อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง White Buffalo ดูหนัง หนังใหม่

อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

12 พฤษภาคม 2554
ตลก,ดราม่า
ชิโนเรศ คำวันดี
ภัทรภณ โตอุ่น, อนุสรา วันทองทักษ์, หนูหิ่น-รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา, CER JAMES SPAINHOUR, นพดล ดวงพร, ปิยะ ตระกูลราษฎร์, ปริศนา วงศ์ศิริ, ชไมพร สิทธิวรนันท์, เหลือเฟือ มกจ๊ก, ยาว ลูกหยี
rating thaimovie

เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวอีสานยุคใหม่ (ที่เกิดขึ้นแล้วจริงๆ นะ!!!) พร้อมกับคำถามคำโตฝากไปให้หนุ่มไทยทั้งหลายเอากลับไปคิดว่า ?หนุ่มฝรั่งตาน้ำข้าวมีดีจั๋งได๋แท้น้อ??? อีนางทั้งหลายถึงปันใจจะไปมีผัวฝรั่งกันเมิ้ด?? ผ่านมุมมองของบักมาร์ค (โดดขึ้นจอเป็นครั้งแรกของรอน AF 5-ภัทรภณ โตอุ่น) หนุ่มอีสานที่เฝ้าฝันจะมีอนาคตที่ดี เพื่อกลับมาพัฒนาหมู่บ้าน โดยมีพ่อที่เป็นผู้ใหญ่บ้าน (ปิยะ ตระกูลราษฎร์) เห็นดีเห็นงามด้วยตัดสินใจขายควายส่งลูกชายเข้าเรียนนิติศาสตร์รามฯ หวังว่าจบมาจะได้เป็นปลัดหรือทนาย แต่หลังจากใช้ชีวิตในรั้วมหา?ลัยในกรุงมา 6 ปีเต็ม ก็ยังสอบไม่ผ่านสักที เพราะติดอยู่ที่วิชาอังกฤษ 2 (EN.102) วิชาเดียวที่นอกจากจะไม่ถนัดแล้วยังไม่ใช่ภาษาประจำชาติอีกต่างหาก จนเกิดอาการท้อ และตัดสินใจกลับมาตั้งหลักที่บ้านเกิด ก่อนที่จะพบว่าหมู่บ้านกำลังถูกรุกรานทางวัฒนธรรม (ขนาดนั้น?)

เมื่อผู้สาวที่ทั้งสาวและไม่สาว ต่างมีค่านิยมใหม่ขึ้นมากันเป็นแถวนั่นคือ ?การนิยมมีเขยฝรั่ง-LOVE FARANG? แม้แต่แต๋วแหล่ (หนูหิ่น-รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา) ที่เกลียดฝรั่งขนาดหนักก็ยังเปลี่ยนใจไปรับฮักพ่อบักสีดา เอาละซิ!!! ความสงบสุขที่เคยมีกำลังจะสูญหาย สถานการณ์รอบตัวย่ำแย่อย่างหนัก กระทั่งเพื่อนรักอย่างทิด สุบรรณ (เหลือเฟือ มกจ๊ก) ยังโดนบัวผัน (เปิ้ล-ชไมพร สิทธิวรนันท์) เมียสาวหัวหน้าชมรมตำกล้วยที่ปลื้มฝรั่งขนาดหนักทิ้ง และมีแนวโน้มว่าแววดาว (เปรี้ยว AF 2-อนุสรา วันทองทักษ์) หญิงที่ตนเองหมายปองก็อาจจะรับรัก ?เขยฝรั่ง? เป็นคนต่อไป แถมแม่มะลิ (ปริศนา วงศ์ศิริ) ของแววดาวก็ยังเป็นตัวตั้งตัวตีและเห็นดีเห็นงามด้วย เห็นทีบักมาร์คต้องลุกขึ้นมาปฏิวัติ และประกาศให้โลกรู้ว่าหนุ่มอีสานยุคใหม่ก็มีดีบ่แพ้ฝรั่งซะแล้ว

เตรียมสัมผัสอารมณ์คึกคักของหนังรักโรแมนติกหยิกแกมหยอก กะเทาะความรู้สึก ที่รับรองว่าม่วนซื่นโฮแซวคักหลายๆ เลยพี่น้อง นำทีมเซอร์ไพรส์ก้อนโตจากทัพนักแสดงรุ่นใหม่อย่าง รอน-เปรี้ยว AF กับการประกบบทบาทเป็นคู่ฮักเว้าอีสานขึ้นจอพร้อมกันเป็นครั้งแรก ร่วมด้วยเหล่านักแสดงที่แค่เห็นหน้าก็พร้อมฮาหงายหลังอย่าง หนูหิ่น-รุ้งลาวัลย์, โทนะหงษา, เหลือเฟือ มกจ๊ก, ยาว ลูกหยี และการคืนจออีกครั้งในรอบหลายๆ ปีของปิยะ ตระกูลราษฎร์, ปริศนา วงศ์ศิริ, นพดล ดวงพร ฯลฯ

————————————————

อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง

จากทรีทเมนต์ภาพยนตร์ 900 เรื่อง ที่เข้าประกวด ได้รับการคัดเลือกจนคว้ารางวัลบทภาพยนตร์ชนะเลิศ (Best Picture) ภายใต้โครงการไทยแลนด์สครปต์โปรเจ็คต์ เวทีเฟ้นหาบทภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของสองผู้กำกับแถวหน้า นนทรีย์ มินิบุตร และ เป็นเอก รัตนเรือง และสำนักบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (สบร) และ TCDC จัดขึ้นกลายมาเป็น “White Buffalo” หรือ “อีนางเอ๊ย…เขยฝรั่ง” ภาพยนตร์รักโรแมนติคคอมิดี้ ภายใต้การกำกับภาพยนตร์แบบเต็มตัวครั้งแรกของ “เก่ง-ชิโนเรศ วันคำดี” ผู้กำกับคลื่นลูกใหม่ซึ่งบ่มเพาะประสบการณ์ในฐานะคนทำหนังมากว่า 13 ปี อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ นางนาก, ฟ้าทะลายโจร, จันดารา, องค์บาก 1-2, เดอะเลตเตอร์จดหมายรัก ฯลฯ

ถ่ายทอดสเป็คและมุมมองความรักของสาวอีสานยุคใหม่ที่เกิดขึ้นจริง พร้อมการตั้งคำถามที่ว่า “หนุ่มฝรั่งตาน้ำข้าวมีดีจั๋งได๋น้อ อีนางทั้งหลายถึงปันใจจะไปมีผัวฝรั่งกันเมิ้ด?” ผ่านเรื่องราวมุมของมาร์ค (ขึ้นจอเป็นครั้งแรกของ รอน AF5) หนุ่มอีสานที่ฝันจะเป็นทนายความ แต่หลังจากใช้ชีวิตในรั้วมหาลัยในกรุงมา 6 ปี จนเกิดอาการท้อใจ เพราะติดอยู่ที่วิชาอังกฤษ (EN.102) ที่ไม่ใช่ภาษาประจำชาติ สอบทีไรก็บ่ผ่านสักที จึงตัดสินใจกลับมาตั้งหลักที่ขอนแก่นบ้านเกิด และพบว่าหมู่บ้านกำลังถูกรุกรานทางวัฒนธรรม เมื่อผู้สาวที่ทั้งสาวและไม่สาวต่างมีค่านิยมใหม่ๆ ขึ้นมาอย่างพร้อมเพรียงกันนั่นคือ “การนิยมมีเขยฝรั่ง” เอาละซิ ความสงบสุขที่เคยมีกำลังจะสูญหาย บางคู่ถึงขั้นเลิกราหันไปเอาผัวฝรั่งกันแลยละพี่น้อง สถานการณ์รอบตัวย่ำแย่อย่างหนัก กระทั่งเพื่อนรักยังโดนเมียทิ้ง และมีแนวโน้มว่า แววดาว (เปรี้ยว AF2) หญิงที่ตนหมายปองก็อาจจะเลือก “เขยฝรั่ง” เป็นคนต่อไป เห็นทีต้องลุกขึ้นมาปฎิวัติและประกาศให้โลกรู้ว่า หนุ่มอีสานยุคใหม่ก็มีดีบ่แพ้ฝรั่งซะแล้ว

เตรียมสัมผัสอารมณ์คึกคักของหนังรักโรแมนติกหยิกแกมหยอกกะเทาะความรู้สึก ที่รับรองว่าม่วนซื่นโฮแซวคักหลายๆ เลยพี่น้อง พร้อมเซอร์ไพรส์ก้อนโตจากทัพนักแสดง อาทิ หนูหิ่น-รุ้งลาวัลย์, เหลือเฟือ, ยาว ลูกหยี, นพดล ดวงพร ฯลฯ พร้อมประกบคู่ฮักเว้าอีสานครั้งแรกของรอน-เปรี้ยวAF?

————————————–

อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง

สู่ภาพยนตร์โรแมนติคคอมิดี้ตีแผ่รสนิยม ?LOVE FARANG? ของเหล่า ?อีนางเอ๊ย? ที่พร้อมอ้าแขนรับ ?เขยฝรั่ง? อย่างเต็มใจ โดย? ?เก่ง ชิโนเรศ คำวันดี? ผู้กำกับที่บ่มเพาะประสบการณ์ในฐานะคนทำหนังนาน 13 ปี? โดยไม่มีใครคาดคิด จากความสำเร็จของ WHITE BUFFALO บทภาพยนตร์ที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดจากปลายปากกาของ ?สุมิตร เที่ยงตรงจิตร? กำลังจะถูกเปลี่ยนถ่ายชีวิตไปสู่อีกรูปแบบหนึ่งที่แตกต่าง จาก

ตัวหนังสือบนกระดาษกำลังจะมีชีวิตโลดแล่นและเคลื่อนไหวในรูปแบบภาพยนตร์ที่มีภาพ เสียง และตัวละคร ถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิล์มในอีก 3 ปีต่อมา โดยบริษัทสตูดิโอผู้สร้างภาพยนตร์อันดับ1ของเมืองไทยอย่างสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล พร้อมกับอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ผ่านเข้ารอบ 15 เรื่องสุดท้ายในโครงการไทยแลนด์สคริปต์โปรเจ็คต์ปีเดียวกันอย่างกะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว ถึงแม้ว่า WHITE BUFFALO (อีนางเอ๊ย…เขยฝรั่ง) จะถูกสร้างเป็นเรื่องที่สองก็ตาม ภายใต้การกำกับภาพยนตร์โดย เก่ง ชิโนเรศ คำวันดี? ผู้กำกับหนุ่มวัย38ปี ที่ผ่านการบ่มเพาะประสบการณ์ในฐานะคนทำหนังมากว่า 13 ปี มีส่วนร่วมสำคัญในภาพยนตร์ระดับคุณภาพที่สร้างชื่อเสียงและประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย และต่าง ประเทศมากมาย อาทิ องค์บาก1-2, นางนาก, ฟ้าทะลายโจร, จันดารา, เดอะเลตเตอร์จดหมายรัก, แจ๋ว ฯลฯ ผ่านการทำงานในฐานะผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์ระดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง นนทรีย์ นิมิบุตร, ปรัชญา ปิ่นแก้ว, ยงยุทธ ทองกองทุน, ผอูน จันทรศิริ ฯลฯ

?พอดีจังหวะที่ได้มาอ่านเรื่อง ?WHITE BUFFALO? ซึ่งเป็นบทที่ชนะเลิศ (BEST SCRIPT) ในโครงการ ?ไทยแลนด์สคริปต์โปรเจ็คต์? ที่เขียนโดย ?พี่สุมิตร? เที่ยงตรงจิตต์? ซึ่งเป็นเพื่อนในโครงการเปิดประตูสู่โลกภาพยนตร์ ของบริษัท ฟูจิและไทเอนเตอร์เทนเมนท์ได้จัดอบรมเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้การผลิตภาพยนตร์ทุกขั้นตอนและผลิตภาพยนตร์สั้นขึ้นมา1เรื่องเมื่อสมัยเกือบ 20 ปีที่แล้วที่ผมเป็นผู้กำกับ พอได้อ่านครั้งแรกก็รู้สึกสนใจขึ้นมาทันทีเลย ตัวผมเองอยู่และโตมากับภาคอีสาน ตั้งแต่ขี่เกวียน ขี่วัว ขี่ควายไปเรียนหนังสือเลย พออ่านแล้วนึกถึงบรรยากาศ ทำให้มีจินตนาการภาพอยู่ในหัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระแสของเขยฝรั่งที่เข้ามาในเมืองไทย ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นชอบเมืองไทย รักเมืองไทย อาหารไทย จุดใหญ่เลยคือผมว่าตัวบทมันมีเสน่ห์มาก คือถ้าเราพูดถึงคนไทยส่วนใหญ่ชีวิตทั่วไปเราจะอยู่กรุงเทพกันซะมากกว่า เรามีโอกาสได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดเมื่อเดินทางไปพักผ่อน เราจะรู้ว่าต่างจังหวัดมีเสน่ห์มาก จะรู้สึกว่าเหมือนอยู่อีกที่หนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคอีสาน ยิ่งถ้าใครได้ไปลงลึกๆ ถึงภาคอีสานจริงๆ จะรู้สึกว่ามีเสน่ห์มากๆ คนน่ารัก สถานที่สวยงาม วัฒนธรรมความเป็นอยู่ ภาษา พวกนี้สำคัญที่สุด ซึ่งในตัวบทสะท้อนถึงเสน่ห์เหล่านี้ที่มีอยู่ในตัวของมันเองได้ชัดเจนที่สุด ซึ่งแตกต่างจากหนังเรื่องอื่น บอกได้เลยว่าเราแทบไม่ต้องปรุงแต่งอะไรเลย เพราะว่าบทมันมาดีอยู่แล้ว ภาพของคนอีสานจริงๆ ที่อยู่ที่กำลังเกิดขึ้น ณ ปัจจุบันนี้ที่อยู่มาวันหนึ่งมีวัฒนธรรมฝรั่งเข้ามาในหมู่บ้าน เป็นอีสานที่เป็นอีสานจริงๆ ไม่ใช่อีสานย้อนยุค ไม่ใช่อีสาน ที่ไปข้างหน้า อีสานอย่างที่ตาเราเห็น เห็นผู้หญิงอีสานขับฟีโน่ แต่ก็ยังเห็นควายไถนาอยู่ มีรถไถนาอยู่ ยังกินข้าวเหนียวกันอยู่ บางคนทำผมแดงย้อยลงมาเป็นเด็กแว้นท์เด็กสก๊อยท์เลย แต่ก็ยังพูดอีสาน แล้วพอมีฝรั่งเข้ามาจะเป็นอย่างไร แสดงว่าฝรั่งพวกนี้ต้องเห็นเสน่ห์อะไรในอีสาน เราไปสัมภาษณ์ ไปรีเสิร์ชฝรั่งในเมืองไทยอย่างพี่จิมส์ที่เขาแฮปปี้กับเมืองไทยมากๆ หรืออย่างบางคนเราจะพบว่าโอโห้ เขารักแล้วก็เทิดทูนในหลวงเรามาก เขามีมุมที่ดีของประเทศไทยเรามาก ผมว่าอะไรพวกนี้มันมีเสน่ห์นะ มันเป็นเรื่องของวัฒนธรรมด้วยส่วนหนึ่ง ก็อยากจะลองจับตรงนี้มาทำ เป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาไปสู่การทำภาพยนตร์?

ด้วยเสน่ห์ของเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์และความโดดเด่นของตัวละครที่ถูกผสมผสานนำเสนอกันได้อย่างกลมกลืนลงตัวผ่านมุมมองในวัฒนธรรมความเป็นอีสาน ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวอีสานรุ่นใหม่ กับมุมมองความคิดความขัดแย้งของวัฒนธรรมต่างถิ่นที่ส่งผลกระทบต่อตัวละครที่สะท้อนถึงสภาพสังคมในปัจจุบัน และการสอดแทรกแนวคิดความพอเพียงของในหลวงท่านผ่านรูปแบบแนวทางของภาพยนตร์โรแมนติคคอมมิดี้เสียดสีสังคมที่ไม่ได้อาร์ทจ๋าหรือต้องผ่านการตีความหลายซับหลายซ้อนจนถึงขั้นต้องก่ายหน้าผากหรือปีนบันไดดู แต่ก็สามารถทำให้ผู้ชมไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนวัยใดสามารถสัมผัสถึงอรรถรสของภาพยนตร์และเนื้อหาสาระที่ตัว สุมิตร เที่ยงตรงจิตร? ผู้เขียนบทและ เก่ง ชิโนเรศ คำวันดี ผู้กำกับต้องการนำเสนอออกมาได้อย่างสนุกสนาน และเบิกบานไปด้วยรอยยิ้มและแง่คิดที่สอดแทรกมาตามความตั้งใจ

?อีนางเอ๊ย…เขยฝรั่งเป็นเรื่องเกี่ยวไอ้หนุ่มคนหนึ่งชื่อ มาร์ค เป็นพระเอกของเรื่อง (รับบทโดยรอน AF) มีความใฝ่ฝันว่าจะเรียนหนังสือให้จบปริญญาตรี แล้วกลับมาพัฒนาหมู่บ้าน ก็ได้มีโอกาสเข้ามาในกรุงเทพ ก็เข้ามาเรียนราม โดยมีพ่อที่เป็นผู้ใหญ่บ้าน (รับบทโดยปิยะ ตระกูลราษฎร์) ส่งวัว ขายควายให้มาเรียน แต่เรียนไปสัก 6 ปีก็ยังไม่จบ ติดอยู่วิชาเดียวคือภาษาอังกฤษ จนวันหนึ่งรู้สึกท้อใจขึ้นมา ไม่ใช่ว่าไม่ตั้งใจเรียนนะ เขาเป็นคนที่ตั้งใจเรียนมากๆ แต่มีจุดอ่อนเรื่องภาษา ทำให้เรียนไม่จบสักที กระทั่งวันหนึ่งได้รับจดหมายจากเพื่อนเขาที่บ้านเกิดซึ่งเคยเรียนอยู่และโตมาด้วยกันว่ากำลังจะแต่งงาน มาร์คก็เลยเดินทางกลับไปร่วมงาน พอมาถึงก็ได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของหมู่บ้านหลังจากที่จากไปหลายปี ทั้งในด้านของสิ่งก่อสร้าง ถนนหนทาง มีบ้านใหญ่ๆ ร่ำรวย หรูหราผุดขึ้นมา มีรถกระบะ มีรถเก๋ง วิ่งกันเต็มเมือง แต่สิ่งที่

สะดุดที่สุดคือ มีฝรั่งเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านเต็มเลย แล้วพวกผู้หญิงไม่ว่าจะเป็นคุณป้าเล็ก ป้าแดง ป้าแอ๋ว ที่เคยอยู่รอบๆ ตัว หรือว่าน้องโน้น น้องนี่ที่เคยเห็นกันตั้งแต่เล็กๆ หันไปมีแฟนเป็นฝรั่งกันหมดเลย สาวๆ คลั่งไคล้นิยมการมีแฟนเป็นฝรั่ง ส่วนหนุ่มๆ ในหมู่บ้านก็ตกกระป๋องไป ตรงนี้คือสิ่งที่มาร์คเห็น และที่สำคัญ แม้แต่แววดาว (รับบทโดยเปรี้ยว AF) ผู้หญิงที่มาร์คเคยชอบเคยปิ๊งตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม กำลังจะถูกฝรั่งมาขอเพื่อจะเอาไปแต่งงานด้วย หรือขนาดพี่ทิดสุบรรณ (รับบทโดยเหลือเฟือ) เพื่อนรุ่นพี่ในกลุ่มของเขาที่เคยเล่นกันมาตั้งแต่เด็กๆ เมีย (รับบทโดยเปิลชไมพร) ของเขาก็กำลังจะถูกฝรั่งเอาไปอยู่ต่างประเทศ ทำให้เขารู้สึกว่าไม่ได้การละ ก็เลยคิดหาวิธีว่าจะทำอย่างไร เพื่อจะดึง เพื่อจะกอบกู้วิกฤติที่กำลังเกิดขึ้นในหมู่บ้านให้กลับมาสู่สภาวะปกติเหมือนเดิม ด้วยการลุกขึ้นมาพิสูจน์ว่าหนุ่มอีสานก็มีดี ไม่ใช่ว่าวันๆ ได้แต่กินเหล้า เล่นการพนันหรือเจ้าชู้เหมือนอย่างที่สาวๆ เข้าใจ?

แท็ก: , , , ,

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

ระดับความน่าชม และ บทวิจารณ์

หนามเตย นกไซเบอร์ ซายากะ
โฮมส์-ดอยล์
Tyler movie เอ็มไทย movie เอ็มไทย movie เอ็มไทย
      อ่านบทวิจารณ์   อ่านบทวิจารณ์  
ยอดเยี่ยม
หนัง 5 ดาว
ดี
หนัง 4 ดาว
ค่อนข้างดี
หนัง 3 ดาว
พอใช้
หนัง 2 ดาว
แย่
หนัง 1 ดาว
แสดงความคิดเห็น

 1. (#197176) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  ฮากลิ้ง

  โดย : peugeot405 , เขียนเมื่อ July 26, 2011 เวลา 11:55 IP : 124.121.170.x| Permalink
 2. (#181607) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  ได้ คืบ จะ เอา ศอก

  โดย : CIVILENG , เขียนเมื่อ May 19, 2011 เวลา 11:49 IP : 180.183.245.x| Permalink
 3. (#181456) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  เพลงตอนจบ ที่มีเด็กมายืนร้อง
  ชื่อเพลงอะไรครับ ใครรู้บอกที
  ผมสนใจเพลงนี้มาก ครับ

  โดย : นัน , เขียนเมื่อ May 18, 2011 เวลา 06:13 IP : 183.89.149.x| Permalink
 4. (#181287) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  ตัวเเสดงไม่น่าดึงดูด ตัวอย่างหนังไม่น่าสนใจ เเต่หนังจะสนุกใหมอันนี้ไม่รู้ยังไม่ได้ดู

  โดย : คนรักหนัง , เขียนเมื่อ May 16, 2011 เวลา 16:04 IP : 14.207.139.x| Permalink
 5. (#180735) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  ผมไปดูมาบ่ายโมงเลิกสามโมงครึ่งขอบอกว่าทุกคนห้ามดูหนังห่วยโคตรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรเลย

  โดย : ธนธรณ์ บูรณะวงค์ , เขียนเมื่อ May 13, 2011 เวลา 16:26 IP : 113.53.0.x| Permalink
 6. (#180648) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  รอนกับเปรี้ยวอย่ามาเพิ่งเเสดงหนังห่วยโคตรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรร

  โดย : ธนธรณ์ บูรณะวงค์ , เขียนเมื่อ May 13, 2011 เวลา 07:59 IP : 113.53.15.x| Permalink
 7. (#180536) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  โอเค ดี มีสาระ ดีกว่าไป ดูหนังบางเรื่อง อะไรก็ไม่รู้

  โดย : active_girl , เขียนเมื่อ May 12, 2011 เวลา 14:19 IP : 192.168.1.x| Permalink
 8. (#180494) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  หนังแบบเนือย ๆ
  ทุนต่ำ ประเด็นไม่แตก

  โดย : บลูกะน้ำตาล , เขียนเมื่อ May 12, 2011 เวลา 10:06 IP : 210.86.135.x| Permalink
 9. (#180456) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  ไปดูรอบพิเศษมาแล้ว หนังก้อสนุกดีนะคะ อย่าตัดสินจากภายนอกเลย

  โดย : paradisi77 , เขียนเมื่อ May 12, 2011 เวลา 00:34 IP : 61.90.11.x| Permalink
 10. (#179089) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  ดูตัวอย่างแล้ว คงจะดับ -*-

  โดย : เด , เขียนเมื่อ May 4, 2011 เวลา 16:28 IP : 183.88.48.x| Permalink
 11. (#178195) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  หนังเหี้ย ๆ มาอีกละคนไทยแม่งก็ขยันทำมาจริง ๆ หนังกาก ๆ

  โดย : รังหมาป่า , เขียนเมื่อ April 30, 2011 เวลา 20:55 IP : 223.207.98.x| Permalink
 12. (#177378) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  หนักกาก ๆ อ่ะ ดูไปก้อเสียดายตังค์ สมองคนไทยมะเคยพัฒนาทันยุคสมัยใหม่เล้ย

  โดย : noname , เขียนเมื่อ April 28, 2011 เวลา 18:51 IP : 10.2.40.x| Permalink
 13. (#177290) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  เราสมัคสมาชิกแล้ว แต่เข้าห้องไม่ได้บอกว่าอีก 7 วัน แล้วเราต้องทำไงต่อแล้วเวลาครบ 7 วันแล้วจะเข้าห้องได้ไม่ ตอบด้วยนะ เราอยากดูหนังนะเราก็งงงง

  โดย : คนมัน..สวยมาก , เขียนเมื่อ April 28, 2011 เวลา 10:02 IP : 192.168.10.x| Permalink
 14. (#174374) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  นิ๊ๆเขามาถ่ายทำที่บ้านเราด้วยแหละที่จ.ร้อยเอ็ด
  พี่เปรี้ยวสวยมากเร้ยแต่เสียดายมิ๊เหงพี่รอน
  ด้ายถ่ายรูปคู่ด้วยปลื้มสุดๆๆ

  โดย : คลน่าฮัก อกหักบ่เปง , เขียนเมื่อ April 16, 2011 เวลา 21:48 IP : 180.183.66.x| Permalink
 15. (#173658) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  บ้านข่อยบ่อมี่โรงหนังกะสิถ่าซื้อแผ่นซี่ดี่เบิ่งเนาะ มื้อได่น๊อจั่งสิได้เบิ่ง อยากเห้นค่วยด่อนนั่นน๊า

  โดย : ลุงจ๋องเด้อ , เขียนเมื่อ April 12, 2011 เวลา 14:48 IP : 110.77.184.x| Permalink
 16. (#170459) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  กูอยากดู

  โดย : หมาบ้า2010 , เขียนเมื่อ March 29, 2011 เวลา 22:28 IP : 223.206.52.x| Permalink
 17. (#166383) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  อ่านเนื้อเรื่องย่อแล้วน่าดูมาก บทหนังดีทำให้ยิ่งอยากดู ชอบดูหนังเบาๆ ตลกๆ แต่ไม่หยาบคายค่ะ

  โดย : pinn , เขียนเมื่อ March 14, 2011 เวลา 22:38 IP : 58.9.252.x| Permalink
 18. (#166372) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  อยากดูแล้ว เมื่อไรมีตัวอย่างหนัง ขอโปสเตอร์สวยๆ ด้วยน้า

  โดย : คนรักหนัง , เขียนเมื่อ March 14, 2011 เวลา 21:24 IP : 124.120.138.x| Permalink
 19. (#166371) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  แค่อ่านเนื้อเรื่องย่อก็น่าดูแล้ว
  น่าจะเป็นหนังที่ดูสบายๆแต่แฝงด้วยแนวคิด

  รอดูค่ะ

  โดย : รักความเป็นไทย , เขียนเมื่อ March 14, 2011 เวลา 21:19 IP : 180.183.18.x| Permalink
 20. (#166368) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  อ่านที่มาของหนัง และเนื้อเรื่องย่อแล้ว น่าดูมาก ๆ
  หวังว่าประสบการณ์ของ ผกก.บวกกับบทภาพยนตร์ดี ๆ อย่างนี้ จะทำให้หนังสนุกและเป็นที่จดจำนะคะ

  โดย : รักอีนาง , เขียนเมื่อ March 14, 2011 เวลา 21:10 IP : 125.27.204.x| Permalink
 21. (#163409) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  ชื่อพี่สุมิตรหรือเปล่า ขานั้นนอกจากหล่อแล้วยังนิยมร่ำสุรายิ่งนักแล

  โดย : กระป๋องยาเส้น , เขียนเมื่อ March 6, 2011 เวลา 06:24 IP : 1.46.236.x| Permalink
 22. (#163408) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  ว่ากันว่าคนเขียนบทเรื่องนี้เป็นเดอะสตาร์ที่มีความหล่อมาก ที่รอนแรมชีวิตมาจากลูกอิสานแท้ๆ แถวขอนแจ่น

  โดย : ดง ดอกจาน , เขียนเมื่อ March 6, 2011 เวลา 06:22 IP : 1.46.236.x| Permalink
 23. (#159822) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  ต้องดูๆๆๆๆ

  โดย : s1s2r3r4 , เขียนเมื่อ February 24, 2011 เวลา 11:37 IP : 183.89.53.x| Permalink
 24. (#138666) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  อยากดูจังเยย

  โดย : ชายอิสระรายงานตัีวครับ , เขียนเมื่อ December 4, 2010 เวลา 14:55 IP : 223.206.21.x| Permalink
 25. (#137967) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  อยากดูตัวอย่างหนังจ้า

  โดย : dao , เขียนเมื่อ December 2, 2010 เวลา 09:38 IP : 119.46.90.x| Permalink
 26. (#137154) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  อยากดูรูปเยอะๆจ้า

  โดย : dao , เขียนเมื่อ November 29, 2010 เวลา 11:10 IP : 119.46.90.x| Permalink
 27. (#123251) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  พี่รอนน่ารักมากและทีมงานก็ใจดีทุกคนเลย

  โดย : แทคคับ , เขียนเมื่อ October 11, 2010 เวลา 12:41 IP : 223.206.235.x| Permalink
 28. (#123250) :

  อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

  พี่รอนน่ารักมากกันเองด้วยคับทีมนางกูน่ารักทุกคนเลย

  โดย : แทคคับ , เขียนเมื่อ October 11, 2010 เวลา 12:40 IP : 223.206.235.x| Permalink
ข้อมูลหนังเพิ่มเติม
poster อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo

อีนางเอ๊ย เขยฝรั่ง : White Buffalo
บทวิจารณ์
ตัวอย่างหนัง