จิม แคร์รีย์ กับฝีมือการวาดภาพขั้นเทพ และนิทรรศการของตัวเขาเองในอเมริกา

Home / bioscope / จิม แคร์รีย์ กับฝีมือการวาดภาพขั้นเทพ และนิทรรศการของตัวเขาเองในอเมริกา

ดาราฮอลลีวูดชื่อดังที่พักหลักๆ ผลงานการแสดงอาจจะไม่เปรี้ยงนัก แต่อีกด้านหนึ่ง จิม แคร์รีย์ ก็อุทิศเวลาส่วนใหญ่ไปกับการผลิตผลงานศิลปะ และล่าสุดตัวเขาได้รวบรวมผลงานเพื่อจัดแสดงในนิทรรศการศิลปะชื่อว่า Sunshower : Another Side of Jim Carrey  ซึ่งกำลังจะจัดขึ้นในเดือนกันยายนนี้ ที่ลาสเวกัส

นิทรรศการ Sunshower เป็นการรวบรวมผลงานภาพวาดส่วนตัวจัดแสดงเป็นครั้งที่สองแล้ว โดยงานนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 23 กันยายน ปีนี้ และตัวเขาจะเป็นผู้นำเสนอผลงานทั้งหมดด้วยตนเอง ทั้งนี้ผลงานศิลปะของตัวเขายังเปิดขายให้สำหรับผู้ที่สนใจด้วย นอกจากนี้ยังมีการปล่อยสารคดีสั้นที่ชื่อว่า Jim Carrey: I Need color ที่พาเราไปเห็นขั้นตอนการทำงานศิลปะของตัวแคร์รีย์ซึ่งหาชมได้ยากด้วย

Jim Carrey: I Need color from SGG on Vimeo.

ทั้งนี้ ตัว จิม แคร์รีย์ ยังมีผลงานการแสดงให้ติดตามกันในปีนี้ ทั้ง True Crimes หนังดราม่า-สืบสวนสอบสวนของผู้กำกับชาวกรีซ อเล็กซานดรอส อาฟ์รานาส (Miss Violence) ในบทตำรวจโปแลนด์ที่สืบคดีการตายของนักธุรกิจที่มีวิธีการคล้ายคลึงกับเนื้อหาในหนังสือชื่อดัง, บทสมทบสุดเวียร์ดใน The Bad Batch หนังมนุษย์กินคนโลกอนาคตดีสโทเปียของผู้กำกับหญิงเชื้อสายอิหร่าน อนา ลิลลี อาเมียปูร์ (A Girl Walks Home Alone at Night) ไปจนถึงล่าสุดกับผลงานสารคดีชื่อยาว Jim & Andy: The Great Beyond – the story of Jim Carrey & Andy Kaufman featuring a very special, contractually obligated mention of Tony Clifton โดยผู้กำกับ คริส สมิธ ที่เล่าเรื่องของตัวแคร์รีย์ และนักแสดงตลกผู้ล่วงลับ แอนดี คอฟแมน ที่ตัวเขาเคยรับบทคอฟแมนมาแล้วในหนัง Man on the Moon (1999, มิลอส ฟอร์แมน) และตัวแคร์รีย์ยังได้รับอิทธิพลจากตัวคอฟแมนอย่าสูงด้วย

True Crimes

ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่
facebook : BIOSCOPE Magazine