เมื่อเอเลี่ยนครองโลก ชม ‘Rakka’ หนังสั้นของ นีลล์ บล็อมแคมป์ ผู้กำกับ District 9

Home / bioscope / เมื่อเอเลี่ยนครองโลก ชม ‘Rakka’ หนังสั้นของ นีลล์ บล็อมแคมป์ ผู้กำกับ District 9

นีลล์ บล็อมแคมป์ ผู้กำกับชาวแอฟริกาใต้-แคนาดา ที่โด่งดังมาจากหนังไซ-ไฟโลกดิสโทเปียในปี 2009 อย่าง District 9 กลับมาพร้อมกับหนังสั้นที่เขาหมายมั่นจะทำให้กลายเป็นโปรเจ็กต์รูปแบบใหม่ ภายใต้สตูดิโอของตนเองที่พึ่งขึ้นมาอย่าง Oats Studios

โดยบล็อมแคมป์ได้ปล่อยงานชุดแรกของสตูดิโอ เป็นหนังสั้นยาว 20 นาทีในชื่อ Oats Studios Volume 1 ให้ชมฟรีๆ ทั้งใน Steam และ YouTube ซึ่งนี่เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กต์ของ Rakka หนังเอเลียนบุกโลกที่เขากำลังทำอยู่ในตอนนี้

หนังสั้น Oats Studios Volume 1 :  Rakka ได้ให้บรรยากาศโลกอนาคตสุดสิ้นหวัง ที่ตกอยู่ภายใต้การปกครองของมนุษย์ต่างดาว ในรูปสไตล์หนังแบบดิบๆ ที่โดดเด่นไปด้วยงาน CG ที่ตัวบล็อมแคมป์ถนัด และได้ ซิกเกอนีย์ วีเวอร์ นักแสดงหญิงไอคอนของหนังแฟรนไซส์ดัง Alien มารับบทนำด้วย

ซึ่งรูปแบบการทำหนังสั้นปล่อยเป็นตอนๆ ที่บล็อมแคมป์กำลังทำนี้ ก็เป็นการทดลองเพื่อให้เกิดหนทางในการทำหนังรูปแบบใหม่ ซึ่งการทำหนังสั้นลงใน Steam (แหล่งซื้อชายเกมและเครื่อข่ายคนเล่นเกมที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน) ให้ชมฟรีๆ ก็เพื่อให้ผู้ชมเกิดความสนใจและหากคสดหวังที่จะชมต่อก็สามารถมีส่วนร่วมในการจ่ายหรือซื้อเพื่อให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้ คล้ายกับการระดมทุนคราวด์ฟันดิ่ง

“จริงๆ ผมสามารถเขียนบท Rakka แล้วก็เดินทางไปฮอลลีวูดเลยก็ได้ แต่ผมไม่อยากทำแบบนั้น… เราต้องดูว่า ถ้าผู้คนได้หนุนหลังเราเพื่อให้เกินสิ่งนี้ เราก็จะสามารถเล่าเรื่องเหล่านี้ได้มากขึ้นต่อไปได้” บล็อมแคมป์กล่าวด้วยความหวัง


ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่
facebook : BIOSCOPE Magazine