อิมมอร์ทอล เทพเจ้าธนูอมตะ

tyler 11 ธ.ค. 2554 00:11:47

immortals

มั่นใจว่าคนไทย1ล้านคนเข้าไปดูหนังเรื่อง Immortals เทพเจ้าธนูอมตะ เพราะว่า เห็นชื่อหนัง 300 แปะอยู่บนโปสเตอร์ และเชื่อว่าคนไทยอีก1ล้านคนกลุ่มเดิมนั้น ยิ่งอยากเข้าไปดูเมื่อได้เห็นหนังตัวอย่างที่ปล่อยออกมา โชว์เทคนิคพิเศษด้านภาพแบบงามๆ ฉากแอ็คชั่นมาดเท่ห์ สงครามในยุคเก่า ภาพฝันของ ความสามารถกลุ่มเทพในแคลชออฟเดอะไททัน และ กองทัพสงครามแห่งเกียรติยศสามร้อย ยิ่งทำให้หนังเรื่องนี้น่าดูชม แต่หยุดไว้ก่อน อิมมอร์ทอล ก็คืออิมมอร์ทอล ผู้กำกับ300ไม่ได้กำกับ (คนกำกับ300นั่นชื่อ แซค สไนเดอร์ ค่าตัวคงแพงแล้ว ไปทำหนังวอชเม็น หนังนกฮูก หนังซัคเกอร์พันช์แทนซะแล้ว และกำลังจะมี แมนออฟสตีล หนังซูเปอร์แมน พระเอก เฮนรี่ คาวิลล์ ก็พระเอกคนเดียวกับอิมมอร์ทอลเนี่ยแหละ ) ผู้สร้างเดิมนั่นแหละ แต่เอาผู้กำกับที่ชื่อว่า ทาร์เซม ซิงห์ ที่เคยทำหนัง เดอะเซลล์ (เจนนิเฟอร์? โลเปซ) และ เดอะฟอลล์ ที่ภาพสวยๆแต่หลับสนิท นั่นแหละมาทำ

แต่หลังจากดีใจเก้อ ว่าจะได้ดูก่อนอเมริกา ในช่วงวันที่ 10-11-2011 เพราะผลจากน้องน้ำ (ส่งผลกระทบต่อโรงฉายหนัง, สถานที่ทำฟิล์มหนัง, ทำซับหนัง) ทำให้หนังเรื่องนี้เขยิบมาเกือบเดือน รอจนเงกเลย ว่างั้น แต่เอาละ เข้าสู่ภาวะปกติ บ้านเราก็คงได้ดูหนังก่อนอเมริกาเช่นเดิม หนังเข้าฉายบ้านเราในรูปแบบที่แนะนำให้รับชมคือ 3มิติ ซึ่งเป็นคำถามที่หลายๆคนมักถามถึงคือ สามมิติมันดีไหม นูนออกมาเยอะไหม ซึ่ง.. หนังเรื่องเดียวกัน คนสองคนกลับเห็นต่างกัน “ไม่อ่ะพี่ ลอยมาแค่ซับ”, “มันก็ลอยเด่นออกมาเลยนะ เป็นชั้นๆ”, “มันลึกลงไปในจอหว่ะพี่”, “ไม่มีอะไรเล้ย ดูแบบธรรมดาเหอะ” ฯลฯ บลาบลาบลา เนอะ แต่สำหรับผมเอง หนังเรื่องนี้อยู่ในขั้นที่ว่า มันลอยแยกออกมาเป็นชั้นๆ และมีฉากที่ลอยเด่นออกมา แต่ไม่ถึงกับทะลุมาถึงเรา ซึ่งอันนี้ คงต้องใช้สายตาของตนเองพิสูจน์ดู งานภาพแบบนี้ สีสันแบบนี้ ใช้ความพิเศษของสามมิติออกมาได้พอสมควร (สามมิติที่เยี่ยมมากๆ ทั้งลึก ทั้งนูน ทั้งเป็นชั้นๆ ภาพสว่างคมชัดสีสดใส คือพวกภาพที่เป็นแอนิเมชั่นอยู่ดี)

ถึงเวลาเข้าเรื่องเสียที หนังหยิบเอาตำนานเทพของกรีก มาเล่าในอีกมุมหนึ่ง ถ้าจำอะไรได้ว่าอะไรเป็นอะไรก็ลืมไปก่อน เอาตรงนั้น ผสมตรงนี้ ส่วนคนที่เพิ่งรู้จักเธซิอุซ ก็ว่ากันไปตามนั้น หนังพูดถึงการรุกรานของกษัตริย์แห่งไฮพีเรียน ที่ค้นหา คันศรแห่งเอพิรุส เพื่อจะเอาไปทำอะไรสักอย่าง มีแล้วคงครองโลกได้ แกเลยค้นหา พลิกหินทุกก้อน เพื่อจะค้นให้เจอ ทีนี้ก็จะมาถึงหมู่บ้านที่พระเอก เธซิอุสอยู่ซะแล้ว ก็ซวยฮะ โดนฆ่าแม่ทิ้ง แค้นสิ แต่ทำอะไรได้ เทพซุส ที่อยู่ข้างๆมาตลอดก็ช่วยอะไรไม่ได้ เพราะมันเรื่องของมนุษย์ แต่พระเอกก็คือพระเอก ใช้ความกล้าหาญที่ตนเองมี บวกกับแอบเสียท่าเล็กน้อยให้เทพแอบเห็นใจ และเลือกข้างมาช่วย ก็ได้เรื่องจนได้

ฉากแอ็คชั่นของหนังมีไม่ได้อัดแน่นอะไรมากนัก แต่ก็เป็นการนำความนิยมของคนดู มาใช้ซ้ำกันอีก (ดูคลิปด้านล่าง) แต่ครั้งนี้ในรูปแบบสามมิติ และโหดยิ่งกว่าเดิม คอหลุด ขาขาด เลือดสาดเป็นถัง คอหนังที่คาดหวังความสะใจคงพอได้อะไรกลับไปบ้าง ซีนที่มีเหล่าเทพลงมาอ้างสิทธิ์ในการปกป้อง น่าจะเป็นฉากที่โอเคสุดแล้ว ส่วนการสู้ของเธสิอุซเอง เรากลับไม่ได้รู้สึกถึงความสามารถอะไรมากนัก คงเพราะเป็นการสู้กันของมนุษย์ ฉากกองทัพนับแสนยกพวกมารบ น่าเสียดายที่เป็นฉากตะลุมบอนธรรมดาๆในพื้นที่ปิดทึบ เครื่องแต่งกายถูกออกแบบอย่างมีจินตนาการที่หลุดโลกดี ผมสนุกกับการดู การออกแบบสิ่งของ และสถานที่ ที่อยู่ในฉาก อย่างเช่นวัวที่ถูกไฟเผา ที่อยู่ของเทพบนสวรรค์ เครื่องแต่งกายของกลุ่มเทพพยากรณ์ สถานที่ของนักบวช เหมืองเกลือ เรือบนทะเลน้ำมัน อาวุธ-เครื่องประดับของเทพ รู้สึกว่า โปรดัคชั่นแก “เยอะ” ดี

ดูหนังจบ คนที่สนใจในตำนานเรื่องเล่าของเทพทางกรีก คงอยากไปหาอะไรอ่านเพิ่มเติม อยากรู้ว่าอะไรจะเป็นอะไรต่อ ส่วนคนที่รู้จักดีอยู่แล้ว ก็คงกลับไปค้นหนังสือมาอ่านอีกรอบเช่นกัน เฮ้ย เรื่องมันเป็นแบบนี้เรอะ งง มันไม่ช่ายยย

ให้ 8/10 เพราะรอดูผลงานของแก มาตั้งแต่เดอะเซลล์ เดอะฟอลล์ แล้วเหอะ ภาพสวย เครื่องแต่งกายแจ่มสมใจ โหดและเลือด แต่ฉากแอ็คชั่นน้อยไปหน่อยนะ เหมือนลูกชิ้นในชามก๋วยเตี๋ยวที่มีไม่เยอะลูก แต่เนื้อเต็มๆ ไม่ใช่ลูกชิ้นแป้ง

โดย Tyler Movie.Mthai.com

ดูคลิปฉากเทพ 300 ด้านล่าง

อีกคลิป Old Boy คลิกตามไปดู http://www.youtube.com/watch?v=VwIIDzrVVdc

เชอร์ล็อค โฮล์มส์ ภาคแรก http://www.youtube.com/watch?v=ltFyEcoGnbQ

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 132
  อิมมอร์ทอล เทพเจ้าธนูอมตะ
  0 vote
  avatar
  ผมมาสรุปเรื่องนี้นะครับ
  เรื่องนี้เทพไม่ได้ตายครับ เทพที่โดนซูสใช้แส่ฟาดนั้น ถูกจองจำไว้ที่หินครับ แล้วเทพโพไซดอน หรือเทพอื่นๆที่ตายนั้น ไม่ได้ตายเขายังกลับมาสู้ตอนสุดท้ายอยู่เลย(ไม่ได้ดูกันรึไง) ทั้งหมดถูกส่งขึ้นฟ้าหมดครับ แล้วธนูก้อถูกทำลายไปแล้วด้วย (แล้วทำไมใช้ธนูน้อยจัง) คำตอบคือ ตามตำนาน ใช้ธนูแค่ครั้งเดียวด้วยซ่ำไป
 • 131
  อิมมอร์ทอล เทพเจ้าธนูอมตะ
  0 vote
  avatar
  ผมดูมาแบบ3D ถึงโครงเรื่องอาจจะไม่ละเอียดแต่งโน่นบ้างนี่บ้าง แต่ภาพการต่อสู้ของเทพกับท่าที่ลงมาสวยมากดูในนี้จะมืดไปประมาณ30%แต่ในโรงชัดมาก และ สวยมากเพราะหนังเรื่องนี้ต้องการคนที่ดูหนังแนวแอนนิเมชั่นกราฟฟิกสูงซึ่งก็คุ้มส่วนจำนวนไททันที่สงใสว่ามาจากไหนมันอยู่ใต้ดินไปย้อนในหนังให้ดีมันผุดมาและจากนิยายไททันยิ่งอยู่ลึกจะยิ่งเก่ง
 • 130
  อิมมอร์ทอล เทพเจ้าธนูอมตะ
  0 vote
  avatar
  หลายเรื่องละที่ให้คะแนนอวยหนังแปลกๆ?
  ไม่หนุกอะเรื่ิองนี้ เปลี่ยนธนูเป็นดาบจะดีกว่าน่ะ กว่าจะยิงศรได้แต่ละลูก ถ้าเอาเรื่ิิองจิง โดนฟาดหัวตายก่อน.. สู้กันก็ไม่เห็นมันส์ตรงไหน?
  ดูจบแล้วเสียดายตังค์
 • 129
  อิมมอร์ทอล เทพเจ้าธนูอมตะ
  0 vote
  avatar
  ส่วนตัวชอบหนังแนวนี้ แต่เรื่ิองนี้ห่วยกว่าที่คิด
  เนื้อเรื่องไม่ค่อยเวริค์ เทพสู้กันอย่างจาพนม
  300 กับ calsh of titan หนุก กว่าเยอะ
 • 128
  อิมมอร์ทอล เทพเจ้าธนูอมตะ
  0 vote
  avatar
  เรื่องจำนวนไททัน ผมก็สงสัยครับ นับดูตอนอยู่ในกรงได้ 25 ตน แต่ตอนสู้นับรวมที่ตาย+ที่เหลือได้ 49 ตน ตีว่ามี 50 ตนครับ สรุปว่างง เท่าไหร่แน่ หาในเว็บฝรั่งก็ไม่เจอมาเจอเว็บนี้มีคนสงสัยเหมือนผม หรืออาจเป็นได้ว่าตอนอยู่ในกรงนั้น ผู้สร้างจงใจไม่ให้เห็นหมดทั้งกรง ไม่ให้เรานับจำนวนที่แน่นอนได้ ส่วนเรื่องเทียบกับ 300 ฝรั่งให้เรื่องนี้เหนือกว่าด้วย 7 เหตุผลครับ http://www.nextmovie.com/blog/immortals-better-than-300/
 • 127
  อิมมอร์ทอล เทพเจ้าธนูอมตะ
  0 vote
  avatar
  คนตั้งชื่อหนังไทยไม่ค่อยมีคุณภาพ
 • 126
  อิมมอร์ทอล เทพเจ้าธนูอมตะ
  0 vote
  avatar
  พระเอกถือธนู1ครั้งจากทั้งเรื่อง ชื่อหนัง นะเทพพระเจ้าะนู
  เสียดายตังมากๆๆๆๆ

ข้อมูลหนังเพิ่มเติม