เการักที่เกาหลี หนังรักแก้คันของ พจน์ อานนท์

wasana 7 ก.ค. 2553 17:04:23

เการักที่เกาหลี

กระแสเกาหลีกำลังอินเทรนด์ ใครต่อใครก็พูดแต่อะไรๆที่เป็นเกาหลีกันทั้งนั้น เสื้อผ้า หน้า ผม ผู้ชายเกาหลีหรือจะเป็นซีรี่ย์เกาหลี ถึงแม้ประเทศเกาหลีจะไปไม่ถึงฝั่งฝัน กับบอลโลกปี 2010? แต่ความเป็นเกาหลีก็ยังคงฮอตฮิตอินเทรนด์อย่างไม่สร่างซา ฮิตมาจนถึงวงการ ละครไทย ภาพยนตร์ไทย บ้านเรา ถึงกับต้องขอเกา…(หลี) แก้(คัน)กับเค้าบ้าง จะได้ไม่ตกยุคตกเทรด์? อย่างเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาก็มีหนังทหารกลิ่นอายเกาหลี ถึงเนื้อหาจะดูไม่เข้าพวก แต่ผู้กำกับฯห้อยมหาเสน่ห์ก็ขอใส่ขอเติมลงไปนิด (ตามกระแส) จากนั้นก็มีหนังกลิ่นอายเกาหลีมาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ แต่ที่จะดูโด่ดเด่นกว่าใคร คงหนีไม่พ้นภาพยนตร์โรแมนติก คอเมดี้ ?เการักที่เกาหลี Sorry ซารังเฮโย? ผลงานของผู้กำกับฯ? พจน์ อานนท์

หนังเรื่องนี้นับว่าใส่ความเป็นเกาหลี้? เกาหลี ลงไปแบบตั้งใจสุดๆ และที่จั่วหัวไปว่าเป็นหนังรักแก้คัน ของ พจน์ อานนท์? ซึ่งก็น่าจะเป็นแบบนั้นจริงๆ แต่ที่กล่าวไปแบบนั้นไม่ได้มีเจตนาเสียดสีหรือจิกกัดอะไรทั้งสิ้น แต่มันคงจะเป็นความคันไม้คันมือมากกว่า ที่อยากจะลุกมาทำหนังที่กำลังอยู่ในกระแสบ้าง จะได้ไม่ตกเทรนด์

ซึ่งพอเอ่ยชื่อนี้ พจน์ อานนท์ คงไม่มีใครไม่รู้จักกิตติศัพท์ อันเรื่องชื่อลือนามของเขา ในบบทบาทผู้กำกับหนังที่ไม่มีบทพูด ไม่มีแม้กระทั้งไดอะล็อกให้นักแสดงอ่าน ใครอยากเล่นก็เล่น อยากใส่ก็ใส่ ฟังดูอาจเป็นเรื่องแปลก
มันจะเป็นภาพยนตร์ได้ยังไง แต่สำหรับผู้ชายคนนี้เขาทำได้ และทำมาแล้วหลายเรื่อง ก็นับว่าน่าชื่นชมในความสามรถของคุณพจน์ในด้านนี้ แต่มันก็มีข้อเสียอยู่บ้างในเรื่องของความต่อเนื่องของหนัง และความละเอียดต่างๆ

เการักที่เกาหลี

?เการักที่เกาหลี Sorry ซารังเฮโย? ฟังจากชื่อก็คงพอจะทราบว่าหนังเรื่องนี้ต้องเป็นหนังรักที่ไปถ่ายทำกันที่ประเทศเกาหลีแน่ๆ โดยเนื้อหากว่า 80% ก็จะดำเนินเรื่องอยู่ที่ประเทศเกาหลีซะส่วนใหญ่ แน่นอนว่าต้องเป็นความแปลกใหม่ของหนังรักที่จะได้เห็นภาพวิวสวยๆในหนัง ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่ผิดหวัง ด้วยเนื้อเรื่องที่ต้องพาลูกทัวร์ไปทัวร์ประเทศเกาหลี ทำให้เราได้เห็นภาพสวยๆมากมาย ก็ถือว่าเรื่องนี้คุ้มค่าในเรื่องของภาพ สอบผ่าน

?เการักที่เกาหลี Sorry ซารังเฮโย? ตัวอย่างครั้งแรกในแบบดราม่าสุดๆ นางเอกสาวต้องมานั่งร้องไห้เพราะผิดหวังอะไรสักอย่าง แถมยังใส่เพลง ?มากกว่ารัก? ลงไป ก็เดาว่าหนังเรื่องนี้รัก ดราม่าแหงๆ ก็หลังจากนั้นไม่นานค่ายพระนคฟิล์มก็ปล่อยตัวอย่างหนังตัวที่สองออกมาในแนว โรแมนติก คอเมดี้ ที่ดุครั้งแรกก้ขำสุด เออ..แบบนี้ค่อยน่าดูหน่อย ตกใจคนไทย ซึ่งก็นับว่าหนังเรื่องนี้ไม่หลงทางมาถูกทาง

มากันที่เนื้อหาของหนัง โดยหนังเรื่องนี้เล่าถึง คะน้า (ฮารุ) เด็กผู้หญิงที่บ้าเกาหลีเอามากๆ ชื่นชอบนักร้องชื่อดังของกเหลี โนอาจู (อาจู) ถึงกับบินลัดฟ้ามาหาเขาถึงเกาหลี แต่แล้วความรักก็พาให้เธอได้มาพบกับเค้าที่มาพร้อมกับอุปสรรค? ซึ่งก็เดาได้ว่าพล๊อตเรื่องก็น่าจะมาจากเรื่องทั่วๆไปของเด็กผู้หญิงวัยนี้ที่ชื่นชอบดาราต่างชาติ จนยอมลงทุนทำทุกอย่างเพื่อเขา ซึ่งก็เคยมีหนังของค่ายหนึ่งเคยทำมาแล้ว แต่อันนั้นเป็นแค่ตอนหนึ่งของหนัง
เท่านั้น

การดำเนินเรื่องคงต้องเปรียบเหมือนเส้นตรง ไม่หวือหวา ไม่ตื่นเต้น ดูได้เรื่อยๆ มีมุกตลกให้ขำบ้าง มีให้ซึ้ง ให้เศร้าบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับน้ำหูน้ำตาไหล

ด้านนักแสดง น่ายินดีกับหนังเรื่องนี้ที่นอกจากจะได้นักแสดงมากความสามรถจากเกาหลี อย่าง โนอาจู มาแสดงนำ แล้วก็ยังได้ 2 นักแสดงใหม่แกะกล่องบรรจุไปด้วยคุณภาพล้วนๆ คนแรก พอร์ช ศรัณย์ รับบท ?วอน? ซึ่งขอชื่นชมในความสามารถของผู้ชายคนนี้ ที่แสดงได้ดีมาก อย่างมุกในหนังหลายมุกที่เขาเล่นได้ลื่นไหลเป็นธรรมชาติ ไม่ติดขัด แถมรูปร่างหน้าตาหล่อใช้ได้ ดูแล้วอนาคตไกลแน่นอน ส่วนอีกหนึ่งสาว น้องเกด ธัญญา รับบท ?มะระ? สาวสวย (น้อย) อยากทำศัลยกรรม รายนี้เห็นที่ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ ต้องหนาวๆร้อนๆ เพราะอาจจะมีตลกสาวดาวรุ่งคนใหม่แจ้งเกิดอีกคน น้องเกด เล่นได้ดีจนหาที่ติไม่ได้เลย เรียกว่าเป็นจุดขายและสีสันของหนังเรื่องนี้ ถ้าไม่มีน้องเกดความสนุกก็คงไม่ครบรส พรสวรรค์ของเธอจริงๆ

พอดูถึงสาวตลก ก็ขอกล่าวถึงมุกตลก(รึเปล่า) ที่ผู้กำกับฯตั้งใจจะย้ำนักน้ำหนา เกี่ยวกับมุกเสียดสีนักร้องลูกครึ่ง(รึเปล่า) ที่เคยเป็นข่าวฉาวขึ้นหน้าหนึ่งกับพฤติกรรม หลอกๆ ลวงๆ ของเขา ซึ่งดูเป็นมุกที่ตั้งใจหยิบเอามาใช้มากเกินไปหน่อย ถึงมันจะเป็นมุกเสียดสีจิกกัด แต่มันก็ตอกย้ำถึงความไม่แข็งแรงของบทหนังมาก และมุกบางมุกก็ดูเก่าไปหน่อย ซึ่งก็ขอพูดนิดนึงถึงผู้กำกับฯท่านอื่น ที่มักจะหยิบมุกการเมืองมาใช้ในหนัง ซึ่งคุณหารู้ไม่ว่ามุกบางมุกมันก็ดูเก่าเก็บเอามากๆ ไม่สมควรนำมาใช้อย่างแรง คนดูอยากเห็นอะไรใหม่ๆมากกว่าการหยิบมุกตลก(ฝืด) มาใส่แค่พอขำ บอกตรงๆไม่ไม่อยากฝืนหัวเราะจริงๆ

สรุปเลยละกัน? ?เการักที่เกาหลี Sorry ซารางเฮโย? เป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่คนดูจะได้สัมผัสกับความสวยของภาพ? ความหนาวของอากาศ (ในโรงหนัง อิอิ) ความรักเจ็บๆ คันๆ ของหนุ่มสาว รับไป 3 ดาว ดูแล้วมาคุยกัน

บทวิจารณ์โดย หนามเตย

ติดตาม ! หนังใหม่ เช็ครอบหนัง ข่าวหนัง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

 • 84
  เการักที่เกาหลี หนังรักแก้คันของ พจน์ อานนท์
  0 vote
  avatar
  อืม หนูว่าเปลี่ยนนางเอกเถอะหน้าตาเหมือนปลาร้าเดือดสุดๆ ทำตัวก้อปันยาอ่อนอีกกอดกับอาจูทีอย่างกัเสาไฟฟ้ากะหลักกิโลเอาหนูไปแทนดีกว่าอีฮารุฮาเหี้ยนั่นอีกโง่จริงๆเลยนะเพ่
 • 83
  เการักที่เกาหลี หนังรักแก้คันของ พจน์ อานนท์
  0 vote
  avatar
  อาจูหล่อมากๆๆกลยรู้ตัวมั้ย นัยหนังตอนอาจูเรียกชื่อคะน้าอ่ะรุมั้ยอาจูพูดว่า คาน้าแต่ก้อไม่เป็นรัยนะอภัยด้ายค่ะ
 • 82
  เการักที่เกาหลี หนังรักแก้คันของ พจน์ อานนท์
  0 vote
  avatar
  อาจูน่ารักกกกก ฮารุน่ารักก เหมาะกันดี ดูแร้วร้องไห้ตามเลยอ่ะ
  สงสานนางเอก
 • 81
  เการักที่เกาหลี หนังรักแก้คันของ พจน์ อานนท์
  0 vote
  avatar
  เกลียดไอ้พจ
 • 80
  เการักที่เกาหลี หนังรักแก้คันของ พจน์ อานนท์
  0 vote
  avatar
  อาจูหล่อ >.<
 • 79
  เการักที่เกาหลี หนังรักแก้คันของ พจน์ อานนท์
  0 vote
  avatar
  ฮารุน่ารักสุดๆๆเลย อาจูหล่อมากสนุกสุดๆเลยค่า
 • 78
  เการักที่เกาหลี หนังรักแก้คันของ พจน์ อานนท์
  0 vote
  avatar
  นางเอกเตี้ยติ๊งต๊อง
  ผู้กำกับแม่งบ้า
  เอาความเป็นไทยสิว่ะ
  ถ้าแน่จิง
  เสือกไปทำแบบเค้า
  ควายว่ะ
 • 77
  เการักที่เกาหลี หนังรักแก้คันของ พจน์ อานนท์
  0 vote
  avatar
  รักอาจู
 • 76
  เการักที่เกาหลี หนังรักแก้คันของ พจน์ อานนท์
  0 vote
  avatar
  อิอิ โนอาจู