Kung Fu Panda2 กังฟูแพนด้า2 ดูหนังการ์ตูน สุดฮิต

Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

26 พฤษภาคม 2554
อนิเมชั่น
เจนนิเฟอร์ หยู เนลสัน
ให้เสียงพากย์โดย แจ็ค แบล็ค, แองเจลินา โจลี่, ลูซี หลิว, ดัสติน ฮอฟแมน, มิเชลล์ โหยว, แกรี โอลด์แมน, เฉินหลง, เซธ โรแกน, เดวิด ครอส, ฌอง-คล็อดด์ แวน เดมม์
rating thaimovie

?Kung Fu Panda 2? โป (แจ็ค แบล็ค) ได้ใช้ชีวิตในฐานะนักรบมังกรตามความฝันของเขา และเขาก็ได้ปกป้องหุบเขาสันติร่วมกับเพื่อนพ้องปรมาจารย์กังฟูของเขา เจ้าตำนานผู้พิชิตทั้งห้า ไทเกรส พยัคฆ์เสือ (แองเจลินา โจลี่), มังกี้ เจ้าวานร (เฉินหลง ซูเปอร์สตาร์ระดับโลก), แมนทิส ตั๊กแตนจอมต่อย (เซธ โรแกน), ไวเปอร์ อสรพิษไฟ (ลูซี ลิว) และเครน กระเรียนทอง (เดวิด ครอส) ผู้ที่กลับมาอีกครั้งในภาคนี้ด้วยคือดัสติน ฮอฟแมน ในบทมาสเตอร์ ชิฟู ปรมาจารย์กังฟู ผู้เป็นอาจารย์ของโป และเจมส์ ฮองในบทมิสเตอร์พิง พ่อของโป เจ้าของร้านบะหมี่ที่ขายดีที่สุดในหมู่บ้าน

ชีวิตสุดเจ๋งของโปต้องสั่นคลอนด้วยการปรากฏตัวของศัตรูผู้น่าเกรงขาม ลอร์ดเชน (แกรี โอลด์แมน) ผู้วางแผนจะใช้อาวุธลับไร้เทียมทานในการยึดครองประเทศจีนและทำลายกังฟู โปจะต้องมองย้อนกลับไปยังอดีตของตัวเองและเปิดเผยความเป็นมาที่ลึกลับของเขา เมื่อถึงตอนนั้น เขาจึงจะสามารถปลดปล่อยพลังที่จำเป็นต่อเขาได้

————————————————

Kung Fu Panda 2

ดรีมเวิร์คส์ อนิเมชัน สตูดิโอที่รังสรรค์ผลงานดีๆ อย่าง ?How to Train Your Dragon,? ?Shrek? และภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำ ?Kung Fu Panda? ภูมิใจนำเสนอการผจญภัยครั้งใหม่ล่าสุดของฮีโรสุดฮา ที่สลัดคราบเด็กร้านบะหมี่ไปเป็นปรมาจารย์กังฟู

สมาชิกใหม่ของเรื่องได้แก่มิเชลล์ โหยว ในบทนักทำนายที่รับใช้ลอร์ดเชน ผู้ซึ่งภาพอนาคตที่เธอมองเห็นมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อชะตากรรมในภายภาคหน้า, แดนนี่ แม็คไบรด์ในบทวูล์ฟ บอส ลูกสมุนของเชน และเดนนิส เฮย์สเบิร์ทในบทมาสเตอร์สตอร์มมิง อ็อกซ์ ร่วมด้วยซูเปอร์สตาร์นักบู๊ฌอน-คล็อด แวน เดมม์ในบทมาสเตอร์คร็อกและวิคเตอร์ การ์เบอร์ในบทมาสเตอร์ธันเดอริง ไรโน

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยเจนนิเฟอร์ หยู เนลสัน อำนวยการสร้างโดยเมลิสซา ค็อบบ์ ร่วมอำนวยการสร้างโดยโจนาธาน เอเบล, เกลนน์ เบอร์เกอร์และซูซานน์ บูเออร์กี้ เขียนบทโดยโจนาธาน เอเบลและเกลนน์ เบอร์เกอร์ ดนตรีโดยฮันส์ ซิมเมอร์และจอห์น พาวเวลล์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการจัดเรท PG สำหรับซีเควนซ์แอ็กชันศิลปะการต่อสู้และความรุนแรงเล็กน้อยโดย MPAA

———————————————–

Kung Fu Panda 2

ยุคทองของแพนด้าส่องแสงสว่างไสว

เจนนิเฟอร์ หยู เนลสัน ผู้กำกับ ?Kung Fu Panda 2? รับหน้าที่สามอย่างใน ?Kung Fu Panda? ภาคแรกนั่นคือหัวหน้าฝ่ายเรื่องราว ซูเปอร์ซีเควนซ์แอ็กชันและผู้กำกับซีเควนซ์ในฝัน เช่นเดียวกับที่โปเดินตามความฝันของเขาที่จะได้เป็นนักรบมังกร เนลสันเองก็มีการเดินทางของตัวเองเหมือนกัน

ผู้อำนวยการสร้างเมลิสซา ค็อบบ์ กล่าวว่า ?เจนอยู่ตรงนั้นตั้งแต่เริ่มต้น และมีบทบาทสำคัญจริงๆ ในการช่วยขัดเกลาเรื่องราว ถ้ามีใครที่รู้จักเนื้อหานี้ ตัวละครเหล่านี้และโลกใบนี้อย่างดี คนๆ นั้นก็คือเจนค่ะ การที่เธอกลายเป็นผู้กำกับของ ?Kung Fu Panda 2? เป็นพัฒนาการที่เป็นธรรมชาติที่สุดเท่าที่จะจินตนาการได้เลย?

ผู้กำกับเจนนิเฟอร์ หยู เนลสันกล่าวว่า ?ฉันเติบโตมากับหนังแอ็กชันฮ่องกง และฉันก็ใส่ความคิดแบบนั้นลงไปใน ?Kung Fu Panda? ในฐานะหัวหน้าฝ่ายเรื่องราว ฉันค่อนข้างจะเน้นพวกเราทุกคนให้มีความคิดอ่านแบบเดียวกันนั้นและในหนังเรื่องนี้ก็เช่นกัน ฉันคิดว่าหนึ่งในกุญแจสำคัญคือพวกเราทุกคนต่างก็พูดภาษาเดียวกันแล้วค่ะ และในการทำงานใน ?Kung Fu Panda 2? ประสบการณ์ที่เราแชร์ร่วมกันก็ติดมาด้วย และมันก็ช่วยขัดเกลาเรื่องราวที่เรากำลังบอกเล่าและลักษณะการดำเนินเรื่อง เป้าหมายของเราคือการผลักดัน ?Kung Fu Panda? และโปไปอีกระดับขั้นค่ะ?

เช่นเดียวกับที่โปกลายเป็นนักรบที่เก่งกาจขึ้น การผจญภัยครั้งใหม่ล่าสุดนี้ก็ได้สะท้อนถึงความเกี่ยวข้องที่มากขึ้นของเขาในโลกกังฟูด้วย เนลสันกล่าวว่า ?หนังเรื่องนี้ดำเนินไปตามขนบของหนังศิลปะการต่อสู้มากกว่าค่ะ ที่บ่อยครั้งจะมีคำถามเกี่ยวกับอดีตของพระเอกคนใหม่ และคนที่ต้องการจะท้าทายอำนาจของเขาค่ะ?

?นับตั้งแต่ ?Kung Fu Panda? มีคำถามที่หลายคนอยากจะรู้คำตอบ คำถามที่ไร้คำอธิบายซึ่งก็คือทำไมพ่อของโปถึงเป็นห่าน สำหรับโป นักรบมังกร มันก็เป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลที่เขาจะรู้ตัวได้แล้วว่า พ่อเขาไม่ใช่พ่อจริงๆ และต้องออกตามหาที่มาจริงๆ ของตัวเอง ระหว่างนั้น เขาก็ได้เรียนรู้ว่าอดีตของเขาเกี่ยวพันกับลอร์ดเชน ความท้าทายจากนกยูงตัวนี้ไม่ใช่ความบังเอิญ มันเป็นโชคชะตา เป็นสิ่งที่มักจะปรากฏอย่างเด่นชัดในหนังศิลปะการต่อสู้ และเมื่อเขาได้เรียนรู้ความจริงเกี่ยวกับตัวเอง โปถึงจะสามารถเผชิญหน้ากับเชนและกองทัพของเขาได้ค่ะ?

?ในภาคแรก? เนลสันกล่าวต่อ ?เราได้เรียนรู้ว่าวีรบุรุษมีได้ทุกขนาดและรูปร่าง เมื่อโปได้ทำตามชะตากรรมและกลายเป็นนักรบมังกร ในซีเควล เราได้เรียนรู้ว่าชะตากรรมนั้นนำเราไปสู่โชคชะตาของเรา นำผู้คนมาสู่ชีวิตเรา ที่จะปกป้องเราและท้าทายเรา?ทำให้เราตระหนักถึงศักยภาพทั้งหมดของตัวเราเองค่ะ?

เรื่องราวของโปเริ่มต้นขึ้นในช่วงซัมเมอร์ปี 2008 เมื่อ ?Kung Fu Panda? โดยดรีมเวิร์คส์ อนิเมชันได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลก เรื่องราวของเด็กร้านบะหมี่ที่เฝ้าฝันกลางวันว่าจะเก่งกังฟูถูกอกถูกใจผู้ชม ที่ยินดีกับการได้ร่วมผจญภัยไปกับโปในการเปลี่ยนตัวเองจากการเป็นแฟนพันธุ์แท้กังฟูไปเป็นฮีโรกังฟู คอเมดีสำหรับครอบครัวที่อัดแน่นไปด้วยแอ็กชันเรื่องนี้ทำรายได้ไปกว่า 633 ล้านเหรียญทั่วโลก และได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอคาเดมี อวอร์ดสาขาภาพยนตร์อนิเมชันยอดเยี่ยม รวมทั้งกวาดรางวัลแอนนี อวอร์ดในสิบสาขา (รางวัลสูงสุดในแวดวงอนิเมชัน)

ผู้อำนวยการสร้างค็อบบ์กล่าวว่า ?สำหรับภาคแรก เราตั้งใจที่จะสร้างหนังอนิเมชันที่ผู้ชมจะดูกับครอบครัวได้อย่างสนุกสนานไปได้อีกหลายปี เราตั้งใจที่จะสร้างหนังที่ให้ความรู้สึกอมตะ แต่ก็แสดงความเคารพต่อแนวแอ็กชันกังฟู เรารู้ในตอนที่เราสร้างภาคแรกว่า เราได้สร้างตัวละครที่มีความลึกซึ้งและเรื่องราวที่เรายังไม่ไปแตะมัน สิ่งที่เรามีในซีเควลคือพัฒนาการของฮีโร ซึ่งไม่ได้เป็นเส้นตรงหรือการพัฒนาโดยทั่วๆ ไป พัฒนาการนี้ต้องใช้เวลา และเราก็มุ่งมั่นกับการร่วมเดินทางไปกับโปด้วย ในตอนที่ ?Kung Fu Panda 2? เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา มันก็เป็นการขยายตัวตามธรรมชาติของเรื่องราวที่เราได้เริ่มต้นขึ้นค่ะ?

โจนาธาน เอเบลและเกลนน์ เบอร์เกอร์ มือเขียนบท? ?Kung Fu Panda? ตื่นเต้นที่ได้สานต่อเรื่องราวของโป เอเบลได้กล่าวสรุปความคิดและความรู้สึกของทีมงานว่า ?ในการทำงานในภาคแรก มันเป็นการร่วมงานกันที่วิเศษสุด ผมคิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดที่เราพูดได้เกี่ยวกับกลุ่มคนที่ทำงานในภาคแรกคือพวกเขาล้วนแล้วแต่อยากเป็นส่วนหนึ่งของภาคที่สองครับ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยจะเกิดขึ้นในฮอลลีวูด?ผมหมายถึง หัวหน้าของเกือบทุกแผนกในหนังเรื่องนี้กลับมารับหน้าที่เดิมเหมือนอย่างในภาคแรก คนพูดกันว่าพอพวกเขาได้ทำงานกับโป พวกเขาก็ไม่อยากจะเลิกครับ?

?นอกจากนั้น ผมยังคิดว่ามันหมายความว่า? เอเบลกล่าวต่อ ?เวลาส่วนใหญ่ของเราถูกใช้ไปกับภาคแรก เพื่อวางพื้นฐานให้กับสิ่งแวดล้อมและการสร้างตัวละคร และตอนนี้ พลังงานสร้างสรรค์ก็ถูกปลดปล่อยให้เป็นอิสระเพื่อผลักดันขีดจำกัดและลองดูกันว่าเราจะสนุกกันได้มากขนาดไหน มันหมายถึงซีเควนซ์แอ็กชันที่ใหญ่ขึ้น การสำรวจตัวละครที่ลึกซึ้งขึ้น และภาพมุมกว้างขึ้นของโลกที่มหัศจรรย์ใบนี้ครับ?

ผู้ที่ร่วมทีมกับพวกเขาด้วยใน ?Kung Fu Panda 2? ได้แก่ผู้ออกแบบงานสร้างเรย์มอนด์ ซีบาค, หัวหน้าฝ่ายอนิเมชันตัวละคร แดน แว็กเนอร์, มือลำดับภาพแคลร์ ไนท์, ผู้กำกับศิลป์ทัง เคง เฮง, คอมโปสเซอร์จอห์น พาวเวลล์และฮันส์ ซิมเมอร์และซูเปอร์ไวซิง อนิเมเตอร์ นักออกแบบท่ากังฟูและนักวาดภาพสตอรีบอร์ด รูดอล์ฟ กูโนเดน

———————————–

กังฟูแพนด้า2

ทีมพากย์เสียง

แจ็ค แบล็ค พากย์เสียง โป กังฟูแพนด้า / พากย์ไทยโดย ดีเจ เชา เชา ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม
แองเจลินา โจลี่ พากย์เสียง ไทเกรส พยัคฆ์เสือ / พากย์ไทยโดย แคทรียา อิงลิข
ลูซี หลิว พากย์เสียง ไวเปอร์ อสรพิษไฟ / พากย์ไทยโดย ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร
ดัสติน ฮอฟแมน พากย์เสียง ชิฟู ปรมาจารย์กังฟู / พากย์ไทยโดย??? รอง เค้ามูลคดี
มิเชลล์ โหยว พากย์เสียง ??? ผู้ทำนาย / พากย์ไทยโดย??? ท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ
แกรี โอลด์แมน พากย์เสียง ลอร์ดเชน / พากย์ไทยโดย ดีเจ บ็อบบี้ นิมิตร ลักษมีพงศ์
เฉินหลง พากย์เสียง มังกี้ เจ้าวานร
เซธ โรแกน พากย์เสียง แมนทิส ตั๊กแตนจอมต่อย
เดวิด ครอส พากย์เสียง เครน กระเรียนทอง
เจมส์ ฮอง พากย์เสียง มิสเตอร์พิง พ่อของโป
ฌอง-คล็อดด์ แวน เดมม์ พากย์เสียง มาสเตอร์คร็อก
วิคเตอร์ การ์เบอร์ พากย์เสียง มาสเตอร์ธันเดอริง ไรโน
เดนนิส เฮย์สเบิร์ท พากย์เสียง มาสเตอร์สตอร์มมิง อ็อกซ์
แดนนี่ แม็คไบรด์ พากย์เสียง วูล์ฟ บอส

แท็ก: , , , , ,

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

ระดับความน่าชม และ บทวิจารณ์

หนามเตย นกไซเบอร์ ซายากะ
โฮมส์-ดอยล์
Tyler movie เอ็มไทย movie เอ็มไทย movie เอ็มไทย
      อ่านบทวิจารณ์   อ่านบทวิจารณ์ อ่านบทวิจารณ์
ยอดเยี่ยม
หนัง 5 ดาว
ดี
หนัง 4 ดาว
ค่อนข้างดี
หนัง 3 ดาว
พอใช้
หนัง 2 ดาว
แย่
หนัง 1 ดาว
แสดงความคิดเห็น

 1. (#197164) :

  Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

  สนุกดีมากๆ

  โดย : peugeot405 , เขียนเมื่อ July 26, 2011 เวลา 11:51 IP : 124.121.170.x| Permalink
 2. (#193206) :

  Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

  ดูมาแล้ว สนุกมาก ชอบฉากที่โปกอดนางพยัคฆ์

  โดย : david555 , เขียนเมื่อ July 12, 2011 เวลา 22:47 IP : 182.53.88.x| Permalink
 3. (#192022) :

  Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

  good

  โดย : phichaphach , เขียนเมื่อ July 8, 2011 เวลา 22:23 IP : 223.206.81.x| Permalink
 4. (#191810) :

  Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

  good

  โดย : fdsgdhgrfdggfd , เขียนเมื่อ July 8, 2011 เวลา 11:31 IP : 124.122.134.x| Permalink
 5. (#188648) :

  Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

  ขอบคุณ

  โดย : กัลยา , เขียนเมื่อ June 25, 2011 เวลา 11:45 IP : 118.174.58.x| Permalink
 6. (#185912) :

  Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

  ฮาแบบ ไม่คาดฝันด้วย บทพากษ์และ การออกแบบสีหน้าของตัวละครทุกอย่างถือว่าทำได้ดี

  โดย : Gmagud , เขียนเมื่อ June 11, 2011 เวลา 00:54 IP : 118.173.68.x| Permalink
 7. (#185412) :

  Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

  สนุกสุดเหวี่ยงเลย++++
  ทุกตอนต้องฮา
  200 point เอาไปเลยลูกพี่…

  โดย : ลูกสองครองเมือง , เขียนเมื่อ June 8, 2011 เวลา 22:52 IP : 101.109.137.x| Permalink
 8. (#184776) :

  Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

  รู้สึกดีนะ….แต่ถ้าจะฉายหนังให้เต็มที่ จะดีมาก

  โดย : หมั่นโถวจัง , เขียนเมื่อ June 5, 2011 เวลา 21:53 IP : 58.9.13.x| Permalink
 9. (#184663) :

  Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

  โดยส่วนตัวชอบมาก ภาคนี้สนุกกว่าภาคแรกอีก ดูแล้วหัวเราะตลอดเลย เต็ม 100 ให้ 120 เลย

  โดย : JeaB , เขียนเมื่อ June 5, 2011 เวลา 06:45 IP : 110.164.111.x| Permalink
 10. (#184583) :

  Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

  ดู3D มาเหมือนบางฉากถูกตัดไปเลยแหะ 2 3ฉากไม่รู้คิดไปเองเป่า เต็ม 100 ให้80 ล๊ะกันคับ

  โดย : ซุปเปอร์โง่ , เขียนเมื่อ June 4, 2011 เวลา 20:17 IP : 115.87.202.x| Permalink
 11. (#184573) :

  Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

  ดีนะหนังเรื่องนี้สนุกมาก

  โดย : jimi7271 , เขียนเมื่อ June 4, 2011 เวลา 19:55 IP : 101.108.41.x| Permalink
 12. (#184422) :

  Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

  น่าดูมากๆ

  โดย : เบลเฟกอล , เขียนเมื่อ June 3, 2011 เวลา 22:24 IP : 223.206.148.x| Permalink
 13. (#184344) :

  Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

  สวดยวดเลย ชอบมากๆ

  โดย : porcheja , เขียนเมื่อ June 3, 2011 เวลา 17:08 IP : 10.29.166.x| Permalink
 14. (#184212) :

  Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

  จัด 3D ไป คุ้มมาก ไม่อยากพูดไรมาก เต็ม 10 ให้ 100 ไปเลย

  โดย : รามสูร , เขียนเมื่อ June 3, 2011 เวลา 03:59 IP : 192.168.100.x| Permalink
 15. (#184182) :

  Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

  จีนล้าหลังมาก
  กังฟูเป็นวัฒนธรรมของตัวเองแท้ๆ
  ให้ฝรั่งเอาไปหากินรวยหลายแสนล้าน
  ตัวเองไม่มีปัญญาเอามรดกของบรรพบุรุษมาใช้ประโยชน์
  คนอื่นเขาเอาไปสร้างความร่ำรวยมหาศาล
  ลูกหลานโง่ก็เป็นแบบนี้………………………….ฮา

  โดย : ขำขำ , เขียนเมื่อ June 2, 2011 เวลา 23:45 IP : 125.27.109.x| Permalink
 16. (#184177) :

  Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

  ชิฟู ปรมาจารย์กังฟู / พากย์ไทยโดย ดีเจ เชา เชา เชาว์ลิต
  —————————
  รอง เค้ามูลคดี ไม่ใช่รึ ???

  โดย : tome99 , เขียนเมื่อ June 2, 2011 เวลา 23:12 IP : 223.204.243.x| Permalink
 17. (#184140) :

  Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

  dargonnicaไหม

  โดย : sdfsfg , เขียนเมื่อ June 2, 2011 เวลา 17:15 IP : 223.205.98.x| Permalink
 18. (#184135) :

  Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

  ดูแล้วน้ำตาไหลเลยค่ะ
  สนุกมาก ขำจนปวดท้อง
  มีคีย์เวิร์ดภาคสามด้วย รอคอยยยยยย

  โดย : LyNaSou , เขียนเมื่อ June 2, 2011 เวลา 16:32 IP : 42.244.35.x| Permalink
 19. (#184114) :

  Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

  สนุกมากไปดูมาเมื่อวานนนี้

  โดย : แทน , เขียนเมื่อ June 2, 2011 เวลา 14:45 IP : 124.122.232.x| Permalink
ข้อมูลหนังเพิ่มเติม
poster Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2

Kung Fu Panda 2 กังฟูแพนด้า2
บทวิจารณ์