300

admin 16 มี.ค. 2550 08:54:34

ช่วงนี้มีแต่หนังแอ๊คชั่นสะบั้นหั่นแหลก หรือไม่ก็หนังการ์ตูนออกฉายกันให้ควั่ก เพราะเป็นช่วงปิดเทอมของบรรดานักเรียน นักศึกษา เลยมีหนังหลายรูปแบบให้คอหนังได้ชมกัน และภาพยนตร์ 300 ก็เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่ง ที่น่าสนใจไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ

300 เล่าถึงความ โหดร้ายและป่าเถื่อนของสงครามเธอร์โมไพเล ซึ่งกองทัพกลุ่มเล็ก ๆ จากสปาร์ตา นำโดยกษัตริย์ ลีโอนิดาส และนักรบใจกล้าอีก 299 คน ยอมพลีชีพเพื่อต่อสู้กับกองทัพยักษ์ใหญ่ของชาวเปอร์เซีย ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีจำนวนคนที่น้อยกว่าหลายเท่าตัว แต่ด้วยความเชี่ยวชาญทางด้านการรบของกษัตริย์ลีโอนิดาส ทำให้เขาสามารถต่อสู้กับกองทัพเปอร์เซียได้อย่างสมศักดิ์ศรี ถึงจะมีคนน้อยกว่า แต่ก็สามารถทำให้ฝ่ายศัตรูรู้สึกครั่นคร้ามได้ แต่ในที่สุดกองทัพจากสปาร์ตาก็ต้องพ่ายแพ้ เพราะความมักใหญ่ใฝ่สูงและคิดคดทรยศของคนในกลุ่ม

เชื่อว่าใครหลายคนที่เคยติดอกติดใจภาพยนตร์ ทรอย ก็น่าจะชอบหนังเรื่องนี้ เพราะมีเนื้อหาสไตล์เดียวกัน ในส่วนของการดำเนินเรื่อง ก็พอเพลิน ๆ ไปได้บ้าง แต่ก็จะมีบางช่วงที่อาจจะทำให้เครียดไปได้ แต่ฉากปะทะต่อสู้เรื่องนี้ภาพดูออกมาไม่ค่อยโหดเท่าไหร่ เพราะด้วยความที่ภาพโทนสีแปลกตา ทำให้ภาพการนองเลือดดูซอฟต์ลงมา ไม่รุนแรงมากเกินไป หลังจากชมภาพ ยนตร์เรื่องนี้จบแล้ว นอกจากจะได้ความสนุก ยังได้ข้อคิดกลับบ้านอีกต่างหาก อย่างความกล้าหาญของเหล่านักรบชาวสปาร์ตานั้น ทำให้เราเห็นว่า ความสามัคคีคือพลังจริง ๆ เพราะถึงแม้คนของเขาจะน้อยกว่า แต่ความสามัคคีก็ทำให้ศัตรูหวั่นเกรงได้ ใครที่ยังไม่มีโปรแกรมหนังที่อยากดู ก็ลองไปชมหนังเรื่องนี้ได้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 5
  300
  0 vote
  avatar
  มันมากๆๆ
 • 4
  300
  0 vote
  avatar
  สุขสุดๆ
 • 3
  300
  0 vote
  avatar
  หนังทำได้เหี้ยมยอดมากครับ พากไทยได้เเจ่มครับเรื่องนี้ ที่นี่ คือ สปาร์ตั้นนนนนนนนนนนนนนนนน ตอนพระเอกเยดกับนางเอก เสือกเซนเซอร์ปิดหัวนม ดหๆๆๆ แต่ตอนฟันกัน แทงกัน ยิงกัน แม่งไม่เซ็น เลือดกระฉูด ฟันคอขาดออกจากบ่า เลือดนี่ไหลไห้เหนทุกหยาดหยด โหดมากๆๆๆ มาลองคิดดูครับ ทำไมหนังสงคราเดดๆ ตอนจบ พระเอก ต้องเดสสะมอเร่ทุกเรื่องไป อิอิ ว่ามะ เช่น เดอะลาสซามูไร ตอนจบ ซามูไรก็ตาย บางระจัน ตอนจบ บางระจันก็ตาย แต่ดันเสือกมีภาค2 555555555555+ ฝรั่งรบกัน ถึงแม้ว่สา จะมีร่างกายไหย่โต หนอกหนา กล้ามเป็นมัดๆ เขายังมีชุดเกราะ มีโล่ มีกำบัง มีอ่ะไรป้องกันตัว แต่พี่ไทยเรา แหมๆๆ หนังเหนียวมากมายครับ 55+ สักยันต์ คงกระพันหนังเหนียวนิ อิอิ แก้เสื้อแก้ผ้า นุ่งบ๊อกเซอร์ ถือดาบคู่ ขี่ควายลุยครับ 55555555555 พุ่งชนนนๆๆ
 • 2
  300
  0 vote
  avatar
  ไอ้ขิมิ อิอิ
 • 1
  300
  0 vote
  avatar
  ห่าๆๆๆๆๆ เมิงเข้ามาเลย ไอ้พวกเปอร์เซียร์ ไอ้เซอร์ซิส ไอ้ขี้หมา ไอ้ฆ่าสหมี กูจะคร่เมิง ไอ้เเสสสสสสสสสสสส