รวมวิธีตายสุดหลอน ความตายในตัว “T” จาก The ABCs of Death (2012)

Home / bioscope / รวมวิธีตายสุดหลอน ความตายในตัว “T” จาก The ABCs of Death (2012)

The ABCs of Death ว่าด้วยหนังจาก 26 ผู้กำกับหลากที่มา เล่าถึงวิธีการตายตามตัวอักษรสารพัดรูปแบบ มีตั้งแต่ผื่นขึ้นจนตาย, โดนแฟนสาวแทงจนตายเพราะรู้ความลับของสามีจากนกแก้วปากมาก (จากเรื่อง N is for Nuptials ที่ได้ โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล มากำกับ), การตายจากการดมกลิ่นตดมากเกิน ไปจนถึงช่วยตัวเองจนตาย! (เดี๋ยวนะ!)

ในบรรดาตัวอักษรทั้งหมดนี้ ตัว T คือตัวอักษรที่มีการเปิดให้คนทำหนังจากทั่วโลกส่งเข้ามาประกวด และหนัง 5 เรื่องที่คว้า 5 อันดับแรกได้แก่

อันดับที่ 1 T is for Toilet โดย ลี ฮาร์ดแคสเทิล


หนังสต็อป-โมชั่นของ ว่าด้วยเรื่องของเด็กชายที่กลัวการเข้าห้องน้ำและจินตนาการเห็นโถชักโครกฆ่าคนในครอบครัวเขาตายด้วยวิธีสยดสยองต่างๆ ที่น่าเหวอกว่าคือ เรื่องจริงที่เด็กชายไม่ได้มโนไปเองนั้นน่ากลัวกว่าตั้งเยอะ! โดย T is for Toilet ได้รับการเลือกให้เป็นหนึ่งใน 26 วิธีตายภายในหนังด้วย

อันดับที่ 2 T is for Talk โดย ปีเตอร์ เฮย์เนส

เรื่องสุดสยองของคนช่างพูด เมื่อในห้องแคบๆ นั้นบังคับให้เราและผู้ร่วมชะตากรรมพูดไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีคำสั่งให้หยุด ใครที่ทำไม่ได้จะโดนค้อนที่พุ่งจากผนังพุ่งชนสมองบี้ติดผนัง!

อันดับที่ 3 T is for Turbo โดย ฟรานโคส ไซมาร์ด, เอนุค วิสเซล และ โยอันน์-คาร์ล วิสเซล

หนังสร้างเลียนแบบขบวนการแปลงร่างของซูเปอร์ฮีโร่ห้าสีสุดเกรียน ที่ทำให้เราหัวเราะท้องคัดท้องแข็งไปกับฉากการตายแบบพิลึกพิลั่นและชวนเหวอสุดๆ ของเหล่าคนร้าย

อันดับที่ 4 T is for Table โดย เชน ฟรี

ชายหนุ่มสองคนสงสัยว่ารูตรงกลางโต๊ะตัวใหญ่นั้นมีไว้ทำไม ทำให้พวกเขามุดลงไปหาคำตอบข้างใต้โต๊ะ พร้อมกันนั้นก็เจอคู่มือที่ทำให้พวกเขาทำตามไปทีละขั้นเพื่อพบว่า แท้จริงแล้ว โต๊ะตัวนี้นั้นคือเครื่องประหารหัวจากสมัยโบราณ!

อันดับที่ 5 T is for Termite โดย สตีฟ เดเนียล

ว่าด้วยเรื่องชายหนุ่มแต่งตัวเหมือนพรานออกบุกทำลายล้างปลวกที่ยึดบ้านร้างกลางป่า ด้วยปืนไรเฟิลสุดเท่และเพลงร็อคแอนด์โรลที่ทำให้เจ้าปลวกต้องยอมใจ!

BIOSCOPE Theatre
ชวนชม The ABCs of Death ทางออนไลน์ฟรีๆ
ในวันที่ 29 เมษายนนี้
2 ช่วงเวลา 13.00 น. และ 22.00 น.
ทาง movie.mthai.com/bioscopetheatre


ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่
facebook : BIOSCOPE Magazine