(เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2560) รู้จัก 3 หนังในสาย ASEAN CLASSIC

Home / bioscope / (เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2560) รู้จัก 3 หนังในสาย ASEAN CLASSIC

Three Maidens (1956, อัชมาร์ อิสมัล)

ภาพยนตร์เพลงตลกสุดคลาสสิกของอินโดนีเซีย ว่าด้วยเรื่องของสามพี่น้องที่อาศัยอยู่กับพ่อและย่า โดยทั้งสามมีบุคลิกที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะพี่คนโตที่เป็นคนเก็บเนื้อเก็บตัวจนคนในบ้านกังวลว่าเธอจะไม่ได้เป็นฝั่งเป็นฝา สมาชิกในครอบครัวจึงต้องร่วมมือกับหาชายหนุ่มที่เหมาะสมให้เธอ

โดย Three Maidens เป็นหนังอินโดนีเซียเรื่องแรกที่ถูกบูรณะด้วยความคมชัดระดับ 4K ตัวหนังเองเป็นต้นแบบของหนังอินโดนีเซียสมัยใหม่ด้วย

โดย Three Maidens จะจัดฉายให้ชม ณ SFW เซ็นทรัลเวิร์ล วันที่ 30 เมษายน เวลา 14.30 น.

The Lion City (1960, ยู ซุย)

เล่าเรื่องความรักของลูกชายเจ้าของโรงงานกับสาวโรงงาน พร้อมฉายให้เห็นความเชื่อ วิถีชีวิต บ้านเมืองและภูมิทัศน์ของหมู่เกาะสิงคโปร์ในช่วงคริสต์ทศวรรษที่ 1960 ซึ่งเป็นช่วงที่สิงคโปร์กำลังพัฒนาประเทศนั่นเอง และ The Lion City ยังเป็นภาพยนตร์จีนเรื่องแรกที่ถูกสร้างโดนบริษัท Cathay Keris ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตหนังที่สำคัญมากในขณะนั้น

โดย Three Maidens จะจัดฉายให้ชม ณ SFW เซ็นทรัลเวิร์ล วันที่ 30 เมษายน เวลา 16.50 น.

The Emerald Jungle (1934, เมียง ติน เมียง)

หนังเล่าถึงความโกลาหล เมื่อ จิต ชเว ชายหนุ่มที่กำลังอยู่ในระหว่างการหลบหนีจากการจับกุมของเจ้าหน้าที่จากย่างกุ้ง ได้มาเผชิญรักใหม่กับหลานสาวเจ้าของโรงเลื่อยเล็กๆ ที่อาศัยอยู่ในป่า

The Emerald Jungle เป็นหนังพม่าที่เก่าแก่ที่สุดที่ยังมีฟิล์มหลงเหลืออยู่ และเป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของ เมียง ติน เมียง ผู้ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นบิดาแห่งวงการหนังพม่าด้วย

โดย The Emerald Jungle จะจัดฉายให้ชม ณ พารากอน ซีนิเพล็กซ์ วันที่ 1 พฤษภาคม เวลา 15.00 น.

ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่
facebook : BIOSCOPE Magazine