แก้ผ้าเล่นหนัง… แล้วมันยังไง? ย้อนดูเส้นทางการแสดงของเจ้า ‘ยวนน้อย’ ของ ยวน แม็กเกรเกอร์!

Home / bioscope / แก้ผ้าเล่นหนัง… แล้วมันยังไง? ย้อนดูเส้นทางการแสดงของเจ้า ‘ยวนน้อย’ ของ ยวน แม็กเกรเกอร์!

ยวน แม็กเกอร์เกอร์ คือนักแสดงชาวสก็อตต์ที่ผ่านการเล่นหนังมาโชกโชนในทุกบทบาท และบ่อยครั้งเช่นกันที่เขาต้องโชว์เจ้า ‘ยวนน้อย’ ออกสื่อบ่อยๆ

แม้กระทั่งหนังภาคต่อเรื่องล่าสุดอย่าง T2 Trainspotting (2017, แดนนี บอยล์) ในบทอดีตเด็กติดยาแห่งเอดินบะระที่เติบใหญ่ในวัย 46 เขาก็ยังไม่วายต้องโชว์จู๋ออกจออยู่ดี!

อย่างไรก็ดี ถ้าจะเล่นย้อนไป จุดตั้งต้นของการเปลือยของยวนอยู่ที่ Trainspotting (1996, แดนนี บอยล์) ในบท เรนตัน หนุ่มติดยาที่วันๆ ขลุกอยู่กับแก๊งเพื่อนและได้เปลือยก็เมื่อต้องร่วมรักกับสาวน้อยแปลกหน้า

 

 

ตามมาด้วยหนังปีเดียวกัน The Pillow Book (1996, ปีเตอร์ กรีนอเวย์) ในบทหนุ่มอังกฤษผู้มีสัมพันธ์ซับซ้อนกับศิลปินสาวชาวญี่ปุ่น เราเลยได้เห็นยวนเปลือยทั้งร่างและโดนเพนท์ร่างกายด้วยตัวอักษรจากแดนตะวันออกแทบทั้งเรื่อง

Velvet Goldmine (1998, ท็อดด์ เฮย์เนส) แก้ผ้าแล้วออกจอยังน้อยไป! เรื่องนี้พี่ยวนเลยจัดเต็มด้วยการแก้ผ้าแก้ผ่อนแล้วเต้นสุดเหวี่ยงแบบไม่มีอะไรปิดอยู่บนเวทีสมกับที่รับบทเป็นซูเปอร์สตาร์ขาร็อค ว่าด้วยเรื่องรักสามเส้าของเกย์หนุ่มในโลกอันแสนเปราะบางสามคน นำแสดงโดยยวน, โจนาธาน รีส เมเยอร์ส และ คริสเตียน เบล

หนูน้อยยวนยังออกมาปรากฏโฉมในหนังอินดี้เรื่องต่อมา Young Adam (2003, เดวิด แม็คเคนซีย์) ที่เขาต้องประกบกับ ทิลดา สวินตัน พร้อมฉากฉาวสุดสยิวของเด็กหนุ่มและสาวอายุมากกว่าผู้รุ่มรวยเสน่ห์ท่ามกลางบรรยากาศชื้นแฉะของฤดูฝน

“โอ้ ใช่แล้วครับ ไอ้จู๋ของผมมันมีเส้นทางอาชีพที่เจ๋งเป้งไปเลย!” ยวนเคยให้สัมภาษณ์ติดตลกไว้เช่นนั้น

ตามอ่านบรรดานักแสดงที่เปลือยเรือนร่างหมดจดเพื่อหนังได้ใน BIOSCOPE ฉบับที่ 180 ได้นะจ๊ะ หรือกดสั่งซื้อได้เลยที่ mbookstore จ้า

ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่
facebook : BIOSCOPE Magazine