สงกรานต์นี้มีธีมหรือยัง! มาแต่งตัวไปเล่นน้ำตามหนังดังกันเถอะ

Home / bioscope / สงกรานต์นี้มีธีมหรือยัง! มาแต่งตัวไปเล่นน้ำตามหนังดังกันเถอะ

เทศกาลสงกรานต์แบบนี้อะไรจะดีไปกว่าเสื้อผ้าสีเจ็บๆ และถ้าเผื่อใครยังไม่มีไอเดียว่าจะแต่งตัวยังไงให้หลีกไปจากเสื้อดอกไม้ลายพร้อยไปทั้งตัวแล้วละก็ ทาง BIOSCOPE นำไอเดียแต่งตัวจากหนังดังมาเสนอให้ใส่ไปเล่นสงกรานต์กันจ้า

Romeo + Juliet (1996, บาซ เลอห์มานน์)

 


หนังรักโรแมนติกดรามาของเลอห์มานน์ ที่ได้ คิม บาร์เร็ตต์ ดีไซเนอร์ดังออกแบบเครื่องแต่งกายสีสันจัดจ้านของตัวละครให้ ทั้งเสื้อเชิ้ต กางเกงสีเจ็บๆ กับรองเท้าผ้าใบแสบตา (หรือจะย้อมผมตามด้วยยังได้!) บวกกับหน้าละอ่อนๆ ของ ลีโอนาโด ดิคาปริโอ ที่หล่อบาดตาสุดขีดจากเรื่องนี้ ก็ทำให้เราอดเอาเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายจากหนังเรื่องนี้มาเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งตัวออกไปเล่นน้ำไม่ได้ แล้วอะไรจะดีไปกว่าเล่นน้ำในชุดสีสันสดใส ในชุดแบบที่ดิคาปริโอเคยใส่ไว้อีกเล่า!

 

G.B.F. (2013, ดาร์เรน สเตน)


วัยรุ่น เกย์ เควียร์ สงครามและงานพร็อม ถือเป็นคำจำกัดความของหนังสีสันฉูดฉาดเรื่องนี้ได้อย่างดี ว่าด้วยเกย์หนุ่มที่อยากเข้าร่วมแก๊งสุดคูลของโรงเรียนมัธยมปลายแต่ก็ติดปัญหานานาอุปสรรคจนอยากจะถอดใจ

ความที่หนังพูดถึงสังคมวัยรุ่นป๊อปจ๋า ก็ไม่แปลกอะไรที่เสื้อผ้าของตัวละครจะสุดโต่งจนเราอยากใส่ออกไปเที่ยวดับร้อนในงานสงกรานต์ ทั้งกระโปรงรัดรูปสีเจ็บๆ รองเท้าส้นสูงแปดนิ้ว และ เอ่อ… ต่างหูสีเหลืองที่เห็นตั้งแต่เดินมาระยะร้อยเมตรคู่นั้น

 

You Don’t Mess with the Zohan (2008, เดนนิส ดูแกน)


ไม่ใช่แค่เสื้อกล้ามเปื่อยๆ กับกางเกงยีนส์ขาสั้นเท่านั้นที่ โซฮาน (อดัม แซนด์เลอร์) ใส่เดินร่อนไปร่อนมาทั่วชายหาด แต่เขายังเพียบไปด้วยเสื้อผ้าสไตล์จัดตามประสาหนุ่มทะเล้น รักสบายและสายฮาอย่างเขา ทั้งเสื้อเชิ้ตสีเจ็บๆ กับกางเกงสีแสบตา, เสื้อยืดรัดรูปกับท่อนล่างสุดคูลด้วยชายกางเกงเปื่อยๆ ใส่สบายคลายร้อนขนาดนี้ใครเล่าจะอดใจไม่แต่งตามไหว!

 

Raising Arizona (1987, อีธาน โคเอน, โจเอล โคเอน)


นิโคลัส เคจ รับบทเป็นอาชญากรกลับใจที่แต่งงานกับตำรวจสาวแต่ก็ไม่วายไปก่อเรื่องเข้าอีกจนได้ ตัวละครของเขานั้นสดใสและรุ่มรวยอารมณ์ขัน (แบบขำขื่นตามประสาโจ๊กของพี่น้องโคเอน) และปรากฏตัวในเสื้อผ้าสีสันแสบตาอยู่เกือบตลอดทั้งเรื่อง โดยเฉพาะเสื้อฮาวายสีสดที่แบะอกออกเผยให้เห็นเสื้อยืดสีขาวข้างใน ใส่กับกางเกงยีนเข้ารูป ก็ดูคูลและย้อนยุคสุดๆ!

 

เมล์นรก หมวยยกล้อ (2007, กิตติกร เลียวศิริกุล)


เรื่องชวนหัวปวดประสาทท่ามกลางบรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ เมื่อชะตากรรมของตัวละครทุกตัวบนรถเมล์สายหนึ่งขึ้นอยู่กับคนขับ กระเป๋ารถเมล์ และปืนหนึ่งกระบอก!

หนังขำอย่างโฉ่งฉ่างและเสื้อผ้าที่ตัวละครใส่ก็สีสันแสนจะจัดจ้าน เบาสบาย ไม่ว่าจะกางเกงขาสั้น เสื้อกล้าม เสื้อลายดอก รองเท้าแตะเปื่อยๆ สักคู่ เหมาะสำหรับการใส่ออกเที่ยวในวันหยุดกลางฤดูร้อนจัดเช่นนี้จริงๆ!

ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่
facebook : BIOSCOPE Magazine