งานเข้า Netflix เมื่อซีรีส์ Orange is the New Black ซีซั่นที่ 5 ถูกแฮกเกอร์ขโมยไปเรียกค่าไถ่

Home / bioscope / งานเข้า Netflix เมื่อซีรีส์ Orange is the New Black ซีซั่นที่ 5 ถูกแฮกเกอร์ขโมยไปเรียกค่าไถ่

หลังไม่ยอมทำตามข้อเรียกร้องของแฮกเกอร์ที่ขโมยไฟล์ของซีรีส์ Orange is the New Black ซีซั่นที่ 5 ไปได้ถึง 10 ตอน (จากทั้งหมด 13 ตอน) เพื่อเรียกค่าไถ่ ทำให้ล่าสุดไฟล์ตอนล่าสุดของซีรีส์สุดฮิตที่มีกำหนดออกอากาศใน Netflix วันที่ 9 มิถุนายน หลุดว่อนเน็ตไปแล้วเรียบร้อย

โดยแฮกเกอร์ซึ่งใช้นามแฝงว่า thedarkoverlord ได้ออกมาแถลงถึง Netflix ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตที่วีรายใหญ่ของโลกในปัจจุบัน เจ้าของลิขสิทธิ์ซีรีส์ Orange is the New Black ว่า “คุณไม่จำเป็นจะต้องสูญเสียเยอะขนาดนี้ ถ้าคุณรับข้อเสนออันแสนเจียมตัวของเรา” ซึ่งนอกจากนี้แฮกเกอร์ผู้นี้ยังแถลงข่มขู่ไปยังผู้ให้บริการสื่อออนไลน์เจ้าอื่นๆ ว่าให้เตรียมพร้อมรับมือกับข้อเสนอที่กำลังจะไปหา แน่นอนว่าเป็นการคุกคามผู้ให้บริการอย่างรุนแรงและอาชญากรรมทางออนไลน์ กำลังถูกเร่งสืบสวนจาก F.B.I. ในขณะนี้อย่างเร่งด่วน

สำหรับ Netflix ที่ลงทุนไปกว่าพันล้านเหรียญเพื่อรุกตลาดนอกสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปีที่แล้ว และพึ่งประสบความสำเร็จมียอดผู้ใช้เกิน 1 ร้อยล้านคน จะกลายเป็นเป้าใหญ่ของเหล่าอาชญากรไซเบอร์ในปัจจุบัน หลังจากที่เคยมีคดีในลักษณะเดียวกันนี้กับค่ายหนังฮอลลีวูดอย่าง โซนี่ ที่โดนแฮกเกอร์โจมตีระบบคอมพิวเตอร์ของบริษัท และทำให้ไฟล์หนังใหม่จำนวน 5 เรื่องถูกนำเผยแพร่ในโลกออนไลน์ก่อนเข้าฉายจริงในปี 2014


ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่
facebook : BIOSCOPE Magazine