ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

เป็นหนังไทยที่ไม่ค่อยได้เห็นมากนักกับหนังแนว โร้ด มูฟวี่ เดินทางเพื่อตามหาอะไรสักอย่าง เพราะจากประวัติเก่าๆของหนังแนวนี้ก็ล้วนไม่เวิร์คทั้งด้านคำวิจารณ์ และ รายได้ แทบทุกเรื่องยกตัวอย่างเช่น เราสองสามคน หรือแม้แต่ ปายอินเลิฟ ซึ่ง ชัมบาลา จะลบล้างสิ่งเหล่านั้นได้หรือไม่ต้องไปดูกันเลยครับ

วุฒิ ชายหนุ่มสุดเซอร์ผู้ที่ยึดมั่นในความรักมากกว่าสิ่งใด และพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ น้ำ แฟนสาวผู้ที่ฝันว่าครั้งหนึ่งในชีวิต เธอจะเดินทางไปถึง ชัมบาลา ดินแดนที่ผู้คนเชื่อกันว่า เป็นประตูของโลกที่อยู่ในจุดที่ใกล้กับสวรรค์มากที่สุด แต่เมื่อร่างกายที่ไม่อำนวยเธอจึงยกความฝันนั้นให้แก่วุฒิ ไปเยือนชัมบาลาแทนเธอ วุฒิแบกความหวังของน้ำโดยหวังที่จะเติมเต็มความฝันครั้งสุดท้ายก่อนที่เธอจะจากโลกนี้ไป เดินทางสู่ชัมบาลา พร้อมกับ ทินพี่ชายสุดกาก แถม ไม่กินเส้น ที่อาสาเดินทางไปเป็นเพื่อนถ่ายภาพ ช่วยเก็บหลักฐานการเยือนธิเบตของวุฒิ และ สักครั้งที่เขาทั้งคู่จะไปถึงชัมบาลาเพื่อลบล้างบางอย่างในใจของพวกเขา

ชัมบาลา เป็นผลงานการกำกับครั้งแรกของผู้กำกับ ปัญจพงศ์ คงคาน้อย ที่เมื่อก่อนเคยได้แต่อยู่ในเบื้องหลังของหนังดังๆมากมายไม่ว่าจะเป็น องค์บาก หรือแม้แต่ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ซึ่งที่จริงแล้วในตอนแรก ชัมบาลา มีคิวกำหนดฉายไว้ตั้งแต่ประมาณปีที่แล้ว แต่แล้วก็ต้องประสบปัญหาบางอย่าง จนทำให้หนังเลื่อนฉายแล้วเลื่อนฉายอีก จนสุดท้ายก็มาลงเอยที่วันที่ 23 สิงหาคม นั่นเอง โดยเอาเข้าจริงๆไม่ว่าตัวหนัง ชัมบาลา จะเป็นอย่างไร แต่ก็ต้องขอยกย่องนายทุน ที่ให้เงินทำหนังเรื่องนี้ ที่กล้าลงทุนเสี่ยงกับหนังแนวโร้ด มูฟวี่ ไทยๆที่ไม่ค่อยรุ่งสักเท่าไหร่นัก แถมเรื่องนี้เล่นเดินทางไปถ่ายทำกันถึง ทิเบต ของจริง หนังเลยมีความเสี่ยงมากกว่าหนังโร้ด มูฟวี่ ไทยๆเรื่องอื่นๆที่เคยสร้างมา เพราะเรื่องอื่นๆที่ว่านั้นเขาเดินทางอยู่แค่เพียงบริเวณแถบประเทศไทยเท่านั้น

โดยเอาเข้าจริงๆผมถือว่า ชัมบาลา ได้มีวัตถุดิบที่น่าสนใจมาก ที่สามารถนำเอามาประกอบอาหารได้อย่างอร่อยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของ ศาสนา , จิตใจมนุษย์ หรือแม้แต่เรื่องราวของ ความศรัทธา แต่ก็น่าเสียดายที่ผู้กำกับดันเลือกใส่เครื่องปรุงผิดรสชาติไปหน่อยในตอนท้ายๆ จนทำให้ ชัมบาลา ยังไม่สามารถพาคนดูไปรู้สึกถึงอารมณ์ของความเป็น หลังคาโลก ได้อย่างอิ่มเอมนัก แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ถึงแม้ผู้กำกับจะไม่สามารถนับพาประเด็นสักอย่างไปได้ถึงฝั่งอย่างที่หวังไว้ แต่สิ่งที่ผมยังคงถือว่าชอบอยู่ใน ชัมบาลา คงหนีไม่พ้นด้านของประเด็นเรื่องของ ศาสนา และ ความศรัทธา ที่ผู้กำกับอาจจะยัดมาโต้งๆ

ผ่านด้านของ ประโยคคำพูด และ การกระทำของตัวละคร ที่สื่อสารให้คนดูอย่างตรงไปตรงมาว่า ‘นี่ตรูกำลังพูดถึงเรื่องศาสนานะเว้ย’ แต่ก็คงเป็นเพราะความพิศวาสของตัวผมเอง ที่พื้นเพเป็นคนที่ค่อนข้างชอบเรื่องราวของ ศาสนา และ ความเชื่อ เป็นทุนเดิม เพราะฉะนั้นใน 1 ส่วน 3 ของหนังเรื่อง ชัมบาลา จึงเปรียบเสมือนกับเป็นการพาผมเดินทางเพื่อไปรู้จักเรื่องราวของ ศาสนา ในอีกโลกนึง ที่ระหว่างเส้นทางอาจจะมีหลุมที่ทำให้เรื่องราวสะดุด และ ไม่ลื่นไหล ไปบ้าง โดยเฉพาะด้านของการที่หนังได้มีวัตถุดิบด้านของ ศาสนา และ ความศรัทธา อยู่เต็มเปี่ยมทีเดียว แต่ท้ายสุดหนังก็กลับไม่ได้ปิดประเด็นนั้นที่สร้างขึ้นมา แถมยังค่อนข้างตัดจบไปทื่อๆ แต่ถ้าหากจะให้วัดโดยรวมแล้วผมก็ถือว่า ชัมบาลา เป็นหนังแนวโร้ด มูฟวี่ ไทยๆที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี และ น่าสนใจในส่วนหนึ่ง

ที่ใครอยากจะลองไปทดสอบหนังแนว โร้ด มูฟวี่ ไทยๆแนวที่ค่อนข้างซีเรียสมากกว่า 2 เรื่องข้างต้นที่ผมยกขึ้นมา ก็สามารถลองไปสัมผัสความเป็น ชัมบาลา ได้ด้วยตัวของคุณเองได้ ซึ่งในอีกด้านนึงอย่างเรื่องของ การแสดง ที่ในเรื่องนี้ได้ดึงเอา 2 ดาราหนุ่มฮ๊อตอย่าง อนันดา และ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ มาเล่นเป็นตัวดำเนินเรื่อง โดยใครที่เป็นคนที่ชื่นชอบพระเอก 2 คนนี้ รับรองว่าเรื่องนี้ได้เห็นกันจนเบื่อแน่นอน เพราะทั้งเรื่องเล่นกันอยู่แค่ 4-5 คนเท่านั้น โดยสิ่งที่เห็นได้ชัดใน ชัมบาลา คือการที่ อนันดา และ ซันนี่ พยายามจะทำการปรับลุค และ เปลี่ยนคาแรกเตอร์ ของตัวเอง ซึ่งก็เป็นที่น่าเสียดายที่ทั้ง อนันดา ก็ยังไม่สามารถปรับลุคหล่อไปเป็นลุค กาก ได้ และ ซันนี่ ก็ไม่สามารถเปลี่ยนลุค อินดี้ ไปเป็นคนมีปัญหาได้ พอๆกับการที่หนังไม่สามารถสื่อเรื่อง ชัมบาลา ได้เต็มที่นัก

เพราะฉะนั้นโดยสรุปแล้ว ชัมบาลา จึงอาจจะไม่ใช่หนัง โร้ด มูฟวี่ ที่ทำให้คนอิ่มเอมไปกับคำว่า ชัมบาลา ได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าใครที่ชอบเรื่องราวของ ศาสนา และ เรื่องความเชื่อ ความศรัทธา พร้อมกับการเดินทางของ 2 หนุ่มหล่อที่ได้เห็นหน้ากันจนเบื่อตลอดทั้งเรื่อง ก็เป็นหนังไทยอีกเรื่องที่น่าลองอยู่เหมือนกันครับ

เรื่องนี้ผมให้ 7/10 ครับ

โดย ลูกอบรสเขียด

แท็ก: , , , , , , , , , ,

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

 1. (#322291) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  สำหรับคนที่บอกว่าคนที่ไม่ชอบหนังเรื่องนี้เป็นเด็กที่ไม่เข้าใจอะไร ไม่เคยผ่านโลก ผมว่าพวกคุณอะเด็กมากกว่า เพราะตัดสินคนอื่นว่าจะต้องได้รับคติผ่านหนังเรื่องนี้เท่านั้น (แค่อยากจะบอกว่าชีวิตจริงที่เห็นๆกันมันยิ่งกว่าหนังอีก ผมถึงบอกไงว่าเนื้อหาแทบไม่มีอะไรเลย)

  โดย : Pongdej , เขียนเมื่อ September 21, 2012 เวลา 02:20 IP : 192.168.0.x| Permalink
 2. (#322289) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ผมว่าเนื้อหาน้อยไปหหน่อย ไม่มีอะไรเลย จบแบบไม่มีอะไร
  ถ้าไม่นับว่ายังมีเรื่องศาสนากับชู้รักมาเกี่ยว ผมนึกว่ากะลังดูสารคดีทิเบตอยู่

  โดย : Pongdej , เขียนเมื่อ September 21, 2012 เวลา 02:13 IP : 58.8.225.x| Permalink
 3. (#319146) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  น่าจะดีกว่านี็ได้อีกอนันดากากไปมั๊ยกะไปซึ่งแต่ต่อม
  ซี่งไม่ทำงานชอบสุดตอนซันนี่โทรหาแฟนแล้วแฟน
  แล้วแฟนร้องไห้แต่ตอนเจอชัมบาลากลับเฉยเฉยภาพ
  ไม่ค่อยสวยต้องมีปัญหาอะไรสักอย่างตอนจบมองว่า
  อนันดาเปลี่ยนมากไปดูได้ครับ

  โดย : waiyawoot , เขียนเมื่อ September 5, 2012 เวลา 15:03 IP : 115.67.0.x| Permalink
 4. (#319122) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  หลายคนบอกว่าฉากที่ไปถึังชัมบาลาไม่น่าประทับใจเท่าไหร่แต่เราว่า
  มันไม่สำคัญหรอกว่าปลายทางจะเป็นอย่างไร
  ระหว่างทางตะหากที่สำคัญกว่า
  เพราะหนังเรื่องนี้สื่อให้เห็นถึงสิ่งที่สองพี่น้องได้เรียนรู้จากการเดินทางไปทิเบตด้วยกันโดยมีชัมบาลาเป็นจุดหมายปลายทาง
  เราชอบนะ…

  โดย : ืnokkon , เขียนเมื่อ September 5, 2012 เวลา 11:45 IP : 203.170.19.x| Permalink
 5. (#318489) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ไปดูมาสนุกดีออก ให้แง่คิด แต่น่าจะใช้วิวเป็นฉากได้ดีกว่านี้สักนิดนึง คงperfect

  โดย : Puca , เขียนเมื่อ September 1, 2012 เวลา 19:24 IP : 124.122.227.x| Permalink
 6. (#318234) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  -ภาพยนตร์ Shambhala – ถ้าคาดว่าภาพจะสวย…อาจไม่ใช่หนังภาพสวยเวอร์อย่างที่ใครคิด …ถ้าคาดว่าบทจะตื่นเต้น…อาจไม่ใช่บทหนังแปลกใหม่ซับซ้อนคาดไม่ถึง …
  … ถ้าคาดหวังจะได้ข้อคิดที่ดีจากหนัง… นี่คือหนังที่ดีมากเรื่องหนึ่งเท่าที่เคยได้ดูมา…
  ชัมบาลา แปลว่า ช่วงเวลาที่จิตใจเป็นอิสระจากพั?นธนาการของความรู้สึกทุกข์เพราะ?การรู้จักให้อภัย ? จึงเกิดสุขอย่างน่าอัศจรรย์
  ((จริงๆก็คือคำสอนการใช้ชีวิต หมายถึง การปล่อยวาง…หนังไม่ได้จะบอกว่าให้ไปตามหาดินแดนมหัสจรรย์อะไร…แต่หนังให้ดูตัวอย่างของคนสองคนว่า …เขาจะหลุดพ้นจากทุกข์ จากการให้อภัยทั้งตัวเองและผู้อื่น ได้หรือยัง…จริงๆเรื่องนี้เหมือนเป็นพื้นฐานของการใช้ชีวิต มนุษย์เดี๋ยวนี้ยึดเอาตัวเองเป็นหลัก ไม่ค่อยคิดถึงคนอื่น…แต่หนังเรื่องนี้มีอยู่หลายตอนที่เตือนให้เราติดว่า…วันนี้คุณทำอะไรให้คนที่คุณรักหรือยัง หรือถ้าคุณยังทำผิดอยู่ คุณกล้าขอโทษเขาหรือไม่…แล้วถ้ามีคนทำผิดต่อคุณ คุณให้อภัยเขารึเปล่า…ถ้ายังไม่ทำ คุณจะทำเมื่อไหร่ถ้าปล่อยให้_บ่วง_ยังติดอยู่ที่คอของคุณ”))

  หนังอาจจะยังตัดต่อไม่ดี ภาพไม่สวย แต่ความลึกซึ้ง และข้อคิด 8.5/10 ค่ะ

  “ชัมบาลามันอยู่อีกไม่ไกลหรอก แค่เรา นึกถึง ชัมบาลา ของเรา เราก็จะเดินทางไปถึงจุดหมายที่เ?ราต้องการได้…บทจากภาพยนตร์”

  โดย : underscore , เขียนเมื่อ August 31, 2012 เวลา 01:00 IP : 58.8.24.x| Permalink
 7. (#318203) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ไปดูมาแ้ล้วค่ะ ที่ไปดูเพราะว่าชอบเดินทางท่องเที่ยวอยู่แล้ว และรู้สึกประทับใจกับฉากการเดินทางมาก…ไปดูเพราะสาเหตุนี้แหละ เผื่อมีแรงบันดาลใจให้ไปบ้าง ชอบอนันดาแสดงได้เกรียนจนเกลียดเลย คือถ้ามีคนอย่างนี้ไปเที่ยวด้วยเราคงรำคาญมากอ่ะ

  โดย : NIHAO , เขียนเมื่อ August 30, 2012 เวลา 20:45 IP : 101.109.34.x| Permalink
 8. (#318154) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ไม่ชอบเลย เรื่องแนวคิดศาสนาเรื่องบาปดี แต่ผู้กํากับยัดเยียดเกินไปจนไม่เป็นธรรมชาติ โทนหนังยังไม่ไหลลื่นโดดไปมาอยู่หลายจุด แต่ก็ต้องชมสองนักแสดงว่าเล่นดีมีเสน่ทําให้นั่งดูได้จนจบ ผมว่าผู้กํากับยังไม่เก๋าพอหนังเลยออกมาครึ่งๆกลางๆไม่สุด เสียดาย

  โดย : อืม , เขียนเมื่อ August 30, 2012 เวลา 14:36 IP : 58.8.209.x| Permalink
 9. (#318144) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ถือว่าดี ในแง่ ความคิดในเรื่องของความศรัทธา ศาสนา ทำเพื่อคนที่เรารักและรักเรา
  การให้อภัย และกล้าที่จะสารภาพความผิดที่เคยก่อไว้
  ประทับใจมากค่ะ

  ก็อปเขามา *** แต่เรื่อง การท่องเที่ยวการเข้าถึง สถานที่ยังน้อยไป 7/10 สำหรับเนื้อหา ถ้าเป็นสถานที่ ที่คิดว่าจะได้เห็นอะไรที่มากกว่านี้ ให้ 6/10 พอ

  โดย : natzy29 , เขียนเมื่อ August 30, 2012 เวลา 13:59 IP : 192.168.3.x| Permalink
 10. (#318016) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  เพิ่งเลิกกะแฟนได้ไม่นาน เลยได้มีโอกาสไปดูคนเดียว
  ก็แอบซึ้งอยู่คนเดียว สำหรับเรา ก็ว่าโดยรวมถือว่าดีนะคะ
  ให้แง่คิดในเรื่องของความศรัทธา ศาสนา ทำเพื่อคนที่เรารักและรักเรา
  การให้อภัย และกล้าที่จะสารภาพความผิดที่เคยก่อไว้
  ประทับใจมากค่ะ

  โดย : ฟ๋นน้อน , เขียนเมื่อ August 29, 2012 เวลา 21:29 IP : 182.232.47.x| Permalink
 11. (#317633) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  วิว น้อยไป เนอะ

  แต่สำหรับนักเดินทาง คงชอบ เหมือนกับผม

  โดย : oon001 , เขียนเมื่อ August 28, 2012 เวลา 10:33 IP : 113.53.230.x| Permalink
 12. (#317597) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ไปดูมาแล้ว ด้วยตัวหนังเองไม่ค่อยตอบรับตลาดวัยรุ่นเท่าไหร่ ทั้งๆที่ใช้ตัวแสดงแม่เหล็กทั้งอนันดาและซันนี่ ตอนแรกก็สงสัยทำไมพระท่านบอกว่าขอให้คุณสองคนได้พบซัมบาลาของตัวเอง มันคืออะไรหว่า สุดท้าย ซัมบาลาของแต่ละคนไม่เหมือนกันนี่เอง แต่ ผกก. น่าจะหาจุดไคลแมกซ์ของเรื่อง ณ สถานที่ซัมบาลาให้คนดูได้เข้าถึงมากกว่านี้ บางคนไม่ถนัดเรื่องศาสนา จิตวิทยา และความศรัทธาอะไรสักอย่างของมนุษย์ หลายประโยคที่ชอบ เช่น ไกด์บอกว่า อยู่ที่นี่คุณต้องทำอะไรช้าลง เพราะทิเบต ไม่ต้องรีบร้อนอะไร เลี้ยงแค่จามรี อาหารก็คือจามรี นมจากจามรีทำให้ร่างกายอุ่นสบาย และก็มีเวลาสวดมนต์ได้ทั้งวัน (พอเพียงจริงๆ) ด้วยภูมิประเทศของทิเบต มันมีมนต์ขลัง ด้วยศาสนา ความศรัทธา ความเงียบสงบ มันดูลงตัว ทำให้ทิเบตดูเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ยากต่อการไปถึง เพราะคนที่ไปต้องแข็งแรง รักความสงบ และต้องการค้นหาอะไรสักอย่างให้กับชีวิต หนังเรื่องนี้ตอบขอบคุณผู้สร้างที่หาหนังทางเลือกให้กับคนดูหนัง อาจจะไม่ประสบความสำเร็จในทางการตลาดเท่า Yes or No แต่เป็นหนังที่ประทับใจเรื่องนึงเลยคะ

  โดย : AA , เขียนเมื่อ August 28, 2012 เวลา 08:40 IP : 203.170.252.x| Permalink
 13. (#317527) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ไม่ค่อยประทับใจ

  โดย : Yuyi , เขียนเมื่อ August 27, 2012 เวลา 20:20 IP : 124.120.249.x| Permalink
 14. (#317504) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ไม่ได้แบบชอบมากจนอยากดูอีกรอบ แต่ประทับใจนะ เป็นหนังที่ดูแล้ว กลับบ้านยังเหมือนต้องคิดอยู่ คิดว่า นอกจากวิวสวยแล้ว สิ่งที่ได้คือ อะไรที่เห็นภายนอกอ่ะ มันอาจจะไม่ใช่ และ สิ่งที่เราคิดว่าไม่ใช่ จริงๆแล้วมันใช่อ่ะ
  เช่น คนที่ดูเป็นกู๊ดๆอ่ะ เค้ามีด้านมืด…. และ คนที่ดูแย่ๆอ่ะ จริงๆคือ เค้ามีด้านที่ดีอยู่นะ !! สุดท้ายแล้ว เพราะ ได้เดินทางไปในสถานที่ๆ เงียบสงบ เต็มไปด้วยศรัทธา สิ่งได้คือ พวกเค้าพร้อมจะสารภาพบาปนั้นออกมา อะไรแบบนั้น !! ขณะเดียวกัน หนังไม่ได้ตลก ฮา แต่ว่า ดูจบต้องคิดเองว่าตัวเองได้อะไร ?? เอาจริงๆ นักแสดงกินขาด คือ อนันดาทำให้เราหงุดหงิดมากในกาทำตัวน่ารำคาญ ส่วนซันนี่ ทำให้เราชอบมาก ที่เป็นคนดูน่ารักอบอุ่น แต่สุดท้ายแล้ว มันจบแบบ สลับกันอ่ะ !

  โดย : คนไทแสนดี , เขียนเมื่อ August 27, 2012 เวลา 18:08 IP : 125.24.126.x| Permalink
 15. (#317498) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ภาพสวยดีครับ

  โดย : KANNgaNOK , เขียนเมื่อ August 27, 2012 เวลา 17:36 IP : 27.130.107.x| Permalink
 16. (#317497) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ภาพสวยดีค่ะ

  โดย : Kanni Wang , เขียนเมื่อ August 27, 2012 เวลา 17:34 IP : 27.130.107.x| Permalink
 17. (#317483) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ไปดูมาแล้วค่ะ วิวก็สวยดี แต่ดูมันน้อยไปหน่อยสำหรับการโปรโมทที่นำเอาชื่อสถานที่มาเป็นชื่อเรื่อง ส่วนเนื้อเรื่องเราว่าตอนหลังๆมันเดาได้เลยค่ะ แต่อย่างน้อยก็ยังมีข้อคิดดีๆที่นำมาสอนคนดูนะค่ะ

  โดย : enjoy_noi , เขียนเมื่อ August 27, 2012 เวลา 15:46 IP : 101.109.223.x| Permalink
 18. (#317472) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ภาพสวยครับ เนื้อเรื่องธรรมดา แรงโดยไม่มีเหตุผล แต่ดาราเล่นดี ฉากสวย เหตุผลที่น่าดู มี 2 อย่างคือ ดารา กับฉาก

  จริงๆ หนังเรื่องนี้จะดีมากกว่านี้ ถ้าตอนจบไม่เฉลยอะไรไร้สาระอย่างการนอกใจของตัวละคร ซึ่งนอกใจแบบ(ในความรู้สึกผมนะ) แรงโดยใช่เหตุน่ะครับ และไม่ตอบปัญหาที่ว่า ทำไม วุฒิ ถึงไม่ไปกับน้ำในทริป ที่น้ำเดินทางไปชัมบาลา (เหมือนสักแต่ว่าทำให้มันแรงๆ เท่านั้นแหล่ะครับ)

  หนังดีนะ สื่อถึงการแสวงหาความสุขของแต่ละคน แสวงหาหนทางแห่งการหลุดพ้น และการให้อภัยกันและกัน ความรักของพี่น้อง และความรักของชายหญิง

  จริงๆ ถ้าจะบอกตรงๆ นะ ผมว่าดูแล้วไม่เสียดายตังค์นะ ว่างๆ ก็ไปดูกันครับ 7/10 ผมว่าคะแนน ถือว่าเหมาะสม

  โดย : สมชายน้อย , เขียนเมื่อ August 27, 2012 เวลา 14:51 IP : 58.9.228.x| Permalink
 19. (#317468) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  สำหรับผมชอบมากครับ บท ทิวทัศน์ องค์ประกอบไม่รู้สิครับ ออกมาแล้วอยากโทรหาครัยสักคนที่เรารัก ก่อนที่จะไม่มีันพรุ้งนี้

  โดย : จอม , เขียนเมื่อ August 27, 2012 เวลา 14:44 IP : 118.174.102.x| Permalink
 20. (#317466) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ชอบมากๆๆครับเป็นหนังที่ให้ข้อคิดดีมากครับ

  โดย : may , เขียนเมื่อ August 27, 2012 เวลา 14:28 IP : 223.205.227.x| Permalink
 21. (#317439) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  หนังทุกเรื่องมันมีคุณค่าในตัวมัน อยู่ที่ตัวผู้บริโภคนั่นแหละว่าสามารถเข้าถึงแก่นของมันได้มั๊ย บางคนดูก็ได้แค่ความสนุก แต่ต่อมในสมองไม่ทำงาน แกนในสมองไม่หมุนไม่นำมาใช้ในชีวิตประจำวัน ดูหนังแล้วย้อนดูตัวบางทีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆในชีวิตอาจเกิดขึ้นก้อได้นะ

  โดย : Nilo Planet , เขียนเมื่อ August 27, 2012 เวลา 11:57 IP : 192.168.49.x| Permalink
 22. (#317417) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ชอบมากกกกกกกกกก<3.

  โดย : niddinnid , เขียนเมื่อ August 27, 2012 เวลา 10:00 IP : 192.168.1.x| Permalink
 23. (#317327) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ยังไม่ได้ดูแต่อยากดูครับ ถ้ามีโอกาสจะต้องไปดูให้ได้ !!!1

  โดย : waiiaw , เขียนเมื่อ August 26, 2012 เวลา 22:01 IP : 27.130.100.x| Permalink
 24. (#317321) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ไปล่อกับผมไมครับ!

  555555

  โดย : OAT , เขียนเมื่อ August 26, 2012 เวลา 21:06 IP : 110.77.193.x| Permalink
 25. (#317320) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ถ้าเป็นเด็กไปดู คงยังเข้าไม่ถึงหัวใจของหนัง แต่ถ้าเป็นผู้ใหญ่ที่ผ่านเรื่องราวอะไรต่างๆมามาก ผ่านเรื่องที่ทำให้เสียใจ ผ่านปัญหามามากมาย ก็จะพบข้อคิด หรือสิ่งดีๆๆในหนังเรื่องนี้ หนังเรื่องนี้ เด็ก เข้าไม่ถึงหรอก

  โดย : กร , เขียนเมื่อ August 26, 2012 เวลา 20:58 IP : 171.100.94.x| Permalink
 26. (#317301) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  เดี๋ยวจะรีบไปดู ชอบหนังแนวนี้ ดีไม่ดียังไงก็ขอไปดู

  โดย : NIHAO , เขียนเมื่อ August 26, 2012 เวลา 18:33 IP : 101.109.47.x| Permalink
 27. (#317289) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  คน ที่ เคย เดิน ทางจะเข้าใจเป็นอย่างดีว่าสิ่งความประทับใจกับโลกใหม่เป็นยั่งใงหนังเรื่องนี้ก็เช่นกัน ผม ชอบ มาก นะ เพราะจะไปทิเบต อยู่แล้ว นั่นคือจุดหมายต่อไป ที่ จะไป สบายดีหลวงพระบางภาด 1 ยังถือว่าดีกล่านะครับ ในด้านความรัก แต่ในด้านศาสนา ถือ ว่า ดีครับ จุดหมายของชีวิตของแต่ล่ะคนไม่เหมือนกันนะครับไม่รู้จะตายวันไหนคิดเอาเองว่า เรา เดินทาง เพื่อ อะไร

  โดย : อู๋เชียงใหม่ , เขียนเมื่อ August 26, 2012 เวลา 16:14 IP : 171.100.100.x| Permalink
 28. (#317288) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ผมชอบตรงที่ น้องไปนอนกับแฟนพี่ เนี่ยแหละครับ

  ผมว่าเรื่องมันแรงดี

  ถ้าสมมติหนัง ไม่มีเรื่องแรงๆแบบนี้ คงน่าเบื่อแย่

  แล้วบทอนันดานะ ถ้าเอาคนอื่นมาเล่น ผมคงทนดูไม่ได้

  นี่ขนาดอนันดาเล่นยังโคตรน่ารำคาญ เป็นคนที่น่าีรำคาญมากช่วงแรกๆ

  ถือว่าโอเค กว่า รัก 7ปีมากครับ (ปกติแอนตี้หนังไทย)

  โดย : jinxation , เขียนเมื่อ August 26, 2012 เวลา 15:48 IP : 58.9.235.x| Permalink
 29. (#317271) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ผมไปดูมา นึกว่าจะดีกว่าที่คิดใว้ ผมชื่นชมด้านเนื้อเรื่อง และตัวแสดงน๊ะครับ แต่ที่ขัดตามากคือเอฟเฟคแปลกๆ ที่เหมืองหนังเด็กๆ ผมว่า ลงทุนไปถ่ายต่างประเทศทั้งที ก็น่าจะ ทำให้ดีกว่านี้น๊ะ

  คหสต.

  โดย : xharlie , เขียนเมื่อ August 26, 2012 เวลา 13:59 IP : 171.100.92.x| Permalink
 30. (#317270) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ใครที่คิดจะไปดูพอถึงโรงหนัง ก่อนจะชื้อตั๋วลองดูโปรแกรมหนังเรื่องอื่นก่อนก็ดีนะครับเผื่อถูกใจกว่า ส่วนใครที่คิดจะสนับสนุนหนังไทยก็ตามสบายครับกินกระทิงแดง2-3ขวดก่อนดูพอช่วยได้ และแอฟเฟคประหลาดๆ ที่คุณคิดว่าคงไม่น่าจะเจอในหนังเข้าโรงแล้ว

  โดย : dDs , เขียนเมื่อ August 26, 2012 เวลา 13:47 IP : 58.11.172.x| Permalink
 31. (#317264) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ต่างคน ต่างมุมมอง ต่างความคิด
  แต่สำหรับเรา ชอบหนังเรื่องนี้มากกกกกกก

  โดย : ps , เขียนเมื่อ August 26, 2012 เวลา 13:11 IP : 27.55.13.x| Permalink
 32. (#317256) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  สนุกดี ทั้งฮา ทั้งเศร้า

  โดย : dede , เขียนเมื่อ August 26, 2012 เวลา 12:39 IP : 182.52.54.x| Permalink
 33. (#317254) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  เราไปดูมาสนุกดีนะ หนังให้ข้อคิด (แต่สำหรับเด็กคงจะดูเอาสนุก ฮา ๆ) แต่มันไม่ใช่นะ มันเป็นหนังสอนคน และที่สำคัญได้เห็นหลายๆฉากที่ไม่เคยได้เห็นที่ไหนมาก่อน สรุปชอบจ้าอยากไปดูอีก ^^

  โดย : atOmmiCz , เขียนเมื่อ August 26, 2012 เวลา 12:01 IP : 61.90.83.x| Permalink
 34. (#317253) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  ห่วยมาก จะนำเสนอฉากอย่างเดียว ทำให้ดีกว่านี้หน่อยไม่ได้หรอไงเนี่ย เนื้อเรื่องก็ตลกดี ทำคนไทยให้ดูไม่ดีในสายตายชาวโลกอีก

  โดย : gif , เขียนเมื่อ August 26, 2012 เวลา 11:26 IP : 125.24.188.x| Permalink
 35. (#317208) :

  ชัมบาลา : การเดินทางของ 2 คนบาป

  มีภาค2 ครับชื่อว่า..ซ่ำป่ะล่ะ

  โดย : tongmtts42 , เขียนเมื่อ August 26, 2012 เวลา 08:25 IP : 58.8.196.x| Permalink
ข้อมูลหนังเพิ่มเติม
poster ชัมบาลา

ชัมบาลา
บทวิจารณ์