The Rebound ความรักคือการกอดแบบหลวมๆ

tyler 22 ต.ค. 2552 00:23:26

The Rebound

จากหน้าหนัง แนวรัก-โรแมนติค ระหว่างสาวใหญ่ มีลูกติด กับหนุ่มวัยละอ่อน แล้วความรักของเขาจะไปรอดไหม เรารู้เรื่องย่อแค่นี้แหละ ก่อนไปดูหนัง

ในหนัง The Rebound แซนดี้ (แคทธาลีน ซีต้า โจนส์) เป็นแม่บ้านลูกสอง อยู่ชานเมือง ที่เหมือนชีวิตจะมีความสุขดี แต่สุดท้ายก็ปรี๊ดแตก เมื่อทราบว่า สามีคบชู้ ก็เลยหย่าซะ หอบลูกมาพักใจอยู่ในเมืองนิวยอร์ค เริ่มชีวิตใหม่ ก็เหมือนจะโอเคนะ แม้ต้องหย่าสามี แต่ผู้หญิงก็คือผู้หญิง ที่มีแง่มุมของหัวใจที่บอบบาง น่าสงสารหว่ะ แค้นก็แค้นที่ถูกสามีทำให้ชีวิตเป็นแบบนี้ แต่เอาวะ เป็นไงเป็นกัน ขอเริ่มชีวิตใหม่กับลูกสอง

แล้วพอมาอยู่ในเมือง ก็ได้รู้ว่าตัวเองมีคุณค่าอะไรมากกว่านั้น มากกว่าอยู่บ้านเลี้ยงลูก (อืม แต่เราว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ เขาคงอยากมีเวลา อยู่บ้านเลี้ยงลูกมากกว่านะ รึเปล่า?) ต้องหางานทำแล้ว และเป็นงานที่เธอต้องแบ่งเวลาให้ไป จึงต้องฝากลูกไว้กับ เด็กหนุ่มวัย24 แอรัม (จัสติน เบอร์ธ่า ) พนักงานร้านกาแฟข้างล่างคอนโดที่แซนดี้มาเช่า ที่บังเอิญต้องมาเป็นพี่เลี้ยงเด็กจำเป็น คงเพราะสงสารที่เธอต้องพบกับปัญหาชีวิตแบบนี้ หัวอกเดียวกันว่างั้น แอรัมก็เพิ่งเลิกกับแฟนชาวฝรั่งเศส ที่มาให้แต่งงานด้วยเพื่อหวังประโยชน์เอากรีนการ์ด คนอกหักสองคนมาเจอกัน แล้วกับลูกของแซนดี้ ก็ดันเข้ากันเป็นปี่เป็นชลุ่ย

แซนดี้เอง ก็ไม่ปิดโอกาสตัวเอง และลูกๆก็ไม่ได้ห้ามอะไรแม่นัก ยินดีที่แม่จะได้พบคนใหม่ แต่หลังจากผิดหวังอีกครั้ง เธอก็เริ่มคิดได้ว่า มันคงยังไม่ถึงเวลาหล่ะมัง ลองหันมามองคนใกล้ๆ ที่ใส่ใจ และเข้าใจกันดีกว่าไหม

หลังจากนั้น ก็เป็นเรื่องราวกุ๊กกิ๊กระหว่าง สาววัย 40 ซึ่งชีวิตผ่านมาอย่างโชกโชน กับ หนุ่มวัย 24 ที่ยังคิดอะไรแบบเด็กๆ แค่เชื่อมั่นในรักแท้ จนเราดูๆไป เด็กหนุ่มคนนี้ มันจะไม่มีแง่อะไรในด้านลบบ้างเลยเหรอ หนังมีมุขขำๆพอสมควร มีตัวฮาเป็นลูกๆทั้งสองของแซนดี้ ที่น่ารักดี แต่เราว่าเด็กแก่แดดแก่ลมเหลือเกิน บางคนอาจรับมุขแบบนี้ไม่ได้ เกินเด็กไป

ประเด็นของหนังที่สนใจก็คือ อายุห่างกันขนาดนี้ มันจะไปรอดเหรอ ความรักของผู้ชายวัย 25 มันแค่ชั่วครู่หรือเปล่า จริงหรือ ที่จะจริงจังกับคนวัยแบบเธอ แถมนางเอกรู้สึกว่า พระเอกยังเจออะไรในโลกน้อยเกินไป เธอจะมาหยุดกับชั้นเนี่ยนะ แล้วคงจะเป็นการเห็นแก่ตัวมากๆ ที่จะเหนี่ยวรั้งเอาไว้ รักเขาแต่กอดเขาไว้ซะแน่น และพระเอกแน่ใจแล้วเหรอ เพิ่ง24 ย่าง25 โลกมันกว้างนะ ดันพร้อมที่จะสร้างครอบครัว โดยที่ยังไม่มีความฝันอะไรเลยหรือ เออแฮะ คุณอายุ25 โดยที่คุณยังไม่รู้ว่าตัวเองฝันอะไร คุณก็เลยไม่มีความฝันให้จัดการ

ตัวละคร แอรัม ซึ่งรับบทโดย จัสติน เบอร์ธ่า เป็นเด็กหนุ่มที่มองโลกในแง่ดีและโรแมนติก เขาเชื่ออย่างเต็มอกว่า มีรักแท้อยู่ในโลก แต่ผมว่า เขาไม่ค่อยมีเสน่ห์ซึ่งเด็กหนุ่มควรจะมี แต่คาแรคเตอร์นางเอกในเรื่องคงเจ็บมาพอแล้ว เจอคนดีๆแบบนี้ ก็เลยขอหยุด

ส่วน แซนดี้ ซึ่งรับบทโดย แคทธาลีน ซีต้า โจนส์ ในเรื่องบอก 40 แล้ว แต่ยังดูดีมากๆเลย (วันเกิดจริงของเธอ 25 กันยา 1969)

หนังจบแบบเพ้อฝันสิ้นดี จนไม่คิดว่า โลกที่โหดร้ายแบบนี้ มันจะเป็นไปได้จริง แต่มันก็เป็นสิ่งที่หลายๆคนฝันว่า มันควรจะลงเอยแบบเราหายจากการบาดเจ็บ

ให้ 6.5/10? เราเดินยิ้มๆตอนออกจากโรง ยิ้มในสิ่งที่หาไม่ได้จริงในชีวิต เหมาะสำหรับสาวๆที่ยังเหว่ว้า ยังมีกำลังใจ ไม่ยอมแพ้ เข้าไปฝันในโรงสักครู่

“ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นการตอกย้ำถึงความสำคัญของความสัมพันธ์ในชีวิตคุณ ไม่ว่ามันจะเปราะบางหรือถูกทำลายลงไป หรือคุณอาจจะเชื่อมั่นว่ามันช่างดูไร้อนาคต แต่ความจริงแล้วมันก็อาจยังมีแสงสว่างจากข้างหน้า หลายครั้งที่มันเกี่ยวกับการปล่อยมือจากสิ่งที่ยึดติด และยอมให้เรื่องราวถูกคลี่คลายด้วยตัวเอง” – บาร์ต ฟรอยดิช ผู้เขียนบท

ป.ล. หนังเรื่อง เดอะรีบาวด์ มีกำหนดฉายที่อเมริกา ปี 2010 แต่ฉายที่เยอรมัน และ อิสราเอล ไปสักพักแล้วนะ

ป.ล. 2 รู้สึกว่าโปสเตอร์มันน่าเกลียดเกินนะ ที่ให้พระเอกคาบ กกน. หนังไม่ได้มีมู้ดแนวๆนั้นเลยแฮะ

โดย Tyler

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 2
  The Rebound ความรักคือการกอดแบบหลวมๆ
  0 vote
  avatar
  หนังเรื่องนี้บอก ความรักคือสิ่งสวนงาม
 • 1
  The Rebound ความรักคือการกอดแบบหลวมๆ
  0 vote
  avatar
  คำถาม
  1. ช่วยบอกข้อดี-ข้อเสียของการมี กิ๊กรุ่นเดอะ หรือ กิ๊กรุ่นเด็ก (เลือกสักกิ๊กนะ)
  ตอบ เลิอกกิ๊กรุ่นเดอะ
  ข้อดีก็คือเอาใจเก่ง ตามใจ เป็นได้ทั้งกิ๊กและุรุ่นพี่ที่คอยให้คำปรึกษา
  ข้อเสียก็คือจะรุ่นเดอะหรือรุ่นเด็กถ้าโดนแฟนจับได้ก็เสียทั้งหมดแหละ
  2. บอกชื่อ ผู้หญิงที่ อายุ40แล้ว ยังปิ๊งส์อยู่เลย
  ตอบ สุพรรษา เนื่องภิรมย์
  3. ชีวิตคุณ เกี่ยวข้องอะไรกับรถไฟไทยบ้าง แล้วคิดว่า แปรรูปการรถไฟไทย ดีไหม?
  ตอบ ก็เวลานั่งไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ เป็นกลุ่มก็จะนั่งรถไฟ การแปรรูปการรถไฟไทยก็ดีเหมือนกัน เหมือนล้างบางไปเลย