้สองพ่อแม่ฆาตกรรมอำพรางลูกตนเอง โดยอ้างถึงหนังดังรางวัลออสการ์

Home / bioscope, หนังฮอลลีวูด / ้สองพ่อแม่ฆาตกรรมอำพรางลูกตนเอง โดยอ้างถึงหนังดังรางวัลออสการ์

เกิดเหตุสะเทือนใจในเมืองเชนันโก ทางตอนใต้ของรัฐนิวยอร์ค เมื่อคู่สามีภรรยา เออร์เนส และ ฮีทเธอร์ แฟรงคลิน ต้องสงสัยฆ่า เจรฟรีย์ แฟรงคลิน ลูกชายวัย 16 ปีของตนเอง โดยใช้วิธีการให้ดูคล้ายเหตุที่เกิดขึ้นในหนังรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมและบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมปีล่าสุด อย่าง Manchester by the Sea (2016, เคนเน็ธ โลเนอร์แกน)

**หมายเหตุ : เนื้อหานี้เปิดเผยความลับบางส่วนของหนัง**

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาอัยการได้อ่านสำนวนคดีในระหว่างพิจารณาการให้ประกันตัวสองสามีภรรยาคู่นี้ ได้ฆ่าลูกชายของตนเอง ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ (2 วันหลังจากหนังได้ออสการ์) หลังชมภาพยนตร์ Manchester by the Sea ได้เพียง 2 ชั่วโมง โดยทำให้บ้านไฟไหม้เพื่ออำพรางว่าลูกชายของพวกเขาถูกไฟคลอกจนเสียชีวิต ซึ่งแม้ศพจะมีสภาพที่ไหม้เกรียมจนไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตได้ หากในปาก, จมูกและทางเดินหายใจกลับไม่มีคราบของเขม่าควันอยู่เลย จึงสันนิษฐานได้ว่าลูกชายของพวกเขาเสียชีวิตก่อนที่จะเกิดไปไหม้ขึ้น

รูปครอบครัวแฟรงคลิน

โดยสองสามีภรรยาแฟรงคลินถูกตั้งข้อกล่าวหา second-degree murder (ฆาตกรรมที่เกิดจากสิ่งเร้าโดยไม่ได้มีการไตร่ตรองล่วงหน้า แต่เกิดจากอารมณ์ที่เก็บกดอยู่ภายใน) และวางเพลิงเพื่ออำพรางศพ ซึ่งอัยการเองก็ยืนยันว่าทั้งสองยังบริสุทธิ์อยู่จนกว่าจะพิสูจน์ว่ามีความผิดจริง

Manchester by the Sea เล่าเรื่องของสองสามีภรรยาที่สูญเสียลูกๆ ของพวกเขาจากอุบัติเหตุไฟไหม้บ้าน ซึ่ง เคซีย์ เอฟเฟล็ค์ ผู้ได้รางวัลออสการ์นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม รับบทเป็น ลี แชนด์เลอร์ ชายผู้ไม่อาจสลัดความรู้สึกผิดบาปที่ตนเองทำให้ลูกๆ เสียชีวิตได้


ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่
facebook : BIOSCOPE Magazine