พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ ดูแล้วมาคุยกัน หนังพุ่มพวง วิจารณ์ รีวิว

พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

พุ่มพวง

พุ่มพวง ดวงจันทร์ ชื่อนี้ คนอายุ25ปีขึ้นไป น่าจะรู้จักกันดี พุ่มพวง เสียชีวิตไปเมื่อ มิถุนา ปี2535 (หลังเหตุการณ์ พฤษภาทมิฬไปหน่อยเดียว) คนที่โตมาพร้อมกับเพลงยุคนั้น ได้ยินเพลงอะไรก็ร้องอ๋อไปหมด ผ่านมาจนถึงวันนี้ กรกฏาคม 2554 ก็ 19ปีผ่านไป ไวเหมือนโกหก เด็กชายที่ฟังเพลงพุ่มพวงจากแม่เปิดให้ฟัง แล้วช่วยร้องตาม ก็โตขึ้น เห็นโลกมาแล้วช่วงหนึ่ง

หนังพุ่มพวง แค่ได้ยินว่าจะสร้างขึ้นมาอีกครั้ง ก็ฟังดูน่าสนใจแล้ว หนังถ่ายแบบ 2.35:1 จอกว้างยาวสุด เหมาะที่จะดูในโรงภาพยนตร์ เสียงไทยชัดถ้อย อาจมีสำเนียงเหน่อสุพรรณบุรีบ้าง มีซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษให้ ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า รู้สึกว่า ซับอังกฤษตัวใหญ่ขึ้น และคงเปลี่ยนฟ้อนท์ หนังสร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงและดัดแปลงจากบทประพันธ์ ของ บินหลา สันกาลาคีรี นักเขียนรางวัลซีไรต์ ซึ่งพอเป็นหนังก็มีดัดแปลงเนื้อหา แตกต่างไปจากที่เรารู้จักพุ่มพวงกัน ไปบ้าง

เนื้อหาเล่าถึงชีวิตของพุ่มพวงตอนเด็กๆ ชีวิตแร้นแค้น ขนาดไม่มีโอกาสได้เรียน จนโตเป็นวัยรุ่น เข้ามาเป็นศิษย์ครูไวพจน์ เพชรสุพรรณ พบรักกับ ธีระพล หนุ่มนักดนตรีประจำวง ใช้ความสามารถสร้างโอกาสให้ตนเอง จนถึงจุดพลิกผันในชีวิต ต้องออกจากวง ไปร่อนเร่ใช้ชีวิตตามลำพังผัวเมีย แต่ก็ได้รับการให้อภัย และมาเริ่มชีวิตนักร้องอย่างจริงจัง มีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง จนตั้งวงเป็นของตนเอง แต่ก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ผีซ้ำด้ำพลอยให้ต้องผิดหวังและมีเรื่องเศร้าอยู่เสมอ จนต้องยอมไปซบอกนายทุน เพื่อความก้าวหน้าของวงดนตรี แต่ยิ่งพุ่มพวงมีชื่อเสียงมากขึ้นเท่าไหร่ ความสัมพันธ์ของเธอกับพลก็ยิ่งแย่ลงเท่านั้น พุ่มพวงมีความทะเยอทะยาน และมีความฝันที่อยากให้คนในอีกชนชั้นให้การยอมรับ แต่ความทุ่มเทของเธอ กลับยิ่งทำร้ายเธอเอง

คนที่อยู่ในยุคพุ่มพวงดูแล้วก็อาจจะแคลงใจว่า อ้าว ชีวิตพุ่มพวงเป็นแบบนี้หรอกเหรอ ที่รู้มาตลอดนั่นคือเราเข้าใจผิดหรือ รายละเอียดบางเรื่องถูกยกออกไป ขีดเขียนเป็นเรื่องใหม่ แต่หากคุณไม่ได้อยู่ยุคนั้น นี่ก็เป็นหนังชีวประวัติของราชินีลูกทุ่ง ที่นำเสนอในความพยายามของสาวบ้านนอกคนหนึ่งที่แม้แต่หนังสือยังอ่านไม่ออก แต่สามารถจดจำเนื้อเพลงทั้งที่ได้ฟังการอ่านเพียงรอบเดียว แล้วร้องออกมาเป็นสไตล์ของตนเองได้ ดูเพื่อให้ทราบว่า เหตุใดพุ่มพวง จึงถูกยกเป็นราชินีเพลงลูกทุ่งมาจนถึงปัจจุบัน

พุ่มพวง

สิ่งวิเศษของหนังเรื่องนี้คือ น้องเปาวลี พรพิมล ที่รับบทเป็นพุ่มพวงเอง ที่เห็นตั้งแต่แว่บแรก ก็คิดว่าเธอเหมาะสมกับบทนี้ จนได้ดูหนังจบทั้งเรื่อง เหมือนเธอเกิดมาเพื่อบทนี้เลย เสียงร้อง บุคลิก ไม่น่าเชื่อว่าเป็นผลงานการแสดงเรื่องแรก หลังจากนี้เราคงได้เห็นผลงานน้องเปาทางด้านงานเพลงอีกเยอะ แต่ก็น่ากลัวว่า เธอจะติดภาพพุ่มพวงไปตลอดจนสลัดไม่ออก ส่วน ป๋อ ณัฐวุฒิ ในบทธีระพล เป็นบทที่ดูเหมือนน้อย แต่ได้ใจพอสมควร ให้เกียรติตัวละครตัวนี้มาก ตัวละครแต่ละตัวในเรื่องนี้ เราไม่อยากตัดสินว่าใครเป็นคนไม่ดีเลย คงเพราะเป็นคนที่ยังมีชีวิตอยู่จริง นี่ก็เป็นอีกข้อจำกัดหนึ่งของการทำหนังชีวิตของคนที่มีตัวตนอยู่จริง จะไปทำให้เค้าเสียหายไม่ได้ ลูกหลานเค้ายังอยู่

หนังเต็มไปด้วยเพลงประกอบที่คนยุคเราเป็นต้องคุ้นหูรู้จักไปเสียหมด จะว่าไป เนื้อหาเพลงของพุ่มพวงบางเพลง หากเพิ่งมาเกิดในสมัยนี้ ก็ดูท่าทางคนหัวเก่าจะรับกับเนื้อหาของเพลงไม่ได้ เพลงออกทะลึ่งๆ สองแง่สองง่าม แต่ก็เป็นอารมณ์สนุกสนานของสังคมไทยในยุคนั้น ยุคที่ยังไม่ดัดจริตเคร่งครัดเท่าในปัจจุบัน อะไรออกมาก็กลัวเด็กเสียคน สังคมเสื่อม โอ๋กันตลอด จำนวนเพลงอาจจะดูเยอะไปจนเหมือนเป็นเอ็มวี แต่ฟังดูให้ดีดี แต่ละเพลงบ่งถึงสถานการณ์ในขณะนั้นของชีวิตพุ่มพวง ชีวิตของพุ่มพวง สะท้อนภาพของสังคมในสมัยนั้น พุ่มพวงโตมากับอะไร ถึงได้คิดที่จะรวย มีเงิน มีชื่อเสียง ได้รับการยอมรับจากชนชั้นเทวดา พุ่มพวงอยากถ่ายทอดชีวิตของชาวบ้านธรรมดาให้เทวดาได้รับรู้ ชนชั้นเทวดาที่สรวญเสเฮฮา

หนังกล่าวถึงวงการดนตรีลูกทุ่ง ธุรกิจดนตรีในสมัยก่อน ซึ่งปัจจุบันได้ถูกปรับเปลี่ยนไปมาก บางช่วงบางตอน จะรู้สึกขัดกับผู้สนับสนุนของหนัง กับป้ายโลโก้ที่ดูเด่นชัด ยินดีที่สนับสนุน แต่น่าจะเนียนกว่านี้ อีกเรื่องที่เป็นความยากของหนังเรื่องนี้ หนังเล่าถึงยุคอดีต จึงต้องเซตฉาก อุปกรณ์ให้เป็นยุคเก่าๆให้หมด ในส่วนความอลังการของฉากคอนเสิร์ต ดูเป็นภาพเจาะไปเสียหมด ไม่มีมุมกว้างๆที่แสดงถึงความยิ่งใหญ่ของราชินีคนนี้ หนังทั้งเรื่องเหมือนสาดไฟไปที่พุ่มพวงเพียงคนเดียว

ในส่วนของดราม่า ชีวิตพุ่มพวงเป็นอะไรที่น่ารันทดเป็นส่วนหนึ่งอยู่แล้ว พกผ้าเช็ดหน้าไปบางๆ ชวนพ่อแม่หรือลุงป้าน้าอาไปดูกัน หนังสำหรับคนรุ่นนั้นเลย ได้ไปรำลึกถึงพุ่มพวงอีกครั้ง

หนังที่เนื้อหาใกล้เคียงกันที่แนะนำคือ เรย์ ชาร์ล นักดนตรีตาบอด ผิวดำ และ ดรีมเกิร์ลส์ กลุ่มนักร้องสาว

ให้ 9/10 เป็นหนังไทยที่ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจผมมาก แอบน้ำตาหยดแหมะไปหลาย น่าจะถูกใจคนยุคเราๆครับ แต่เด็กรุ่นใหม่ จะอินด้วยรึเปล่า ไม่แน่ใจ ชาวเอ็มไทยดูกันมาแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง ดูแล้วมาคุยกันครับ

โดย Tyler Movie.mthai.com

แท็ก: , , , , , , , , , , ,

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

Trackbacks
 1. [...] พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ [...]

แสดงความคิดเห็น

 1. (#196384) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ยังไม่ได้ไปดูเลยแต่คนแถวบานไปดูแล้วเขาว่าดี
  ชิวิตแม่พุ่มพวงน่าสงสารมากและเป็นผู้หญิงที่อดทนมากเลย

  โดย : อรไพลิน , เขียนเมื่อ July 24, 2011 เวลา 09:59 IP : 49.49.132.x| Permalink
 2. (#196383) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ขอให้ทุกคนต้องไปดูหนังเรื่องนี้เข้าดีจริงๆ

  โดย : อรไพลิน , เขียนเมื่อ July 24, 2011 เวลา 09:58 IP : 49.49.132.x| Permalink
 3. (#196382) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  น้องเปาเล่นเก่งมากเลย หนังเรื่องนี้สนุกมากๆ

  โดย : อรไพลิน , เขียนเมื่อ July 24, 2011 เวลา 09:57 IP : 49.49.132.x| Permalink
 4. (#196376) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ไปดูมาแล้วเมื่อวานนี้เองตั้งใจจะไปดูแฮรี่พอร์ตเตอร์ แฟนเปลี่ยนใจกระทันหันชวนกันดูพุ่มพวง จริงๆ คิดว่าชีวิตคุณพุ่มพวงมีอะไรน่าสนใจมากมาย แต่ต้องติงคนเขียนบท ที่ทำให้ดูแล้วรู้สึกอึดอัด เดินเรื่องชวนอึดอัด หนังชีวประวัติชีวิตคนทั่วไปบางทีอาจไม่มีอะไรโลดโผนเนื่องจากคุณพุ่มพวงไม่ได้เป็นนักรบ จะได้มีเรืองราวที่ชวนตื่นเต้น แต่ถ้าเขียนบท ให้น่าติดตามมากกว่านี้ก็น่าจะดีนะคะ

  โดย : ขอแสดงความคิดเห็นด้วยคน , เขียนเมื่อ July 24, 2011 เวลา 08:28 IP : 110.168.121.x| Permalink
 5. (#196374) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ไปด้วยกัน เลือดสุพรรณ
  สำเนียงคุณดูดัดจริตมากไม่ชอบเลย
  เดิ้ยนแม่มึงสิอิดอกทอง

  โดย : กุเอง , เขียนเมื่อ July 24, 2011 เวลา 08:16 IP : 171.97.129.x| Permalink
 6. (#196371) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  เห็นด้วยกะคุณ aoftimusone
  แต่ผู้ใหญ่กลางคนส่วนมากชอบนะ

  โดย : ploystudy , เขียนเมื่อ July 24, 2011 เวลา 07:36 IP : 58.9.69.x| Permalink
 7. (#196370) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  คือผมอยากดูครับ ดูจากตัวอย่างแล้วก็อลังการดี
  แต่ผมต้องการความเห็นเชิงวิจารณ์ แง่บวกแง่ลบก็ได้ครับ เอาไว้ประกอบการตัดสินใจ
  ไอ้พวกชอบด่าคนวิจารณ์เนี่ย ขอบอกว่า เมิงอย่าเกรียนครับ ถ้าเค้าวิจารณ์ ไม่ว่าจะ + – แล้วไปด่าเค้าเนี่ย ขออันเชิญไปเข้าบอร์ดอื่นครับ พวกเมิงอ่านหัวข้อเป็นมั๊ยครับ “วิจารณ์หนัง” ชอบก็บอกชอบ ไม่ชอบก็บอกไม่ชอบ พูดตรงๆ อย่ามาเกรียน…

  โดย : ปีโป้จัมโบ้ , เขียนเมื่อ July 24, 2011 เวลา 07:14 IP : 58.11.42.x| Permalink
 8. (#196367) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ตอนแรกลูกๆตั้งใจจะไปดูแฮร์รี่ สุดท้ายเด็กๆ กลับเปลี่ยนใจกระทันหันสรุปดูพุ่มพวงกันหมดทั้งบ้าน สรุปร้องไห้กันทั้งบ้าน สนุกดีครับแอบมีตลกด้วย หนังดูได้ทั้งครอบครัว ส่วนตัวชอบอยู่แล้วครับ คุณพุ่มพวงก็ไม่ห่างกับผมมาก แนะนำครับ ไม่เสียดายตังค์เลย

  โดย : คนไทยหัวใจลูกทุ่ง , เขียนเมื่อ July 24, 2011 เวลา 05:31 IP : 27.130.96.x| Permalink
 9. (#196365) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  เดี๊ยนเห็นด้วยกับคุณ คนบางแคร แครบางคน แต่ก็เขัาใจว่าทุกคนมีสิทธิที่จะวิจารณ์ อ่ะนีะค๊ะ แต่เดี๊ยนอาจ มองมุมคนที่ชอบเมากกว่า อย่างว่าคนที่ดูส่วนใหญ่ดูภาพยนตร์ก็เพื่อผ่อนคลาย บางคนอาจจะไม่ชอบวิธีวิจารณ์ก็เป็นได้นะ๊ค๊ะ ส่วนตัวเดี๊ยนเฉยๆค๊ะ ก็ต้องทำใจกันทุกคนอ่ะน๊ะค๊ะ ส่วนตัวชอบภาพรวมของภาพยนตร์ทำได้ดีค๊ะ ภาพยนตร์ดูเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่จำเป็นต้องเล่าไปทุกเรื่อง แต่อาจจะดูหลวมๆไปบ้างแต่ก็ดูไหลลื่น ตรงช่วงก่อนกลางเรื่อง ดูเหมือนจะอืด แต่ถ้าดูเลยกลางเรื่องไปหน่อยจนจบก็จะพอดีๆ น่าติดตามค๊ะ มีน้ำตาคลอและเสียงหัวเราะ เดี๊ยนว่าหนังถ้าซับซ้อนมากคงไม่เหมาะกับกลุ่มคนดูส่วนใหญ่ เดี๊ยนว่าเราควรเดินไปพร้อมๆกันน๊ะค๊ะ ค่อยๆเข้าใจ รอคนอื่นด้วยก็ดี จะได้ทำให้หนังไทย ทำโดยคนไทย สไตล์ไทยๆนี่ล่ะค๊ะ ทัดเทียมหนังนอก ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ผู้สร้าง ตลอดจนทีมงาน อย่าได้ท้อถอยค่ะ อาจมีบ้าง ที่มีเสียงตอบรับทั้งชอบและไม่ชอบยังไงก็เอาไปพิจารณาแล้วกัน

  โดย : ไปด้วยกัน เลือดสุพรรณ , เขียนเมื่อ July 24, 2011 เวลา 04:59 IP : 27.130.96.x| Permalink
 10. (#196338) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  เห็นด้วยครับ หนังเรื่องนี้ถึงแม้ในบางส่วนจะไม่ตรงกับความจริงแต่ก็ไม่ได้บิดเืบื่อนประวัติแม่ผึ้งให้เสียหาย ผมกลับมองว่านี้แหละจะทำให้คนอีกหลายๆคนเข้าใจกับชีวิตที่ผ่านมาของแม่ผึ้ง ส่วนใครๆหลายคนที่ยังไม่รู้จักเพลงลูกทุ่งควรจะดูครับ แล้วคุณจะรู้ว่าเพลงลูกทุ่งมีเสน่ห์และเพราะไม่แพ้เพลงสากลเลย

  โดย : backdoor warrior , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 23:48 IP : 125.25.245.x| Permalink
 11. (#196314) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  หนังสวย มีความงามของมุมกล้อง แสงและเสียงเซ็กโฟโฟนที่คลอ
  ในบางฉาก
  แต่หลายๆอย่างไม่เหมือนชีวิตจริงๆเลย เช่น
  พุ่มพวงป่วยตอนที่คบกับไกรสร แสงอนันต์
  แล้วไม่ใช่เหรอบางทีทำให้คนดูยิ่งเข้าใจชีวิต
  พุ่มพวงผิดไปเลยก็ได้นะครับ แต่สิ่งที่หนังน่าจะเน้น
  กลับไม่เน้น นั่นคือความเป็นอัจฉริยะของผู้หญิงคนหนึ่ง
  ที่อ่านหนังสือไม่ออก แต่กลับร้องเพลงได้
  จนประสบผลสำเร็จมากมายขนาดนี้
  ไหนๆก็เป็นหนังแล้ว อะไรที่เสริมให้เด่นได้
  ความจริงสิ่งๆนี้ น่าจะเป็นจุดขายที่บอกให้โลกได้รู้ว่า
  ศิลปินไทย มีความสามารถที่เป็นอัจฉริยะไม่แพ้ฝรั่งเลย

  โดย : ค้างคาวแม่ไก่ , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 22:51 IP : 10.10.248.x| Permalink
 12. (#196309) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  เยี่ยมมากเลยครับ ไปดูมาแล้ว ซึ้งมาก สู้ดีครับ

  โดย : SEO , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 22:35 IP : 58.11.81.x| Permalink
 13. (#196305) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  คนบางแคร แครบางคน

  คือผมสนับสนุนหนังไทยนะ ซื้อตั๋วเข้าไปดูก็140 บาท2คนก็ปาไป280 บาทละคุณคิดว่าผมไม่สมควรคาดหวังหนังเลยหรือไง แล้วที่ผมวิจารณ์ผมก็ว่าไปตามความรู้สึก ดูมายังไงก็สื่อไปอย่างนั้น ไปดูมาแล้วรู้สึกดีกว่าผมก็บรรยายมาสิเพราะผมก็ไม่เห็นตรงไหนมันจะประทับใจเลยจริงๆนี่ แล้วตรงไหนที่ผมคิดด้านบวกร้อยละ 80ไม่ทราบ บอกตรงๆเกือบดูไม่จบเพราะกลางเรื่องมันน่าเบื่อมากก็แค่นั้น ทำไมคนไปดูมาแล้ววิจารณ์ด้านลบไม่ได้ว่างั้น งั้นให้ผมโหลดบิท หรือเปิดให้ดูฟรีสิผมจะไม่วิจารณ์อะไรแม้แต่นิดเดียวเลย
  ผมมันก็คนทันเห็นคุณพุ่มพวง จนวาระสุดท้ายของเค้าชอบเพลงของเค้าแต่แค่ผิดหวังที่หนังทำออกมายังไม่ดีเท่าที่ควรจะเ็ป็น ถ้ามันมีอะไรดีกว่าคัทซีน ที่ตัดมาโฆษณาก็บอกท่านอื่นๆที่ยังไม่ได้ดูสิ ว่าแต่คุณหาเจอหรือเปล่า หรือ ไปดูมาหรือยัง

  โดย : aoftimusone , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 22:26 IP : 124.120.94.x| Permalink
 14. (#196298) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ขนลุกทั้งเรื่อง น้ำตาก็ไหลไม่หยุด
  รู้สึกดีจิงๆๆ
  รักเพลงลูกทุ่ง แม่ผึ้งและเปาวลีที่สุดดด

  โดย : สตางค์ , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 21:53 IP : 124.121.85.x| Permalink
 15. (#196297) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ดูเทปสัมภาษณ์เก่าๆ สมัยยังมีชีวิตอยู่ ก็ดูว่าเป็นคนกะล่อนไม่เบานะ ไม่ใช่คนซื่อๆใสๆหรอก

  จากความรู้สึกตัวเอง

  โดย : s6s6 , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 21:48 IP : 124.121.26.x| Permalink
 16. (#196296) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  อยากดู เป็นหนังดีมีคุณภาพที่น่าติดตามชมอย่างยิ่ง

  โดย : RYT , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 21:46 IP : 125.24.23.x| Permalink
 17. (#196270) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  คุณ aoftimusone ขอออกตัวหน่อยน๊ะว่าผมไม่ได้เป็นลิ่วล้อใคร ผมว่าสิ่งที่คุณวิจารณ์ น่ะ มันไม่มีเหตุ มีผลเลยน๊ะ ถ้าเป็นอย่างที่คุณว่า ตรรกะง่ายๆคือ ทำไมคุณดูถึงพูดถึงหนังเรื่องนี้ด้าน บวก มากกว่า ร้อยล่ะ80 ด้วยซ้ำ ผมว่าคุณคงดูหนังเรื่องไหนก็ไม่สนุกหรอก

  โดย : คนบางแคร แครบางคน , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 20:58 IP : 27.130.96.x| Permalink
 18. (#196212) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  พูดดีๆสิครับคุณคนว่ะ จะวิจารณ์ว่าไม่ชอบก็ประกอบด้วยเหตุผลหน่อย อย่าใช้อารมณ์

  โดย : คอหนัง , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 18:18 IP : 118.172.225.x| Permalink
 19. (#196209) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  เป็น หนังที่ดีมีคุณภาพ มาก ครับ ประทับใจ ฉาก ที่ ผึ้งไปตาม พล “กลับบ้านเถอะ” มากครับ ร้องไห้ เลย

  โดย : phatch , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 17:58 IP : 192.168.200.x| Permalink
 20. (#196191) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ยังไม่ได้ดู

  โดย : peugeot405 , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 16:21 IP : 124.122.59.x| Permalink
 21. (#196187) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  เมื่อว่านนางเอกมาเซนทัลเชียงรายน่ารักมาก

  โดย : ดอย , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 16:08 IP : 192.168.1.x| Permalink
 22. (#196182) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  อยากไปดูจังคะ

  โดย : FiNoNot , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 15:13 IP : 223.207.201.x| Permalink
 23. (#196172) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ผมชอบคุณพุ่มพวง ครับ ดูและได้ยินเสียงเพลงพี่ผึ้ง มาตั้งแต่เล็ก ยังไงจะหาเวลาไปชมหนังเรื่องนี้แน่ ๆ ครับ

  โดย : oumoum79 , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 14:37 IP : 183.89.97.x| Permalink
 24. (#196170) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  อยากดูอ่ะ ไม่มีใครดูด้วยเร้ยยย

  โดย : khwan_za , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 14:29 IP : 58.8.74.x| Permalink
 25. (#196168) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  อยากดูอ่ะท่าทางจะสนุกแน่เลย

  โดย : jittisak , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 14:22 IP : 115.87.171.x| Permalink
 26. (#196162) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  หนังดีมากเลยครับ

  โดย : pound , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 13:54 IP : 115.87.91.x| Permalink
 27. (#196160) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ชอบมากกกกกกกก

  โดย : lovdtam , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 13:40 IP : 119.42.104.x| Permalink
 28. (#196158) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ซื้อตั๋วแล้ว รอหนังเข้า คนเยอะมา

  ที่ เซนทรัลบีช พัทยา โรงโหญ่ :P

  โดย : GruNuttY , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 13:39 IP : 124.121.107.x| Permalink
 29. (#196154) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ดีครับ เพราะดี

  โดย : boyamt , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 13:23 IP : 101.109.84.x| Permalink
 30. (#196151) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ไม่คิดจะดูหนังไทยอยู่แล้ว รอ DVD ออกค่อยไปโหลด Bit ดูละกันนะครับ ตอนนี้หนังเรื่อง Water for Elephants มายา รัก ละครสัตว์ น่าดูมากเลยนะครับ เป็นหนังรักโรแมนติก ควรที่จะไปดูอย่างยิ่งเลย

  เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 11:40 IP : 183.89.95.x| Permalink

  สาธุท่า วิญานแม่พุ่มมีจิงหักคอไอ้ หน นี้ ที

  โดย : ฟำพเพำเ , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 13:00 IP : 58.8.191.x| Permalink
 31. (#196149) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ข่าวตอนเข้าโรงบาลศิริราชไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาเพราะสามีไม่ยอมเบิกเงินจากธนาคารให้ออกหน้าหนึ่งเลยกะให้เดี้ยงอย่างเดียว

  โดย : ชาย , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 12:47 IP : 125.26.120.x| Permalink
 32. (#196148) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ชอบประโยคที่ว่า “ยุคที่ยังไม่ดัดจริตเคร่งครัดเท่าในปัจจุบัน อะไรออกมาก็กลัวเด็กเสียคน สังคมเสื่อม โอ๋กันตลอด”

  ปล. ส่วนที่ว่าทำไมไม่กล่าวถึงด้านร้าย ๆ ของประวัติพุ่มพวงบ้างนั้น คงเป็นเพราะว่าญาติสนิทมิตรสหายยังคงมีชีวิตอยู่ครับ หากทำหนังเหมือนใส่ร้ายคนรับรองโดนฟ้องร้องหมดตัวได้ คงต้องรอไปอีกสัก 50-100 ปีนู่นล่ะ

  โดย : เพชรสุพรรณ , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 12:40 IP : 125.27.8.x| Permalink
 33. (#196146) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ใครไปดูมาแล้วบ้างตกลงพุ่มพวงมีสามีกี่คนข่าวลือทีบอกว่าจ้างยิงแฟนเก่าทิ้งแล้วกรรมสงสัยโดนแฟนสุดท้องวางยาในหนังบอกว่าไงบ้างหนังบอกอะไรบ้างเล่าให้ฟังหน่อยสงสัยมาจะสามสิบปีแล้วมรดกถูกหุ๊บไปหมดเพราะไม่ยอมเรียนภาดบังคับอ่านไม่ออกเขียนไม่ได้จำได้เด็กคนไหนขี้เกียจเรียนจะยกตัวอย่างพุ่มพวงหามาได้ก็โดนเขาหลอกไปหมดข่าวลือทุกเรื่องหนังว่าไงบ้างหรือว่าหนังพยายามไม่กล่าวถึง

  โดย : i-ba-jack , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 12:32 IP : 125.26.120.x| Permalink
 34. (#196133) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ดี ไปดูซะ จากคนดูหนังฝรั่งมากกว่าหนังไทย

  โดย : jiojio2010 , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 11:44 IP : 223.204.29.x| Permalink
 35. (#196131) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ไม่คิดจะดูหนังไทยอยู่แล้ว รอ DVD ออกค่อยไปโหลด Bit ดูละกันนะครับ ตอนนี้หนังเรื่อง Water for Elephants มายา รัก ละครสัตว์ น่าดูมากเลยนะครับ เป็นหนังรักโรแมนติก ควรที่จะไปดูอย่างยิ่งเลย

  โดย : chet9762 , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 11:40 IP : 183.89.95.x| Permalink
 36. (#196130) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ดูมาแล้วบอกตรงๆว่า ถ้าไปดู-ฟังเพลงก็ถือว่าดีเพลงเพราะๆตลอดเรื่อง แต่ถ้าดูเอาเนื้อเรื่องบอกตามตรงว่า “ห่วยขั้นเทพ” เพราะตัวหนังไม่ได้เล่าชีวิตบอกคุณพุ่มพวงก่อนเข้าวงการเท่าที่ควรเลย มันออกแนวสาระคดีที่เคยทำกันไปเยอะแล้วไม่มีอะไรแปลกใหม่ หรือน่าจดจำได้เลย อาจเป็นเพราะหนังเล่าเรื่องช่วงก่อนดังน้อยไปหน่อย แต่ไปเน้นความสัมพันธ์ระหว่างคุณพุ่มพวงและ คุณพล(แย่งซีนไงไม่รู้)มากกว่า ตัวแสดงที่เล่นเป็นคุณพุ่มพวงเหมือนกับว่าเล่นหนังเรื่องนี้เพื่อร้องเพลงอย่างเดียว นอกนั้นหาจุดเด่นอะไรไม่เจอเลย บอกตามตรงว่าเกือบดูไม่จบเพราะกลางเรื่องเบื่อมาก
  ตั้งใจมากกับหนังไทยเรื่องนี้เพราะเป็นหนังที่น่าดูมาก แต่รู้สึกผิดหวังจริงๆ

  โดย : aoftimusone , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 11:32 IP : 124.120.13.x| Permalink
 37. (#196124) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ซึ้งมาก เดินออกมาแฟนบอกคนที่ดูรอบเดียวกันตาแดงทุกคน ส่วนมากเป็นวัยรุ่น หนังดีมากครับ ชอบ

  โดย : tt , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 11:23 IP : 223.204.104.x| Permalink
 38. (#196115) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  น่าดูมากๆ เลยเรื่องนี้

  โดย : okittyo , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 10:59 IP : 180.183.105.x| Permalink
 39. (#196113) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ฉบับเก่าที่เคยสร้างดีกว่าอ่ะ

  โดย : หนุ่ม , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 10:56 IP : 182.53.142.x| Permalink
 40. (#196102) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  อยากไปดู เป็นหนังดีมีคุณภาพอีกเรื่องหนึ่ง

  โดย : RYT , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 10:00 IP : 125.24.23.x| Permalink
 41. (#196093) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  เป้นหนังที่เอาชีวิตจริงมาสร้างทำให้เราเข้าใจ ถึงความรู้สึกของตัวละครสุดๆๆ

  โดย : parnjeed , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 09:30 IP : 58.137.63.x| Permalink
 42. (#196091) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  น่าดูมากๆๆเลย

  โดย : parnjeed , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 09:28 IP : 58.137.63.x| Permalink
 43. (#196090) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  สนุก เศร้า แต่เราจะได้ดูเรื่องจริงกันเมื่อไหร่อ่ะ

  โดย : Eak , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 09:22 IP : 124.120.97.x| Permalink
 44. (#196089) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  เป็นหนังที่ดีมากครับ ไปดูกันน่ะครับ หนังเค้าดีจริงๆๆๆ ……

  โดย : สวัสดีครับ , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 09:15 IP : 115.87.247.x| Permalink
 45. (#196088) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ขอเอาใจช่วยภาพยนต์ไทย

  เรื่องนี้ ไม่พลาดแน่นอน เรื่องดี ๆ หนังดี ๆ กลับอีกหลายความตั้งใจ

  ….อย่าลืม ช่วยกันอุดหนุนหนังไทยกันนะครับบบบบ…..

  โดย : chaingmai movie , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 09:12 IP : 223.205.231.x| Permalink
 46. (#196085) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  พรุ่งนี้วันอาทิตย์จะไปดู คาดหวังว่าหนังน่าจะดี ผมอยากดูความพยายามของพุ่มพวง ความมุ่งมั่นทุ่มเท ว่าจะทำได้ดีแค่ไหน แต่ผมเชื่อมั่นว่าต้องดีครับหนังเรื่องนี้

  โดย : คอหนัง , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 08:44 IP : 118.172.231.x| Permalink
 47. (#196081) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ไม่ได้ไปดูเลย

  โดย : จ.ใจเดียว , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 08:33 IP : 58.64.89.x| Permalink
 48. (#196075) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  วันนี้จะไปดู :P อยากดู มากมาย

  โดย : GruNuttY , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 08:02 IP : 124.121.107.x| Permalink
 49. (#196068) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  อ๊ะ ความจริงมันชื่อ เพลง นัดพบหน้าอำเภอ แต่ที่ผ่านมาตลอดชีวิต เรียก พบรักที่หน้าอำเุภอ 55

  โดย : test , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 05:16 IP : 203.159.101.x| Permalink
 50. (#196067) :

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในดวงใจ

  ตอนคุณอา พุ่มพวง ยังอยู่ ตอนนั้นประมาณ 7 ขวบ ร้องได้เกือบทุกเพลง ชอบสุดคือ พบรักที่หน้าอำเุภอ ตอนเด็กๆได้ยินเพลงนี้ แม่จับเต้นตลอด 555

  โดย : test , เขียนเมื่อ July 23, 2011 เวลา 05:13 IP : 203.159.101.x| Permalink
ข้อมูลหนังเพิ่มเติม
poster พุ่มพวง

พุ่มพวง
บทวิจารณ์
ตัวอย่างหนัง