5 หนังรวมพลคนไม่นั่งแคป! แล้วมีตรงไหนให้นั่งอีก

Home / bioscope / 5 หนังรวมพลคนไม่นั่งแคป! แล้วมีตรงไหนให้นั่งอีก

หลังมีคำสั่งห้ามรถกระบะมีแคปบรรทุกคนโดยสารเพื่อความปลอดภัยนั้น ทำเอาผู้โดยสารสายนั่งแคปเกิดงุนงงสงสัยว่าแล้วจะให้ขยับไปนั่งตรงไหน หรือจะเดินทางยังไงกันต่อ

ในโลกของหนังเองก็มีหลายเรื่องที่ไม่นิยมนั่งแคปด้วยเหตุผลนานับประการ ลองไปดูว่าถ้าไม่นั่งแคปแล้ว พวกพี่ๆ ตัวละครของเราเขาไปนั่งกันตรงไหน #ห้ามเลียนแบบนะจ๊ะ


Fast Five (จัสติน ลิน, 2011)

หนังระเบิดเถิดเทิงในตระกูล Fast ที่กวาดรายได้ไปกว่า 600 ล้านเหรียญฯ หลังออกฉาย พร้อมฉากที่แสนจะน่าจดจำในตำนานเมื่อ ดอม (วิน ดีเซล) ขับ RCR-40 ทะยานไปรับ ไบรอัน (พอล วอลเคอร์) ที่เพิ่งจะเสร็จศึกจากการต่อยตีศัตรูบนรถไฟ ก่อนที่ไบรอันจะกระโดดเกาะกระโปรงหลังของรถที่พุ่งหลาวลงแม่น้ำ รถไม่มีแคปให้นั่งก็จริง แต่การขึ้นไปยืนบนกระโปรงหลังของรถแล้วกระโดดหนีตายของทั้งสองนั้นก็ชวนให้จดจำและประทับใจไม่น้อย

Death Proof (เควนติน ทาแรนติโน, 2007)

หนังโชว์เฟอร์ตีนผีไล่ขยี้สาวตั้งแต่ต้นจนจบเรื่องนี้ นอกจากจะเพียบไปด้วยบทสนทนาประสาหนังทาแรนติโน ยังมีฉากนั่งบนกระโปรงรถด้านหน้าขณะที่โดนรถอีกคันตามล่าอย่างน่าใจหายใจคว่ำ แล้วอะไรจะตราตรึงใจไปกว่าสาวๆ ในชุดเสื้อยืดสีชมพูสุดจี๊ด นั่งอยู่บนกระโปรงหน้ารถที่เพื่อนของเธอเป็นคนขับ พร้อมสบถคำหยาบตามสไตล์ทาแรนติโนรัวๆ จนจบซีเควนซ์อีกเล่า

We’re the Millers (รอว์สัน มาร์แชลล์ เทอร์เบอร์, 2013)

ห้ามไม่ให้นั่งแคปเหรอ ได้! เราก็นั่งรถบ้านมันซะเลย ทั้งปลอดภัยและสะดวกสบาย หนังว่าด้วยครอบครัวกำมะลอสุดฮาที่จับพลัดจับผลูต้องเดินทางไปเม็กซิโกด้วยกัน ทั้งชายหนุ่มถังแตก, โคโยตี้สาวร้อนเงิน, สก๊อยแก่แดดและหนุ่มเด๋อ ซึ่งการเดินทางครั้งนี้พิสูจน์ได้ว่า รถบ้านนั้นแสนจะปลอดภัย แถมใช้หลบหนีเจ้าหน้าที่รัฐได้ในทุกกรณี

Mad Max: Fury Road (จอร์จ มิลเลอร์, 2015)

ในโลกที่บ้านเมืองไร้กฎหมายของเหล่าคนเถื่อน น้ำกับน้ำมันกลายเป็นสิ่งของล้ำค่าที่ต้องช่วงชิงเพื่อให้ได้มาครอบครอง และนี่เองที่เป็นสาเหตุของการรบพุ่งกันบนรถยนต์คันโต ที่ขนมาทั้งกองทัพนักรบ, อาวุธหนัก ไปจนถึงเครื่องเสียงและกีตาร์ปลุกใจ! ส่วนอยากจะนั่งกันตรงไหนบนรถนั้นก็แล้วแต่สะดวกเลยจ้า มีทั้งแคปหลัง, บนกระบะ หรือแม้แต่กระทั่งหลังคา!

Mr. Bean: Do-It-Yourself Mr. Bean (จอห์น เบอร์คิน, 1994)

นั่งแคปเหรอ! นั่งกระบะเหรอ! นั่นธรรมดาไปสำหรับอัจฉริยะสติเฟื่องอย่างมิสเตอร์บีน ผู้ที่ไปห้างสรรพสินค้าเพื่อช็อปปิ้งเอาของมาตกแต่งห้องรับปาร์ตี้ปีใหม่ แต่อนิจจา ข้าวของเยอะเกินกว่าที่เจ้ารถมินิคันน้อยจะแบกรับไหว เขาเลยจัดการเอาโซฟาตัวเขื่องขึ้นไปไว้บนหลังคาแล้วนั่งมันกลับมาบ้านโดยใช้ไม้ถูพื้นบังคับรถเอา! (และแน่นอนว่าการขับรถครั้งนี้กลายเป็นทั้งการผจญภัยและหายนะครั้งใหญ่ของเขาเลยทีเดียว)

ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่ facebook : BIOSCOPE Magazine