‘ไทบ้าน เดอะซีรีส์’ ยังฮ็อต จนยอดดูออนไลน์ (เถื่อน) เกินล้าน!! พร้อมเตรียมทำเป็นซีรีส์เร็วๆ นี้

Home / bioscope / ‘ไทบ้าน เดอะซีรีส์’ ยังฮ็อต จนยอดดูออนไลน์ (เถื่อน) เกินล้าน!! พร้อมเตรียมทำเป็นซีรีส์เร็วๆ นี้

 

จากโปรเจ็กต์เว็บซีรีส์ที่กลายมาเป็นภาพยนตร์ หลังจากเข้าฉายไป 5 สัปดาห์ ตั้งแต่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ‘ไทบ้าน เดอะซีรีส์’ หนังรอม-คอมผลงานกำกับเรื่องแรกของ สุรศักดิ์ ป้องศร ที่ร่วมกันทำกับกลุ่มเพื่อนมากว่า 2 ปี ก็กวาดรายได้ไปกว่า 25 ล้านบาท จากทุนสร้างเพียง 3 ล้านบาทเท่านั้น
 
ซึ่ง ‘ไทบ้าน เดอะซีรีส์’ ยังคงฮ็อตต่อเนื่อง ทั้งยอดติดตามในแฟนเพจอย่างเป็นทางการของหนังที่สูงถึง 1.3 ล้านคน ไปจนถึงหลังการวางจำหน่ายดีวีดีไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีการละเมิดลิขสิทธิ์ไปทั่วโลกออนไลน์ ซึ่งเพียงสามวันมีผู้ชมหนังทางออนไลน์แบบละเมิดลิขสิทธิ์เกินกว่า 3 ล้านครั้งแล้ว

อวิรุทธ์ อรรคบุตร โปรดิวเซอร์ของเรื่องเปิดเผยว่า แม้หนังจะมีการขายลิขสิทธิ์ในด้านต่างๆ ทั้งลิขสิทธิ์ดีวีดี, การฉายทางออนไลน์ ไปจนถึงหนังกลางแปลงไปเป็นทีเรียบร้อย แต่ก็ยังคอยติดตามแจ้งลบลิงค์หนังละเมิดลิขสิทธิ์อยู่ตลอดเวลา “คือความต้องการของคนดูเขาเยอะมาก ตลอดระยะเวลาตั้งแต่หลังหนังออกจากโรงมาก็มีคนถามหาหนังมาตลอด ซึ่งพอคนต้องการชมเยอะมันก็ช่วยเพิ่มมูลค่าให้หนังไปด้วยตอนที่เราขายสายหนังกลางแปลงไป ส่วนดีวีดีเราก็ขายลิขสิทธิ์ให้คนอื่นทำแล้วก็มีส่วนหนึ่งที่เราเอามาขายในเพจเองด้วย ส่วนลิขสิทธิ์ออนไลน์เราก็ขายให้  MONOMAXXX ไปแล้ว ถึงอย่างนั้นเวลาเจอคลิปหรือคนปล่อยหนังเราก็จะแจ้งลบตลอด”

ทางเพจแจ้งเตื่อนเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์หนัง ‘ไทบ้าน เดอะซีรีส์’ ทางออนไลน์

ซึ่งโครงการต่อไปหลังจากนี้ของทีม คือการผลิต ‘ไทบ้าน เดอะซีรีส์’ เวอร์ชั่นซีรีส์ออกอากาศทางโทรทัศน์ช่องหนึ่งซึ่งจะมีการเปิดตัวเร็วๆ นี้ โดยนำกำไรจากหนังที่หลังหักแบ่งรายได้กับทางโรงแล้ว มาสานโปรเจ็กต์แต่เดิมที่ทางกลุ่มได้ตั้งใจเอาไว้ “คือเป็นการไปเช่าเวลาสถานีเพื่อออกอากาศ ซึ่งทางช่องเองเขาก็สนใจคอนเท็นต์ของเราอยู่แล้ว ซึ่งเวอร์ชั่นซีรีส์จะเป็นการถ่ายทำใหม่ทั้งหมด และมีการเล่าเกริ่นย้อนไปก่อนเนื้อหาเดิมในเวอร์ชั่นหนังอีกด้วย” โดยหลังจากจบการทำเวอร์ชั่นซีรีส์เรียบร้อยแล้ว ทางอวิรุทธ์ก็เปิดเผยว่าจะมีการเปิดกล้องหนังเรื่องใหม่ในช่วงปลายปีต่อไป


ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่
facebook : BIOSCOPE Magazine