แผนยึดร่าง! โรคระบาด! จลาจล! เมื่อ The Host+Train to Busan = Deranged ปรสิตคร่ามนุษย์

Home / bioscope / แผนยึดร่าง! โรคระบาด! จลาจล! เมื่อ The Host+Train to Busan = Deranged ปรสิตคร่ามนุษย์

ใครที่เคยติดใจ Train to Busan (2016, ยอน ซังโฮ) และ The Host (2006, บอง จุนโฮ) เตรียมประทับใจแกมระทึกไปกับ Deranged ปรสิตคร่ามนุษย์ (2012, ปาค จุงวู) ได้

นั่นเพราะ Deranged เต็มไปด้วยความสยองขวัญสั่นประสาทแบบหนังดังทั้งสองของเกาหลี เมื่อมันว่าด้วยเรื่องสัตว์ประหลาดอันได้แก่ “หนอนผีเสื้อ” บุกเข้ายึดร่างมนุษย์และกัดกินเนื้อในจนโตเต็มวัย ก่อนจะออกจากร่างด้วยการพุ่งตัวลงน้ำจนเจ้าของร่างนั้นขาดใจตาย

แน่นอนว่าทันทีที่พาหะหนอนผีเสื้อแพร่ระบาด มันก็นำไปสู่จลาจลอันบ้าคลั่งของชาวเมืองที่ต้องการรอดชีวิต ไม่ว่าจะสู้รบกันเพื่อกักตุนอาหาร หรือผลักไสคนที่ตกเป็นพาหะไปแล้วอย่างรังเกียจ

นี่คือส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างหนังจลาจลสุดหวีดอย่าง Train to Busan และหนังสัตว์ประหลาดยึดร่างมนุษย์แบบ The Host!!!

สัปดาห์แรกที่ออกฉาย หนังกวาดตั๋วไปทั้งสิ้น 190,953 ใบถ้วน เอาชนะ The Amazing Spider-Man (2012, มาร์ก เว็บบ์) ที่เข้าฉายพร้อมกันได้อย่างขาดลอย แถมฉายได้แค่ห้าสัปดาห์ก็ทำเงินไปทั้งสิ้น 31,992,014,698 วอนแบบฉุดไม่อยู่

ไม่แค่เท่านั้น เมื่อคะแนนจากนักวิจารณ์เองก็พุ่งกระฉูดไม่แพ้กัน เพราะมันควบรวมความสดใหม่แบบที่แทบไม่มีหนังเรื่องใดในเกาหลีมอบให้ได้ ทั้งสัตว์ประหลาดที่มาในคราบปรสิต ที่บังคับให้เจ้าของร่างกินอาหารทั้งวัน (แต่ไม่มีทางอ้วนเนื่องจากมันจะดึงสารอาหารไปกักไว้กับตัว) ก่อนจะทิ้งร่างนั้นเมื่อมันเติบใหญ่เต็มที่แล้ว และภาวะจลาจบเต็มขั้นในเกาหลีเมื่อประชาชนแย่งสารอาหาร รวมทั้งความที่มันเป็นหนังฟอร์มใหญ่ ก็ทำให้มันกลายเป็นหนังที่ครองใจคนไม่ยาก

ชมฟรี !!
Deranged ปรสิตคร่ามนุษย์

เสาร์ที่ 8 ก.ค.
13.00 น. และ 22.00 น.

ที่ movie.mthai.com/bioscopetheatre