Fake D*ck on Big Screen! แอบดู ‘จู๋ปลอม’ บนจอหนัง! 4 หนังโชว์จู๋ (+1 จิ๋ม) ปลอมในโลกภาพยนตร์

Home / bioscope / Fake D*ck on Big Screen! แอบดู ‘จู๋ปลอม’ บนจอหนัง! 4 หนังโชว์จู๋ (+1 จิ๋ม) ปลอมในโลกภาพยนตร์

บ่อยครั้ง นักแสดงชายเลือกเปลือยกายให้เราได้เห็น ‘ของลับ’ ของพวกเขากันจริงๆ แต่ก็มีไม่น้อยที่อุปกรณ์อย่าง ‘อวัยวะเพศชายปลอม’ (prosthetic penis) ถูกนำเข้ามาใช้เป็นตัวช่วยกันมากขึ้น

การใช้จู๋ปลอมเพื่อปกป้องนักแสดงนั้น บางครั้งก็รวมไปถึงนักแสดงหญิงเช่นกัน เช่นในกรณีของหนังทวิภาคสุดฉาวของ ลาร์ส ฟอน ทรีเออร์ อย่าง Nymphomaniac (2013) ที่มีฉากที่ตัวละครหลักของ ชาร์ล็อตต์ แกงส์บูร์ก ต้องประกอบกิจกามให้ตัวละครชายด้วยปาก แกงส์บูร์กเผยว่ามีการใช้จู๋ปลอมตอนถ่ายฉากดังกล่าว “จู๋น่ะเป็นจู๋ปลอมแต่คนดูดก็ยังต้องเป็นฉันจริงๆ อยู่ดีแหละค่ะ!” เธอบอก

ยิ่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราได้เห็นจู๋ปลอมโผล่เข้ามาบนจอใหญ่ (อ้อ อาจจะไม่ใช่จอใหญ่ในประเทศไทยน่ะนะ) กันมากขึ้น จนถึงขั้นที่มันกลายมาเป็นส่วนสำคัญในการเล่าเรื่องและตัวขโมยซีนยอดเยี่ยมในหนังไปแล้ว

และนี่คือบรรดาหนังที่ใช้จู๋ (+จิ๋ม) ปลอมในการถ่ายทำ!

Boogie Nights (1997, พอล โธมัส แอนเดอร์สัน)

ฉากหลังเป็นยุคทองของหนังโป๊ช่วงทศวรรษที่ 70 ตัวละครหลักของเรื่องอย่าง เดิร์ค ดิกก์เลอร์ (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) เป็นนักแสดงหนังโป๊ดาวรุ่งผู้มีจุดขายสำคัญอยู่ที่เจ้าโลกขนาดมหึมา ทว่าความใหญ่โตของ ‘น้องชาย’ เขาก็ใช่จะเป็นที่เลื่องลือกันแค่ในตัวหนังเพียงอย่างเดียว เพราะในฉากท้ายเรื่องที่วอห์ลเบิร์กควักอวัยวะเพศอันเขื่อง(ที่จริงๆ แล้วเป็นของปลอม)ออกมาอวดโฉมหน้ากระจกนั้น ได้ส่งให้ Boogie Nights กลายเป็นหนังเรื่องแรกๆ ที่นำเอาจู๋ปลอมมาใช้ได้อย่างห้าวหาญและน่าจดจำที่สุดไปโดยปริยาย

 

Milk (2008, กัส แวน แซ็งต์)

หนังชีวประวัติว่าด้วยการต่อสู้เรียกร้องสิทธิเกย์ของ ฮาร์วีย์ มิลค์ ที่แม้ไม่ได้มีฉากเห็นอวัยวะเพศแบบจะๆ แต่ก็มีรายงานว่าทั้ง ฌอน เพนน์ และ เจมส์ ฟรังโก (รับบทเป็นมิลค์และคนรักของมิลค์ – ตามลำดับ) สวมจู๋ปลอมระหว่างถ่ายทำเพื่อป้องกันไม่ให้ต้องขวยเขินกับการเปิดเผยของสงวนของพวกเขาเอง

We’re the Millers (2013, รอว์สัน มาร์แชลล์ เธอร์เบอร์)

ความฮา(ปนสยอง)มาจากสภาพอันบิดเบี้ยวของจู๋และอัณฑะปลอม เมื่อตัวละครของ วิลล์ โพลเตอร์ ถูกแมงมุมทารันทูลากัดเข้าให้ที่ ‘ตรงนั้น’ เราจึงได้เห็นเขาโวยวายสติแตกพลางถลกกางเกงเผยให้เห็นน้องชายและอัณฑะอันบวมเป่งของเขา (“ผมสวมของปลอมอยู่แล้ว ผมคงไม่ภูมิใจนักหรอกที่ได้เป็นเจ้าของหำขนาดเท่าสัปปะรดอันนั้น!” โพลเตอร์บอก)

The Overnight (2015, แพทริค ไบรซ์)

หนังคอมิดี้ที่ว่าด้วยดินเนอร์ของ 2 คู่สามีภรรยาเพื่อนบ้านใหม่ที่กลับตาลปัตรไปเป็นค่ำคืนสุดพิลึกและเร่าร้อน และเป็นหนังที่จุดกระแสพูดคุยถึงจู๋ปลอมได้อย่างกว้างขวางที่สุด คำถามที่ เจสัน ชวอร์ตซ์แมน กับ อดัม สก็อตต์ ต้องตอบมักวกเข้าเรื่องจู๋ปลอมที่พวกเขาสวมตอนถ่ายทำอยู่เสมอ

พูดถึงกันแต่จู๋ปลอม …แล้ว ‘จิ๋มปลอม’ ล่ะ?

Blow Dry (2001, แพดดี บรีธแนช)

หนังคอมเมดีชวนหัวว่าด้วยเรื่องนักทำผมสองคนที่ต้องมาแข่งขันเอาดีกันทั้งทางด้านฝีมือและเรื่องชีวิตส่วนตัวในเมืองเล็กๆ ความจี๊ดคือ ไฮดี คลูม ต้องมีขนเพชรทรงหัวใจย้อมสีแดง! และมันก็ปรากฏอยู่ในหนังแบบจะจะตาเลยทีเดียว

ตามอ่านวิธีการสร้างจู๋ (+จิ๋ม) ปลอมและหนังที่มีทั้งจู่ทั้งจิ๋มปลอมเพิ่มเติมได้ใน BIOSCOPE ฉบับ Sex Issue หรือสั่งซื้อได้ทาง MbookStore ได้จ้า


ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่ facebook : BIOSCOPE Magazine