ชัมบาลา

aya 24 ธ.ค. 2553 16:24:14
: 23 ส.ค. 2555
: ตลก,โรแมนติค,ดราม่า,ผจญภัย
: ปัญจพงศ์ คงคาน้อย
: อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล, โอซา แวง
rating thaimovie

วุฒิ(ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) ชายหนุ่มสุดเซอร์ผู้ที่ยึดมั่นในความรักมากกว่าสิ่งใด และพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ น้ำ(ฝน นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล)? แฟนสาวผู้ที่ฝันว่าครั้งหนึ่งในชีวิต เธอจะเดินทางไปถึง ชัมบาลา ดินแดนที่ผู้คนเชื่อกันว่า เป็นประตูของโลกที่อยู่ในจุดที่ใกล้กับสวรรค์มากที่สุด

แต่เมื่อร่างกายที่ไม่อำนวยเธอจึงยกความฝันนั้นให้แก่วุฒิ ไปเยือนชัมบาลาแทนเธอ วุฒิแบกความหวังของน้ำโดยหวังที่จะเติมเต็มความฝันครั้งสุดท้ายก่อนที่เธอจะจากโลกนี้ไป เดินทางสู่ชัมบาลา พร้อมกับ ทิน(อนันดา เอเวอริงแฮม) พี่ชายสุดกาก แถม ไม่กินเส้น ที่อาสาเดินทางไปเป็นเพื่อนถ่ายภาพ ช่วยเก็บหลักฐานการเยือนธิเบตของวุฒิ และ สักครั้งที่เขาทั้งคู่จะไปถึงชัมบาลา

ทินเดินทางสู่ชัมบาลา พร้อมการแบกความหลังของความผิดหวังจากเจน(โอซา แวง)หญิงสาวที่เขารัก ฉากหน้าเขาเลือกที่จะเดินทางไปเยือนดินแดนแห่งนี้ เพียงเพื่อเป็นตัวป่วนน้องชาย แต่ส่วนลึกในใจ เขาไปเพื่อลืมบางอย่างในก้นบึ้งหัวใจของเขา

อาการหนาว ความเหนื่อย แรงกดอากาศสูง และ ออกซิเจนที่น้อยเกินไป กลายเป็นคำถามในใจของพี่น้องคู่นี้ ว่า เส้นทางที่พวกเขาเดินไป จะใช่เส้นทางสู่สวรรค์อย่าง ชัมบาลา แน่หรือ หาคำตอบได้

—————————————————————————————————————–

สหมงคลฟิล์ม? อินเตอร์เนชั่นแนล ภูมิใจเสนอ ครั้งแรกในการโคจรมาพบกันของ อนันดา เอเวอริงแฮม ผู้ชายที่ออกเดินทางพร้อมความหลัง, ซันนี่ ซี สุวรรณเมธานนท์ แต่เขาออกเดินทางด้วยความหวัง ณ ดินแดนบนหลังคาโลกที่อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 4,000 เมตร ชัมบาลา(SHAMBHALA)

คนแต่ละคนออกเดินทางด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน สำหรับผู้ชาย 2คน ที่ต่างมีมุมมองและเรื่องราวความรักต่างกัน กำลังจะพบกับการเดินทางครั้งสำคัญที่สุดในชีวิต ที่ทำให้มุมมองความรักของทั้งคู่เปลี่ยนไป 23 ส.ค. พร้อมออกเดินทางและถามใจตัวเองว่า How far did you go for love?

ชัมบาลา

DIRECTOR?s NOTE? โดย ปี๊ด ปัญจพงศ์ คงคาน้อย

?บทภาพยนตร์ที่ดีต้องจับใจและทุกตัวละครต้องสัมผัสได้? มีรุ่นน้องของผมคนหนึ่งเขาสอนผมว่าหนังที่ดีคือหนังที่ TOUCH กับคนดูได้ ผมก็ไม่เข้าใจว่า TOUCH ของมันคืออะไร? จนเขาอธิบายให้ผมฟังว่าคือคนดูสามารถเป็นตัวละครหนึ่งในนั้นได้ ซึ่งเฮ้ยจริงวะ ที่มีคนบอกว่าบทหนังผมมัน TOUCH กับคน ตอนแรกผมก็ไม่เข้าใจ พอมาอ่านอีกทีคุณสามารถเป็นทิน (ตัวละครที่รับบทโดยอนันดา) ได้นะ คุณสามารถเป็นคนที่เคยทำผิดต่อความรัก เคยสำมะเลเทเมา พยายามหาทางออกได้ คุณสามารถเป็นวุฒิ (ตัวละครที่รับบทโดยซันนี่) ที่สังคมหรือสิ่งรอบข้างสามารถเปลี่ยนแปลงคุณให้เป็นอีกแบบหนึ่งได้ คุณสามารถเป็นตัวละครเจนที่แสดงโดยโอซา แวง คือผมเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนต้องการเวลา ต้องการกำลังใจจากคนที่รัก คุณสามารถเป็นผู้หญิงที่ดูเหมือนว่าจะอ่อนแอ แต่จริงๆ แล้วเข้มแข็งเหมือนน้ำ (คนรักของซันนี่ในภาพยนตร์) รับบทโดยฝน นลินทิพย์ได้ คือตัวละครในนี้ทั้งหมดมันมีอยู่จริงบนโลกใบนี้ มันขึ้นอยู่กับว่าในช่วงเวลาไหน คุณเป็นตัวไหน อย่างช่วงเวลานี้วัยรุ่นคุณอาจจะเป็นทิน พอผ่านไปสักพักคุณอาจจะเป็นวุฒิ วันหนึ่งคุณอาจจะเป็นโอซา แวงหรือเป็นฝน ได้หมด

เพราะฉะนั้นสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้ เมื่อคุณได้เข้าไปดูแล้ว มันเป็นเป้าหมายของผมเลยว่า ผมอาจทำหนังขึ้นมาหนึ่งเรื่อง แล้วเมื่อคุณได้เข้าไปดูแล้วเกิดฉุกคิดอะไรบางอย่าง ตัวผมแค่มีหน้าที่ทำให้คนดูฉุกคิดได้ว่า เฮ้ยถ้าเขามีชีวิตแบบทินในเรื่อง เขาจะทำยังไงกับตัวเขาเองนะ เฮ้ยถ้าตอนนี้เขาเป็นแบบวุฒิเขาจะต้องทำยังไง เขาจะไปต่อยังไง? ซึ่งผมว่าตรงนี้น่าจะเป็นหน้าที่ของคนทำหนังทุกคน และถ้ามันสามารถทำได้จริงๆ ผมก็คิดว่าแค่นี้ผมก็ประสบความสำเร็จแล้วในชีวิตการทำงาน

ข่าวหนังที่เกี่ยวข้อง / ตัวอย่างหนัง / กิจกรรม

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 9
  ชัมบาลา
  0 vote
  avatar
  ผมว่าเป็นหนังดีเรื่องหนึ่ง แนวคิด การแสดง ดีมากจริงๆ
 • 8
  ชัมบาลา
  0 vote
  avatar
  สวยมากประทับใจที่สุดเลยครับไปดูรอบพิเศษ จากกิจกรรมของ mthai ถึงขนาดตั้งเป้าไปเที่ยวเลยทีเดียว
  แนะนำเลยครับ อย่าเอาไปเทียบกะเราสองสามคนนะครับ
 • 7
  ชัมบาลา
  0 vote
  avatar
  ใช่เรื่องนี้รึเปล่า ที่ซันนี่ลงทุน เพิ่มน้ำหนักให้ตัวเองอ้วนขึ้น แล้วก็กลับมาทำให้รูปร่างเหมือนเดิมอีกครั้ง
 • 6
  ชัมบาลา
  0 vote
  avatar
  มีหนังสือเล่มหนึ่ง สนุกมาก เรื่อง รหัสลับหลังคาโลก มี 11เล่มจบ
  มีเกี่ยวกับซัมบาลา เป็นหนังสือนิยายผจญภัย สนุกมาก มันคงจะเป็นคนละอย่างกับหนังเรื่องนี้ แต่เราก็ไม่อาจพลาดหนังเรื่องนี้แน่ เราอยากเห็นภาพ ทิเบต เพราะเราอ่านในหนังสือเราไม่เห็นภาพ มีแต่การจิตนการเอง อยากเห็นภาพสวย ๆ ส่วนเนื้อเรื่องในหนังกับหนังสืออาจจะเป็นคนละเรื่องกัน แต่มันก็อเป็น เมืองซัมบาลาเหมือนกัน เลยอยากจะไปดู เราคิดว่าคนอ่านหนังสือนิยายเล่มนี้คงจะไปดูกันทุกคนแน่
 • 5
  ชัมบาลา
  0 vote
  avatar
  น่าดูมาก เพราะมันน่าค้นหา
 • 4
  ชัมบาลา
  0 vote
  avatar
  น่าดูมากกกกกก
 • 3
  ชัมบาลา
  0 vote
  avatar
  หนังไทยไม่ค่อยได้ดูเท่าไร
 • 2
  ชัมบาลา
  0 vote
  avatar
  Ananda Greeettttt my husband
  i'm waiting for watching you na baby greeet
 • 1
  ชัมบาลา
  0 vote
  avatar
  อ๊ายยย ยยซันนี่ไอดอล

ข้อมูลหนังเพิ่มเติม