ปัญญาเรณู 2

tyler 3 พ.ค. 2554 23:54:18
: 26 ม.ค. 2555
: ตลก
: บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์
: ด.ญ.สุธิดา หงษ์สา, ด.ช.โชติวัตร์ พลรัศมี, ด.ญ.ธฤศวรรณ กาหาวงษ์, ด.ช.พงษ์สิทธิ์ นาเวียง, หม่ำ จ๊กมก, สุดารัตน์ บุตรพรม
rating thaimovie

หลังเหตุการณ์ทั้งดีและร้ายในภาคแรกได้ผ่านพ้นไป และถึงแม้ ?วงโปงลางหนหวย? ที่ ?ปัญญา? (โชติทิวัตถ์ ผลรัศมี) และ ?เรณู? (สุธิดา หงษา) เป็นสมาชิกอยู่จะไม่ได้เข้าแข่งขันในระดับจังหวัดก็ตาม แต่ทั้งคู่และหมู่เพื่อนก็กลับมาใช้ชีวิตในวัยเด็ก ณ หมู่บ้านโคกสะอาด อย่างสนุกสนานเช่นเคย

แต่เรื่องรักวุ่นๆ ของรุ่นเล็กก็ยังไม่จบลงง่ายๆ เมื่อเรณูอยากจะใกล้ชิดกับปัญญาให้มากขึ้น…อีกนิดนึง แผนการเอาชนะใจปัญญาจึงเริ่มต้นขึ้น โดยมี ?อภัสรา? (ตุ๊กกี้ สามช่า) อดีตสาวรำวงผู้มั่นใจในความสวยของตนเอง มาเป็นกุนซือคอยช่วยเหลือทุกจังหวะ ?ตื๊อสุดติ่งชิงใจเธอ? ไม่ว่าปัญญาจะทำอะไรอยู่ที่ไหน เรณูและอภัสราจะต้องเข้าไปสร้างความปั่นป่วนกวนใจปัญญาทุกครั้งไป

ด้านปัญญานั้นก็มี ?บักจอบ? (บุญฤทธิ์ จันทร์แก้ว) เพื่อนสนิทช่างจ้อ และ ?พี่กิ๋ง? (หม่ำ จ๊กม๊ก) หนุ่มรุ่นพี่ปากร้ายใจดีมาเป็นตัวช่วยกันท่าเว้นวรรคสองสาวให้ห่างจากปัญญาเช่นกัน

จากเหตุการณ์นี้เองที่ทำให้อภัสราได้พบกับพี่กิ๋งอยู่บ่อยๆ แต่ด้วยความไม่กินเส้นทำให้ต้องปะทะคารมกันทุกครั้งที่เจอ เป็นไม้เบื่อไม้เมากันอยู่ตลอดเวลา แต่นานวันเข้าจังหวะหัวใจกลับเต้นไม่เหมือนเดิม เอาล่ะสิ จังซี่มันต้องถอน…

เรื่องรักวุ่นๆ ที่บ้านนาดูเหมือนจะดำเนินไปด้วยดี ก็ดันมีเหตุให้ว้าวุ่นหัวใจเมื่อ ?มิว? (ธฤศวรรณ กาหาวงษ์) และ ?กี่? (พงษ์สิทธิ์ นาเวียง) เพื่อนจากเมืองกรุงที่เคยช่วยปัญญาและเรณูไว้ ได้เดินทางมาขอความช่วยเหลือจากปัญญาและเรณูให้เข้าร่วมแข่งขันร้องเพลงที่กรุงเทพฯ ด้วยกัน งานนี้ทำเอาเรณูเกิดอาการหวงปัญญาขึ้นมาทันควัน เมื่อเห็นมิวกับปัญญาสนิทกันเกินหน้าเกินตา

เมื่อปัญญาและเรณูพร้อมหมู่เพื่อนตกลงปลงใจจะเข้าร่วมการแข่งขัน ทุกคนต่างก็ตั้งใจฝึกซ้อมโดยมีอภัสราผู้มากทักษะทางการเต้นคอยช่วยฝึกซ้อมอย่างเต็มที่

และแล้วเวลาสำคัญก็มาถึง เมื่อทีมของปัญญาและเรณูเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปแข่งขัน แต่ระหว่างทางปัญญาเกิดหายตัวไปอย่างไม่คาดฝัน ทำให้ทั้งทีมต้องกังวลกับการหายตัวไปของปัญญา โดยเฉพาะเรณูที่เอาแต่เป็นห่วงปัญญาจนไม่มีสมาธิในการแข่งขันครั้งนี้แล้ว…

เรื่องราวจะจบลงเช่นไร อภัสราและเรณูจะแก้ไขสถานการณ์นี้ยังไง? ปัญญาจะกลับมาทันการแข่งขันหรือไม่? รักวุ่นๆ ของรุ่นเล็กจะอลเวงแค่ไหน… เอาใจช่วยปัญญากับเรณูพร้อมหมู่เพื่อนด้วยเด้อจ้า

—————————————————————————————–

 

ข่าวหนังที่เกี่ยวข้อง / ตัวอย่างหนัง / กิจกรรม

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 71
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  รักนะจูบๆ ขอเบอร์หน่อยครับ
 • 70
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  อยากดูเร็วๆเพราะสนุกดีฮาตลกด้วยจะเฉ่ามาดูไห้ได้อยากดูมากมากเลยค่ะปัญญากับเรณูก็น่ารักด้วยทั้งคู่เลยค่ะ55555555555555555อุ๊ยลืมพี่หม่ำพี่ตุ๊กกี้ไม่ได้น่ารักเหมือนกังแต่ตุ๊กกี้กับเรณูก็สู้พี่MILKไม่ได้อยู่ดีเพราะน่ารักมากมายเลยขอไห้ออกหลายเรื่องนะค่ะเป็นกำลังไจไห้คะสู้สู้ขอไห้อยู่กับเรื่องนี้นานๆนะค่ะ
  ขอไห้ทุกคนมีความสุขบ่ายค่ะจากแบมเด็กไชยราชติดตามรายการมาตั้งแต่เกิดว่างว่างมาหาก็ได้นะค่ะจากแบมเด็กไชยราชโรงเรียนอรุณวิทยาแบมน่ารักด้วยจะบอกไห้สวยเลือกได้ค่ะบ่าย555555รักพี่MILKและทุกคนไนเรื่องปัญญาเรณูค่ะ
 • 69
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  อยากดูมั๊กมาก
 • 68
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  ชอบ
 • 67
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  หนุกมั๊กมาก..:)
 • 66
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  ดูไงงะ
 • 65
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  อยากให้มีภาค 3 อีกค่ะ เมย์
 • 64
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  อยากให้มีภาค 3 อีกค่ะ เมย์ รจนา ยอดดี
 • 63
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  พวกที่มัวเเต่นั่งวิจารณ์เค้านะ่เคยดูตัวเองบ้างป่าวว่ามีปัญญาเขียนบทเเละกำกับได้เหมือนเค้ามั้ยถ้ามึงบอกว่าหนังไม่สนุกเเล้วมึงไปดูหาเต๋ยมึงหรอถ้าเกิดมึงทำหนังออกมากูก็ว่ามึงโดนด่าเละเเน่ๆชาติหมาคอยว่าเเต่เขา
 • 62
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  หนังเปิดรายได้อันดับ 3 ที่ 9ล้านกว่าๆ ถือว่าเปิดตัวแรงกว่าภาคแรก(เปิดที่ 3ล้านต้นๆ)..แต่เพราะหนังเองโดนกระแส ATM กลบเกือบจะมิด แต่หนังถือว่า โอเค ยังไม่ประทับใจเท่าภาค 1 แต่ก็ขอปิดที่ราวๆ 20-30 จะไหวป่าวนะเพราะหนังเองก็อาจจะเอจศึกหนักอย่าง journey 2 อาจจะตกได้
 • 61
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  นุกดีอะ
 • 60
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  ใครว่าไม่หนุกช่างหัวแม่มัน แต่พี่ว่า ฮามว๊าก
 • 59
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  ตอนน้ำท่วมเขาออกมาช่วยเต็มกำลัง หลังน้ำลดไปดูหนังเรื่องนี้ให้กำลังใจพี่เขาหน่อย ส่วนตัวผมว่าหนังเขาก็สนุกดีนะ ส่วนพวกคนที่ด่าๆกัน ให้ย้ายตูด ออกมาจากหน้าจอคอม แล้วออกไปดูโลกภายนอกบ้าง เพราะนี่คือหนังไทย โดยคนไทย เพื่อคนไทย อย่ามัวแต่นั่งพิมพ์ด่าชาวบ้านไปวันๆ ...
 • 58
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  สนุกดีครับ ตลกดี 555
  ชอบจอบอ่ะ(ตอนที่โดนหลอกว่าถูกล๊อตฯ) ตลกมาก
  คิดตอนนี้ยังขำเลยอ่ะ
 • 57
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  คำว่า ห่วย น่าจะอธิบายได้ดีที่สุด
 • 56
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  ไม่สนุก
 • 55
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  คะแนนให้ไม่ถูกค่ะ แต่สนุกมากๆ น้องๆเล่นได้ดีกว่าดาราบางคนด้วยซ้ำ ตลกกว่าภาคที่แล้ว เอาเป็นว่ารวมๆแล้วถือว่า ดูได้ทุกวัย ไม่เสียดายเงินแน่นอนค่ะ...
 • 54
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  หนุกมากกๆๆๆๆ
 • 53
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  ไม่หนุก อย่างที่หวัง มุขเดิมๆ ให้คะแนน 5.5 เต็ม 10
 • 52
  ปัญญาเรณู 2
  0 vote
  avatar
  บทหนังของ บิณฑ์ หากอ่านจะสนุกมาก แต่พอสร้างเป็นหนัง รายละเอียดไม่สามารถถ่ายทอดออกมาได้ทั้งหมด
  ยกตัวอย่าง
  หากมีเรื่องราวเดือดร้อน ชาวบ้านจะคอยช่วยเหลือกัน
  ในหนัง อยู่ ๆ ก็มีบทพายุพัด พายุพัดไม่นาน ตัดฉาก ทุกคนเก็บกรวดทำความสะอาดส่วนที่เสียหาย ช่วยกัยซ่อมแซมบ้านเรือน
  หากอ่านจะสนุก แต่สร้างเป็นหนังตายละเอียดจะขาดหายไปบ้าง