กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

02 ธันวาคม 2553
ตลก,ดราม่า,ครอบครัว
นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ
ภาวิณี วิริยะชัยกิจ, ริชาร์ด เกียนี่, เทพ โพธิ์งาม, ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์
rating thaimovie

กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

สวัสดีครับเพื่อนๆ ผมชื่อต๋อง (ริชาร์ด เกียนี่) อายุ 10 ขวบ ผมเป็นเด็กกำพร้า อาศัยอยู่กับลุงมิ่ง (เทพ โพธิ์งาม )แค่ 2 คน มีอาชีพเก็บมะพร้าวขาย ใครๆ ในหมู่บ้านก็รักลุงมิ่งของผมทั้งนั้นแหละ เพราะแกเป็นคนใจดี อ่อ…ผมลืมแนะนำเพื่อนรักของผมอีก 1 ตัว ที่ต้องใช้คำว่าตัวเพราะมันเป็นลิงชื่อว่า กะปิ (ไข่เล็ก) ใครๆ อาจจะมองว่ามันเป็นลิงฉลาดแสนรู้ แต่สำหรับผมแล้วมันแสบพอตัวเลยทีเดียว ไม่ค่อยเชื่อฟัง เรียกว่าเป็นคู่กัดประจำบ้านเลยก็ว่าได้

นอกจากกะปิแล้วที่โรงเรียนผมมีคู่ปรับที่เป็นคน มันชื่อว่าไอ้เก่ง (ปดลเดช กมลาศัยกุล) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของผู้ใหญ่จั๊บผู้มีอิทธิพลของหมู่บ้านเรา? วันๆ มันก็ไม่ค่อยทำอะไรนอกจากชอบท้าผมแข่งนั่น แข่งนี้อยู่เสมอ? ไอ้ผมมันก็บ้าจี้ ใครท้าอะไรเป็นไม่ได้? ยังดีมีลุงมิ่งที่คอยเตือนสติให้ผมลดความห่ามลงไปบ้าง ส่วนพ่อของมันก็ร้ายกาจไม่เบา จะเอาที่ดินและบ้านของผมกับลุงมิ่งไปสร้างเป็นกังหันลมให้แก่พวกนายทุนหน้าเงิน แน่นอนใครจะไปยอม ยิ่งลุงมิ่งเป็นคนสมถะและรักบ้านเกิดจะตาย? แกไม่ยอมย้ายไปไหนง่ายๆ หรอก ชีวิตของลุงมิ่ง ผมและเจ้ากะปิดำเนินไปอย่างเรียบง่ายโดยอาศัยสวนมะพร้าวเพื่อยังชีพอย่างพอเพียง ในขณะที่ผู้คนในท้องถิ่นส่วนใหญ่ต่างมากล้นไปด้วยน้ำจิตน้ำใจและมีความเป็นอยู่โดยพึ่งพาอาศัยกัน ไม่ว่จะเป็นหมอประจำโรงพยาบาล (หม่ำ จ๊กม๊ก) นางพยาบาลแมว (ตุ๊กกี้ชิงร้อย) รวมไปถึงเจ้าอาวาส (ค่อมชวนชื่น) ที่ทุกคนล้วนต่างมองโลกในแง่ดีเสมอ

จนกระทั่งวันหนึ่งอยู่ๆ ลุงมิ่งแกล้มป่วยลงจนทำให้พี่หงษ์ (มิลค์ ภาวิณี วิริยะชัยกิจ) สัตวแพทย์คนสวยประจำหมู่บ้านต้องเข้ามาช่วยดูแลผมกับเจ้ากะปิ แต่ขอเตือนไว้ก่อน ใครก็ตามอย่าคิดจีบพี่หงษ์เชียวนะ เพราะพี่กานต์ (เป้ ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์) แฟนของแกเป็นถึงข้าราชการ ในกรมที่ดิน ที่เข้ามาสำรวจพื้นที่เพื่อหาทางจัดตั้งกังหันลมที่หมู่บ้านของเราเชียวนะ แถมยังทั้งหวงและห่วงพี่หงษ์จะตาย

ถึงแม้ลุงมิ่งจะป่วยอยู่ แต่พวกนายทุนและผู้ใหญ่จั๊บยังไม่ลดละความพยายามที่จะครอบครองที่ดินของลุงมิ่ง ถึงขนาดวางแผนที่จะฮุบที่ดินของแก โดยท้าให้ผมกับเจ้ากะปิลงแข่งปีนเก็บลูกมะพร้าว โดยมีบ้านและที่ดินของลุงมิ่งเป็นเดิมพัน ยิ่งได้ข่าวว่าผู้ใหญ่จั๊บได้ลิงมาใหม่ ความสามารถไม่แพ้เจ้ากะปิซะด้วย ไอ้ผมกับเจ้ากะปิยิ่งไม่ยอมให้ใครมาท้าง่ายๆ อยู่แล้ว แต่ทางเดียวที่จะเอาชนะการแข่งครั้งนี้ผมจะต้องชนะใจเจ้ากะปิ ลิงหน้าขนเพื่อนรักของผมให้ได้ก่อน แต่มันก็ไม่ง่ายซะทีเดียว ก็เจ้ากะปิทั้งแสบ และซนขนาดนั้น ส่วนการแข่งครั้งนี้จะออกหัวหรือก้อย ฝากเพื่อนๆ พี่ๆ ช่วยให้กำลังใจผมด้วยนะครับ? ในภาพยนตร์เรื่อง กะปิ…ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

รักเสมอจาก ต๋อง

————————————————-

กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

เกร็ดภาพยนตร์ จากความแจ๋วของบทภาพยนตร์ สู่เรื่องจ๋อ…บนแผ่นฟิล์ม

กังฟู นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ หนุ่มช่างฝัน ช่างคิด ช่างเขียน มีเป้าหมายในชีวิตคือเป็นนักเล่าเรื่องด้วยภาพ หรือผู้กำกับภาพยนตร์ ด้วยความเป็นคนที่มีเรื่องราวมากมายอยากจะเล่าให้คนอื่นได้รู้ โดยเริ่มต้นจากการบันทึกเรื่องราวลงบนไดอารี่ส่วนตัว ในระหว่างที่เป็นนักศึกษากังฟูได้ถ่ายทอดเรื่องราวที่เขาเขียนออกมาเป็นหนังสั้นมากมาย ซึ่งแต่ละผลงานล้วนบ่งบอกถึงความสามารถและสะท้อนมุมมองของการเป็นนักเล่าเรื่องที่ซ่อนอยู่ในตัวเขาได้เป็นอย่างดี ทำให้ภาพยนตร์สั้นแต่ละเรื่องสามารถคว้ารางวัลหนังสั้นได้จากหลากหลายเทศกาล ไม่ว่าจะเป็น หญิงชรากับนิทานวันหนึ่ง ได้รับรางวัล รางวัลขุนวิจิตรมาตรา? หนังสั้นเรื่อง น้ำแข็งใส ได้รางวัลชนะเลิศ โครงการหนังสั้นฤดูร้อนของโซนี่ ในรายการที่นี้ประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีหนังสั้นเรื่อง ผงชูรส ที่ถูกคัดเลือกให้เข้าร่วมในเทศกาลระดับนานาชาติอย่าง International filmfestival Rotterdam 2006 และยังมีผลงานอื่นๆ อีกมากมาย หลังจากนั้นเขายังมีโอกาสได้เข้าไปเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ 2 ในภาพยนตร์ไทยคุณภาพอย่างรักแห่งสยามของผู้กำกับไฟแรง มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล โดยที่นี่ทำให้กังฟูได้ซึมซับและสัมผัสหน้าที่ของผู้กำกับอย่างใกล้ชิด ได้เรียนรู้ถึงหัวใจของภาพยนตร์ซึ่งมีบทหนังเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำหนังประสบความสำเร็จได้อย่างเต็มที่ จึงทำให้เขามุ่งมั่นกับการเขียนบทภาพยนตร์อย่างจริงจังเรื่อยมา

?จุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมอยากเป็นผู้กำกับเพราะผมเป็นคนชอบเล่าเรื่อง แต่เป็นคนที่เล่าไม่ค่อยเก่ง ก็เลยใช้วิธีเขียนเอา เขียนเป็นไดอารี่เก็บไว้เรื่อยๆ จนมันเยอะมาก เลยอยากที่จะเอามาเล่า แล้วนิสัยเป็นคนชอบดูหนังด้วย เลยทำให้อยากรู้ว่าถ้าเป็นหนังของเราเองแล้วเราจะเล่าแบบไหนนะ วันนึงก็ตัดสินใจเรียนภาพยนตร์ ซึ่งระหว่างที่เราเรียนเราได้ทำหนังสั้นส่งเข้าประกวด ทั้งเขียนเรื่องเอง กำกับเองและมีเพื่อนๆ คอยช่วย ซึ่งมันก็ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง หนังเราก็ได้รางวัลมา มันทำให้เรารู้ว่าผลงานของเรามันมีคนได้เห็นได้ชมนะ กลายเป็นความภาคภูมิใจอย่างหนึ่ง แล้วหลังจากเรียนจบก็รู้สึกร้อนวิชาอยากทำงานภาพยนตร์ก็เลยได้ไปเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ 2 จากเรื่องรักแห่งสยามของพี่มะเดี่ยว ได้เข้าไปคลุกคลีในกองถ่าย สัมผัสหน้าที่ของผู้กำกับ ทำให้รู้เลยว่าคนที่จะเป็นผู้กำกับได้ต้องมีความสามารถจริงๆ พอจบจากรักแห่งสยามผมจึงออกมาทำงานข้างนอกเป็นโปรดิวเซอร์ผลิตรายการแห่งหนึ่งทางเคเบิ้ลทีวี? แต่ก็ยังคงเขียนเรื่องราวเขียนบทภาพยนตร์เก็บไว้อยู่ตลอดเวลา?

ด้วยความที่เป็นคนช่างคิดช่างเขียนทำให้ผู้กำกับหนุ่มยังคงเขียนบันทึกเก็บเรื่องราวสะสมไว้ต่อไปเรื่อยๆ จนในที่สุดก็จุดประกายพล็อตหนังอันอบอุ่นอย่างกะปิก็เกิดขึ้น ในระหว่างที่กำลังขับรถกลับจากสุราษฎร์ธานีได้เห็นความน่ารักของลิงที่ยืนเกาะลูกกรงอยู่ท้ายรถกระบะเข้าโดยบังเอิญ โดยรายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของป่ามะพร้าว เมื่อกลับถึงบ้านจึงเขียนพล็อทเรื่องราวที่เกี่ยวกับลิงขึ้นมาและเพิ่มความน่ารักความสนุกสนานเข้าไปอีก เมื่อลิงซนต้องมาเป็นเพื่อนกับเด็กแสบพร้อมกับการผจญภัยและภารกิจอันยิ่งใหญ่ จากจุดเริ่มต้นสุดแสนธรรมดาบวกกับจินตนาการของคนช่างฝัน ท้ายที่สุดจึงกลายมาเป็นพล็อตหนังเรื่องกะปิโดยที่หารู้ไม่ว่าจะเป็นบทภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตที่กลายมาเป็นภาพยนตร์ที่เขาต้องรับหน้าที่ในฐานะผู้กำกับในเวลาต่อมา เมื่อเขาได้มีโอกาสส่งบทภาพยนตร์เรื่องกะปิเข้าร่วมใน Thailand script project 2007 ซึ่งจัดขึ้นโดยสองผู้กำกับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง เป็นเอก รัตนเรือง และ นนทรีย์ นิมิบุตร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฟ้นหาบทภาพยนตร์ที่ดีที่สุดจากทั่วประเทศ แล้วในโครงการนี้เองที่ช่วยเปิดโลกทัศน์ทางด้านภาพยนตร์ของกังฟูให้กว้างมากยิ่งขึ้น

————————————————

ไข่เล็ก

ประวัติ เจ้าไข่เล็ก

ไข่เล็ก คือลิงกังแสนรู้จากเกาะสมุย ปัจจุบันอายุ 8 ปี เรียกได้ว่าเป็นลิงที่มีความสามารถไม่น้อยเลยทีเดียวโดยมีดีกรีแชมป์การประกวดลิง จากรายการ บัลลังก์ดาว ด้วยอุปนิสัยที่ไม่ดุร้ายเหมือนลิงตัวอื่น บวกกับการท่ากางการยืนที่สวยงามของเจ้าไข่เล็ก จนครูฝึกเห็นแววความสามารถจึงนำมาฝึกฝนจนกลายเป็นลิงแสนรู้ได้โดยไม่ยาก

เจ้าไข่เล็กเคยผ่านผลงานการแสดงภาพยนตร์มาแล้วนับไม่ถ้วนไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ทางฝั่งฮอลลีวูดเรื่อง ทูมไรเดอร์ และ 80 วันจารกรรมรอบโลก เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณารถกระบะทาทามอเตอร์? ซึ่งนอกจากจะรับจ็อบแสดงหนัง หรือเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาแล้ว เจ้าไข่เล็กยังมีงานหลัก โชว์ตัวให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้ชื่นชมอยู่ที่เกาะสมุยอีกด้วย โดยทำการแสดงทุกวันๆ ละ 3 รอบ อาทิ แบไพ่แนะนำชื่อ, วิดพื้น, ซิทอัพ, ยกน้ำหนัก, ม้วนหน้า, ตีลังกา, ชู้ตบาสเก็ตบอล, ควงกระบองไฟ, เรียงหมายเลขตั้งแต่ 1-10, หาบของขาย? อีกทั้งยังร่วมโชว์กับแขกที่มาชมโดยให้แขกไขว้มือให้แน่น แล้วเจ้าไข่เล็กจะมาช่วยแก้มัดให้? นอกจากนี้เจ้าไข่เล็กยังมีอีกหนึ่งภารกิจที่ต้องทำเป็นประจำทุกเดือนนั้นคือการเข้าเฝ้าสุลต่านจากประเทศมาเลย์เซีย

และสำหรับภาพยนตร์เรื่องกะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว ถือเป็นผลงานชิ้นล่าสุดของ เจ้าไข่เล็ก ที่จะมาโชว์ความสามารถทางการแสดง ความน่ารัก และแสนรู้บนแผ่นฟิล์มให้กับคอภาพยนตร์ได้ชมเต็มที่ ในบทบาทของ กะปิ เพื่อนคู่หูของ ต๋อง? ทุกโรงภาพยนตร์อย่างแน่นอน
————————————————–

นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ

ประวัติผู้กำกับ นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ

นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ? หรือ กังฟู ผู้กำกับหนุ่มไฟแรงจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยรังสิต? คณะนิเทศศาสตร์ เอก สาขา ภาพยนตร์และวีดีทัศน์? โดยขณะที่กำลังศึกษาอยู่ในรั้วสถาบันเริ่มฉายแววการเป็นผู้กำกับด้วยการทำหนังสั้นส่งเข้าประกวด ได้รับรางวัลมาอย่างมากมาย เช่น หนังสั้นเรื่อง หญิงชรากับนิทานวันหนึ่ง ได้รับรางวัล รางวัลขุนวิจิตรมาตรา งานประกวดภาพยนตร์สั้นจากการประกวดในเทศกาลเกี่ยวกับภาพยนตร์ต่างของมูลนิธิหนังไทย และรางวัลชมเชยช้างเผือก งานประกวดภาพยนตร์สั้นของมูลนิธิหนังไทย? หนังสั้นเรื่อง น้ำแข็งใส ได้รางวัลชนะเลิศ โครงการหนังสั้นฤดูร้อนของโซนี่ ในรายการที่นี้ประเทศไทย ภาพยนตร์เรื่อง กระบือลือลั่น ได้รางวัลชมเชยช้างเฝือก งานประกวดภาพยนตร์สั้นของมูลนิธิหนังไทย? นอกจากนี้ภาพยนตร์สั้นเรื่อง ผงชูรส ยังได้รับเลือกให้ เข้าร่วมเทศกาล International filmfestival Rotterdam 2006 แต่ละผลงานล้วนแต่การันตรีได้ถึงไอเดียและความสามารถทางด้านภาพยนตร์ของผู้กำกับหนุ่มได้เป็นอย่างดี? นอกจากนี้กังฟูยังได้รับโอกาศเข้าไปเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ 2 ให้กับ มะเดี่ยว ชูเกียรติศักดิ์วีระกุล ขณะกำลังทำภาพยนตร์รักแห่งสยาม จนวันหนึ่งได้เห็นประกาศการประกวดบทภาพยนตร์จากโครงการ Thailand script project? ในอินเตอร์เน็ตจึงตัดสินใจส่งบทภาพยนตร์เรื่อง กะปิ ส่งเข้าประกวด และสามารถทะลุผ่านเข้าถึงรอบ15เรื่องสุดท้ายได้สำเร็จจากทั้งหมดที่ส่งมากว่า 900 เรื่อง? และมีโอกาสได้พบปะโปรดิวเซอร์คนทำหนังจากหลากหลายค่าย จนในที่สุดได้รับโอกาสจากทางสหมงคลฟิล์มให้นำ กะปิมาสร้างเป็นภาพยนตร์ และด้วยความสามารถและรางวัลที่มาการันตีฝีไม้ลายมือตั้งแต่เป็นผู้กำกับหนังสั้นจากหลายๆ เรื่องที่ผ่านมา กังฟูจึงได้รับความไว้วางใจให้นั่งแท่นกำกับภาพยนตร์เป็นเรื่องแรกอีกด้วย ในชื่อ กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกจากโครงการนี้อีกด้วย

————————————————

Thailand script project

ทำความรู้จักกับโครงการ Thailand script project

กลางปี2550 โครงการประกวดเขียนบทภาพยนตร์ Thailand script project 2007 ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานบริหารองค์ความรู้ สำนักนายกรัฐมนตรี (OKMD) สำนักงานศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) และ Nokia

งานนี้เริ่มประกาศให้บุคคลทั่วไปที่สนใจอยากเขียนบทหรืออยากมีภาพยนตร์เป็นของตัวเอง โดยส่งเรื่องย่อความยาว 5 หน้ากระดาษ A4 เข้าร่วมโครงการ โดยหลังจากเริ่มประชาสัมพันธ์รวมทั้งออกไปโปรโมตตามมหาลัยต่างๆ ไม่นานก็มีคนส่งบทเข้าร่วมโครงการกว่า 900 เรื่อง จากทั่วทุกภาค หลากหลายอาชีพ บ่งบอกถึงจินตนาการของคนไทยที่ไม่มีที่สิ้นสุดได้จริงๆ
หลังจากคัดเลือกผลงานในรอบแรกจนเหลือ 40 เรื่องสุดท้าย เจ้าของผลงานทั้งหมด 40 เรื่องจะได้รับโอกาศพิเศษสุดๆ ในการมาร่วมอบรมกับวิทยากรที่มีทั้งผู้กำกับ คนเขียนบท และโปรดิวเซอร์ ซึ่งได้แก่ เป็นเอก รัตนเรือง, นนทรีย์ นิมิบุตร,? วิสูตร พูลวรลักษณ์,? จิระ มะลิกุล,? ปรัชญา ปิ่นแก้ว, ยุทธเลิศ สิปปภาค, คงเดช จาตุรันต์รัศมี และ อิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์ ซึ่งแต่ละรายก็มาถ่ายทอดประสบการณ์ พร้อมเล่าเบื้องหลังเบื้องลึกของแวดวงหนังไทยกันอย่างไม่ปิดบัง? โดยหลังจากอบรมเสร็จสิ้น ผู้เข้ารอบทั้ง 40 คนที่เหลือต้องกลับไปพัฒนาเรื่องของตัวเองให้ออกมาเป็นบทภาพยนตร์โดยสมบูรณ์แบบ โดยทางโครงการจะให้เวลาในการเขียนบทเป็นเวลา 3 เดือน เมื่อครบกำหนด บทภาพยนตร์ทั้ง 40 เรื่องจะถูกนำกลับมาพิจารณาอีกครั้ง เพื่อหาผู้ชนะที่จะได้รับรางวัล รวมทั้งหมด 15 เรื่อง

ซึ่งกรรมการในรอบสุดท้ายประกอบไปด้วยบุคลากรระดับ ?เขี้ยว? ในแวดวง อาทิ ชาติ กอบจิตติ, กิตติศักดิ์ สุวรรณโภคิน, วินทร์ เลียววาริณ,? ม.ร.ว.ปัทมนัดดา ยุคล, พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์, ก้อง ฤทธิ์ดี,? เกรียงศักดิ์? ศิลากอง? และ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล โดยการถกเถียงดำเนินงานเป็นไปอย่างเข้มข้น? ซึ่งงานนี้ไม่มีการโหวต? แต่เป็นการใช้เหตุและผลพูดคุยกันจนกว่าจะได้ข้อสรุปเท่านั้น

โครงการ Thailand script project 2007 ปิดท้ายด้วยงานที่เรียกว่า Presentation Day โดยทางโครงการได้ทำการก๊อปปี้บทภาพยนตรืทั้ง 15 เรื่อง สงไปยังค่ายหนังและโปรดิวเซอร์ทั่วฟ้าเมืองไทย แล้วเชิญทั้งหมดมาฟังการพรีเซนต์ในเรื่องที่แต่ละท่านสนใจ โดยเจ้าของเรื่องเป็นผู้พรีเซนต์ด้วยตัวเอง เรียกว่าเปิดโอกาสให้ขายโปรเจกต์หนังกันแบบถึงที่เลยทีเดียว

————————————————-

กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

แท็ก: , , , , , , , ,

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

ระดับความน่าชม และ บทวิจารณ์

หนามเตย นกไซเบอร์ ซายากะ
โฮมส์-ดอยล์
Tyler movie เอ็มไทย movie เอ็มไทย movie เอ็มไทย
      อ่านบทวิจารณ์   อ่านบทวิจารณ์  
ยอดเยี่ยม
หนัง 5 ดาว
ดี
หนัง 4 ดาว
ค่อนข้างดี
หนัง 3 ดาว
พอใช้
หนัง 2 ดาว
แย่
หนัง 1 ดาว

ข่าวหนังที่เกี่ยวข้อง / ตัวอย่างหนัง / กิจกรรม

แสดงความคิดเห็น

 1. (#439760) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  เกดเกดเ

  โดย : กดเ , เขียนเมื่อ October 11, 2013 เวลา 16:53 IP : 125.25.236.x| Permalink
 2. (#198590) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  คลกดีสนุก

  โดย : peugeot405 , เขียนเมื่อ July 28, 2011 เวลา 22:06 IP : 115.87.39.x| Permalink
 3. (#170341) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  ดูแล้วสนุกดีค่ะ

  โดย : yingjib , เขียนเมื่อ March 29, 2011 เวลา 15:45 IP : 110.164.197.x| Permalink
 4. (#162862) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  อยากดูอยู่ 5555

  โดย : cesar_cesar , เขียนเมื่อ March 4, 2011 เวลา 19:02 IP : 125.25.175.x| Permalink
 5. (#146781) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  111

  โดย : แม็ก , เขียนเมื่อ December 31, 2010 เวลา 09:50 IP : 125.27.149.x| Permalink
 6. (#144897) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  สนุกไหมหนอจะได้ไปดู..*-*…
  ..*-*..กับเพื่อนมากๆๆๆๆๆๆ..*-*..
  …………..และครอบครัว

  โดย : น๊อต , เขียนเมื่อ December 23, 2010 เวลา 13:06 IP : 192.168.212.x| Permalink
 7. (#144473) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  เรื่องนี้ดูแร้วสงสารน้องริชาดอะ ลุงมิ่งแก่ไปน่าเสียเลย
  แต่หนังไม่ค่อยฮาอะ

  โดย : nooelle , เขียนเมื่อ December 22, 2010 เวลา 09:46 IP : 183.89.68.x| Permalink
 8. (#142309) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  alert(‘love’);

  โดย : xx , เขียนเมื่อ December 16, 2010 เวลา 00:17 IP : 192.168.2.x| Permalink
 9. (#142065) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  ลิงน่าร๊ากกกกกกก

  โดย : faiipaulfrank , เขียนเมื่อ December 15, 2010 เวลา 10:51 IP : 125.27.32.x| Permalink
 10. (#141655) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  รู้มั้ยริชาร์เค้าเป็นด.ดีเลี้ยงแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งคุณทำได้ดีเท่าน้องเค้าป่าวคำว่ากตัญูญูสกดเป็นมั้ย(สำหรับคนที่อยากต่อยน้อง)ถ้าหาใครต่อยไม่ได้แนะนำให้เอาหัวชนเสาตายไป๊

  โดย : หยก , เขียนเมื่อ December 14, 2010 เวลา 11:19 IP : 202.91.18.x| Permalink
 11. (#140723) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  เป็นหนังที่เสียดายเงินอ่ะครับ ดูไปหลับไป หนังไม่น่าตื่นเต้นเลย

  โดย : domonaaa , เขียนเมื่อ December 11, 2010 เวลา 08:25 IP : 10.10.36.x| Permalink
 12. (#140673) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  สนุกไหมงะ จะได้ไปดู (ตลกด้วยไหมๆ)

  โดย : บิว , เขียนเมื่อ December 10, 2010 เวลา 22:11 IP : 125.24.151.x| Permalink
 13. (#140314) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  ฮ่าปะถ้าฮ่าจะไปดูจริงนะไม่ได้
  โม้

  โดย : มิน , เขียนเมื่อ December 9, 2010 เวลา 20:03 IP : 182.53.78.x| Permalink
 14. (#140300) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  เคร้าเลยในเรื่องกะปิ ลุงมิ่งไม่น่าตายเลย

  โดย : pig2526 , เขียนเมื่อ December 9, 2010 เวลา 19:13 IP : 110.164.114.x| Permalink
 15. (#139848) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  จะไปดูกะปิแล้วพรุ่งนี้ ไม่รู้จะเหมือนกระดึ๊บป่าว คนข้างล่างสนุกเหรอเห็นสุดยอดแล้ว555+

  โดย : pig2526 , เขียนเมื่อ December 8, 2010 เวลา 19:44 IP : 110.164.114.x| Permalink
 16. (#139286) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  สุดยอดไปเลยคับ

  โดย : pongme20 , เขียนเมื่อ December 7, 2010 เวลา 10:59 IP : 192.168.182.x| Permalink
 17. (#138890) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  ผมว่านั่งไม่ค่อยสนุปเท่าไร หนักไปทางสาระมากกว่าน๊ะ ^^

  โดย : woooooooo , เขียนเมื่อ December 5, 2010 เวลา 21:11 IP : 124.120.91.x| Permalink
 18. (#138864) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  ขอประทานโทษน่ะครับภาพยนต์ไม่น่าจะเกี่ยวกับสีเสื้อน่ะครับ….โปรดเข้าใจด้วยครับ….และใช้วิจารณญาณด้วยครับ….สร้างมาเพื่อความบันเทิงครับ….ขอขอบพระคุณมากครับ

  โดย : luufee , เขียนเมื่อ December 5, 2010 เวลา 18:40 IP : 182.52.123.x| Permalink
 19. (#138153) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  เพื่อนผมได้เเสดงด้วย55

  โดย : Pho , เขียนเมื่อ December 2, 2010 เวลา 21:15 IP : 125.27.213.x| Permalink
 20. (#138071) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  อยากเอาหลานชายไปต่อยตัวๆกับน้องริชารด์ เห็นหน้ามันเเล้วหงุดหงิด

  โดย : ผู้ชายเหนือเเสงจันทร์ , เขียนเมื่อ December 2, 2010 เวลา 15:37 IP : 117.47.126.x| Permalink
 21. (#138000) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  เป็นหนังที่ดูแล้วสนุกมากจบข่าว

  โดย : ศิริอัมพา จูสิน , เขียนเมื่อ December 2, 2010 เวลา 11:11 IP : 192.168.182.x| Permalink
 22. (#137981) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  หนังสบาย ๆ น่ารัก ทั้งลิงทั้งน้องริชาร์ด นางเอกอีกคน น่ารัก ไม่รู้ว่าตั้งใจจะให้ออกแนวอนุรักษ์ ต้นมะพร้าว รักท้องถิ่น หรือป่าวนะครับ มันไม่ค่อยชัดซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายถ้าจับแนวอนุรักษฺซะเลย แล้วทำให้หนังเป็นเรื่องที่ผ่านสายตาของกะปิ หนังคงน่าดูกว่านี้ แบบเรื่องมะหมาสี่ขา นี่ถ้าเน้นเรื่องโรงเรียนสอนลิง ผมว่าเรื่องนี้เอาไปขายให้ฝรั่งดูได้เลย

  โดย : prame9 , เขียนเมื่อ December 2, 2010 เวลา 10:25 IP : 124.120.230.x| Permalink
 23. (#137975) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  โดย : กรุไม่ดูใครจะทำไม (#133882)

  ไม่ดูไอ้เทพไม่ชอบมัน มันอยู่เสื้อเหลือง จบข่าว..
  ???????????
  ดารามันก็เหลือง 99.99% แหล่ะคร๊าบบบบ

  จริงๆน่ะ แต่ พวกดารานักร้องส่วนมากเค้าไม่แสดงตัวเฉยๆ

  โดย : aaaa , เขียนเมื่อ December 2, 2010 เวลา 10:07 IP : 58.9.11.x| Permalink
 24. (#137950) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  เป็นหนังที่ดูแล้วอบอุ่นและมีกลิ่นไอของความน่ารักสดใสแน่ ๆ เลย เป็นกำลังใจให้น้องริชาร์ด นะคะ

  โดย : Doungkey , เขียนเมื่อ December 2, 2010 เวลา 08:35 IP : 125.24.86.x| Permalink
 25. (#137311) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  ไอสัดเค้าทำมาให้ดูครายเครียจเสือกมาเครียจใส
  ไม่มีตักดูก็บอก
  มัวแต่หมกมุ้น เสื้อเหลืองเสื้อแดง ควายไอสัส

  โดย : thailandhack , เขียนเมื่อ November 30, 2010 เวลา 01:50 IP : 27.130.95.x| Permalink
 26. (#137238) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  โครตอยากดูผ่านเน็ต

  โดย : ทำไมต้องบอก , เขียนเมื่อ November 29, 2010 เวลา 19:51 IP : 118.172.200.x| Permalink
 27. (#137013) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  เดี๋ยวออกมาเเนว ส้มตำ 5 หัวใจฮีโร่

  โดย : earth sg , เขียนเมื่อ November 28, 2010 เวลา 11:39 IP : 58.9.162.x| Permalink
 28. (#136585) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ ผมไม่ชอบเทพ เลย

  เพราะ มุข ของ ป๋ามันแบบว่า กะแทกแดกดัน ไม่ฮา ดูตลกเถื่อนๆ

  เด็ก ดู ก็ จะได้ แต่พวกคำหยาบ(คนอื่นก็มี แต่เค้าทำเนียนๆ ป๋า-หยาบฝืดๆ) กิริยา ท่าทาง ก็ เกินจะออกTV

  โดย : ยังได้ดีอ้ะ , เขียนเมื่อ November 26, 2010 เวลา 05:20 IP : 223.207.112.x| Permalink
 29. (#136452) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  มันดูเเบบบ้านๆๆๆๆๆๆอะ

  โดย : กะปิ , เขียนเมื่อ November 25, 2010 เวลา 10:55 IP : 172.16.1.x| Permalink
 30. (#136087) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  จะไปดูเหลืองหรือแดง ไม่เกี่ยวกัน

  โดย : pig2526 , เขียนเมื่อ November 23, 2010 เวลา 15:30 IP : 110.164.114.x| Permalink
 31. (#134980) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  โดย : กรุไม่ดูใครจะทำไม (#133882)

  ไม่ดูไอ้เทพไม่ชอบมัน มันอยู่เสื้อเหลือง จบข่าว..
  ———————————
  ดารามันก็เหลือง 99.99% แหล่ะคร๊าบบบบ

  โดย : คนดู , เขียนเมื่อ November 20, 2010 เวลา 02:26 IP : 192.168.20.x| Permalink
 32. (#134031) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  หนังชื่อเรื่อง กะปิ

  แต่อย่า กะโปกนะ

  โดย : dfdf , เขียนเมื่อ November 17, 2010 เวลา 08:57 IP : 192.168.82.x| Permalink
 33. (#133900) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  น่ารักนะเรื่องนี้

  โดย : Amakusa Ging , เขียนเมื่อ November 16, 2010 เวลา 17:51 IP : 183.89.84.x| Permalink
 34. (#133882) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  ไม่ดูไอ้เทพไม่ชอบมัน มันอยู่เสื้อเหลือง จบข่าว..

  โดย : กรุไม่ดูใครจะทำไม , เขียนเมื่อ November 16, 2010 เวลา 16:34 IP : 223.207.130.x| Permalink
 35. (#133758) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  เรื่องนี้เพื่อนผมตัดต่อเสียง

  มันบอกว่าฮามากๆ

  โดย : asdfasdf , เขียนเมื่อ November 16, 2010 เวลา 09:10 IP : 61.90.102.x| Permalink
 36. (#131074) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  ชอบบบบบบบบบบบบบบบบบบ
  อยากดูๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  โดย : kasineekingnok , เขียนเมื่อ November 8, 2010 เวลา 17:58 IP : 119.160.218.x| Permalink
 37. (#120332) :

  กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

  หนังไทย แต่ละชื่อ -*-

  โดย : palmmm , เขียนเมื่อ September 29, 2010 เวลา 14:40 IP : 113.53.80.x| Permalink
ข้อมูลหนังเพิ่มเติม
poster กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว

กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว
บทวิจารณ์
ตัวอย่างหนัง