเอง ที่ไม่ซ้ำแบบใคร และยังไม่มีใครเคยเห็นในภาพยนตร์ไทย? จึงได้เลือกผีตายทั้งกลม ซึ่งเป็นผีที่คนไทยทุกคนรู้จักดี? มานำเสนอในรูปแบบใหม่ ที่จริงจัง เข้มข้นมากขึ้น ทั้งด้านเนื้อเรื่อง และรูปแบบของผี? โดยได้มือเมคอัพเอฟเฟ็คท์มือหนึ่งของไทยอย่าง คุณคิว มาช่วยสร้างสรรค์ผีตัวนี้? โดยคาดหวังว่าผู้ชมจะตื่นตะลึงกับภาพที่เห็น

เราได้ทีมงานมืออาชีพมาช่วยสร้างสรรค์งาน ทีมนักแสดงที่มีความทุ่มเทและตั้งใจจริงมาร่วมงาน ทำให้การทำงานไม่มีปัญหา โดยสำหรับฉากห้องเก็บศพนั้น เราได้ใช้ห้องเก็บศพจริง ที่เคยมีการเก็บผู้เสียชีวิตจริง มาใช้เป็นฉากหลักในภาพยนตร์เพื่อความสมจริง แม้แต่เตียงเข็นศพ ที่นักแสดงต้องลงไปนอน ก็ยังเป็นเตียงที่เคยผ่านการใช้งานจริง โชคดีที่เราได้นักแสดงที่มีจิตวิญญาณในการแสดงสูง? จึงยอมทุ่มเทเข้าไปแสดงในฉากดังกล่าว โดยไม่ปฏิเสธแต่อย่างใด? จนเราสามารถได้ภาพที่น่ากลัวสมจริง มาให้ผู้ชมได้ชมกันในภาพยนตร์เรื่องนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความตั้งใจที่จะอยากทดสอบระดับความโหดของภาพยนตร์ไทย? ว่าเราสามารถนำเสนอความโหดและความสยองลงบนแผ่นฟิล์มได้ถึงระดับไหน เนื่องจากระบบการพิจารณาภาพยนตร์ได้มีการแบ่งเรทภาพยนตร์เอาไว้หลายเรท เรทสูงสุดคือ เรท 20 รองลงมาคือ เรท 18? จึงอยากทดสอบว่า ระดับความรุนแรงเท่าที่เรท 18 สามารถรองรับได้ คือ ระดับไหน?? ดังนั้น จึงรับประกันได้ว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้จะถูกใจแฟนหนังสยองขวัญแน่นอน

ผลงานที่ผ่านมา ของ สราวุธ อินทรพรหม
กำกับภาพยนตร์ : Boyfriend, เซ็งเป็ด
ผู้ช่วยเขียนบทภาพยนตร์ : ขุนแผน (2545), แมนเกินร้อยแอ้มเกินพิกัด (2546), ขุนศึก (2546), คนเล่นของ (2547), 102 ปิดกรุงเทพปล้น (2547), จี้ (2548), นรก (2548), แรกบิน (รักสยามเท่าฟ้า) (2548)

——————————————–

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 45
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  น่ากลัวดี
 • 44
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  วันนี้จะดูล่ะ
 • 43
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  น่ากลัวเนอะ
 • 42
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  กลัวผี
 • 41
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  ที่โดนแบนเพราะมันแหวกท้องตับไตใส้พุง ยังดีกว่า
 • 40
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  รู้งี้เอาเงินไปกินข้าวดีก่าล ฉากที่โต้งถอดกางเกงโชว์ก้นนะ หนุกที่สุดแล้ว และชอบฉากนั้นมาก เกลียดนังฉากจบ มาก อุตส่าต์ไปดูหนังฉลอง สอบวันสุดท้าย
 • 39
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  หนักอะหนุกพอทนนะ น่ากลัวแต่ฉากแรกๆ ฉากอื่นน่าอ้วกสะมากกว่า และตอนจบ เป็นตอนจบที่ห่วย(ห่วยมาก)ที่สุดตั้งแต่เคยดูหนังมา จิงมะ ป.ล. ชอบฉากที่โต้งโชว์ก้นมากที่ซู้ดดดดดดด
 • 38
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  ไม่นุกจิงๆๆหรอ..ว่าจะไปดูอยู่อ่ะ...
 • 37
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  คุณทามอะไร ห่วยมาก
 • 36
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  Repoman ที่โดนแบนเพราะมันแหวกท้องตับไตใส้พุง ยังดีกว่า
 • 35
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  นี่คือหนังห่วยแห่งปี
 • 34
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  ไม่หนุกเลย ครับไม่น่ากลัวเท่าไหร่เลยด้วยไม่มีจุดเด่นของเรื่อง เสียดายตัง
 • 33
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  มันก็สะดุ้ง ตอนแรก อะ ทำซะตกกะใจ

  5555 สรุป ตอนจบ สโนว์ไวน์ ๆ ๆ ๆ ๆ ตายห่าหมด ๕๕๕
 • 32
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  ขอบคุนมากมายจ้า
 • 31
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  ขอบคุณมากที่อนุญาตให้โหลดหนังดี ๆ
 • 30
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  อยากบอกจิงๆคับว่า แค่โปรเตอร์หนัง ก็ไม่ชวนให้ผมอยากดูแล้ว ดูแล้ว ผมนึกถึงหนังสือกาตูนร์ผี เล่มละ 5บาทสมัยผมเด็ก มานช่าง.... ดูแล้วไร้ความสร้างสรรค์ จิงๆ ไม่รู้ผมคิดไปเองคนเดียวหรือเปล่านะ หรือ คุณต้องการจะสื่อออกมา แบบ นี้ไม่เข้าใจ ...ทำไม 2คนข้างๆเขามาหลับทำไม- - โทนสี ถ้าเปนสมัยผมเรียนเขาเรียก ลิเก จิงๆเอาแค่นี้แล้วกันขี้เกียจพิมพ์เยอะ
 • 29
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  ..ไปดูมาเมื่อคืน..เป็นเรื่องแรกที่อยากโพส(ถึงทีมผู้สร้าง)
  มีคำพุดมากมายที่อยากบอกจากใจคนดูหนัง(ไทย)คนหนึ่ง
  มีหนังเข้าฉายพร้อมกันหลายเรื่องน่าสนใจเกือบทุกเรื่องแต่ผมเลือกดูหนังของคุณเพียงเพราะเพิ่งคุยกับเพื่อนที่เค้าแอนตี้หนังไทย(มากๆ)ผมรู้สึกว่ามันอัคติกับหนังไทยมากไป สิ่งดีๆมีอีกเยอะ
  หนังผ่านไปไม่ถึงห้านาทีบอกตรงๆนะครับ..(ยิ้ม)ผมรู้สึก (กู)พลาดแล้ว .เพียงแค่เมคอัพหน้าตัวแสดง(หลัก)ก็บ่งบอกชะตากรรมของหนังและความรู้สึกของ(ผม)คนดูละมันช่างหลอนมากครับ (กลับไปดูผลงานตัวเองด้วยนะครับ)คือลอย หลอนไม่ได้ดูธรรมชาติเอาสะเลยสมัครเล่นมากๆหากเป็นผลงานนักศึกษา(บางคนดีกว่านี้ด้วยซ้ำ)ว่าไปอย่างแต่นี้หากคุณคิดจะทำงานออกมาขายเรียกเงินสนับสนุนจากคนดูผมว่าคุณต้องพยายาม..ตั้งใจและละเอียดกว่านี้นะครับ
  ว่าไปผมมีคำพูดแสดงความคิดเห็นที่ออกจะหยาบคายและรุนแรงกว่านี้นะครับ๕๕ เมื่อเทียบกับความรู้สึกที่ผมได้รับจากการชมผลงานของคุณแล้ว(ผมเสียเงินเข้าไปดูนะครับ)แต่..อืมม..ผมเข้าใจว่าคุณคงตั้งใจทำแล้วละ ไม่ว่าจะเป็น บทหนัง..การคัดเลือกตัวนักแสดง การแสดงของ..(ไม่รู้จะใช้คำพูดไรถึงจะสะเทือนใจน้อยที่สุด)อีกทั้งเทคนิคเอฟเฟคที่อืมม..สุดยอดมากหากเป็นหนังเมื่อสามสิบปีที่แล้วแต่นี้2010นะครับ..หากมันคงเป็นไปไม่ได้ที่จะเอาทารกจริง ศพจริง การแหวกท้องคนจริงก็ใช้มุมกล้องมาช่วยได้นะครับไม่น่าปล่อยออกมาแบบนี้เลย..เฮ้ออ..(เศร้าใจกับตัวเองอีกทีเมื่อต้องทนดูต่อไปจนจบ)
  อย่างงัยก็แล้วแต่..ผมหวังว่าการโพสครั้งนี้ของผมคงไปถึงทีมงานผู้สร้างนะครับ หวังว่าคุณคงมีผลงานในครั้งต่อไปนะครับอย่าท้อละผมอยากเห็นผลงานที่คุณตั้งใจทำมากกว่านี้..อย่าดูถูกคนดูนะครับ เพราะนั้นคุณกำลังดูถูกตัวคุณเอง..สู้ๆครับหนังไทย
 • 28
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  เออ คือไปดูมาและ เห็นว่ามี พี่ ป๋องแสดงเลยไปดู

  มันไม่น่ากลัวเลยสักนิด ที่น่ากลัวคือ เสียง ดังได้ใจ
 • 27
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  สุดยอดมากๆ ครับ สุดยอด จริงๆ ทำดีมาก น่ากลัวสุดๆ เลย ครับ
  ผม ไปดู คนไม่เยอะ นะ ครับ แต่หลอน จน ตัวสัน เลย ครับ
  หันซ้าย ขาว ไม่มี ใคร ด้วย ต้องแอบมา นั่ง ด้าน ข้างๆ
  ทำดีเกิน ขาด เลย ครับ เสียดาย คนดู น้อยมากๆ
  เรื่อง ที่เล่า นี้เป็น เรื่อง 303 กลัว กล้า อาฆาต นะ
  สมัย คิง สมจิง ศีสุภาพ กำกับ นะ อิอิอิ
 • 26
  ตายทั้งกลม
  0 vote
  avatar
  ผมว่ายังทำออกมาน่าดู กว่าเรื่องแฟนใหม่ นะครับ