สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

082

ถ้าจะพูดถึงหนังบู๊แอ็คชั่นบ้านเราในปีนี้ ก็คงไม่มีเรื่องไหนจะเด่นเท่ากับหนังฟอร์มยักษ์อย่าง
?จีจ้า ดื้อสวยดุ?ได้ และด้วยคำว่าหนังฟอร์มยักษ์ นี่แหละทำให้คนดูคาดหวังว่าจะได้อะไรมากกว่าที่เห็น ด้วยเนื้อเรื่องที่ดูยังไงก็ไม่เข้าตากรรมการอย่างแร๊งง ทำให้ภาพยนตร์บู๊แอ็คชั่นของปี?จีจ้า ดื้อสวยดุ? กลับพลิกล็อค รายได้ไม่เข้าเป้าอย่างที่หวัง งานนี้เรียกว่าต้องม้วนเสื่อกลับบ้านเกิดกันแทบไม่ทัน

ผ่านไปไม่กี่เดือนก็มีภาพยนตร์บู๊แอ็คชั่น-ดราม่า ใช้ชื่อแปลกว่า ?สามพันโบก?ผลงานของค่ายฟิล์ม เฟรม โปรดักชั่นส์ แต่เรื่องนี้จะดีกว่า ?จี้จ้า ดื้อสวยดุ? ตรงที่ว่าคนดูจะไม่ได้คาดหวังอะไรกับหนังมากนัก ถึงจะออกมาดีหรือไม่ดียังไงก็คงเสมอตัวอยู่แล้ว อีกทั้งภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่ได้มีจุดขายอยู่ที่ตัวแสดงเหมือนอย่าง ?จีจ้า? จะมีก็รัสเชล หว่อง ที่บินลัดฟ้ามาเล่นบทบู๊เพิ่มสีสันในหนัง

ก่อนที่จะคุยถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ ขอเกริ่นถึงที่มาที่ไปของคำว่า ?สามพันโบก? ก่อน สามพันโบกคือสถานที่ท่องเที่ยวเลื่องชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีหรือที่ใครๆรู้จักกันดีว่าเป็น “แกรนด์แคนยอนเมืองไทย? ตั้งอยู่ที่บ้านโป่งเป้า ตำบลเหล่างาม อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี เป็นแก่งหินขนาดใหญ่ในลำน้ำโขง ซึ่งจะปรากฏให้เห็นเฉพาะในช่วงฤดูแล้ง (ประมาณเดือนมกราคม ? เมษายน) ทั้งนี้ ที่เรียกว่า “สามพันโบก” เพราะบนแก่งหินมีแอ่งน้ำขนาดเล็กใหญ่จำนวนมากกว่า 3,000 แอ่ง (คำว่า “โบก” เป็นภาษาลาว แปลว่า “แอ่ง”) จึงเรียกที่นี่ว่า สามพันโบก

0023

ที่นี้ก็เข้าเรื่องเลยละกัน ภาพยนตร์เรื่อง ?สามพันโบก? THE SANCTUARY เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น-ดราม่า ส่วนที่ใช้ชื่อว่า ?สามพันโบก? ก็คงจะเป็นเพราะว่าฉากสุดท้ายของเรื่องไปบู๊กันที่นั้น จึงใช้ชื่อนี้เป็นชื่อเรื่อง ซึ่งที่จริงก็ไม่เห็นมันจะเกี่ยวกันตรงไหนอ้า…….

สามพันโบกเปิดฉากแรก ที่งานเลี้ยงในวังหลวง ซึ่งย้อนไปในปี 2440 ที่ขุนนางไทยและอเมริกากำลังเฉลิมฉลอง ที่ทูตอเมริกาเป็นตัวแทนในการเจรจา ไม่ให้ไทยเสียดินแทงทางตอนใต้ให้กับฝรั่งเศส ทางประเทศไทยจึงจัดเตรียมเครื่องราชบรรณาการทั้ง 3 ชิ้น เพื่อจะมอบให้ทูตอเมริกา และทางอเมริกาก็มีของขวัญเป็นจี้วิเศษให้กับไทย แต่แล้วก็ถูกกลุ่มโจรมีดสั้นอาบยาพิษ บุกเข้าวังหลวง เพื่อขโมยเครื่องราชบรรณาการทั้ง 3 ชิ้นไป ถ้าจะนึกภาพก็เหมือนกับ ?ช้าง? ในภาพยนตร์เรื่อง ?ต้มยำกุ้ง? ถูกขโมยไป กลุ่มโจรขโมยเครื่องราชฯ ทั้ง 3 ได้สำเร็จ แต่หนีไม่รอด จึงคิดฝังเครื่องราชฯ ไว้ในที่ใดสักแห่งหนึ่งภายในวังหลวง แต่ อาจารย์แสวง หัวหน้าทหารอารักขาเครื่องราชฯ พลาด ฆ่าโจร จึงสละชีพเพื่อรักษาความลับด้วยการฆ่าตัวตาย

และก็มาถึงฉากกรุงเทพฯ ในปัจจุบัน ที่เปิดฉากด้วย 2 พี่น้องฝาแฝด พี่ชาย ?เกริก? (ไมค์บี-ไพโรจน์ บุญเกิด) น้องชาย ?กริช? (ไมค์บี-ไพโรจน์ บุญเกิด) ที่กำลังไหว้โกฏิเก็บกระดูกของบรรพบุรุษ นั้นก็คือ อาจารย์แสวง หัวหน้าทหารอารักขาเครื่องราชฯ เกริกและกริชเป็นเด็กวัด ที่ถูกพ่อนำมาฝากไว้ตั้งแต่เด็ก เขาทั้งสองเติบโตมาด้วยอาชีพขุดหาของโบราณขาย วันหนึ่งเกริกขุดเจอของโบราณและจี้วิเศษในสมัยปี 2440 และได้ถูกแก๊งค้าวัตถุโบราณข้ามชาติฆ่าตาย

เครือข่ายมาเฟียวิสา (Winston Omega) ผู้ซึ่งอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ปล้นในครั้งนั้น ได้ว่าจ้าง แพททริค (รัสเชล หว่อง) อดีตผู้อำนวยการ, นักสำรวจงานใต้ดินข้ามชาติ ใช้สัญญาณแซทแทลไลท์ จากกองทัพสหรัฐ โดยมีนักฆ่าสาวสุดเซ็กซี่ เซริน่า (เมย์-ภัทรวรินทร์ ทิมกุล) มาสำรวจหาจนพบว่าของอยู่ที่ใต้วัดแห่งหนึ่ง ซึ่งมีกริช (ไมค์บี-ไพโรจน์ บุญเกิด) เหลนของอาจารย์แสวง เป็นเด็กวัดอยู่ที่นี่ กริชเด็กหนุ่มผู้มีความสามารถด้านการต่อสู้ ผู้เห็นเหตุการณ์การสำรวจทั้งหมด โดยมีปลายฟ้า (ทราย-อินทิรา เจริญปุระ) นักศึกษาโบราณคดี เป็นคนช่วยเหลือเพียงคนเดียวที่รู้ว่าหน้าตาของเครื่องราชฯ ทั้ง 3 เป็นยังไง เล่าให้ฟังคร่าวๆเท่านี้ก่อน เดี๋ยวจะหมดสนุก เพราะความสนุกของเรื่องมันอยู่ตรงที่การตามหาเครื่องราชฯนี่แหละ และนี่ก็เป็นที่มาของฉากบู๊ดุเดือด กับฉากที่ รัสเชล กำลังขนเครื่องราชฯ ข้ามเรือที่สามพันโบก

แทบไม่น่าเชื่อว่ากริชพระเอกของเรื่องที่มีรูปร่าง เล็ก สั้น จะต่อกรกับผู้ชายร่างใหญ่อย่าง รัสเชลได้ เพราะในฉากแรกๆ ดูเหมือนกริชจะไม่มีวิชาเรื่องการต่อสู้อะไรสักเท่าไหร่ แต่จู่ๆไปเข้าป่าวันเดียว ก็เก่งขึ้นมา ดูเกินจริงไปหน่อย ถึงจะมีวิชาการต่อสู้อยู่แล้วก็น่าจะเกริ่นให้ฟังก่อน

S-0278

พล๊อตเรื่องบอกตรงๆว่าดูดีกว่าจีจ้านิดหน่อย ตรงที่มีที่มาที่ไปของเรื่อง ดูไม่งง ส่วนเรื่องภาพและฉากก็ดูคล้ายๆกับ ?เสาร์ห้า? ละครช่อง 7 ระเบิดภูเขาเผากระท่อมอะไรประมาณนี้ ส่วนฉากอื่นๆที่ฮือฮาที่สุดก็น่าจะเป็นฉากเลิฟซีนของ เมย์ ภัทรวรินทร์ กับรัสเชล หว่อง ที่ให้ดูประมาณ 5 วินาทีเท่านั้น

ส่วนพระเอกของเรื่อง ไมค์บี ดูทีี่แรกคิดว่า แดน วรเวช เพราะดูจากเสื้อผ้า (ไม่รวมหน้า) ผม ก็ใช่เลย ฝีมือการต่อสู้ก็เล่นได้ดี ถึงจะอึดไม่เท่า จา พนม แต่ก็ถือว่าฝีมือไม่เลวเลยทีเดียว ?สามพันโบก? ถ้าดูโดยรวมก็เป็นหนังระดับ 3 ดาว เต็ม 5 ดาว แต่ก็อยากบอกว่าไม่ต้องไปคาดหวังอะไรกับการดูหนังมาก แล้วคุณจะดูหนังอย่างมีความสุข ไทยช่วยไทยอุดหนุนหนังไทย คนสร้างจะได้มีกำลังใจในการทำหนังดีๆมาให้เราดูอีก ก็หวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้คงจะไม่เก็บกระเป๋าหนีี้ตามจีจ้าไปล่ะ (นี่เป็นเพียงบทวิจารณ์ในความคิดเห็นส่วนบุคคลเท่านั้น ผู้อ่านต้องใช้การพินิจวิเคราะห์ให้ดี ก่อน) ดูแล้วก็มาแปลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน

โดย หนามเตย Mthai.com

แท็ก: , , , , , , ,

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

 1. (#197321) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  ไม่มันสักนิด

  โดย : meenami89 , เขียนเมื่อ July 26, 2011 เวลา 16:24 IP : 182.53.83.x| Permalink
 2. (#75910) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  ขอคุยด้วยนะคับ เรื่องนี้ผมยังไม่ได้ดู แต่เท่าทีี่อ่านมาจากเพื่อนที่เขียนมาคุย ผมเห็นด้วยกับเพื่อนๆ(บางคน)ที่เขียนมาและขอเพิ่มเติมว่าหนังไทยไม่สำคัญที่ต้องทุนสูง เทคนิคพิเศษดี หรือดาราดัง หรอกคับ ขอแค่บทดี เนื้อหาดี มุมกล้องดี ดึงดูดคนดูให้คล้อยตามได้ ต่อให้เล่้นกันน้อยคน ก็สามารถตรึงใจคนดูไปอีกนาน จนอาจถึงขั้นดูซ้ำ หรือตามซื้อแผ่นหนังเก็บไว้เป็นที่ระลึกก็ไ้ด้ครับ ขอบคุณครับ

  โดย : ไปดูมาเหมือนกัน , เขียนเมื่อ April 24, 2010 เวลา 11:42 IP : 202.91.18.x| Permalink
 3. (#52862) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  ไม่ได้ กะว่า หนังไทย แต่ คิดว่าน่าแก้ ที่ บทให้เข้มข้นมากกว่าที่มีอยู่ นะ ใครได้ดู Lairgame จะรู้ เรื่องไม่มีไรเลย คุยกันระหว่างตัวละคร แต่ บทดีมาก สาระ เข้มข้นมาก อยากเห็นหนังแนวเน้น บท มากๆ แบบนี้ในไทย บ้าง

  โดย : นักดูหนังหมายเลข1 , เขียนเมื่อ January 22, 2010 เวลา 00:09 IP : 125.25.101.x| Permalink
 4. (#52837) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  เนื้อเรื่องอ่อนมาก ๆ รวมๆ ดูแล้วไม่สมจริง เลยครับ..

  โดย : CFJ , เขียนเมื่อ January 21, 2010 เวลา 18:59 IP : 114.128.138.x| Permalink
 5. (#46807) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  ถ้ามีคนที่หวังดีกับทรายจริงก็ช่วยฝากไปเตือนเค้าด้วยว่าตากล้องที่เค้ากำลังคบอยู่นะเค้ามีลูกมีเมียแล้ว สนุกกันแค่ในกองถ่ายก็พอ
  สงสารลูกเมียเค้าบ้างเถอะ

  โดย : สายลมที่หวังดี , เขียนเมื่อ December 24, 2009 เวลา 05:54 IP : 110.164.78.x| Permalink
 6. (#34665) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  ก็มีแต่ไอพวกไม่ยอมรับความจิงทั้งนั้นแหละ หนังห่วยก็บอกห่วยหนังดีก็บอกดี แล้วไงอ่ะ มันจะทำให้พวกคุณเจริญขึ้นเหรอ ไม่มั๊ง ไอปัญญาอ่อน

  โดย : เบื่อพวกปัญญาอ่อน , เขียนเมื่อ November 3, 2009 เวลา 02:49 IP : 125.24.190.x| Permalink
 7. (#32316) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  ไม่ชอบอะ คนเดียวดูลาวกาก

  โดย : เข้ามาเสือก , เขียนเมื่อ October 23, 2009 เวลา 13:57 IP : 124.122.210.x| Permalink
 8. (#31273) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  หนังไทยก้อดีนะ ช่วงหลังๆที่ผ่านมา หนังหลายเรื่องดีมาก ไม่ใช่ดีที่ฉากแอกชั่นนะ เนื้อเรื่องอะ ส่วนตัวจะชอบหนังของค่าย GTH มาก ล่าสุดก้อรถไฟฟ้า มาหานะเธอเนื้อเรื่องเยี่ยม ,5แพร่งก้อสุดยอด จึงอยากให้หนังแอกชั่นไทยหันมาใส่ใจเนื้อเรื่องหน่อยคับ รับรองไม่แพ้หนังฝรั่งแน่ อาจจะดีกว่าด้วยซ้ำ แต่ตอนนี้อยากแนะนำหนังไทยเรื่อง เฉือน เพราะเป็นแอกชั่น ทิลเลอร์ด้วย จะเน้นเนื้อหาหน่อยคับ เรื่องนี้น่าสนใจ
  ปล.รักหนังไทย อุดหนุนหนังไทย

  โดย : คนรักหนัง อายู 18 , เขียนเมื่อ October 19, 2009 เวลา 21:08 IP : | Permalink
 9. (#29901) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  จะว่าหนังไทยย่ำอยู่กับที่ก็ไม่ใช่นะ ไอที่ดีๆก็มี
  แต่หนังแอคชั่นช่วงหลังๆมานี่เหมิอนย่ำถอยหลังมากกว่า หนังบางเรื่องก็ไม่ควรเสียเวลาไปดูโรงด้วยซ้ำใช้อาสัยโฆษณาดีก็พอแล้ว
  ไปหาหนังไทยเก่าๆดูได้อารมกว่าเยอะเลย

  โดย : Pandaman , เขียนเมื่อ October 16, 2009 เวลา 06:39 IP : 86.149.98.x| Permalink
 10. (#29479) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะ

  โดย : เจ้าหญิงงิงุ , เขียนเมื่อ October 14, 2009 เวลา 22:28 IP : 58.8.141.x| Permalink
 11. (#29476) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  เฮ้อ…ใจแคบจิง หนังเขาทำมาดีๆ เสือกวิจารณ์มันปากไปงั้น ฉันอยากรู้นัก พวกแกมีปัญญาแม้กระพีกไปทำหนังอย่างเขาบ้างมั้ยวะ วันๆเอาแต่แบมือขอตังพ่อแม่ไปดูหนัง แถมไปดูหนังประพวกปัญญาอ่อนซะงั้น ดูเสร็จแล้วก็กลับมาวิจารณ์เขา ว่าเขาเสียๆหายๆ การวิจารณ์หนังน่ะควรวิจารณ์ให้สุภาพหน่อย ไม่ควรใช้ภาษาหยาบคาย หรือคอยเหน็บแนมคนอื่น ไม่มีคนสอนรึไง ว่าเขาห่วยบ้าง ชอบหนังฝรั่งมั่ง รู้มั้ย เขาขายไปหลายประเทศทั่วโลก หมายความว่าฝรั่งโง่งั้นสิ วิจารณ์แบบนี้เขาเรียกว่าไม่สร้างสรรค์ มีแต่พวกเบาปัญญาเท่านั้นแหละที่ทำกัน จะวิจารณ์หนังเรื่องอะไรก็ตาม คิดซะนิดนึงนะ

  โดย : คนไทย , เขียนเมื่อ October 14, 2009 เวลา 22:19 IP : | Permalink
 12. (#29223) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  ก็เข้าใจคุณแดงแจ๋ และคนที่ทำหนังอยู่หรอกครับ ว่ามันลำบาก แต่นี่เราพูดถึงคุณภาพของหนังไทย ไม่ใช่ความลำบากในการสร้างนะครับ หนังทุกเรื่องมันก็ลำบากกันทั้งนั้น คนไทยส่วนมากอยากสนับสนุนหนังไทยครับ หมายถึงหนังไทยดีๆนะครับ บทดี การแสดงดี มีอะไรให้คนดูบ้าง ถ้าว่าไม่ได้วิจารณ์ไม่ได้ มันจะพัฒนากันได้ยังไง จะหลับหูหลับตาเสพงานห่วยๆ แล้วบอกให้ทำหนังห่วยๆออกมาให้เราเสพกันอีกเรื่อยๆเหรอครับ งานดีก็สนับสนุน งานห่วยเราก็ต้องด่า เรื่องธรรมดา ก็แค่อยากให้หนังไทยพัฒนาในหลายๆเรื่องครับ โดยเฉพาะบท ไม่ต้องลงทุนซีจี เอฟเฟคอะไรที่มันหลอกตา สู้ชาวบ้านเค้าไม่ได้หรอก แค่เอาใจใส่บทให้มันดี ให้คนอยากดูก็พอ

  โดย : child , เขียนเมื่อ October 13, 2009 เวลา 22:10 IP : 192.168.50.x| Permalink
 13. (#29159) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  ผมขอวิจารนเลยไปถึงหนังของคุนจาด้วยนะ เพราะสไตลเดียวกะจีจ้า คือบู๊ ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้สแตนดอิน เล่นจิง เจ็บจริง
  คือ เฉินหลงทำมาตั้งแต่สมัยนานมาแล้ว 20ปีเลยมั้ง ไม่เข้าใจทำไมถึงมาหลงไหลได้ปลื้มเอากับการเลียนแบบเขา แถมเปนการเลียนแบบเรื่องที่เขาเลิกทำกันแล้ว เพราะมีเทคโนโลยีมาช่วย ทำให้ภาพสมจริง อย่าอ้างเลยว่าการแสดงจริง มันสมจริง ดูยังไงก้ไม่สมจริง หรือมันเปนข้ออ้างในการปิดบังว่าใช้เทคโนโลยีไม่เป็น อย่าบอกว่าเทคโนโลยีน้อยกว่าฝรั่ง มันอยู่ที่คนใช้มากกว่า ผมดู Million Dollar Baby ตอนนางเอกขึ้นชกมวย เหนไหมว่ามันสมจริง ไม่ใช่หนังแอคชั่นซะหน่อย เพราะเขาใช้มุมกล้อง การแต่งหน้า แล้วก้เสียงต่างๆเพื่อสร้างบรรยากาส แล้วเขาก้ทำสมจริงกับการที่คนต่อยกัน สมจริงกว่าพวกที่ไม่ใช้สลิงอีก ไม่ต้องไปไล่ขี่ช้างอยู่ เพราะทำไปทำไมทำไปเพื่อให้เหนว่าทำเรื่องที่เขาทำไม่ได้รึ เขาทำไม่ได้หรือไม่ทำ

  โดย : กดปกเปแ , เขียนเมื่อ October 13, 2009 เวลา 15:37 IP : | Permalink
 14. (#28950) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  ดู2499มันกว่าเยอะ

  โดย : บลูม , เขียนเมื่อ October 12, 2009 เวลา 18:56 IP : 125.26.110.x| Permalink
 15. (#28937) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  หนังกากๆ เนื้อเรื่องโง่ๆ

  ห่วย ไร้ซึ่งฝีมือ

  เฮ้อ เจ้าชายล่ะเบื่อหนังชั้นปลายแถว

  กากไม่มีที่สิ้นสุดจิงๆ

  โดย : เจ้าชายงุงิ , เขียนเมื่อ October 12, 2009 เวลา 17:37 IP : 125.25.55.x| Permalink
 16. (#28916) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  วิจารณ์แบบตรงๆนะ ..ไปดูมาแล้ว.. รู้สึกเหมือนดูละครเรื่องเสาร์ห้าของอีตาฉลอง ช่อง 7 อ่ะ.. แอคชั่นดูแล้วก็ตลกๆดีนะ ไม่มีอะไรสมจริงเลย ประมาณว่าชกหมัดเดียว ตีลังกาเกียวซะสิบรอบ ฉากระเบิดก็แบบว่า กระท่อมระเบิด แล้วคนพุ่งตีลังกาหน้าหนึ่งตลบ ตามฉบับหนังไทย 555+ ..สรุปว่าห่วยแตก คอนเฟิร์ม ครับ..บทห่วย ..แอคชั่นไม่สมจริง .. เต็มห้าดาว ผมให้ดาวครึ่ง .. คนที่ด่าหนังเรื่องนี้ก็เห็นใจ เพราะว่าหนังไทยย่ำอยู่กับที่จริงๆ .. คนมันถึงไม่มั่นใจโหลดนังซูม ซื้อแผ่นผีดูกัน ..แต่เรื่องนี้ บอกตามตรงว่า ถ้าอยากดูก็หาโหลดหนังซูมดู หรือซื้อแผ่นผีดูก็ไม่มีใครว่า น่าจะโอเคคุ้มกว่า …

  โดย : โบกสามวัน , เขียนเมื่อ October 12, 2009 เวลา 16:23 IP : 124.122.200.x| Permalink
 17. (#28870) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  ก็หนังมันอ่อนอ่ะ
  ใช่ว่ากูจะไม่ชอบหนังไทยนะ ยืนยันได้เลยว่ากูชอบ
  แต่ก็ขอบคุณหว่ะที่หนังเรื่องนี้ทำให้กูนึกถึงเรื่อง มือปืนโลกพระจันทร์(หนังเมื่อ 10 ปีที่แล้ว)
  เพราะอะไรรู้ไหม เพราะมันทำให้กูรู้ว่าหนังเรื่องนี้ ห่วย ยิ่งกว่าหนังเมื่อ 10 ปีที่แล้ว
  ขอยกคำสามคำให้หนังเรื่องนี้เลย มันคือ ห สามตัว
  ห ห ห
  ห่วย เหี้ย เหี้ย

  โดย : ด่ากลับไอ่ “สนติง” , เขียนเมื่อ October 12, 2009 เวลา 12:58 IP : 114.128.46.x| Permalink
 18. (#28856) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  ตลกการเมนต์ เรื่องการทำงานในกองถ่ายของเมนต์ข้างล่าง

  เข้าใจครับว่าการทำงานมันเหนื่อย แต่ความ “เหนื่อยในการทำงาน” กับ “ความภูมิใจในการทำงาน” มันเป็นคนละเรื่อง

  แล้วยิ่งแล้วผลลัพธ์ของการทำงาน มันเป็นคนละเรื่องกันเลย

  โดย : chibuya , เขียนเมื่อ October 12, 2009 เวลา 12:04 IP : 124.121.117.x| Permalink
 19. (#28756) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  ภาพที่ 2 ข้างๆเหมือนระเบิดภูเขา
  ภาพที่ 3 เผากระต๊อบ

  เอาโลกเป็นเดิมพัน ??? ประโยคนี้ไม่เก็ท จริงๆ เตะๆต่อยๆ เกี่ยวไงก็โลก
  เห็นอย่างไรก็ว่าอย่างนั้น

  โดย : กุดูหนังหรั่ง , เขียนเมื่อ October 11, 2009 เวลา 18:03 IP : 125.25.138.x| Permalink
 20. (#28663) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  โคตรพ่แคตรแม่พวกมรึงทั้งหลาย สร้างหนังเองเลยมั้ยสัดดดดดด ว่าหนังไทยเสียๆหายๆตลอดเลย ทำไมไม่ผูกคอตายซะล่ะ เผื่อได้ไปเกิดที่ประเทศฝรั่ง แน่จริงพวกมรึงสร้างหนังมาให้กรุดูสักเรื่องสิ เยดดดดดดดดแม่พวกหน้าวรนุช

  โดย : สนติง , เขียนเมื่อ October 11, 2009 เวลา 00:53 IP : 125.26.185.x| Permalink
 21. (#28561) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  แล้วอย่าถามล่ะว่าทำไปทำไม ไม่งั้นพวกคุณไม่มีหนังให้ดูแน่

  โดย : แดงแจ๋ , เขียนเมื่อ October 10, 2009 เวลา 17:24 IP : 58.8.228.x| Permalink
 22. (#28559) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  ไม่ทราบว่าคนที่วิจารณ์หนักหนาสาหัสเอาเป็นเอาตาย เคยมาสัมผัสชีวิตในกองถ่ายบ้างหรือป่าว หนังไม่กี่นาทีที่พวกคุณดูแต่คนทำงานเขาตั้งใจทำสุดชีวิต ยอมตากแดดตากฝน เดินทางไกล เสี่ยงตาย(โดยเฉพาะบทบู๊) กินข้าวไม่เป็นเวลา นอนก็ดึก ตื่นแต่เช้ามืด มันไม่ใช่เรื่องตลกเลย สำหรับคนที่ตั้งใจทำงานเขาไม่เคยคิดจะให้หนังออกมาห่วยหรือไร้สาระอย่างที่คุณเข้าใจ

  โดย : แดงแจ๋ , เขียนเมื่อ October 10, 2009 เวลา 17:21 IP : | Permalink
 23. (#28421) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  ยังไม่ทันโกอินเตอร์ ก็ ชื่อไมค์บี ซะละ ?? โอเวอร์ หนังไร้สาระรอดูลุงบรู๊ซวิลิช สิ้นเดือนดีกว่า

  โดย : หำโต , เขียนเมื่อ October 10, 2009 เวลา 09:02 IP : 125.26.15.x| Permalink
 24. (#28412) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  ดูแล้วด่าคือช่วยให้พัฒนาผมเห็นด้วยนะ
  แต่ไม่ดูแล้วด่าคืออะไร ?

  โดย : lekslumdogfilms , เขียนเมื่อ October 10, 2009 เวลา 08:14 IP : 202.176.66.x| Permalink
 25. (#28322) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  เอ่อ เข้าใจไรผิดป่ะคับ ถึงอุดหนุนหนังไทยจิง แล้วคนสร้างมันมีกำลังใจขึ้นมา แต่ก็สร้างหนังห่วยๆๆๆๆ ขึ้นมาอีกเรื่อยๆ เรื่องสามพันโบกเห็นปราดเดียวก็รู้ว่าห่วย หนังไทยไม่ต้องการคนประจบหรือกำลังใจ แต่ต้องการคำวิจารณ์หนักๆเพื่อการพัฒนามากกว่า แต่คนทำหนังไทยก็เก่งนะคับ ที่ผ่านมาก็พัฒนาแต่พัฒนาแบบถอยหลังไปตั้งหลักเรื่อยๆ

  โดย : บะฮ่า , เขียนเมื่อ October 10, 2009 เวลา 00:00 IP : 118.172.75.x| Permalink
 26. (#28315) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  ผมว่าหนังแอคชั่นที่ดี
  ควรมาพร้อมกับ บทที่ดีด้วย
  หนังแอคชั่นไทยส่วนใหญ่ เน้นฉาก เน้นแอคชั่น แต่ไม่ค่อยสนใจเรื่องบทเท่าไหร่
  หนังแอคชั่น ถ้าวางพล็อตเรื่องดีๆ แหวกแนวหน่อย
  ผมว่า รุ่ง

  โดย : punk_devil , เขียนเมื่อ October 9, 2009 เวลา 23:25 IP : 222.123.239.x| Permalink
 27. (#28209) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  อย่างน้อยมีให้เลือกดูระหว่าง หนังตุ๊ดของอีพจน์ กับ เรื่องนี้ ยอมเสียตังค์ดูหนังที่มีสาระกว่าหนังของตุ๊ดพจน์อ่ะนะ

  โดย : จม พนา , เขียนเมื่อ October 9, 2009 เวลา 11:45 IP : 124.121.0.x| Permalink
 28. (#28114) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  -0- ถ้าขายเเต่การต่อสุ้ล่ะก็ เก็บกระเป๋ารอไว้เลย

  โดย : toffysung , เขียนเมื่อ October 9, 2009 เวลา 02:24 IP : | Permalink
 29. (#28070) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  หนังฮอลลิวูดก้อระเบิดเขาเผาตึกเหมือนกันนั่นล่ะ
  แถมทำอะไรเองไม่ได้ก้อซีจีวาดทับซะ ของเราอาจเงินน้อยต้องเล่นเอง
  แต่ก้อตั้งใจทำ การทำหนังน่ะเวลาออกกองเหนื่อยสุด ๆ เครียดมากด้วย ถ่ายฉายแค่นาทีเดียวก็ถ่ายทำเปนวันแล้ว
  พวกเราน่ะแค่เพียงรอดูเองนะกับเวลาที่เสียไม่ถึงสองชั่วโมงน่ะ
  แต่กับคนที่ทำงานเค้าหมดเวลาไปกับงานนั้นเปนเดือน ๆ

  โดย : lekslumdogfilms , เขียนเมื่อ October 8, 2009 เวลา 22:42 IP : 202.176.66.x| Permalink
 30. (#28054) :

  สามพันโบก เก็บกระเป๋า หนีตามจีจ้า

  ระเบิดภูเขา เผากระต๊อบ

  หน้งไทยยังไม่ไปไหน

  โดย : ประชด เว้ย , เขียนเมื่อ October 8, 2009 เวลา 21:31 IP : 125.25.90.x| Permalink
ข้อมูลหนังเพิ่มเติม
poster สามพันโบกTHE SANCTUARY

สามพันโบกTHE SANCTUARY
บทวิจารณ์